Thay đổi bản thân, lột xác sau 300 ngày...

27692 views

Có lẽ nhờ sở hữu một quá khứ khác biệt, mà nhiều bạn hay hỏi tôi bí quyết để thay đổi bản thân, để tự tin, sáng tạo hơn, để lạc quan hơn, hạnh phúc hơn. Thậm chí có bạn còn hỏi bí quyết nào giúp tôi trông tươi trẻ như là học sinh cấp ba vậy?

Thật ra không phải lúc nào tôi cũng tự tin, sáng tạo, lạc quan, sung sướng… song khoảng thời gian đau khổ, trì trệ không nhiều. Nếu có, thì chúng cũng chỉ như cơn gió thoảng, làm mát trái tim rạo rực cảm hứng, làm phong phú thêm đồ thị cuộc sống. Tôi có một bí quyết nào đó chưa bật mí chăng?

heartbeat line - thay đổi bản thân hay là chết

Đúng, tôi có một bí quyết chưa tiết lộ. Nó giúp tôi thức dậy mỗi ngày với nguồn cảm hứng tràn đầy, và ngày càng sáng tạo hơn. Nó giúp tôi mỉm cười khi gặp thử thách và ngày càng tự tin hơn. Nó giúp tôi cảm nhận mục đích sống, và ngày càng hạnh phúc hơn. Nó giúp tôi tràn trề năng lượng, và ngày càng sung sướng hơn. Nhân dịp sinh nhật năm nay, tôi quyết định chia sẻ nó, kèm theo vài món quà đặc biệt (tôi có thói quen lạ lùng thế đấy, cứ tới sinh nhật mình là làm quà tặng mọi người).

Thay đổi bản thân sau 300 ngày

300 ngày? Có thể bạn đang thất vọng vì rất nhiều nơi rao giảng bí quyết thay đổi bản thân sau 3 ngày, thậm chí 3 giờ. Thật ra đúng là sau khi tham dự các chương trình đó, bạn sẽ khác hơn lúc trước. Vấn đề chỉ là sau một thời gian, lại đâu vào đấy. Còn 300 ngày sắp tới với bí quyết này, sẽ là cuộc hành trình đặc biệt mà bạn TỰ thay đổi bản thân, và lột xác hoàn toàn (yên tâm, bố mẹ người thân vẫn sẽ nhận ra bạn!)

Thật ra, không cần phải đợi hết 300 ngày bạn mới thay đổi, mà ngay khi bắt đầu áp dụng một cách nghiêm túc từ tuần đầu tiên, bạn sẽ thấy có nhiều điều khác biệt rồi. Bí quyết đó là một cuốn sách cổ, nó từng bán chạy nhất những năm 1968 và tới nay vẫn giữ nguyên giá trị tuyệt vời. Cuốn sách bắt đầu bằng câu chuyện đầy cảm hứng, hành trình thay đổi bản thân của một con người nghèo khổ và tự ti trở nên giàu có và vĩ đại. Nhưng nếu chỉ có thế, nó đã không tồn tại gần nửa thế kỷ. Sự độc đáo của cuốn sách nằm ở phần hai.

Thay đổi bản thân từ bên trong

Phần hai là 10 tờ kinh, tổng hợp gần như mọi quy luật để thay đổi bản thân và trở nên hạnh phúc, thành công. Không chỉ thế, chúng còn hướng dẫn bạn cách thức cài đặt những quy luật ấy vào tiềm thức, để thay đổi bản thân từ bên trong. Sau khi “cài đặt” thành công từng tờ kinh, bạn sẽ thấy mình “tự động” phản ứng khác đi so với trước. Từ đó, tạo ra những kết quả bên ngoài khác biệt. Nói tới 10 tờ kinh, có thể bạn đã đoán ra cuốn sách đó rồi.

The greatest salesman in the world cover og mandino - cuốn sách giúp thay đổi bản thân cực hay

Đó chính là cuốn “Người bán hàng vĩ đại nhất thế giới ” – Click vào ảnh để tìm hiểu thêm về cuốn sách.

