Thay đổi bản thân, lột xác sau 300 ngày...

27620 views

Có lẽ nhờ sở hữu một quá khứ khác biệt, mà nhiều bạn hay hỏi tôi bí quyết để thay đổi bản thân, để tự tin, sáng tạo hơn, để lạc quan hơn, hạnh phúc hơn. Thậm chí có bạn còn hỏi bí quyết nào giúp tôi trông tươi trẻ như là học sinh cấp ba vậy?

Thật ra không phải lúc nào tôi cũng tự tin, sáng tạo, lạc quan, sung sướng… song khoảng thời gian đau khổ, trì trệ không nhiều. Nếu có, thì chúng cũng chỉ như cơn gió thoảng, làm mát trái tim rạo rực cảm hứng, làm phong phú thêm đồ thị cuộc sống. Tôi có một bí quyết nào đó chưa bật mí chăng?

heartbeat line - thay đổi bản thân hay là chết

Đúng, tôi có một bí quyết chưa tiết lộ. Nó giúp tôi thức dậy mỗi ngày với nguồn cảm hứng tràn đầy, và ngày càng sáng tạo hơn. Nó giúp tôi mỉm cười khi gặp thử thách và ngày càng tự tin hơn. Nó giúp tôi cảm nhận mục đích sống, và ngày càng hạnh phúc hơn. Nó giúp tôi tràn trề năng lượng, và ngày càng sung sướng hơn. Nhân dịp sinh nhật năm nay, tôi quyết định chia sẻ nó, kèm theo vài món quà đặc biệt (tôi có thói quen lạ lùng thế đấy, cứ tới sinh nhật mình là làm quà tặng mọi người).

Thay đổi bản thân sau 300 ngày

300 ngày? Có thể bạn đang thất vọng vì rất nhiều nơi rao giảng bí quyết thay đổi bản thân sau 3 ngày, thậm chí 3 giờ. Thật ra đúng là sau khi tham dự các chương trình đó, bạn sẽ khác hơn lúc trước. Vấn đề chỉ là sau một thời gian, lại đâu vào đấy. Còn 300 ngày sắp tới với bí quyết này, sẽ là cuộc hành trình đặc biệt mà bạn TỰ thay đổi bản thân, và lột xác hoàn toàn (yên tâm, bố mẹ người thân vẫn sẽ nhận ra bạn!)

Thật ra, không cần phải đợi hết 300 ngày bạn mới thay đổi, mà ngay khi bắt đầu áp dụng một cách nghiêm túc từ tuần đầu tiên, bạn sẽ thấy có nhiều điều khác biệt rồi. Bí quyết đó là một cuốn sách cổ, nó từng bán chạy nhất những năm 1968 và tới nay vẫn giữ nguyên giá trị tuyệt vời. Cuốn sách bắt đầu bằng câu chuyện đầy cảm hứng, hành trình thay đổi bản thân của một con người nghèo khổ và tự ti trở nên giàu có và vĩ đại. Nhưng nếu chỉ có thế, nó đã không tồn tại gần nửa thế kỷ. Sự độc đáo của cuốn sách nằm ở phần hai.

Thay đổi bản thân từ bên trong

Phần hai là 10 tờ kinh, tổng hợp gần như mọi quy luật để thay đổi bản thân và trở nên hạnh phúc, thành công. Không chỉ thế, chúng còn hướng dẫn bạn cách thức cài đặt những quy luật ấy vào tiềm thức, để thay đổi bản thân từ bên trong. Sau khi “cài đặt” thành công từng tờ kinh, bạn sẽ thấy mình “tự động” phản ứng khác đi so với trước. Từ đó, tạo ra những kết quả bên ngoài khác biệt. Nói tới 10 tờ kinh, có thể bạn đã đoán ra cuốn sách đó rồi.

The greatest salesman in the world cover og mandino - cuốn sách giúp thay đổi bản thân cực hay

Đó chính là cuốn “Người bán hàng vĩ đại nhất thế giới ” – Click vào ảnh để tìm hiểu thêm về cuốn sách.

