FuSuSu là ai và làm sao để thành công trong thời đại cạnh tranh?...

32049 views

Nếu bạn sinh ra vào thời tiền sử, trả lời câu hỏi làm sao để thành công không khó. Thế giới vẫn còn hoang sơ, con người vẫn còn ngây thơ, bạn chỉ cần phán sét là do ông trời hắt xì hơi, là trở thành phù thủy. Nhưng thời nay, bất cứ thứ gì cũng có thể tìm thấy trên Internet, bạn cần phải khác biệt, và Blog này sẽ giúp bạn. Tôi là ai mà dám khẳng định vậy?

Một vị thầy của tôi từng nói, “Tôi là ai? Đó là một câu hỏi ngớ ngẩn nhất quả đất”. Nhiều người dành cả đời đi tìm lời đáp mà không ra, rồi một ngày đẹp trời họ tỉnh ra: Tôi là ai đâu có quan trọng bằng việc tôi sẽ làm gì? Làm sao để thành công? Làm sao để giúp đỡ người khác? Làm sao giúp ích cho đời? Làm sao để cho đi nhiều hơn? Đó là những câu hỏi đúng.

làm sao để thành công trong thời đại cạnh tranh

Trước đó, hãy làm quen một chút nhé!

Bố mẹ cho tôi một cái tên rất nam tính, tôi là Phương. Nhiều bạn nhỏ nghe tôi diễn thuyết, há miệng cười sung sướng, đã gọi tôi là Phương Sung Sướng (viết tắt Fu-Su-Su). Về tuổi, tôi cũng không chắc nữa, nếu tính theo lịch của người trái đất, tôi sinh năm 1989. Song tôi luôn có cảm giác, mình đã tới trái đất từ lâu lắm rồi, lâu hơn thế nhiều.

Vốn là một người tò mò, nên bất cứ lãnh vực nào của cuộc sống tôi đều đi khá sâu tới bản chất, và khám phá ra những thói quen thú vị. Blog này là nơi tôi ghi lại và cho đi tri thức, giúp bạn trả lời câu hỏi làm sao để thành công trong lãnh vực đó. Càng cho đi, càng cảm thấy mình có giá trị.

Cá nhân tôi nghĩ, khả năng cho đi, chính là một lợi thế cạnh tranh cực lớn trong thời đại này, trong thời đại mà gần như ai cũng muốn cố gắng tìm kiếm một thứ gì đó về cho mình. Kiếm công việc, kiếm tiền bạc, kiếm tình yêu, kiếm bạn bè, kiếm danh vọng, thậm chí học sinh giờ cũng… kiếm điểm số.

Làm sao để thành công và vươn lên trong học tập?

Khi còn là một học sinh lớp 6, tôi thấy ghen tị với bạn bè của mình. Đứa nào cũng có một tài năng nào đó, còn mình chẳng có gì nổi trội, ngoài một tấm bằng tốt nghiệp tiểu học thuộc dạng hàng hiếm: tốt nghiệp tiểu học trung bình. Hiếm là vì lúc đó bạn bè tôi toàn loại khá giỏi, và bây giờ nó đã tuyệt chủng, vì người ta không tổ chức kỳ thi này nữa.

Một ngồi ngẩn ngơ trong lớp, tôi tự đặt câu hỏi Làm sao để thành công trong học tập? Và tôi đã bắt đầu tìm ra nhiều mẹo học tập thú vị, giúp tôi tốt nghiệp cấp 2 với 56,5/60 điểm, tốt nghiệp cấp 3 với 54,5/60 và thi đỗ ĐH Ngoại Thương với 28/30 điểm khối A. Đó là lý do bạn thấy tôi đã cho đi rất nhiều mẹo học tập độc đáo mà hiệu quả trên Blog này.

