FuSuSu là ai và làm sao để thành công trong thời đại cạnh tranh?...

Nếu sinh ra vào thời tiền sử, trả lời câu hỏi làm sao để thành công không khó. Thế giới vẫn còn hoang sơ, con người vẫn còn ngây thơ, bạn chỉ cần giải thích sét là do ông trời hắt xì hơi, là có thể trở thành… thầy phù thủy. Nhưng thời nay, bất cứ thứ gì cũng có thể tìm thấy trên Internet, bạn cần phải trở nên khác biệt, và Blog này sẽ giúp bạn. Tôi là ai mà dám khẳng định vậy?

Một vị thầy đáng kính của tôi từng nói “Tôi là ai, đó là một câu hỏi ích kỉ và ngớ ngẩn nhất quả đất.” Nhiều người dành cả đời đi tìm lời đáp mà không ra, rồi một ngày đẹp trời họ tỉnh ngộ: Tôi là ai ư? Đâu có quan trọng bằng việc tôi sẽ làm gì cho đời? Làm sao để thành công? Làm sao để giúp đỡ người khác? Làm sao giúp ích cho đời? Đó là mới là những câu hỏi đúng.

làm sao để thành công

Tất nhiên, chúng ta cũng nên làm quen một chút…

Bố mẹ cho tôi một cái tên rất nam tính, tôi là Phương. Nhiều bạn trẻ nghe tôi diễn thuyết, há miệng cười sung sướng, đã gọi tôi là Phương Sung Sướng (viết tắt Fu-Su-Su). Về tuổi, tôi cũng không chắc nữa, nếu tính theo lịch của người trái đất, tôi sinh năm 1989. Song tôi luôn có cảm giác, mình đã tới trái đất từ lâu lắm rồi, lâu hơn thế nhiều.

Trên hành trình khám phá nhiều lãnh vực khác nhau của cuộc sống, Blog này là nơi tôi ghi lại những lời đáp cho câu hỏi làm sao để thành công trong các lãnh vực đó. Nếu những bí quyết ấy đã giúp được tôi, đã giúp được hàng trăm ngàn người ghé thăm Blog mỗi tháng, thì không có lý do gì chúng không giúp được bạn.

Làm sao để thành công với việc học?

Khi còn là một học sinh lớp 6, tôi thấy ghen tị với bạn bè của mình. Đứa nào cũng có một tài năng nào đó, còn mình chẳng có gì nổi trội, ngoài một tấm bằng tốt nghiệp tiểu học thuộc dạng hàng hiếm: tốt nghiệp tiểu học trung bình. Hiếm là vì lúc đó bạn bè tôi toàn loại khá giỏi, và bây giờ nó đã tuyệt chủng vì người ta không tổ chức kỳ thi này nữa.

Một lần tự nhiên ngồi ngẩn ngơ, tôi tự đặt câu hỏi Làm sao để thành công trong việc học này? Và tôi đã bắt đầu tìm ra nhiều mẹo học tập thú vị, giúp tôi tốt nghiệp cấp II với 56,5/60 điểm, tốt nghiệp cấp III với 54,5/60 và thi đỗ Đại học Ngoại Thương với 28/30 điểm khối A. Đó là lý do bạn sẽ tìm thấy nhiều mẹo học tập độc đáo mà hiệu quả trên Blog này.

Làm sao để thành công với trí nhớ?

Tôi có trí nhớ cũng thuộc loại có họ hàng với cá vàng. Áp dụng bài học bên trên, tôi đặt câu hỏi Làm sao để thành công với trí nhớ? Và tôi đã tìm ra cách luyện tập để có thể nhớ được 512 số dài ngoằng của hằng số Pi. Nó không chỉ giúp tôi tự tin hơn với trí nhớ, mà còn thành công trong nhiều lĩnh vực khác như… viết lách.

Click để cài đặt app di động

Mặc dù từng bị 4 điểm văn, nhưng với phương pháp đặc biệt tôi tìm ra, tôi đã viết được sách và xuất bản được cuốn Numagician độc đáo, từng lọt top 5 sách đọc nhiều nhất trên Alezaa, chỉ sau tác phẩm huyền thoại – Nhà Giả Kim. Hiện tôi đã phát triển thành một bộ đầy đủ Audio, Video và App di động trên Blog này.