Khi đọc sách, tôi thấy “bán hàng” ở đây phải được hiểu theo nghĩa rộng là sáng tạo và mang lại giá trị tốt đẹp cho người khác. Khi hiểu như thế, bạn sẽ thấy từ Einstein cho tới Bill Gates, tất cả đều bán hàng. Einstein bán tư tưởng của ông, còn Bill Gates thì thuyết phục cả thế giới mua cửa sổ (Windows). Họ là những bậc thầy bán hàng, còn cuốn sách là kinh thánh về bán hàng, là nghệ thuật làm đẹp cho cuộc đời (và làm giàu cho bản thân). 

Note: Trên mạng còn có một phiên bản khác mang tên “Bí mật của Phan Thiên Ân” với điểm khác biệt là phần câu chuyện ban đầu, còn nội dung 10 tờ kinh thì tương tự như nhau, chứa đựng những quy luật đã giúp hàng ngàn người từ cổ chí kim trở nên hạnh phúc và giàu có.

Do là sách cổ, nên cực dễ để tìm Free Ebook, song đa phần các bản dịch trên mạng tôi thấy chưa hài lòng lắm, đặc biệt là phần 10 tờ kinh. Do vậy, tôi đã tìm bản gốc, và tự biên dịch lại để dùng cho bản thân, và để song ngữ Việt-Anh để luyện luôn tiếng Anh. Khi dịch, tôi cố gắng dịch sát nhất có thể, đồng thời hướng tới các từ ngữ chung để chúng ta hiểu theo nghĩa rộng. Ví dụ. Thay vì dịch salesman người bán hàng, tôi dùng “người sáng tạo giá trị”. Tất nhiên, không gì là hoàn hảo, nên nếu bạn có ý tưởng gì đóng góp, hãy comment hoặc nhắn tin cho tôi.

Bắt đầu ngay hành trình thay đổi bản thân

Bạn có thể bắt đầu bằng cách tìm đọc phần truyện trong cuốn sách. Sau đó áp dụng theo 10 tờ kinh được tôi biên dịch lại. Điều đặc biệt là để các tờ kinh phát huy 100% sức mạnh của nó, bạn cần làm đúng như trong sách hướng dẫn: Kiên nhẫn đọc hết từng tờ một, 3 lần mỗi ngày, liên tục 30 ngày trước khi sang tờ tiếp theo. Và nói thật, việc đó không hề đơn giản chút nào, bạn sẽ phải chiến đấu với rất nhiều kẻ thù: sự trì trệ, lười biếng, ngại ngần v.v…

Tôi biết, vì tôi đã từng đi qua hành trình ấy. Nên để hỗ trợ bạn, tôi đã dày công tạo ra một sản phẩm đặc biệt là bộ Audio 10 tờ kinh, song ngữ Việt Anh với nhạc nền đầy cảm hứng. Song để phát huy hết sức mạnh, tôi sẽ gửi cho bạn từng tờ một sau mỗi 30 ngày,  kèm lời động viên nhắc nhở. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể reply để chúng ta cùng trao đổi cách áp dụng tờ kinh vào cuộc sống.


Ngoài ra bộ Audiobook này được tôi thiết kế nhiều phiên bản, tiếng Việt, tiếng Anh, Việt-Anh từng đoạn và đặc biệt là có bản Việt-Anh song song, tai trái là tiếng Việt, tai phải là giọng bản xứ tiếng Anh. Mới đầu có thể chưa quen, nhưng khi đã thuộc nội dung, thì cũng giống như xem phim thuyết minh, mà khả năng nghe tiếng Anh sẽ được cải thiện đột biến!

Cuối cùng, chúc bạn vững bước trên hành trình 300 ngày thay đổi bản thân. Và nếu bạn kiên trì thực hiện tới ngày thứ 300 mà không có gì thay đổi, cứ việc comment “bắt đền”. Thực ra tôi tin là chắc chắn có thay đổi, nếu không là thay đổi bản thân… thì ít nhất tiếng Anh của bạn cũng cải thiện.

Bonus: Một clip đầy động lực… chứng tỏ rằng ai cũng có thể thay đổi ^^!

download
Ngoài ra, tặng bạn mã ILOVESUSU để được Freeship khi đặt sách và quà từ Fususu trên Tiki tại đây hoặc đặt trực tiếp từ Fususu kèm nhiều ưu đãi cho độc giả tại đây

Xem Ảnh Khác

Download Cả Bộ

HÒM KHO BÁU

!!!Bạn có thể chờ quà tự mở, hoặc share và tag#fususu để xem. Chia sẻ là chìa khóa thành công!

