background fususu logo boat

Cách Tạo Thói Quen Tốt Trong 7 Ngày Chỉ 3 Bước...

small_logo 4662 views

Có bao giờ bạn nghe nói về cách tạo thói quen là cố gắng hết sức để duy trì nó trong 21 ngày chưa? Thật ra, đó là một hiểu lầm cực kỳ lớn, nhưng lại được rất nhiều người áp dụng và đón nhận kết quả thất vọng.

Đã bao lần bạn cố gắng dậy sớm, nhưng rồi lại tắt đồng hồ?
Đã bao lần bạn quyết tâm giảm cân, sau đó vẫn béo tròn?
Đã bao lần bạn thề mình phải thay đổi, sau đó lại phải thề tiếp?

Khi đọc hết Blog Fususu này, bạn không chỉ được bật mí cách tạo thói quen tốt trong 3 bước rất khoa học, mà còn có cơ hội tham gia khóa học 7 ngày đặc biệt mà Fususu thiết kế để giúp bạn chinh phục thói quen mình mong muốn theo một cách đơn giản mà độc đáo.

cách tạo thói quen tốt

Tại sao có thói quen hình thành ngay lập tức, mà bạn không cần biết cách tạo thói quen?

Thói quen là một hành vi bạn dễ dàng làm mỗi ngày mà không cần phải suy nghĩ. Từ đánh răng, cho tới kiểm tra Facebook vài chục phút một lần, v.v… tất cả đều là thói quen, được hình thành dễ dàng cả khi bạn không biết cách tạo thói quen.

Bj Fogg, giáo sư ĐH Stanford, người đã dành hơn 20 năm nghiên cứu về khóa học hành vi, đã chỉ ra trong cuốn sách mới nhất Tiny Habits của ông rằng: Thực tế, một thói quen có thể hình thành chỉ trong vài ngày, thậm chí ngay lập tức).

Bạn còn nhớ cảm giác lần đầu dùng Smartphone không?

Một thiết bị nhỏ xíu mà giúp bạn kết nối với cả thế giới, thật phấn khích. Lúc đó bộ não tiết ra Dopamin, giúp cảm giác ấy ăn sâu vào tiềm thức, khiến bạn muốn cầm nó lên vào ngày hôm sau, cho tới một lúc bạn tự động mang theo không cần suy nghĩ.

Instagram, Facebook, Youtube, Google, v.v… tất cả các ông lớn trong ngành công nghệ biết rõ về cách tạo thói quen với Dopamin. Nhờ thế họ dễ dàng tạo cho bạn những thói quen như ý họ, mà bạn không hề hay biết, mà khi biết thì cũng rất khó bỏ.

cách tạo thói quen tốt

Cách tạo thói quen sai lầm mà hầu hết mọi người đều mắc phải và không hề hay biết?

Bạn thấy đấy, cách tạo thói quen nhanh chóng hiệu quả thực sự, chính là cảm giác phấn khích, chính là lúc Dopamin tiết ra và hằn sâu vào tiềm thức bạn một thông điệp: Làm nó đi, sướng lắm!

Còn cách mà hầu hết mọi người sử dụng để tạo thói quen là gì? Họ sử dụng sức mạnh ý chí, sử dụng động lực mạnh mẽ để duy trì một hành vi mong muốn nào đó, với hi vọng thói quen đó hình thành.

Gần nhà bạn có doanh trại quân đội nào không?

Mỗi lần nghe tiếng “Te te te tò te tí te” là tôi lại nhớ tới những ngày tháng đi tập quân sự thời sinh viên. Cả tháng đó tôi đã làm được một việc trước đây tôi ít khi làm được: Dậy từ 5h sáng!

Sau kì tập huấn đó, tôi ngỡ mình đã hình thành thói quen dậy sớm. Nhưng chỉ một tuần sau khi ở nhà, mọi thứ lại đâu vào đấy.

Việc kỷ luật bản thân, hay sử dụng động lực để tạo thói quen là hoàn toàn có thể, nhưng tỉ lệ thành công thường rất thấp vì bạn sẽ phải liên tục dùng động lực, và càng ngày bạn sẽ phải sử dụng sự quyết tâm nhiều hơn.

