background fususu logo boat

Làm sao để tự tin trong mọi việc? Chỉ cần nhớ chữ N...

00:00
small_logo 28708 views

Có khi nào bạn thấy tự ti không? Vậy làm sao để tự tin hơn? Nhanh lắm, chỉ cần thêm một chữ N vào cuối chữ “tự ti”, là sẽ thành “tự tiN”. Lý thuyết ngắn gọn là vậy, còn thực tế thì đó là một hành trình dài. Song có một quy trình sẽ giúp bạn tiến nhanh hơn trên hành trình từ “tự ti” thành “tự tin” ấy, chỉ cần nhớ chữ N mà thôi.

Làm sao để tự tin hơn?
Chữ N thứ nhất – Nhận thức

Thật khó mà đạt được thứ gì đó, nếu bạn không hiểu rõ về nó. Thật khó để bắn trúng đích nếu bạn không có đích. Làm sao để tự tin hơn nếu bạn không định nghĩa được tự tin là gì? Do vậy, chữ N thứ nhất là Nhận thức. Bạn cần nhận thức rõ mình đang tự ti thế nào? Và bạn muốn tự tin hơn ra sao?

Theo bạn ai là người tự tin nhất thế giới?

Cứ cho là Obama, tổng thống Mỹ đi. Song trong một chương trình truyền hình trực tiếp trên ABC, khi được hỏi ông nghĩ sao về việc giới hạn nhiệm kỳ được thực thi, ngăn ông tiếp tục tranh cử? Obama đã vui vẻ chia sẻ, “Nếu tôi có thể tranh cử nhiệm kỳ 3, Michelle sẽ ly hôn với tôi, vì thế, thật may là tôi không có cơ hội để làm việc đó.” (cá nhân tôi nghĩ ông thích ở nhà viết sách hơn)

Bạn thấy đấy, ông sợ vợ bỏ. Ngay cả người tự tin nhất thế giới cũng có nỗi sợ nào đó!

Obama cũng tự ti đấy chứ ^^!

Nếu định nghĩa tự tin là dám làm một điều gì đó, thì chẳng có ai tự tin là mình có thể làm được tất cả. Làm sao để tự tin hơn? Đơn giản là bạn cần xác định cụ thể rằng mình thực sự muốn tự tin hơn ở lĩnh vực nào? Bạn muốn tự tin hơn khi giao tiếp? Bạn muốn tự tin hơn khi thuyết trình? Tự tin hơn khi nói tiếng Anh? v.v…

Wow, đã có (119) Awesome Comments!Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

 1. avatar Liên

  B cho mình xin Link video với ạ
  Mình dơn ko đc
  Xin cảm ơn

 2. avatar Nguyễn thị thu thảo

  Trang blog của anh hay quá, bài viết giá trị cực kỳ, cảm ơn anh rất nhiều

 3. avatar Thnh Long

  Sao em tải mà không có file vậy ạ?

 4. avatar Du

  Em rất tự ti và em muốn học kỹ năng thuyết trình. Anh giúp em với!

 5. avatar Phương Phan

  Em chào anh Fususu !! Chuyện là em cứ bị quá khứ ám ảnh hoài ạ . Ngày nhỏ em là con của một giáo viên tiểu học , khi đi học cấp 1 em bị soi xét rất nhiều và thường xuyên bị người lớn so sánh với một bạn cùng lớp- bạn ấy là con của một đồng nghiệp mẹ em. Mặc dù em so về thực lực cũng hơn rất nhiều bạn trong lớp nhưng đôi lúc lại xếp sau bạn kia ( bạn ấy với em lúc nào cũng nằm trong top đầu ). Rồi những lần như thế em rất buồn , đôi lúc mẹ em cũng khó chịu và bực mình khi nghe người khác so sánh hai đứa em. Rồi khi lớn lên lúc nào em cũng tự nhủ không được thua người khác , thế là em cứ tự tạo ra những áp lực vô hình cho chính mình. Mặc dù đến bây giờ em đã giỏi hơn rất nhiều , nhiều bạn trong lớp đại học cũng đánh giá em rất cao , nhưng em vẫn chưa xóa được nỗi ám ảnh đó . Đôi lúc em tự đặt áp lực cho mình quá lớn rồi không tự tin , mặc dù em cũng là người có năng lực :((. Mong anh cho em lời khuyên . Cảm ơn anh nhiều ạ !!