“Trước đây e đã đọc khá nhiều sách về ghi nhớ nhưng chưa có quyển sách nào cung cấp cho em 1 hệ nhớ hoàn chỉnh cả! và khi tình cờ phát hiện ra quyển numagician em đã rất sung sướng khi tìm được hệ nhớ 100 số hình thú vị này. sau 1 tháng đọc và luyện em đã nhớ 512 số của Pi ^^” ~ Chia sẻ của bạn Phạm Xuân Trường.

Làm sao để thành công trong thuyết trình?

Tôi vốn là một người hướng nội, ngại giao tiếp. Và cũng nhờ quy trình thay đổi đơn giản mà khác biệt bên trên, tính tới tháng 10/2015, tôi đã có 1500 giờ diễn thuyết cho hơn 30000 học viên & phụ huynh của khóa học Tôi Tài Giỏi Bạn Cũng Thế! với nhiều lời khen tặng rằng tôi thuyết trình có duyên.

fususu diễn thuyết

Điều ngạc nhiên nhất mà tôi phát hiện ra… việc hướng nội hay hướng ngoại, không có liên quan gì tới việc bạn thuyết trình có tốt hay không, bạn nói chuyện có hài hước hay không. Tất cả đều là kỹ năng, và ai cũng phải học hỏi, để có thể trở nên giỏi thực sự. Và mọi thứ bắt đầu khi bạn đặt câu hỏi Làm sao để thành công trong giao tiếp?

Làm sao để thành công trong… việc ngủ?

Giấc ngủ rất quan trọng, nó chiếm 1/3 cuộc đời chúng ta. Nếu bạn làm chủ được giấc ngủ, thì ít nhất… bạn cũng làm chủ được 1/3 cuộc đời rồi, và chắc chắn 2/3 còn lại bạn sẽ tuyệt vời hơn. Ấy vậy mà trường học không dạy ta cách ngủ.

Tôi từng bị mất ngủ, lo lắng, căng thẳng, stress… nhưng giờ đây nằm xuống vài phút tôi ngủ ngay. Tôi đã tìm ra phương pháp, và cũng tạo ra khá nhiều nhiều Audio hỗ trợ ngủ ngon, bạn có thể Download về thưởng thức Free!

Làm sao để thành công với tiếng Anh?

Tiếng Anh tốt, bạn có thể có được công việc tốt hơn với mức thu nhập gấp 4-5 lần người khác theo thống kê. Tiếng Anh tốt, bạn có thể tự tin đi du lịch đó đây. Tiếng Anh tốt, bạn có thể học được bất cứ thứ gì bạn muốn và biết những thứ ít người biết.

21 cách học tiếng Anh du kíchClick để cài đặt app di động

Tôi từng phải học lại tiếng Anh vỡ lòng, tới giờ thì trình độ tôi cũng chưa cao lắm, nhưng cũng đủ để viết sách bằng tiếng Anh. Đó là lý do bạn thấy trên Blog có nhiều mẹo học tiếng Anh, đặc biệt được tổng hợp lại và viết rất chi tiết trong cuốn sách 21 cách học tiếng Anh du kích.

“Sau 10 năm không dùng đến tiếng Anh, phải thật đủ duyên khiến mình gặp được cuốn sách 21 công cụ du kích này. Một cuốn sách hấp dẫn, thiết thực mình chưa từng thấy trước tới giờ, mình sẽ áp dụng. Thậm chí học xong chương trình đào tạo 4,5 năm chỉ để học tiếng Anh ở bậc Đại học trước đây của mình, thì phương pháp của susu có lẽ còn hữu hiệu hơn với mình.” ~ Chia sẻ của chị Lưu Mai Phượng.

Làm sao để thành công khi thay đổi?