Khi đọc sách, tôi thấy “bán hàng” ở đây phải được hiểu theo nghĩa rộng là sáng tạo và mang lại giá trị tốt đẹp cho người khác. Khi hiểu như thế, bạn sẽ thấy từ Einstein cho tới Bill Gates, tất cả đều bán hàng. Einstein bán tư tưởng của ông, còn Bill Gates thì thuyết phục cả thế giới mua cửa sổ (Windows). Họ là những bậc thầy bán hàng, còn cuốn sách là kinh thánh về bán hàng, là nghệ thuật làm đẹp cho cuộc đời (và làm giàu cho bản thân). 

Note: Trên mạng còn có một phiên bản khác mang tên “Bí mật của Phan Thiên Ân” với điểm khác biệt là phần câu chuyện ban đầu, còn nội dung 10 tờ kinh thì tương tự như nhau, chứa đựng những quy luật đã giúp hàng ngàn người từ cổ chí kim trở nên hạnh phúc và giàu có.

Do là sách cổ, nên cực dễ để tìm Free Ebook, song đa phần các bản dịch trên mạng tôi thấy chưa hài lòng lắm, đặc biệt là phần 10 tờ kinh. Do vậy, tôi đã tìm bản gốc, và tự biên dịch lại để dùng cho bản thân, và để song ngữ Việt-Anh để luyện luôn tiếng Anh. Khi dịch, tôi cố gắng dịch sát nhất có thể, đồng thời hướng tới các từ ngữ chung để chúng ta hiểu theo nghĩa rộng. Ví dụ. Thay vì dịch salesman người bán hàng, tôi dùng “người sáng tạo giá trị”. Tất nhiên, không gì là hoàn hảo, nên nếu bạn có ý tưởng gì đóng góp, hãy comment hoặc nhắn tin cho tôi.

Bắt đầu ngay hành trình thay đổi bản thân

Bạn có thể bắt đầu bằng cách tìm đọc phần truyện trong cuốn sách. Sau đó áp dụng theo 10 tờ kinh được tôi biên dịch lại. Điều đặc biệt là để các tờ kinh phát huy 100% sức mạnh của nó, bạn cần làm đúng như trong sách hướng dẫn: Kiên nhẫn đọc hết từng tờ một, 3 lần mỗi ngày, liên tục 30 ngày trước khi sang tờ tiếp theo. Và nói thật, việc đó không hề đơn giản chút nào, bạn sẽ phải chiến đấu với rất nhiều kẻ thù: sự trì trệ, lười biếng, ngại ngần v.v…

Tôi biết, vì tôi đã từng đi qua hành trình ấy. Nên để hỗ trợ bạn, tôi đã dày công tạo ra một sản phẩm đặc biệt là bộ Audio 10 tờ kinh, song ngữ Việt Anh với nhạc nền đầy cảm hứng. Song để phát huy hết sức mạnh, tôi sẽ gửi cho bạn từng tờ một sau mỗi 30 ngày,  kèm lời động viên nhắc nhở. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể reply để chúng ta cùng trao đổi cách áp dụng tờ kinh vào cuộc sống.


Ngoài ra bộ Audiobook này được tôi thiết kế nhiều phiên bản, tiếng Việt, tiếng Anh, Việt-Anh từng đoạn và đặc biệt là có bản Việt-Anh song song, tai trái là tiếng Việt, tai phải là giọng bản xứ tiếng Anh. Mới đầu có thể chưa quen, nhưng khi đã thuộc nội dung, thì cũng giống như xem phim thuyết minh, mà khả năng nghe tiếng Anh sẽ được cải thiện đột biến!

Cuối cùng, chúc bạn vững bước trên hành trình 300 ngày thay đổi bản thân. Và nếu bạn kiên trì thực hiện tới ngày thứ 300 mà không có gì thay đổi, cứ việc comment “bắt đền”. Thực ra tôi tin là chắc chắn có thay đổi, nếu không là thay đổi bản thân… thì ít nhất tiếng Anh của bạn cũng cải thiện.

Bonus: Một clip đầy động lực… chứng tỏ rằng ai cũng có thể thay đổi ^^!

download
Ngoài ra, tặng bạn mã ILOVESUSU để được Freeship khi đặt sách và quà từ Fususu trên Tiki tại đây hoặc đặt trực tiếp từ Fususu kèm nhiều ưu đãi cho độc giả tại đây

Xem Ảnh Khác

Download Cả Bộ

HÒM KHO BÁU

!!!Bạn có thể chờ quà tự mở, hoặc share và tag#fususu để xem. Chia sẻ là chìa khóa thành công!