Nếu trải nghiệm giống như tôi, chắc chắn bạn cũng sẽ tin rằng: Mọi thứ đều có thể, vấn đề là phương pháp. Sau đó, tôi bắt đầu tìm hiểu về các kỹ thuật học tập tăng tốc, ghi nhớ nhanh, nói chung là mọi thứ liên quan tới não bộ. Một món quà tuyệt vời mà thượng đế đã ban cho, chỉ tiếc là ngài không gửi kèm hướng dẫn sử dụng.

Làm sao để thành công với trí nhớ và kích hoạt bộ não thiên tài?

Thú thật là tôi có trí nhớ cũng thuộc loại có họ hàng với cá vàng. Câu hỏi làm sao để thành công với trí nhớ đã dẫn tôi tới một hòm kho báu. Nếu mở hòm ra cùng tôi, bạn sẽ thấy bí quyết ghi nhớ được dãy 1000 số Pi dài ngoằng. Không chỉ vậy, áp dụng phương pháp mà tôi chia sẻ trong cuốn sách Numagician, rất nhiều độc giả cũng đã làm được điều tương tự.

Tin tôi đi, sau khi trải nghiệm điều tưởng như không thể đó, bạn sẽ không chỉ khiến mọi người ngạc nhiên, mà bạn chắc chắn cũng sẽ ngạc nhiên với chính bản thân mình đấy. Mọi thứ đều liên kết với nhau, khi siêu trí nhớ trong bộ não của bạn được kích hoạt, mọi kết quả tuyệt vời khác cũng sẽ bắt đầu đến.

Click để cài đặt app di động

Nếu một người trí nhớ cũng “cá vàng” như tôi có thể nhớ được dãy dài 512 số (và gần đây là 1000), giải quyết những tập đề cương dày cộp, đạt 28/30 thi đại học, thì không có gì là bạn không thể làm được! Tất cả những gì bạn cần chỉ là chìa khóa để giải phóng sức mạnh não bộ. Hãy tìm hiểu thêm hoặc tải ngay bản đọc thử bạn nhé!

Click để Download

Làm sao để thành công trong thuyết trình và tự tin hơn?

Tôi vốn là một người hướng nội, ngại giao tiếp. Và cũng nhờ quy trình thay đổi đơn giản mà khác biệt bên trên, tính tới tháng 10/2015, tôi đã có 1500 giờ diễn thuyết cho hơn 30000 học viên & phụ huynh của khóa học Tôi Tài Giỏi Bạn Cũng Thế! với nhiều lời khen tặng rằng tôi thuyết trình có duyên.

fususu diễn thuyết

Điều ngạc nhiên nhất mà tôi phát hiện ra là hướng nội hay hướng ngoại, không liên quan gì tới việc bạn thuyết trình tốt hay không. Tất cả đều là kỹ năng, và ai cũng phải học hỏi, để có thể trở nên giỏi thực sự. Và mọi thứ bắt đầu khi bạn đặt câu hỏi Làm sao để thành công trong giao tiếp và tham gia (hoặc tự mở) một CLB.

Làm sao để thành công với tiếng Anh hay bất cứ ngoại ngữ nào?

Theo thống kê, khi có tiếng Anh tốt, hoặc giỏi thêm bất cứ một ngoại ngữ nào, bạn có thể có được công việc tốt hơn với mức thu nhập gấp 4-5 lần. Tác dụng phụ là bạn có thể tự tin đi du lịch đó đây, học được bất cứ thứ gì bạn muốn và biết những thứ ít người biết, rất nhiều kiến thức tôi cho đi trên Blog là do tôi học hỏi từ các sách của nước ngoài.

Click để cài đặt app di động

Nếu một người từng phải học lại bảng chữ cái tiếng Anh như tôi giờ có thể… viết và xuất bản sách bằng tiếng Anh, thì không có gì là bạn không thể làm được. Tất cả những gì bạn cần chỉ là một cú hích, hoặc một cú click để đọc thử và bắt đầu hành trình biến tiếng Anh trở thành tiếng bố đẻ.

Click để Download

 

Làm sao để thành công trong việc ngủ để thức dậy đầy sảng khoái?

