Thay đổi bản thân, lột xác sau 300 ngày...

Có lẽ nhờ sở hữu một quá khứ khác biệt, mà nhiều bạn hay hỏi tôi bí quyết để thay đổi bản thân, để tự tin, sáng tạo hơn, để lạc quan hơn, hạnh phúc hơn. Thậm chí có bạn còn hỏi bí quyết nào giúp tôi trông tươi trẻ như là học sinh cấp ba vậy?

Thật ra không phải lúc nào tôi cũng tự tin, sáng tạo, lạc quan, sung sướng… song khoảng thời gian đau khổ, trì trệ không nhiều. Nếu có, thì chúng cũng chỉ như cơn gió thoảng, làm mát trái tim rạo rực cảm hứng, làm phong phú thêm đồ thị cuộc sống. Tôi có một bí quyết nào đó chưa bật mí chăng?

heartbeat line - thay đổi bản thân hay là chết

Đúng, tôi có một bí quyết chưa tiết lộ. Nó giúp tôi thức dậy mỗi ngày với nguồn cảm hứng tràn đầy, và ngày càng sáng tạo hơn. Nó giúp tôi mỉm cười khi gặp thử thách và ngày càng tự tin hơn. Nó giúp tôi cảm nhận mục đích sống, và ngày càng hạnh phúc hơn. Nó giúp tôi tràn trề năng lượng, và ngày càng sung sướng hơn. Nhân dịp sinh nhật năm nay, tôi quyết định chia sẻ nó, kèm theo vài món quà đặc biệt (tôi có thói quen lạ lùng thế đấy, cứ tới sinh nhật mình là làm quà tặng mọi người).

Thay đổi bản thân sau 300 ngày

300 ngày? Có thể bạn đang thất vọng vì rất nhiều nơi rao giảng bí quyết thay đổi bản thân sau 3 ngày, thậm chí 3 giờ. Thật ra đúng là sau khi tham dự các chương trình đó, bạn sẽ khác hơn lúc trước. Vấn đề chỉ là sau một thời gian, lại đâu vào đấy. Còn 300 ngày sắp tới với bí quyết này, sẽ là cuộc hành trình đặc biệt mà bạn TỰ thay đổi bản thân, và lột xác hoàn toàn (yên tâm, bố mẹ người thân vẫn sẽ nhận ra bạn!)

Thật ra, không cần phải đợi hết 300 ngày bạn mới thay đổi, mà ngay khi bắt đầu áp dụng một cách nghiêm túc từ tuần đầu tiên, bạn sẽ thấy có nhiều điều khác biệt rồi. Bí quyết đó là một cuốn sách cổ, nó từng bán chạy nhất những năm 1968 và tới nay vẫn giữ nguyên giá trị tuyệt vời. Cuốn sách bắt đầu bằng câu chuyện đầy cảm hứng, hành trình thay đổi bản thân của một con người nghèo khổ và tự ti trở nên giàu có và vĩ đại. Nhưng nếu chỉ có thế, nó đã không tồn tại gần nửa thế kỷ. Sự độc đáo của cuốn sách nằm ở phần hai.

Thay đổi bản thân từ bên trong

Phần hai là 10 tờ kinh, tổng hợp gần như mọi quy luật để thay đổi bản thân và trở nên hạnh phúc, thành công. Không chỉ thế, chúng còn hướng dẫn bạn cách thức cài đặt những quy luật ấy vào tiềm thức, để thay đổi bản thân từ bên trong. Sau khi “cài đặt” thành công từng tờ kinh, bạn sẽ thấy mình “tự động” phản ứng khác đi so với trước. Từ đó, tạo ra những kết quả bên ngoài khác biệt. Nói tới 10 tờ kinh, có thể bạn đã đoán ra cuốn sách đó rồi.

The greatest salesman in the world cover og mandino - cuốn sách giúp thay đổi bản thân cực hay

Đó chính là cuốn “Người bán hàng vĩ đại nhất thế giới ” – Click vào ảnh để tìm hiểu thêm về cuốn sách.