Tôi từng tham dự rất nhiều khóa học kỹ năng tràn đầy động lực, để rồi mấy hôm sau đâu lại vào đấy. Cho tới khi tôi nhận ra cách thay đổi bản thân thực sự, là phải luyện cho mình những thói quen. Vì động lực đến rồi đi, nhưng thói quen thì sẽ còn mãi.

May mắn thay, tôi đã được học phương pháp “Thói Quen Nhỏ” từ BJ Fogg – Giáo sư đại học Standford – Giúp tôi tạo dựng những thói quen dễ dàng hơn. Và tôi đã viết một cuốn sách về chủ đề này mang tên “Thay Thói Quen Đổi Cuộc Đời”, bạn có thể Download ngay và đọc thử tại đây.
Click để cài đặt app di động

“Mọi vấn đề mà sách đề cập đến đều rất thực tế. Việc luôn thất bại mỗi khi thay đổi một thói quen nào đó hầu như ai cũng gặp phải. Cuốn sách đã chỉ rất rõ nguyên nhân của những lần thất bại ấy. Tất nhiên kèm theo đó là những lời khuyên và các phương pháp vô cùng hữu ích. Nhờ có cuốn sách Thay Thói Quen Đổi Cuộc Đời em đã lĩnh hội cho mình rất nhiều bài học thú vị. Thật không thể không kể đến lối viết văn hết sức gần gũi, hóm hỉnh nhưng không kém phần sắc sảo và thực tế của tác giả.” ~ Nguyễn Bảo Trân, THCS Đồng Giao, Tam Điệp, Ninh Bình

Làm sao để thành công trong cuộc sống?

Có thể những kết quả trên chưa là gì cả, tôi vẫn phải tiếp tục phải chinh phục nhiều mục tiêu khác biệt hơn nữa, đặt ra nhiều câu hỏi làm sao để thành công hơn nữa. Song song với điều đó, tôi cũng nhận ra một quy luật thú vị của cuộc sống.

Bạn biết cảm giác bước vào một căn phòng không có cửa sổ chứ? Thật ngột ngạt khó chịu. Tâm trí chúng ta cũng vậy, nếu như cứ đóng kín, nếu chỉ vơ hết mọi thứ về mình, giữ cho riêng mình… kết cục sẽ còn thảm hại hơn căn phòng đóng kín.

Đó là lý do kể từ tháng 10/2015, tôi chính thức dừng việc đi làm hưởng lương ngày 8 tiếng để kiếm tiền cho riêng mình, để theo đuổi đam mê viết lách chia sẻ, và mang lại những điều tốt đẹp hơn cho cuộc đời. Có lẽ do ăn ở, mà tới thời điểm này tôi vẫn sống sót.

Vâng, tôi ăn chay trường nên cũng không tốn kém, còn ở thì việc viết lách đòi hỏi cảm hứng, tôi lang thang khắp nơi nên cũng đỡ tiền . Đi lại thì cũng chủ yếu là xe đạp nên cũng bảo vệ môi trường, lại tiêu mỡ nữa ^^!

Khoản chi phí đáng kể là duy trì Blog này và gửi Email (thế giới đổi thay, giờ cả việc gửi Email hữu ích cho bạn cũng mất phí không nhỏ ^^!). Bên cạnh đó, nhiều người tưởng với lượng bài viết đồ sộ và chất lượng trên Blog này, chắc hẳn đằng sau phải là một ê-kíp. Thực ra chỉ có tôi với đam mê cho đi của mình.

Vâng, tôi tự làm hết từ khâu thiết kế, lập trình web cho tới gửi từng email. Thật may mắn đến thời điểm này Blog vẫn sống, cái Logo quả Susu vẫn cười nhăn răng. Một phần là nhờ tôi cũng sống dai, song phần lớn là nhờ nhận được sự ủng hộ của độc giả gần xa.

Có bạn thì tài trợ cảm hứng cho tôi bằng những ngôi sao năm cánh lấp lánh trên Blog hoặc Review trên Fanpage ^^! Có bạn thì để lại email cho phép tôi có thể đồng hành cùng bạn ấy để chia sẻ những mẹo nhỏ giúp thay đổi bản thân (tôi thích việc này). Việc để lại email cũng rất thông minh, bạn sẽ không phải “ngập mặt” trong một đại dương kho báu hàng trăm bài viết. Mỗi tuần tôi sẽ gửi bạn một bài chọn lọc, kèm một tấm ảnh với châm ngôn đầy cảm hứng.