Giấc ngủ rất quan trọng, nó chiếm 1/3 cuộc đời chúng ta. Nếu bạn làm chủ được giấc ngủ, thì ít nhất… bạn cũng làm chủ được 1/3 cuộc đời rồi, và chắc chắn 2/3 còn lại bạn sẽ tuyệt vời hơn. Ấy vậy mà trường học không dạy ta cách ngủ. Có lẽ thế mà hồi bé tôi đã phải trằn trọc biết bao nhiêu đêm.

Tôi từng bị mất ngủ, lo lắng, căng thẳng, stress… nhưng giờ đây nằm xuống vài phút tôi ngủ ngay. Làm sao để thành công trong việc ngủ? Vì một thế hệ người Việt không có quầng trên mắt (vì mất ngủ), tôi đã tìm ra phương pháp, và cũng cho đi rất nhiều Audio hỗ trợ ngủ ngon trên Blog này, bạn có thể tải về thưởng thức!


Sau 2 phút không thấy mail, hãy thử mẹo check mail pro này  hoặc bấm nút nhận qua Messenger.

Nhận qua Zalo (cú pháp #audiobubble)

Làm sao để thành công khi thay đổi bản thân?

Tôi từng tham dự rất nhiều khóa học kỹ năng tràn đầy động lực, để rồi mấy hôm sau đâu lại vào đấy. Cho tới khi tôi nhận ra cách thay đổi bản thân thực sự, là phải luyện cho mình những thói quen. Vì động lực đến rồi đi, nhưng thói quen thì sẽ còn mãi. Đó là lý do tôi tìm tòi và cho đi rất nhiều thói quen nhỏ hữu ích trên Blog này.

May mắn thay, tôi cũng đã được học phương pháp “Thói Quen Nhỏ” từ BJ Fogg – Giáo sư đại học Standford – Giúp tôi tạo dựng những thói quen dễ dàng hơn. Và tôi đã viết hẳn một cuốn sách về chủ đề này mang tên “Thay Thói Quen Đổi Cuộc Đời”, bạn có thể thử đọc và thưởng thức.

Click để cài đặt app di động

Cuốn sách độc đáo này sẽ giúp bạn trị tật “thay đổi chỉ được vài hôm”, tạo dựng bất cứ thói quen nào bạn mong muốn, xóa bỏ những thói quen xấu đeo bám dai dẳng. Thứ 2, 3, 4, 5, 6, 7, CN, làm gì có thứ nào là “thứ mai”? Trước khi quá muộn, trước khi căn bệnh “để mai làm” tái phát, hãy tìm hiểu thêm hoặc tải bản đọc thử bạn nhé!

Click để Download

Làm sao để thành công hơn nữa trong cuộc sống?

Có thể những thành tựu bên trên chưa là gì cả, tôi vẫn phải tiếp tục chinh phục nhiều mục tiêu hơn nữa, tạo ra nhiều sự khác biệt hơn nữa, đặt ra nhiều câu hỏi làm sao để thành công hơn nữa. Song song với điều đó, tôi cũng nhận ra một quy luật thú vị của cuộc sống: CHO ĐI.

Bạn biết cảm giác bước vào một căn phòng không có cửa sổ chứ? Thật ngột ngạt khó chịu. Tâm trí chúng ta cũng vậy, nếu như cứ đóng kín, nếu chỉ vơ hết mọi thứ về mình, giữ cho riêng mình… kết cục sẽ còn thảm hại hơn căn phòng đóng kín. Đó là lý do kể từ tháng 10/2015 tôi đã có một quyết định.

Thật ra thì Blog Fususu bắt đầu mở từ 2012, song tới tận tháng 10/2015, tôi mới thực sự nghiêm túc với nó. Tôi chính thức dừng việc đi làm hưởng lương ngày 8 tiếng để kiếm tiền cho riêng mình, để theo đuổi đam mê viết lách chia sẻ, và mang lại những điều tốt đẹp hơn cho cuộc đời. Có lẽ do ăn ở, mà tới thời điểm này tôi vẫn sống sót.