Khi đọc sách, tôi thấy “bán hàng” ở đây phải được hiểu theo nghĩa rộng là sáng tạo và mang lại giá trị tốt đẹp cho người khác. Khi hiểu như thế, bạn sẽ thấy từ Einstein cho tới Bill Gates, tất cả đều bán hàng. Einstein bán tư tưởng của ông, còn Bill Gates thì thuyết phục cả thế giới mua cửa sổ (Windows). Họ là những bậc thầy bán hàng, còn cuốn sách là kinh thánh về bán hàng, là nghệ thuật làm đẹp cho cuộc đời (và làm giàu cho bản thân). 

Note: Trên mạng còn có một phiên bản khác mang tên “Bí mật của Phan Thiên Ân” với điểm khác biệt là phần câu chuyện ban đầu, còn nội dung 10 tờ kinh thì tương tự như nhau, chứa đựng những quy luật đã giúp hàng ngàn người từ cổ chí kim trở nên hạnh phúc và giàu có.

Do là sách cổ, nên cực dễ để tìm Free Ebook, song đa phần các bản dịch trên mạng tôi thấy chưa hài lòng lắm, đặc biệt là phần 10 tờ kinh. Do vậy, tôi đã tìm bản gốc, và tự biên dịch lại để dùng cho bản thân, và để song ngữ Việt-Anh để luyện luôn tiếng Anh. Khi dịch, tôi cố gắng dịch sát nhất có thể, đồng thời hướng tới các từ ngữ chung để chúng ta hiểu theo nghĩa rộng. Ví dụ. Thay vì dịch salesman người bán hàng, tôi dùng “người sáng tạo giá trị”. Tất nhiên, không gì là hoàn hảo, nên nếu bạn có ý tưởng gì đóng góp, hãy comment hoặc nhắn tin cho tôi.

Bắt đầu ngay hành trình thay đổi bản thân

Bạn có thể bắt đầu bằng cách tìm đọc phần truyện trong cuốn sách. Sau đó áp dụng theo 10 tờ kinh được tôi biên dịch lại. Điều đặc biệt là để các tờ kinh phát huy 100% sức mạnh của nó, bạn cần làm đúng như trong sách hướng dẫn: Kiên nhẫn đọc hết từng tờ một, 3 lần mỗi ngày, liên tục 30 ngày trước khi sang tờ tiếp theo. Và nói thật, việc đó không hề đơn giản chút nào, bạn sẽ phải chiến đấu với rất nhiều kẻ thù: sự trì trệ, lười biếng, ngại ngần v.v…

Tôi biết, vì tôi đã từng đi qua hành trình ấy. Nên để hỗ trợ bạn, tôi đã dày công tạo ra một sản phẩm đặc biệt là bộ Audio 10 tờ kinh, song ngữ Việt Anh với nhạc nền đầy cảm hứng. Song để phát huy hết sức mạnh, tôi sẽ gửi cho bạn từng tờ một sau mỗi 30 ngày,  kèm lời động viên nhắc nhở. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể reply để chúng ta cùng trao đổi cách áp dụng tờ kinh vào cuộc sống.


Sau 2 phút mà không nhận được mail, hãy thử mẹo check mail pro tại đây nhé!

Ngoài ra bộ Audiobook này được tôi thiết kế nhiều phiên bản, tiếng Việt, tiếng Anh, Việt-Anh từng đoạn và đặc biệt là có bản Việt-Anh song song, tai trái là tiếng Việt, tai phải là giọng bản xứ tiếng Anh. Mới đầu có thể chưa quen, nhưng khi đã thuộc nội dung, thì cũng giống như xem phim thuyết minh, mà khả năng nghe tiếng Anh sẽ được cải thiện đột biến!

Cuối cùng, chúc bạn vững bước trên hành trình 300 ngày thay đổi bản thân. Và nếu bạn kiên trì thực hiện tới ngày thứ 300 mà không có gì thay đổi, cứ việc comment “bắt đền”. Thực ra tôi tin là chắc chắn có thay đổi, nếu không là thay đổi bản thân… thì ít nhất tiếng Anh của bạn cũng cải thiện.

Bonus: Một clip đầy động lực… chứng tỏ rằng ai cũng có thể thay đổi ^^!