MỞ KHÓA NGAY

Lưu ý: Để đảm bảo mở khóa thành công, tốt nhất hãy sử dụng trình duyệt, bấm vào nút trên để Share bạn nhé!

fususu, thay đổi bản thân, cải thiện trí nhớ, cách học tiếng anh hiệu quả, câu nói hay, châm ngôn hay, mẹo hay, phát triển bản thân

Suy cho cùng, kết quả cuộc đời bạn là do thói quen mỗi ngày, và các thông tin thú vị trong Blog này sẽ chỉ thực sự hữu ích nếu bạn có thể biến chúng thành thói quen. Trải qua nhiều năm nghiên cứu, tôi đã đúc rút những kinh nghiệm xương máu trong cuốn sách Thay Thói Quen Đổi Cuộc Đời và sổ tay Người Thành Công.

Bộ sách độc đáo này không chỉ giúp bạn trị tật “thay đổi chỉ được vài hôm”, tạo dựng bất cứ thói quen nào bạn muốn, mà còn giúp xóa bỏ những thói quen xấu đeo bám dai dẳng. Thứ 2, 3, 4, 5, 6, 7, CN, làm gì có thứ nào là “thứ mai”? Trước khi quá muộn, trước khi căn bệnh “để mai làm” tái phát, hãy tìm hiểu thêm hoặc đọc thử ngay bạn nhé!


Mong tin tốt lành!

FuSuSu viết 19/08/2016. Cập nhật 05/01/2020. Chuyên mục Audio Độc Đáo.

Nếu thấy hay, hãy share hoặc đọc bài liên quan bạn nhé...Tái bút. Để Fususu tiếp tục sáng tạo, bạn có thể tài trợ cảm hứng bằng một thử thách nho nhỏ. Hãy Google từ khóa Thay đổi bản thân và tìm bằng được blog này, bấm vào đó quay lại đây để comment vị trí. Cảm ơn bạn lắm lắm!

238 comments

238 Awesome Comment(s)Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

 1. Tỉ Phú says:

  Thật tuyệt vời! Cảm ơn Ad nhé!

 2. Nguyễn Trung Anh says:

  Quá tuyệt vời, cảm ơn anh đã chia sẻ những món quà vô cùng tuyệt vời.

  Đọc sách rồi nghe và đọc theo mỗi tờ kinh hằng ngày thật sự là một trong những trải nghiệm tuyệt vời để có động lực HÀNH ĐỌNG mỗi ngày. Vừa vận dụng được những bí kíp học tiếng Anh vừa tạo dựng cho mình được những thói quen tốt.

  Cảm ơn và chúc anh luôn thành công ^^!

 3. Vũ Hiền says:

  Cảm ơn anh rất nhiều. Những bài viết của anh rất tuyệt vời :)
  Chúc anh sức khỏe!

 4. Vũ Thị Hụê says:

  Em chào anh. Em đang nghe audio tờ kinh số một bản anh việt song song ạ. Em có nhận được mail chứa đường link bản up date nhưng chưa kịp tải thì lỡ tay xóa mail rồi. Em có vào lại bài và để địa chỉ lại nhưng check mail thì không thấy. Anh giúp em với.

 5. Nguyễn Bình Nguyên says:

  Anh ơi ,cho em xin tên các bản nhạc trong The Inspiral Vision của anh dc ko ? nghiện quá trời luôn à!

  • FuSuSu says:

   Anh làm cũng khá lâu rồi nên không còn giữ list nhạc, song đợt tới khi update lại các audio này, hoặc ra audio mới anh sẽ public kèm list nhạc luôn hi hi

 6. anh says:

  em hay cười vs các b khac trong lớp để mối qh trở nên tốt hơn. Cứ gặp các bạn khi đén trường là e cười hello, hay đi về thì e cũng tạm biệt và nở nụ cười thân thiện(em cho là thế).Tuy nhiên đc vài hôm thì các b bảo ‘mày cười nhiều wa , khoe răng à’,theo a thì e có nên cười nữa không?

