small_logo 12714 views
5
(14)

4 Mẹo Học Tiếng Anh Du Kích Đơn Giản Mà Hiệu Nghiệm...

Nếu đang học một danh sách từ vựng, hãy dừng ngay lại! và tự hỏi… trừ việc thi thố ra, lần tới bạn định dùng chúng sẽ là lần nào? Nếu bạn ấp úng, thì đảm bảo bạn sẽ quên các từ đó trong vài ngày tới. Và cứ thế, sẽ giống bao người khác, bạn sẽ lãng phí cả tấn thời gian học tiếng Anh, để rồi vẫn không dùng được. 4 mẹo học tiếng Anh du kích trong Blog Fususu này sẽ giúp bạn học tiếng Anh một cách hiệu quả!

Mẹo học tiếng Anh du kích #1
Tận dụng cuốn 
truyện bạn thích

Bạn có sẵn sàng kể cho tôi nghe cuốn truyện bạn tâm đắc nhất không? Chắc chắn rồi, thế còn đặc điểm Văn học Châu Phi những năm 1969? (Sặc… không liên quan) Sự thật là trí nhớ gắn liền với cảm xúc.  Thứ gì bạn thích, bạn sẽ tự động nhớ. Và ngược lại, thứ gì không thích thì sẽ tự động quên. Vậy tại sao không học tiếng Anh bằng cuốn truyện từng làm bạn say mê?

Mẹo học tiếng Anh với Harry Potter

Mẹo học tiếng Anh này rất đơn giản. Hãy tìm phiên bản tiếng Anh của nó và bắt đầu đọc. Hãy nhớ, một cuốn tiểu thuyết nhỏ cũng có tầm 50.000 chữ, thừa đủ vốn từ cho bạn dùng cả đời! Song có một sai lầm bạn cần tránh. Trước đây, sau khi tậu bộ Harry Potter bản tiếng Anh để áp dụng mẹo học tiếng Anh này, song được vài hôm thì tôi bỏ xó.Mong tin tốt lành!

Fususu – Nguyễn Chu Nam Phương
(Đã ký lên màn hình từ một bãi biển xinh đẹp, ngày )

Bạn cảm thấy sao?

5 / 5. Bình chọn: 14

Hãy là người đầu tiên

Share vui sẻ sướng...

Thật ư?

Thế giới cần những người như bạn!

Làm sao để bài viết này hay hơn?

Tái bút. Nếu thấy hay, hãy "tài trợ cảm hứng" cho Fususu tiếp tục sáng tạo bằng một thử thách nho nhỏ: Hãy Google từ khóa mẹo học tiếng anh hoặc mẹo học tiếng anh fususu, tìm bằng được Blog này, bấm vào đó quay lại đây để comment vị trí. Cảm ơn bạn lắm lắm!

65 thoughts on “4 Mẹo Học Tiếng Anh Du Kích Đơn Giản Mà Hiệu Nghiệm


Wow, đã có (65) Awesome Comments! 1. A ơi e dùng đt thì sao a.lm thê nào để có chê đô thay đổi ngẫu nhiên ạ

  1. Điện thoại thì chắc phải cài app hoặc j đó ^^!

 2. Anh Fususu ơi, làm thế nào để có thể giao tiếp Tiếng Anh một cách tự nhiên ạ? Mỗi lần giao tiếp bằng Tiếng Anh là em nói rất nhỏ, phát âm tào lao và ngữ điệu chẳng hay tí nào! Nói chung là Tiếng Anh của em không dùng được trong thực tế. Anh giúp em nhé

  1. Em phải luyện phản xạ thôi ^^! Em tìm các mẫu câu giao tiếp và nhại theo nhé :)

 3. “Nghĩ đúng – làm khác” là vậy, cách học “mọi lúc – mọi nơi – mọi thứ” như vậy thì mục tiêu trở nên nhẹ nhàng, học mà như chơi !
  Cám ơn tác giả đã chia sẽ !

 4. Hix. Mình lấy chồng rồi. Sau một loạt khó khăn trong gia đình, mình lại quyết tâm quay lại để họ hỏi kĩ năng trau dồi bản thân và học tiếng anh. Hy vọng kg bgio lÀ quá trễ cho mọi sự thau đổi. Cám ơn anh phương. Em sẽ cố gắng chuyển bại thành thắng.

  1. Bạn nhớ áp dụng cách trong sách 7 cách học tiếng Anh du kích nhé ;)

  2. Giờ em đang bắt đầu bằng việc chinh phục đỉnh pi để rèn luyện não bộ trc. Cám ơn anh. Cs là một cuộc hành trình. Mỗi chúng ta, dù đang thành công hay chưa, đều đang nhích lên fía trc ( đặc biệt là n bạn hay vào blog a p). Ngày truớc em học tgm. Về thấy hình như mình chẳng khác gì cả. Đâu vào đấy. Giờ lập gđ, vấp fai n khó khăn lại nhận ra tinh thần ttg vẫn có đó. Từ niềm tin suy nghĩ tích cực, … hành động. Quả là mọi thứ mình trải qua đều fai có ý nghĩa gì đó tốt cho mình. Dù ban đầu có vẻ kg giôngd thế cho lắm

 5. Em học tiếng Anh khá tốt, luôn nằm trong top 3 của khối và cũng rất thích học tiếng Anh. Nhưng dạo gần đây em thường lơ đễnh trong việc học tiếng Anh, kết quả là em đã bị 4 điểm kém trong bài kiểm tra tiếng Anh. Mặc dù sau mỗi lần như vậy em đều hứa với bản thân sẽ chăm học hơn nhưng em vẫn ko có động lực để học. Sang năm em định sẽ thi vào trường chuyên, mong anh có thể giúp em.

  1. Giúp thế nào khi em ở xa nhỉ ^^! Em đăng ký cái 52 tuần cảm hứng nhé, hàng tuần anh sẽ gửi email cho em. Bên cạnh đó em có thể tham gia thêm Ouchmaster.com đi, đó là diễn đàn trao đổi tiếng Anh kết hợp phát triển bản thân, anh thường xuyên viết bài trên đó. Em đăng ký đi, có gì anh sẽ tạo tài khoản sớm cho :D

 6. Em mới biết trang… anh có thể giúp em cách rèn kĩ năng nghe và nói nữa được không ạ?


Leave a Reply

Your email address will not be published.