MỞ KHÓA NGAY

Lưu ý: Để đảm bảo mở khóa thành công, tốt nhất hãy sử dụng trình duyệt, bấm vào nút trên để Share bạn nhé!

fususu, thay đổi bản thân, cải thiện trí nhớ, cách học tiếng anh hiệu quả, câu nói hay, châm ngôn hay, mẹo hay, phát triển bản thân

Suy cho cùng, kết quả cuộc đời bạn là do thói quen mỗi ngày, và các thông tin thú vị trong Blog này sẽ chỉ thực sự hữu ích nếu bạn có thể biến chúng thành thói quen. Trải qua nhiều năm nghiên cứu, tôi đã đúc rút những kinh nghiệm xương máu trong cuốn sách Thay Thói Quen Đổi Cuộc Đời và sổ tay Người Thành Công.

Bộ sách độc đáo này không chỉ giúp bạn trị tật “thay đổi chỉ được vài hôm”, tạo dựng bất cứ thói quen nào bạn muốn, mà còn giúp xóa bỏ những thói quen xấu đeo bám dai dẳng. Thứ 2, 3, 4, 5, 6, 7, CN, làm gì có thứ nào là “thứ mai”? Trước khi quá muộn, trước khi căn bệnh “để mai làm” tái phát, hãy tìm hiểu thêm hoặc đọc thử ngay bạn nhé!


Mong tin tốt lành!

FuSuSu viết 19/08/2016. Cập nhật 05/01/2020.

Nếu thấy hay, hãy share hoặc đọc bài liên quan bạn nhé...Tái bút. Để Fususu tiếp tục sáng tạo, bạn có thể tài trợ cảm hứng bằng một thử thách nho nhỏ. Hãy Google từ khóa Thay đổi bản thân và tìm bằng được blog này, bấm vào đó quay lại đây để comment vị trí. Cảm ơn bạn lắm lắm!

238 comments

238 Awesome Comment(s)Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

 1. Võ trang quỳnh says:

  Cảm ơn anh rất nhiều. Cuộc sống như trở lại với em vậy . … ngày nào cũng như ngày đầu tiên vậy. Anh bao nhiu tuổi mà sao cách nói có vẻ già quá v?

 2. Nguyen linh says:

  em vừa mua cuốn sách này nhưng vẫn chưa đọc. em thấy phần mục có nhiều chương quá. không bt chương nào là 10 tờ kinh. anh chỉ giúp e với

 3. Nguyen linh says:

  cam on anh nhieu em se doc thu

 4. Lan says:

  Em đang đọc tờ kinh số 1, dạo này mỗi lần đọc em lại suy nghĩ lung tung ( hiện tại em đọc hơn 1 tuần rồi ạ). Không biết anh có mẹo gì để trị căn bệnh mất tập trung này không ạ? Trưa hôm qua em quên mất việc đọc kinh :( , theo anh em nên bắt đầu đếm lại 30 ngày hay vẫn tiếp tục đọc tiếp ạ. Nhân tiện, em xin hỏi làm sao để em không quên việc đọc kinh 3 ngày 1 lần ạ?

  • Em vừa đọc vừa kết hợp nghe audio sẽ tập trung hơn. Nếu lỡ quá nhiều thì nên đếm lại từ đâu nhé. Còn để không quên thì em gắn nó với thói quen ăn xong đọc ^^!

 5. Nguyễn Tuấn Anh says:

  a Phương sinh nhật vui vẻ nha (lời chúc muộn…)

 6. nguyen thi my dung says:

  gui cho e cuon sach nay di ak

 7. Huỳnh Thị Cẩm Chi says:

  Nhờ blog của anh nên em mới biết cuốn Người bán hàng vĩ đại nhất thế giới của Og Mandino, bây giờ em đọc hết chương 8 rồi ạ (tức đã đọc xong tờ kinh thứ nhất), theo anh em nên đọc hết cuốn sách rồi quay lại đọc từng tờ kinh hay chỉ đọc liên tục 30 ngày tờ kinh thứ nhất rồi mới chuyển sang đọc tờ kinh thứ hai ạ?
  (Em cũng yếu tiếng anh lắm ạ, khi đọc tờ kinh em bỏ phần tiếng Anh, anh nghĩ có được không ạ).