  • FuSuSu says:

   Vẫn cứ cười thôi em, kệ chúng nó ^^! Em có thể đọc trước nội dung tờ kinh số 7 có nói về chuyện cười này ^^! Song chú ý đừng có cười đểu là được :))) và thi thoảng cũng nên cười thầm :D

 7. Hà Trung Nam Hải says:

  Hi anh Phương!
  Em phải công nhận là kiểu đưa kinh vào tiềm thức như vậy khá sáng tạo đấy ạ, với cả khi vừa nghe vừa đọc lại dễ đi sâu hơn nữa….
  Đoạn tới khá dài và hơi động chạm nên cho em xin lỗi trước ^.^

  Em chỉ mới học tờ kinh 1 thôi (video+nghe) chứ chưa thấm nhuần hết, nhưng em muốn tỏ chút ý kiến:
  * Em thấy từ ngữ trong kinh nó vừa trừu tượng vừa thừa thãi thế nào ấy ạ (chắc tại chưa quen văn phong cổ :v).
  Chắc em lười (huhu T.T) mà thấy tờ kinh dài 17 phút mà lọc từ khoá thì 5 phút xong ngay, mà nó không học cắt xén nên em sợ… mình lười…
  (Nên vui hay buồn đây?!?!)
  * Anh kiếm đâu ra cái bác đọc tiếng anh truyền cảm thế? Nghe cổ kính kiểu bô lão truyền nghề ấy… Và cũng phiền cho anh tí là độ truyền “cảm hứng” noá chênh nhau quá, anh có thể đọc nhấn nhá hơn chút không ạ? Như trong “Thể dục toàn não bộ” ấy ạ….
  * Em thấy hơi mâu thuẫn ở đoạn kinh nghiệm hôm nay ngày mai không hợp. Không phải thế là mình học từ đầu?
  * Cuối cùng là em nhờ anh biên tập lại cho giọng và hình nó trơn tru hơn tí. Chỉ xíu kĩ thuật thôi ạ….
  * Anh mà đọc đến đây thì chứng tỏ anh đã thấm nhuần Kinh “lên” Thánh rồi đoá!! Bái phục!!
  Dù sao thì em cũng xin lỗi khi phiền anh thế này…

  • FuSuSu says:

   Uh anh tính mỗi tháng sẽ ghi âm lại một tờ kinh cho inspire hơn, nhớ đón đọc ^^!
   Muốn nhanh thì em nghe bản song ngữ song song ấy, 10 phút, còn bản tách riêng Việt-Anh ra thì 5-7 phút thôi. Còn muốn nhanh nữa thì tự đọc ha ha…. Còn về ngữ nghĩa thì đúng là càng đọc sẽ càng hiểu, đừng vội đánh giá

  • FuSuSu says:

   À mà nhờ em truyền cảm hứng mà anh vừa mới ghi âm lại tờ kinh số #1 đó ^^! Em zô mail click vào link cũ và xem file mới nhé, bộ v1.1 đó ^^! Hehe thank for your feedback ;) Còn bác đọc truyền cảm đó hình như là tác giả Og Mandino hay sao ấy hi hi…

 8. Vân hí says:

  Cảm ơn anh ạ !

 9. Trịnh Thanh Long says:

  Em cám ơn anh rất nhiều, bài viết thật sự hữu ích cho em và cả mọi người. Nhưng hiện tại em thấy hơi gượng khi phải đọc một đoạn tiếng anh sau đó lại tiếng việt, anh có thể gửi cho em bản tãh biệt giữa hai tiếng được không ạ? Em cám ơn anh :D

  • FuSuSu says:

   Anh thiết kế vậy là có ý đồ của nó đấy. Nó buộc em phải nhìn qua đoạn tiếng Anh… Đây là 1 cách giúp tiềm thức làm quen với tiếng Anh ^^! Song nếu em thích bản tiếng Việt only thì có thể download tại : http://fususu.com/10-scroll-pdf-viet

 10. Phan tuong vy says:

  anh Phương ơi mình phải làm sao để tải audio về điện thoại nghe (em tải bằng dt ko dc) anh có cách nào chỉ em vs hay là em phải tải về máy tính xong mới chép qua dt. Em cảm ơn! Chúc anh buổi tối vui vẻ :)