  • avatar Mr. Susu

   Cám ơn em đã chia sẻ nhé. Em đã giải quyết được vấn đề chưa? Có lẽ thứ e cần là học cách tha thứ, bỏ qua, anh có làm 1 audio về cái này. Em google “cách tha thứ hoàn toàn fususu” sẽ ra nha.

 6. avatar Nguyễn Hà

  Chào anh! e từ nhỏ đến giờ lúc nào cũng tự ti về nhiều thứ, vì thế nó ảnh hưởng rất nhiều trong các mối quan hệ bạn bè, công việc làm e chán nản, giờ e chưa tìm ra hướng đi cho bản thân k biết bắt đầu từ đâu để có thể thay đổi bản thân nhưng vẫn là chính mình,nhiều khi e nghĩ thất bại lớn nhất của e là không có được sự tự tin, e k muốn từ giờ cho đến về sau tự ti nó đeo bám e mãi mong a có thể tư vấn và mở đường giúp e được k a
  Thanks anh!!!!

  • avatar Mr. Susu

   Cám ơn em. Em sẽ tự tin hơn khi luyện dc một kỹ năng nào đó để cải thiện bản thân. Em google “cách tự tin tiếng ANh khi ngủ fususu” để vừa giỏi tiếng ANh, vừa tự tin hơn nha.

 7. avatar Ngọc

  Khi lo lắng, em hay nuốt nước bọt, tim cũng đập nhanh hơn và những triệu chứng đó thường xuyên xảy ra, hầu như ngày nào cũng vậy, theo anh thì em nên làm gì để giảm bớt tình trạng này ạ? Và không biết là liệu em có đang mắc các bệnh về tâm lý không ạ? Anh giải đáp giúp em với!

  • avatar Mr. Susu

   Chắc e mắc bệnh lo lắng quá đấy ^^! Em học cách thư giãn đầu óc nhé. Em google “thư giãn Fususu” sẽ ra rất nhiều bài hay nha.

 8. avatar Vũ Như Mai

  anh ơi, nghe trong lúc học được không ạ? Em nghe cũng hay đứt quãng nữa

  • avatar Mr. Susu

   Audio tự tin này thiết kế cho lúc ngủ nhé. Còn lúc học em google “fususu tập trung” nha

 9. avatar nga

  cho em hỏi là em hay mất tự tin khi giao tiếp, giọng nói khô khan,
  nói dài câu thì phải làm như thế nào ak

  • avatar Mr. Susu

   Em thử tập luyện giọng và tập đặt câu hỏi mở nhé
   Em google “fususu cách luyện giọng” và “fususu nói gì khi không biết nói gì” sẽ thấy kho báu nha.

 10. avatar Trung

  Cho em hỏi là với những người mà hay chê bai , coi thường mình thì mình nên xử sự sao với họ , em cảm thấy tiếp xúc với họ càng nhiều thì sự tự tin vào bản thân của em càng thấp dần. Em cũng không hiểu sao họ coi thường em mà vẫn cứ muốn tiếp xúc với em, lý do mà em vẫn tiếp xúc với họ là vì họ cũng từng giúp em vài thứ. Mong anh tư vấn.

Share
Bài Tiếp Theo (15)
X

BÁNH XE MAY MẮN!

Thử vận may của bạn để nhận quà trị giá tới 1.000.000đ. Đơn giản là điền thông tin và bắt đầu quay!

Lưu ý: Quà sẽ được gửi vào mail, bạn hãy điền mail chính xác bạn nhé.

Sinh nhật của bạn để nhận thêm quà vào ngày đặc biệt ấy (chú ý nhập theo dạng 15/08/1989).

BẮT ĐẦU QUAY
Khi bấm quay, là bạn đã đồng ý với các điều khoản Fususu. Thông tin của bạn được bảo mật, và bạn có thể dừng nhận mail từ Fususu bất cứ lúc nào.