Có những bạn thì mua ủng hộ các các sản phẩm bản quyền. Ai thích và có điều kiện thì mua ủng hộ, chứ tôi không kinh doanh hay làm dịch vụ, song tôi luôn nỗ lực để mang lại những sản phẩm giá trị và độc đáo nhất mà bạn khó có thể tìm được ở ngoài kia với một mức ưu đãi như trên Blog này.

Gần đây, một độc giả sau khi đã mua ủng hộ hết, mà vẫn còn ngại khi sử dụng các Audio mà tôi chỉ tặng chứ không bán. Bạn ấy đã tài trợ cho tôi mấy cái thẻ cào to bự, đủ xài điện thoại cả năm. Tuyệt thật, thế giới cần nhiều hơn những người như bạn ấy!!!

Nói vậy chứ, điều khiến tôi hạnh phúc nhất khi sáng tạo và cho đi, là bạn áp dụng nó và cải thiện cuộc sống của mình. Hoặc đơn giản là chia sẻ cho ai đó, giúp họ tràn ngập cảm hứng, sung sướng cả ngày.

luyện trí nhớ để ước mơ không còn viển vông nhé

Tôi đã tìm ra lời đáp cho câu hỏi làm sao để thành công trong cuộc sống, đó cũng là mục đích sống của tôi: Cho đi. Đặt ra những mục tiêu tưởng như không thể, và chia sẻ phương pháp đơn giản giúp ai cũng có thể. 

Và khi cho đi tôi cũng chẳng nghĩ mấy tới chuyện nhận lại, song tất nhiên được nhận một thứ gì đó cũng vui. Nhất là khi thứ đó có thể giúp cho Blog này tiếp tục duy trì và phát triển.

Mong tin tốt lành!
Fususu - Nguyễn Chu Nam Phương

140 Câu hỏi

140 Câu hỏi & Trả lời từ FususuTrả lời

Your email address will not be published. Required fields are marked *

 1. Thiên Hương says:

  Em có thể thanh toán bằng thẻ nạp điện thoại được không ạ?

  • Mr.Susu says:

   Hiện tại Fususu đã đủ thẻ điện thoại em nhé. Em có thể đặt mua trên fususu.com/tshop các sản phẩm trên đó đều thanh toán tận nơi, e gửi tiền cho shipper nha.

 2. rin says:

  e có áp dụng pp của anh để học từ vựng tg anh thế nhưng việc nhớ cũng chỉ 1 khoàn time ngắn e k bit phải sắp xếp thời gian ôn thế nào huhu

 3. Thảo My cute says:

  Thật buồn anh ạ.Ở lớp,các môn học khác em cũng học khá ổn,TRỪ Toán.Em không thể học vào môn Toán,dù cố gắng làm theo hướng dẫn của anh,học thêm,ôn bài,làm bài,…bla blo.Suy cho cùng,em chỉ có duyên với tiếng Anh,còn với Toán thì…Em không ghét Toán nhưng Toán lại ghét em,và em luôn bị GV Toán trù:((

  • Ms Susu says:

   Em chỉ cần thay tư duy sau đó đổi phương pháp học thì sẽ có kết quả khác. Một suy nghĩ cũ không thể tạo ra một kết quả mới.

  • trang says:

   Cậu có fb k ạ > tớ kềm toán cho ạ :> lp 1-9 :>

 4. Trần Thái says:

  sao ko có gói combo cả 3 ebook nhỉ ad

 5. phương anh says:

  Cảm ơn nhiều nha! Em đc vào đội tuyển văn rùi! Vui quá xá!