Suy cho cùng, kết quả cuộc đời bạn là do thói quen mỗi ngày, và  thói quen thú vị trong Blog này sẽ thực sự phát huy sức mạnh nếu như bạn rèn luyện được nó. Trải qua nhiều năm nghiên cứu, tôi đã đúc rút những kinh nghiệm xương máu trong cuốn sách Thay Thói Quen Đổi Cuộc Đời và sổ tay Người Thành Công.

Bộ sách độc đáo này sẽ giúp bạn trị tật “thay đổi chỉ được vài hôm”, tạo dựng bất cứ thói quen nào bạn muốn, mà còn giúp xóa bỏ những thói quen xấu đeo bám dai dẳng. Thứ 2, 3, 4, 5, 6, 7, CN, làm gì có thứ nào là “thứ mai”? Trước khi quá muộn, trước khi căn bệnh “để mai làm” tái phát, hãy tìm hiểu thêm hoặc đọc thử ngay bạn nhé!


Sau 2 phút mà không nhận được,
hãy thử mẹo check mail pro này nhé!
Mong tin tốt lành!

FuSuSu viết 19/08/2016. Cập nhật 08/10/2019. Chuyên mục Audio Độc Đáo. 23249 views

P.s. Để Fususu tiếp tục sáng tạo, bạn có thể tài trợ cảm hứng bằng cách Google từ khóa Thay đổi bản thân và tìm bằng được blog này, bấm vào đó quay lại đây comment vị trí. Cảm ơn bạn lắm lắm!

Vì đã lặn lội tới đây, tặng bạn tấm ảnh kỉ niệm…

Xem Ảnh Khác

Download Cả Bộ

231 Câu hỏi

231 Câu hỏi & Trả lời từ FususuTrả lời

Your email address will not be published. Required fields are marked *

 1. phạm thị diệu linh says:

  em ko nhận đc kinh phan thiên ân dù làm theo hướng dẫn. fususu có thể cho em ko

  • Mr. Susu says:

   Ad đã gửi rồi nhé. Mà em làm theo đúng các bước ko?
   1. Share
   2. Điền email?
   Web báo lỗi gì hay e ko tìm thấy mail?

 2. OlaHa says:

  em ko nhận được kinh Phan Thiên Ân dù đã làm theo hướng dẫn. Anh có thể gửi cho em ko?

 3. Nga says:

  Em theo dõi anh đã lâu, hồi anh mới ra bài viết này, em có tập đọc mấy tờ kinh này nhưng ko đc quá 1 tháng thì em bỏ :))). Bây giờ, sau tận gần 4 năm, lại một lần nữa em lại bắt đầu đọc 10 tờ kinh này. Lần này em nghĩ có lẽ em sẽ làm được, nhưng mà lại ước giá như năm xưa mình kiên trì một chút, phí hoài bao nhiêu năm. Nhưng mà có lẽ do lúc này em đã trưởng thành hơn, đọc nhiều sách hơn, thêm phần tin tưởng vào sức mạnh của tiềm thức chớ hổng phải nghe theo người ta đọc đọc như công thức nữa :))). Tự nhiên hôm nay nhận ra mình lại đi tới đi lui làm lại việc đã bỏ lỡ cách đây tận 4 năm em muốn chia sẻ với anh vậy thôi, chúc anh luôn mạnh khoẻ :) Cũng chúc các bạn kiên trì hoàn thành 10 tờ kinh, rồi quay lại đây viết chút chia sẻ cho mấy đứa như mình có thêm động lực nha :v

 4. Nguyễn Linh says:

  Cho em hỏi làm cách nào để tải bản Audio 10 tờ kinh bản song ngữ Việt-Anh ạ???

  • Mr.Susu says:

   Trên blog nó nút màu xanh để lại mail, trong mỗi email a gửi đều có link dẫn tới 1 page, trên page có hết audio nhé, cả mp3, pdf có hết, em để ý thật kỹ nha ^^!

