small_logo 12714 views
5
(14)

4 Mẹo Học Tiếng Anh Du Kích Đơn Giản Mà Hiệu Nghiệm...

Nếu đang học một danh sách từ vựng, hãy dừng ngay lại! và tự hỏi… trừ việc thi thố ra, lần tới bạn định dùng chúng sẽ là lần nào? Nếu bạn ấp úng, thì đảm bảo bạn sẽ quên các từ đó trong vài ngày tới. Và cứ thế, sẽ giống bao người khác, bạn sẽ lãng phí cả tấn thời gian học tiếng Anh, để rồi vẫn không dùng được. 4 mẹo học tiếng Anh du kích trong Blog Fususu này sẽ giúp bạn học tiếng Anh một cách hiệu quả!

Mẹo học tiếng Anh du kích #1
Tận dụng cuốn 
truyện bạn thích

Bạn có sẵn sàng kể cho tôi nghe cuốn truyện bạn tâm đắc nhất không? Chắc chắn rồi, thế còn đặc điểm Văn học Châu Phi những năm 1969? (Sặc… không liên quan) Sự thật là trí nhớ gắn liền với cảm xúc.  Thứ gì bạn thích, bạn sẽ tự động nhớ. Và ngược lại, thứ gì không thích thì sẽ tự động quên. Vậy tại sao không học tiếng Anh bằng cuốn truyện từng làm bạn say mê?

Mẹo học tiếng Anh với Harry Potter

Mẹo học tiếng Anh này rất đơn giản. Hãy tìm phiên bản tiếng Anh của nó và bắt đầu đọc. Hãy nhớ, một cuốn tiểu thuyết nhỏ cũng có tầm 50.000 chữ, thừa đủ vốn từ cho bạn dùng cả đời! Song có một sai lầm bạn cần tránh. Trước đây, sau khi tậu bộ Harry Potter bản tiếng Anh để áp dụng mẹo học tiếng Anh này, song được vài hôm thì tôi bỏ xó.Mong tin tốt lành!

Fususu – Nguyễn Chu Nam Phương
(Đã ký lên màn hình từ một bãi biển xinh đẹp, ngày )

Bạn cảm thấy sao?

5 / 5. Bình chọn: 14

Hãy là người đầu tiên

Share vui sẻ sướng...

Thật ư?

Thế giới cần những người như bạn!

Làm sao để bài viết này hay hơn?

Tái bút. Nếu thấy hay, hãy "tài trợ cảm hứng" cho Fususu tiếp tục sáng tạo bằng một thử thách nho nhỏ: Hãy Google từ khóa mẹo học tiếng anh hoặc mẹo học tiếng anh fususu, tìm bằng được Blog này, bấm vào đó quay lại đây để comment vị trí. Cảm ơn bạn lắm lắm!

65 thoughts on “4 Mẹo Học Tiếng Anh Du Kích Đơn Giản Mà Hiệu Nghiệm


Wow, đã có (65) Awesome Comments! 1. A ơi! E có đọc sách tôi tài giỏi bạn cũng thế. Trong sách có viết về việc ôn bài sau 10p,24h,1tuần,1tháng, sát kì thi (mỗi lần ôn 10-15p). Ôn trong thời gian ngắn như vậy thì ôn ntn cho hiểu quả hả a? Ko lẽ đọc qua 1 lần…

 2. Em chào anh. Lời đầu tiên sau khi đọc xong bài viết này của anh em muốn gửi đến anh những lời cảm ơn chân thành nhất, cảm ơn anh đã chia sẽ những câu chuyện, phương pháp học cách tiếp cận trong cuộc sống. Những bài viết của anh đã làm thay đổi cách suy nghĩ, tư duy cũng như cách tiếp cận mới trong cuộc sống, công việc cũng như học tập của em. Em hy vọng sẽ nhận được nhiều hơn nữa những chia sẻ của anh.

  1. Anh ơi Link bản tiếng anh truyện Dragonball hỏng rồi ạ. Anh giúp e lấy lại link được không? Em cảm ơn.

 3. A Phương ơi! A có thể giúp E cách học Tiếng Anh được không ạ? E bị mất căn bản, giờ muốn học mà không biết nên bắt đầu từ đâu và như thế nào? A chỉ giùm E phương pháp nào học nhanh mà hiệu quả được không ạ?

  1. Nếu bị mất căn bản, em nên học 1 lớp nào đó để lấy lại căn bản đã :)

 4. Em đã dùng cách 1 và cách 2, thời gian đầu em thấy hiệu quả rất tốt và em cũng học rất tích cực. Nhưng rồi sau đó em cứ tự lấy lí do cho bản thân là bận làm việc này việc kia và k có thời gian học tiếng Anh. Thế rồi mỗi ngày trôi qua em lại xao nhãng với nó dần và dẫn đến mất động lực học :( :( :( em luôn bị mất động lực khi làm việc j đó.

  1. Anh nghĩ mấy cái này ko cần động lực. Nguyên nhân đơn giản là em chưa tạo ra yếu tố kích hoạt, cũng như giảm độ khó. Em hãy đọc bài http://fususu.com/thoi-quen-nho-ket-qua-to nhé! Gợi ý của anh là nếu dùng cách “what is this” thì em hãy dán 1 tờ giấy ở đâu đó để kích hoạt nhắc mình trả lời câu hỏi. Còn dùng cách đọc truyện thì giảm độ khó bằng cách mỗi ngày dành 1-2 phút để đọc thôi. Để kích hoạt mạnh hơn, em có thể tham khảo công cụ quản lý thời gian trong bài http://fususu.com/lam-sao-co-1h-cho-uoc-mo

 5. A P ơi?Anh nói là mọi kỹ năng đều có quy trình.Giờ em đang đi làm ở quê.Em muốn tự học Tiếng Anh ở nhà nhưng em không biết bắt đầu từ đâu?Anh có thể chia sẻ cho em quy trình tự học Tiếng Anh tại nhà hiệu quả không? Em cảm ơn anh rất rất nhiều!!!

  1. Vâng anh! Thế mình luyện từ vựng rồi mới luyện phát âm hả anh?Vì khả năng phát âm của em rất kém? Anh có biết cách nào luyện phát âm hiêu quả không ạ?

  2. Để phát âm tốt, em cần nghe tốt đã ^^! Em tham khảo phần Nghe 1 phút trên trang http://phut59.com nhé :D
   Khi nghe xong thì cứ nhại theo clip cho tới khi chuẩn thì thôi :D

  1. Nó dịch từ Việt sang ANh tốt mà em?
   Không thì em cài Google TRanslate Extension cũng được
   Dịch cả câu luôn :D

  2. a a, e hiểu ý anh rồi ,vậy là học mợi thứ bằng tiếng Anh , e cám ơn a nhiều :D


Leave a Reply

Your email address will not be published.