Vâng, tôi ăn chay trường nên cũng không tốn kém, còn ở thì việc viết lách đòi hỏi cảm hứng, tôi lang thang khắp nơi nên cũng đỡ tiền . Đi lại thì cũng chủ yếu là xe đạp nên cũng bảo vệ môi trường, lại tiêu mỡ nữa ^^!

Khoản chi phí đáng kể là duy trì Blog này và gửi Email (thế giới đổi thay, giờ cả việc gửi Email hữu ích cho bạn cũng mất phí không nhỏ ^^!). Bên cạnh đó, nhiều người tưởng với lượng bài viết đồ sộ và chất lượng trên Blog này, chắc hẳn đằng sau phải là một ê-kíp. Thực ra chỉ có tôi với đam mê cho đi của mình.

Vâng, tôi tự làm hết từ khâu thiết kế, lập trình web cho tới gửi từng email. Thật may mắn đến thời điểm này Blog vẫn sống, cái Logo quả Susu vẫn cười nhăn răng. Một phần là nhờ tôi cũng sống dai, song phần lớn là nhờ nhận được sự ủng hộ của độc giả gần xa. Có bạn thì tài trợ cảm hứng bằng những ngôi sao năm cánh lấp lánh trên Blog hoặc Fanpage ^^! Có bạn thì để lại email cho phép tôi có thể đồng hành cùng bạn ấy để chia sẻ những mẹo nhỏ giúp thay đổi bản thân (tôi thích việc này). Việc để lại email cũng rất thông minh, bạn sẽ không phải “ngập mặt” trong một đại dương kho báu hàng trăm bài viết. Mỗi tuần tôi sẽ gửi bạn một bài chọn lọc, kèm một tấm ảnh với châm ngôn đầy cảm hứng.

Có những bạn thì mua ủng hộ các các sản phẩm bản quyền. Ai thích và có điều kiện thì mua ủng hộ, chứ tôi không kinh doanh hay làm dịch vụ, song tôi luôn nỗ lực để mang lại những sản phẩm giá trị và độc đáo nhất mà bạn khó có thể tìm được ở ngoài kia với một mức ưu đãi như trên Blog này.

Gần đây, một độc giả sau khi đã mua ủng hộ hết bộ sản phẩm tối thượng này, mà vẫn còn ngại khi sử dụng các Audio mà tôi chỉ tặng chứ không bán. Bạn ấy đã tài trợ cho tôi mấy cái thẻ cào to bự, đủ xài điện thoại cả năm. Tuyệt thật, thế giới cần nhiều hơn những người như bạn ấy!!!

Nói vậy chứ, điều khiến tôi hạnh phúc nhất khi sáng tạo và cho đi, là bạn áp dụng nó và cải thiện cuộc sống của mình. Hoặc đơn giản là chia sẻ cho ai đó, giúp họ tràn ngập cảm hứng, sung sướng cả ngày. Tôi đã tìm ra lời đáp cho câu hỏi làm sao để thành công trong cuộc sống, đó cũng là mục đích sống của tôi:

Đặt ra những mục tiêu tưởng như không thể, tìm ra giải pháp giúp nó có thể. Và cho đi, chia sẻ phương pháp đơn giản giúp ai cũng dễ dàng làm được.

Và khi cho đi tôi cũng chẳng nghĩ mấy tới chuyện nhận lại, song tất nhiên được nhận một thứ gì đó cũng vui. Nhất là khi thứ đó có thể giúp cho Blog này tiếp tục duy trì và phát triển. Còn bạn thì sao? Theo bạn làm sao để thành công trong thời đại cạnh tranh này? Hãy comment chia sẻ nhé!