Theo Bj Fogg, một thói quen có thể được hình thành trong hai trường hợp sau:

1 – Một cú sốc tâm lý nặng nề, tạo dấu ấn mạnh mẽ trong tiềm thức. Chẳng hạn ai đó đi khám bác sĩ về và nhận hung tin, thế là họ phải thay đổi.

Bạn thấy bài viết này thế nào?

5 / 5. Lượt bình chọn: 4

Hãy là người đầu tiên

Share vui sẻ sướng...

Thật ư?

Thế giới cần những người như bạn!

Làm sao để bài viết này hay hơn?

Wow, đã có (10) Awesome Comments!Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

 1. avatar Nguyễn Minh Hà

  Đã share, mong nhận được khóa học 7 ngày. Em cảm ơn anh rất nhiều vì những bài học bổ ích

 2. avatar Vũ Tùng Dương

  anh ơi, em hiện giờ không biết mục tiêu của mình là gì ạ anh có thể giúp em tìm ra được mục tiêu không ạ? em cảm ơn ạ

 3. avatar Hà Thị Khuyên

  Chưa bao giờ mình thấy một trang học nào lại bổ ích và chuyên nghiệp như vậy cả. Cảm ơn anh Phương – người sáng lập (em đoán vậy hihi), nội dung thực sự hay và ý nghĩa, kết từ cách gửi gmail và phục vụ, thực sự vô cùng đáng yêu !!

  • avatar Mr. Susu

   Em đoán chuẩn rồi, Blog này anh thiết kế từ A-Z nên cũng hơi khác so với em thuê ngoài thiết kế.
   P.s. Comment của em dễ thương quá. Cám ơn em đã tạo cảm hứng cho anh ^^!

   • avatar Hà Thị Khuyên

    Em nghĩ là commment dạo như vậy chắc còn lâu mới được rep cơ, nào ngờ anh trả lời lẹ vậy. Anh thiệt sự rất giỏi mà còn thân thiện, dễ thương nữa, mới đọc mấy trang của anh mà hút thực sự. Cảm ơn anh nhiều lắm, nhờ vậy mà em tìm lại được cảm hứng rồi, chúc anh mạnh khỏe, thành công, có nhiều ý tưởng hơn nữa nhen.
    ( From a new fan that inspired a few minutes ago ^^)

   • avatar Mr. Susu

    Anh cũng hay ngồi Code Web nên chăm đọc comment lắm ha ha. Hẹn gặp em trong khóa học ^^!

 4. avatar Ngô Thi Ngoc Minh

  em cần sự tập trung khi học tiếng anh mà lần nào đem vở ra học tiếng anh đều thấy chán và muốn ngủ ạ,bây giờ em phải làm sao để cải thiện đây ạ,

  • avatar Mr. Susu

   Có thể em cần một phương pháp học mới? Em tham khảo 7 cách học từ tại https://fususu.com/cach-nho-tu-tieng-anh và google thêm “tiếng Anh Fususu” nhé, anh viết khá nhiều bài về nó. Còn thói quen em có thể tập là… học tiếng Anh vào lúc em tỉnh táo nhất ^^! (sau khi tắm chẳng hạn, và chia nhỏ ra để học nhiều lần thay vì học một lèo cả tiếng sẽ dễ buồn ngủ).

Share
Bài Tiếp Theo (15)
X

BÁNH XE MAY MẮN!

Thử vận may của bạn để nhận quà trị giá tới 1.000.000đ. Đơn giản là điền thông tin và bắt đầu quay!

Lưu ý: Quà sẽ được gửi vào mail, bạn hãy điền mail chính xác bạn nhé.

Sinh nhật của bạn để nhận thêm quà vào ngày đặc biệt ấy (chú ý nhập theo dạng 15/08/1989).

BẮT ĐẦU QUAY
Khi bấm quay, là bạn đã đồng ý với các điều khoản Fususu. Thông tin của bạn được bảo mật, và bạn có thể dừng nhận mail từ Fususu bất cứ lúc nào.