  • Phương Sung Sướng says:

   Cứ theo đúng hướng dẫn em nhé. Đọc 30 ngày tờ kinh thứ nhất, rồi tiếp tục sang tờ kinh số 2. Phần tiếng Anh anh làm là để tiện cho học tiếng Anh luôn, thích thì lướt qua, không thì bỏ qua cũng không sao :)

 8. Quỳnh Trang says:

  anh ơi mấy tháng trước em có đang kí 52 tuần cảm hứng và nhận 1 tờ kinh/1 tháng thì e có nhận đc khoảng 1,2 tháng sau đó lại ko thấy anh gửi mail cho em nữa ạ ! giờ e đăng kí lại email nhưng lúc sau mở ra cũng ko nhận đc mail nữa a ạ

  • Phương Sung Sướng says:

   Anh check hệ thống thì mail vẫn gửi cho em bình thường, nhưng đúng là không thấy em mở mail mấy tuần nay. Em check kỹ email nhé, chắc bị lạc trong promo tab hoặc spam rồi. EM dùng lệnh search: “from:namphuong@fususu.com” nhé, có gì em tham khảo bài này https://fususu.com/check-mail – có gì reply báo lại để anh biết nhé.

   • Lê Thị Quỳnh Trang says:

    Em cảm ơn anh ! Trước em cũng tạo 1 thư mục của Fususu rồi nhưng e check mail trong đó và hộp thư đến cũng ko thấy , hôm qua e có xem lại spam cũng ko có, hôm nay e bảo có check lại hệ thống thì vẫn gửi mail cho e đều đặn nên e đã phải mở lại gmail và bới tung thì hóa ra mail của fususu đến bị tư động vào thùng rác , giờ em chỉnh lại được rồi ạ ! Cảm ơn anh nhiều ạ :3

   • Phương Sung Sướng says:

    Cám ơn em nhé. Mail không vào spam, không vào promo tab đã là kỳ tích, nay lại rơi thùng rác mới đau chứ ^^! Đó là do tự nó thế hay do chế độ nào đó em chỉnh? Lần đầu anh thấy hiện tượng này.

   • Lê Thị Quỳnh Trang says:

    có 1 điều lạ kỳ là khi a reply cái cmt trên của e nó thông báo vào mail thì lại tiếp tục vào thùng rác mà ko hiển thị vào spam hay hộp thư đến anh ạ ! E serach gg cái vấn đề này thì nhiều ng cũng bị giống em , a có thể search thử như thế này ạ ” thư mới trên gmail tự động vào thùng rác “

   • Phương Sung Sướng says:

    Lạ nhỉ. Anh chưa từng bị bao giờ. Em thử tạo 1 filter để đưa riêng thư từ @fususu.com vào inbox cũng không được à?

   • Lê Thị Quỳnh Trang says:

    e có tạo 1 bộ lọc để lọc riêng các thư từ fususu để khi cái mail mới nó đều vào đấy mà bây h cứ có mail mới từ fususu là nó vào thẳng thùng rác luôn ạ ! Mà e ko hề cài đặt cái j cả !

 9. Trường ĐH Y Khoa Phạm Ngọc Thạch says:

  trong mail bạn ghi:”Để hiểu tác dụng của các tờ kinh này và có cảm hứng đọc cũng như thực hiện, hãy đảm bảo là bạn đã đọc cuốn sách Người bán hàng vĩ đại nhất thế giới của Og Mandino. ” vậy giờ là mình đọc hết cuốn sách rồi quay lại đọc từng tờ kinh một trong 30 ngày hay sao bạn?

  • Phương Sung Sướng says:

   Đúng rồi bạn nhé. 10 tờ kinh là 1 phần của cuốn sách, mình dịch lại cho dễ hiểu hơn các sách hiện tại thôi, bạn nên đọc sách trước.

 10. nguyễn tuấn says:

  sao hk có phần tiếg việt vậy e còn yếu tiếg anh lắm cho e xin link tiếg việt uđ

  • Phương Sung Sướng says:

   Cái này là song ngữ Việt-anh nhé, có đủ hết đó, em check kỹ nhé.