 6. thái bảo says:

  em cần một người chỉ đường cho tương lai của mình.bằng cách nào em có thể vẻ ra một tương sai sáng ngời dây anh.mong anh giúp em.nếu có thể

 7. Tran Thi Binh An says:

  That tuyet

 8. Sherlock Holmes says:

  Hì ủa mà anh ơi mk tham gia vào những ngày nghỉ nhưng em học lớp chuyên nên không biết có đủ time để cày học không nữa. Bởi tham gia r mk phải hi sinh ngày nghỉ mà. Em không biết sắp xếp thời gian anh ạ. Anh tư vấn em dc không ạ.

 9. sherlock holmes says:

  em muốn tham gia clb thanh niên tình nguyện thpt mà ngại lắm anh nờ. em chưa phỏng vấn bao giờ nữa. lớp em cũng k ai đi. a giúp e với, thank you so on ạ

  • Mr.Susu says:

   Làm sao anh giúp em được? Vì tay chân là của em mà, đơn giản là ra lệnh cho nó bước đi và hành động thôi ^^!

 10. TRẦN PHÚ HIỂN says:

  Bạn thật tuyệt! Cảm ơn những tâm huyết… mà bạn chia sẻ. Chúc bạn sức khoẻ dồi dào và ngày càng tuyệt vời hơn nhé.

 11. nguyễn xuân kính says:

  lúc này không ngủ được. lang thang wed và gõ : “khi bạn không biết làm gì” và gặp bạn.
  phải nói rằng rất ngưỡng mộ bạn. cùng lứa tuổi mà mọi suy nghĩ của bạn kiến thức của bạn. tất cả đều vượt sức tưởng tượng của tôi.
  và tôi nghĩ rằng : tôi đã tìm được một người bạn tuyệt vời.
  cảm ơn bạn !

 12. Xuân Biên says:

  A Phương ơi, em cx vừa đỗ Ngoại Thương, anh có biết trc khi học mình phải chuẩn bị gì và gợi ý 1 vài CLB của trường mình dc ko ạ?
  P/s:Vì anh mà em có động lực để học NT đó anh

  • Fu SuSu says:

   Em liên hệ trực tiếp với trường nhé, anh cũng ra lâu rồi chắc có nhiều thay đổi rồi :)

 13. Hoàng Duyên says:

  Em cảm ơn những bài chia sẻ vô cùng hữu ích và chân thành của anh. Em đã dần định hình rõ hơn các bước tiếp theo để mình có thể nâng cao trình độ tiếng anh của mình sau khi đọc những bài viết của anh.
  Hy vọng anh sẽ có 1 sức khỏe thật tốt để mang Tiếng Anh đến với nhiều người hơn nữa từ đó tạo lâp được một cộng đồng tiếng anh lớn mạnh
  Em cảm ơn anh nhiều ạ ^_^ ^_^

 14. Cao Tấn Dũng says:

  Anh lang thang khắp nơi ? Anh có thể chia sẻ hành trình lang thang của mình không ạ ? Chẳng lẽ ngày nào anh cũng đi như vậy à ?

 15. Cao Tấn Dũng says:

  Trang 2, mục áp chót :(

 16. Duy Cuong says:

  Nếu nhờ Tiếng Anh mà tôi kiếm được công việc với thu nhập cao hơn hiện nay, 50% thu nhập thêm tôi tự hứa sẽ làm từ thiện nhân danh fususu

 17. tran says:

  hôm trước em có tìm thấy một vài mẹo như ” cách đọc tin tức chính trong năm ” ” news trend ” ……… không biết bây giờ chuyên mục này ở đâu vậy ad ?em cảm ơn ạ

 18. Nguyễn Bích Hạnh says:

  Hello a Phương. e muốn mời a đi cafe một buổi ạ. rất mong nhận được hồi âm của a

 19. Lê Hải says:

  Susu ơi pls help, khi mình ấn Ghi lại ngay thì nó hiển thị như này: Cannot run the macro “time.dairy.fususu.v4.2.ofice2015.xlsm!time_Button1_Click”. The macro may not be available in this workbook or all macros may be disabled. Làm thế nào để sửa được lỗi này vậy? Cảm ơn nh nh nhé!

 20. tran thanh binh says:

  co cach nao de nho kien thuc toan va tieng anh trong 1 thang ko a


Bạn dùng smartphone?
Bấm để thử App của Susu nhé!