Cùng thảo luận tại Forum Fususu cho sôm nhé!
fususu, thay đổi bản thân, cải thiện trí nhớ, cách học tiếng anh hiệu quả, câu nói hay, châm ngôn hay, mẹo hay, phát triển bản thân

Suy cho cùng, kết quả cuộc đời bạn là do thói quen mỗi ngày, và các thông tin thú vị trong Blog này sẽ chỉ thực sự hữu ích nếu bạn có thể biến chúng thành thói quen. Trải qua nhiều năm nghiên cứu, tôi đã đúc rút những kinh nghiệm xương máu trong cuốn sách Thay Thói Quen Đổi Cuộc Đời và sổ tay Người Thành Công.

Bộ sách độc đáo này không chỉ giúp bạn trị tật “thay đổi chỉ được vài hôm”, tạo dựng bất cứ thói quen nào bạn muốn, mà còn giúp xóa bỏ những thói quen xấu đeo bám dai dẳng. Thứ 2, 3, 4, 5, 6, 7, CN, làm gì có thứ nào là “thứ mai”? Trước khi quá muộn, trước khi căn bệnh “để mai làm” tái phát, hãy tìm hiểu thêm hoặc đọc thử ngay bạn nhé!


Sau 2 phút không thấy mail, hãy thử mẹo check mail pro này  hoặc bấm nút nhận qua Messenger.

Nhận qua Zalo (cú pháp #ttqebook)

Mong tin tốt lành!

FuSuSu viết 05/08/2017. Cập nhật 05/01/2020. Chuyên mục .


P.s. Để Fususu tiếp tục sáng tạo, bạn có thể tài trợ cảm hứng bằng cách Google từ khóa làm sao để thành công và tìm bằng được blog này, bấm vào đó quay lại đây comment vị trí. Cảm ơn bạn lắm lắm!

141 comments

141 Awesome Comment(s)Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

 1. Thiên Hương says:

  Em có thể thanh toán bằng thẻ nạp điện thoại được không ạ?

  • Mr.Susu says:

   Hiện tại Fususu đã đủ thẻ điện thoại em nhé. Em có thể đặt mua trên fususu.com/tshop các sản phẩm trên đó đều thanh toán tận nơi, e gửi tiền cho shipper nha.

 2. rin says:

  e có áp dụng pp của anh để học từ vựng tg anh thế nhưng việc nhớ cũng chỉ 1 khoàn time ngắn e k bit phải sắp xếp thời gian ôn thế nào huhu

 3. Thảo My cute says:

  Thật buồn anh ạ.Ở lớp,các môn học khác em cũng học khá ổn,TRỪ Toán.Em không thể học vào môn Toán,dù cố gắng làm theo hướng dẫn của anh,học thêm,ôn bài,làm bài,…bla blo.Suy cho cùng,em chỉ có duyên với tiếng Anh,còn với Toán thì…Em không ghét Toán nhưng Toán lại ghét em,và em luôn bị GV Toán trù:((

  • Ms Susu says:

   Em chỉ cần thay tư duy sau đó đổi phương pháp học thì sẽ có kết quả khác. Một suy nghĩ cũ không thể tạo ra một kết quả mới.

  • trang says:

   Cậu có fb k ạ > tớ kềm toán cho ạ :> lp 1-9 :>

 4. Trần Thái says:

  sao ko có gói combo cả 3 ebook nhỉ ad

 5. phương anh says:

  Cảm ơn nhiều nha! Em đc vào đội tuyển văn rùi! Vui quá xá!

 6. thái bảo says:

  em cần một người chỉ đường cho tương lai của mình.bằng cách nào em có thể vẻ ra một tương sai sáng ngời dây anh.mong anh giúp em.nếu có thể

 7. Tran Thi Binh An says:

  That tuyet

 8. Sherlock Holmes says:

  Hì ủa mà anh ơi mk tham gia vào những ngày nghỉ nhưng em học lớp chuyên nên không biết có đủ time để cày học không nữa. Bởi tham gia r mk phải hi sinh ngày nghỉ mà. Em không biết sắp xếp thời gian anh ạ. Anh tư vấn em dc không ạ.