 5. Yourname says:

  Vậy làm sao để thay đổi làm sao để ko bị sao lãng

 6. Ngọc Đăng says:

  Anh Fususu ơi,cho em hỏi chút ạ. Nếu vì bận quá mình lỡ bỏ 1 ngày rồi thì, mình có quay lại tính từ ngày 1 không, hay là chỉ cần bù lại một ngày thôi ạ???

 7. Quỳnh Anh says:

  Susu ơi lm sao để mua được 10 tờ kinh vậy. Mình đặt lâu rồi mà ko thấy ai gửi cho mình

 8. thái says:

  thực sự thì e rất rất ngưỡng ngộ a!!
  và e mong sẽ sớm dc như a!!
  và e rất mong a quan tâm chút đến ít nguyện của e là mong a giúp đỡ e nhiều hơn!!
  Cảm ơn a đã bỏ chút thời gian để đọc tâm sự của e!!

 9. nguyenthithanhthanh says:

  anh p co biet truyen sherlock homes ko a anh danh gia truyen do dum em duoc ko vi em dang dinh mua tang nguoi than nguoi do thi kha huong noi thich tuong tuong va ko thich nhung mon khoa hoc tu nhien nen em so nguoi do ko thich sach nay ,em nghe nhieu ng noi hay nhung chua tung doc nen dinh xin y kien cua anh

  • Mr.Susu says:

   Hi em đã mua chưa? Xưa anh có đọc Sherlock cũng hay lắm :)

   • Trần Châu Khuyến says:

    Chào bạn, mình đã đặt mua sản phảm download link online, đơn hàng #29937, đã thanh toán số tiền là 528,940vnd, mình có nhận được email download các đường link nhưng khi click vô, thấy thông báo invalid, bạn có thể kiểm tra lại và hướng dẫn cách download link không? Cảm ơn bạn. email mình đăng ký: tranchaukhuyen@gmail.com .

   • Mr.Susu says:

    Cám ơn bạn, ad đã fix lỗi nhé, bạn click download lại là được nhé.

 10. Nguyễn Hạnh Nghi says:

  ❤ cám ơn a rất nhìu ạ ❤

 11. Ayumi says:

  cam on susu. cac to kinh rat hay va bo ich

 12. Vy says:

  thật tuyệt vời !! cảm ơn susu đã cho mình lấy lại động lực tiếp tục cố gắng học tiếng anh

 13. Lê Trang says:

  Cảm ơn Susu tôi đã nhận 10 tờ kinh và tôi đã đọc quyển sách này rồi. khi nghe đọc kết hợp với nhạc rất hay .Càng nghe nhiều càng nhớ lâu.

 14. Phạm Thị Thu Hà says:

  Mình cần thay đổi bản thân và tìm lại khả năng phản xạ tiếng anh của mình
  10 năm làm cty Nhật mà htai vốn tiếng anh của mình ko bằng bọn con nít
  Rất hi vọng bạn giúp mình thay đổi và tìm được cách tự học tiếng anh hiệu quả
  Cám ơn bạn!

 15. Nguyễn Hồng Phúc says:

  bạn thật tuyệt vời Su Su ạ. Cảm ơn bạn!

 16. Bùi Quân says:

  Anh Fususu ơi em đọc được nửa chặng đường của tờ kinh số 1 thì bị hẫng quá. Vì khi đã thuộc lòng câu từ rồi thì cảm hứng sau khi đọc còn rất ít, không được như mấy ngày first. Liệu đây là một cuộc hành trình của cảm hứng và say mê hay là chỉ cần ngôn từ ngấm vào đầu thôi hả anh. À em còn được ăn đặc sản nói lắp của dân Hà Bắc nữa, buổi tối đọc to cứ ấp a ấp úng, ngượng hén, không biết có tác dụng không nữa.

 17. Lê Văn Định says:

  Blog ở trang đầu tiên bạn

 18. Hiếu says:

  Trên mạng k có 10 tờ kinh đó hả b

HÒM KHO BÁU

!!!Bạn có thể chờ quà tự mở, hoặc share và tag#fususu để xem. Chia sẻ là chìa khóa thành công!

MỞ KHÓA NGAY

Lưu ý: Để đảm bảo mở khóa thành công, tốt nhất hãy sử dụng trình duyệt, bấm vào nút trên để Share bạn nhé!