hãy tìm cách thực hiện ước mơ trước khi quá muộn
00:00 00:00
small_logo 20361 views
4.9
(16)

Cách thực hiện ước mơ, đơn giản đến ngỡ ngàng...

Đố bạn nơi nào có nhiều nhất những cuốn sách hay nhưng chưa từng được xuất bản? Nơi nào có nhiều nhất những ý tưởng kinh doanh hay nhưng chưa từng được triển khai? Câu trả lời là… nghĩa địa. Vâng, vì không biết cách thực hiện ước mơ, mà cũng khó để lại trong di chúc, nên hầu hết mọi người đã phải đem theo chúng xuống mồ.

Ước mơ dù nhỏ hay to, thì cũng đều là ước mơ. Chúng có thể mang lại hạnh phúc tột cùng khi trở thành hiện thực, mà cũng có thể trở thành điều nuối tiếc nhất khi nhắm mắt xuôi tay. Blog này sẽ bật mí cho bạn cách thực hiện ước mơ đơn giản và dễ làm nhất mà tôi từng khám phá ra.

hãy tìm cách thực hiện ước mơ trước khi quá muộnMong tin tốt lành!

Fususu – Nguyễn Chu Nam Phương
(Đã ký lên màn hình từ một bãi biển xinh đẹp, ngày )

Bạn cảm thấy sao?

4.9 / 5. Bình chọn: 16

Hãy là người đầu tiên

Share vui sẻ sướng...

Thật ư?

Thế giới cần những người như bạn!

Làm sao để bài viết này hay hơn?

Tái bút. Nếu thấy hay, hãy "tài trợ cảm hứng" cho Fususu tiếp tục sáng tạo bằng một thử thách nho nhỏ: Hãy Google từ khóa cách thực hiện ước mơ hoặc cách thực hiện ước mơ fususu, tìm bằng được Blog này, bấm vào đó quay lại đây để comment vị trí. Cảm ơn bạn lắm lắm!

160 thoughts on “Cách thực hiện ước mơ, đơn giản đến ngỡ ngàng


Wow, đã có (160) Awesome Comments! 1. anh ơi . em down cái audio 1 giờ vàng ngọc về nghe thấy rất hay . nhưng nếu nghe ở nhà tập trung và hưng phấn . đến lớp làm ktra thì ko có nhạc có sợ ko hưng phấn ko anh . em thấy lúc nghe tập trung học tốt hơn ko nghe nhiều ah . chắc não phải em nó dc đáp ứng =))

  1. ^^! nếu nghe đủ nhiều, em sẽ tưởng tượng được ra cả nhạc mà ko cần bật thật :)) em thử luyện khả năng đó xem :D

  2. hình như vô phòng thi được mang..nhưng phải được kiểm tra…luật là được mang cách loại máy gi âm thanh hình ảnh.. nhưng k thể sử dụng để lưu trữ tài liệu hay sử dụng được nhờ một thiết bị bên ngoài khác

 2. sáng tới h.. àh ừm.. chơi đàn.. xem TV.. tham gia hđ ngoại khóa.. lướt fb chat nc xem vdeo.. đọc mấy tin ntn.. :))

 3. Nếu đã là việc B thì ko phải là việc ko tên. Dù việc nhỏ mà em ghi lại được thì rất tốt, chỉ sợ em ko ghi được thôi ^^! Đặc điểm của việc B phải là 1 việc mà em làm chủ được hoàn toàn, tùy ý sắp xếp, điều chỉnh thời gian. Còn A là cố định thời gian. Cho nên cách hiệu quả nhất là lên kế hoạch, làm trước tất cả mọi việc trước 1 tuần, thì khi đó mọi việc em làm sẽ đều là việc A. vd. Làm bài tập chuẩn bị cho ngày hôm sau là việc A, nhưng nếu em đã làm trước đó 1 tuần roài, thì nó sẽ là B, vì nó sẽ giúp em rảnh rang để làm các việc B khác :)

 4. Anh ơi . Mấy cái vc ko tên mà quy vào giờ ko tên . Nếu nó là vc B như tĩnh tâm chỉ 10p thì vẫn quy vào giờ ko tên ạ . Bởi vì nó < 30 p . Cải thiện là ta giảm giờ ko tên . Tăng giờ B . Nhưng các giờ A ko đổi dc như đi học làm bt vv giả sử giúp em có 1 cái bằng tuy ko giúp em trực tiếp tiến đến ước mơ nhưng gián tiếp giúp em tiến đến ước mơ vì giúp em xin việc dễ hơn thì các vc A ấy có tính là B ko . Có cách nào biến A thành B ko anh ?

 5. Thường giờ di chuyển cố định (nhà->trường; trường -> đi làm;) anh ko tính, trừ phi khi di chuyển anh kết hợp nghe audio (sách nói) thì anh tính là việc B. còn đi sn bạn thì nó thường giúp em kết nối, giúp cân bằng cuộc sống, anh sẽ xếp vào C. Còn nếu đó là giờ di chuyển phát sinh, tức là hôm đó có ai đó nhờ em, em buộc phải đi, nó sẽ rơi vào loại A :) trong trường hợp em phải đón em của em, nó sẽ rơi vào loại A đấy (vì buộc em phải làm mà ^^!) nói chung A = must do; B = should do (but can be planned) và C = nice to do :)

  1. A = must do; B = should do (but can be planned) và C = nice to do :) ah cái này dễ hiểu nè ^^ cảm ơn anh ạ! phải cố gắng hạn chế mấy cái “Thích thì do” thôi :3

 6. anh ơi cho em hỏi 1 ngày thì mình nên dành bao nhiêu thời gian trong 12h cho việc B, việc A và việc C ạ? em cảm ơn anh

  1. Anh luôn cố gắng để mỗi ngày B > A > C. B khoảng 6h, A khoảng 4h, C khoảng 2h. Tất nhiên sẽ tùy từng ngày, có những ngày bị nhiều việc A dội vào quá thì nó sẽ khác, nhưng luôn cố gắng để tới cuối tuần khi tổng kết lại thì B > A > C. Có một mẹo nhỏ ở đây là : một việc khi em lên kế hoạch cho nó để làm sớm trước cả tuần/cả tháng thì cũng sẽ gọi là việc B. Cho nên nếu em muốn bớt việc A đi, thì hãy lường trước nó cả tuần/tháng và làm trước, thì nó cũng sẽ coi là việc B ^^! Ví dụ, nếu em ôn thi ngay từ đầu học kỳ, thì đó sẽ coi là việc B :)

  2. dạ em hiểu rồi, em cảm ơn anh ^^ em thích cái Toggl lắm anh ạ!

  3. à anh ơi, với những việc ko thuộc A,b,C nhưng “có tên” ví dụ đi sn bạn hay đi đón em blad blah thì tính vào 12h ko tên hay 12h lý tưởng ạ

 7. làm sao để siêng học hả anh?
  mỗi khi e ngồi vào bàn học là buồn ngủ liền :(
  và e cũng không thể tập trung vào bài được anh ạ :(
  a cho e ít lời khuyên nhé

  1. Bạn thữ theo cách mình xem ! :D Thưởng tượng một thành quả nào đó khi học xong nó ! :D Ví dụ như các bạn nư vây quanh chẳng hạn ! :D Áp dụng nó và giờ mình đủ trình viết tiếng anh và là CEO của http://www.dongocnhan.com ! :D Không tệ phải không nào ? :D


1 3 4 5 6 7 13

Leave a Reply

Your email address will not be published.