 9. sherlock holmes says:

  em muốn tham gia clb thanh niên tình nguyện thpt mà ngại lắm anh nờ. em chưa phỏng vấn bao giờ nữa. lớp em cũng k ai đi. a giúp e với, thank you so on ạ

  • Mr.Susu says:

   Làm sao anh giúp em được? Vì tay chân là của em mà, đơn giản là ra lệnh cho nó bước đi và hành động thôi ^^!

 10. TRẦN PHÚ HIỂN says:

  Bạn thật tuyệt! Cảm ơn những tâm huyết… mà bạn chia sẻ. Chúc bạn sức khoẻ dồi dào và ngày càng tuyệt vời hơn nhé.

 11. nguyễn xuân kính says:

  lúc này không ngủ được. lang thang wed và gõ : “khi bạn không biết làm gì” và gặp bạn.
  phải nói rằng rất ngưỡng mộ bạn. cùng lứa tuổi mà mọi suy nghĩ của bạn kiến thức của bạn. tất cả đều vượt sức tưởng tượng của tôi.
  và tôi nghĩ rằng : tôi đã tìm được một người bạn tuyệt vời.
  cảm ơn bạn !

 12. Xuân Biên says:

  A Phương ơi, em cx vừa đỗ Ngoại Thương, anh có biết trc khi học mình phải chuẩn bị gì và gợi ý 1 vài CLB của trường mình dc ko ạ?
  P/s:Vì anh mà em có động lực để học NT đó anh

  • Fu SuSu says:

   Em liên hệ trực tiếp với trường nhé, anh cũng ra lâu rồi chắc có nhiều thay đổi rồi :)

 13. Hoàng Duyên says:

  Em cảm ơn những bài chia sẻ vô cùng hữu ích và chân thành của anh. Em đã dần định hình rõ hơn các bước tiếp theo để mình có thể nâng cao trình độ tiếng anh của mình sau khi đọc những bài viết của anh.
  Hy vọng anh sẽ có 1 sức khỏe thật tốt để mang Tiếng Anh đến với nhiều người hơn nữa từ đó tạo lâp được một cộng đồng tiếng anh lớn mạnh
  Em cảm ơn anh nhiều ạ ^_^ ^_^

 14. Cao Tấn Dũng says:

  Anh lang thang khắp nơi ? Anh có thể chia sẻ hành trình lang thang của mình không ạ ? Chẳng lẽ ngày nào anh cũng đi như vậy à ?

 15. Cao Tấn Dũng says:

  Trang 2, mục áp chót :(

 16. Duy Cuong says:

  Nếu nhờ Tiếng Anh mà tôi kiếm được công việc với thu nhập cao hơn hiện nay, 50% thu nhập thêm tôi tự hứa sẽ làm từ thiện nhân danh fususu

 17. tran says:

  hôm trước em có tìm thấy một vài mẹo như ” cách đọc tin tức chính trong năm ” ” news trend ” ……… không biết bây giờ chuyên mục này ở đâu vậy ad ?em cảm ơn ạ

 18. Nguyễn Bích Hạnh says:

  Hello a Phương. e muốn mời a đi cafe một buổi ạ. rất mong nhận được hồi âm của a

 19. Lê Hải says:

  Susu ơi pls help, khi mình ấn Ghi lại ngay thì nó hiển thị như này: Cannot run the macro “time.dairy.fususu.v4.2.ofice2015.xlsm!time_Button1_Click”. The macro may not be available in this workbook or all macros may be disabled. Làm thế nào để sửa được lỗi này vậy? Cảm ơn nh nh nhé!

 20. tran thanh binh says:

  co cach nao de nho kien thuc toan va tieng anh trong 1 thang ko a

HÒM KHO BÁU

!!!Bạn có thể chờ quà tự mở, hoặc share và tag#fususu để xem. Chia sẻ là chìa khóa thành công!

MỞ KHÓA NGAY

Lưu ý: Để đảm bảo mở khóa thành công, tốt nhất hãy sử dụng trình duyệt, bấm vào nút trên để Share bạn nhé!