cách tạo thói quen của Facebook
00:00 00:00
small_logo 9501 views
4.9
(17)

Cách Tạo Thói Quen Tốt Trong 7 Ngày Chỉ 3 Bước...

Có bao giờ bạn nghe nói về cách tạo thói quen là cố gắng hết sức để duy trì nó trong 21 ngày chưa? Thật ra, đó là một hiểu lầm cực kỳ lớn, nhưng lại được rất nhiều người áp dụng và đón nhận kết quả thất vọng.

Đã bao lần bạn cố gắng dậy sớm, nhưng rồi lại tắt đồng hồ?
Đã bao lần bạn quyết tâm giảm cân, sau đó vẫn béo tròn?
Đã bao lần bạn thề mình phải thay đổi, sau đó lại phải thề tiếp?

Khi đọc hết Blog Fususu này, bạn không chỉ được bật mí cách tạo thói quen tốt trong 3 bước rất khoa học, mà còn có cơ hội tham gia khóa học 7 ngày đặc biệt mà Fususu thiết kế để giúp bạn chinh phục thói quen mình mong muốn theo một cách đơn giản mà độc đáo.

cách tạo thói quen tốt

Tại sao có thói quen hình thành ngay lập tức, mà bạn không cần biết cách tạo thói quen?

Thói quen là một hành vi bạn dễ dàng làm mỗi ngày mà không cần phải suy nghĩ. Từ đánh răng, cho tới kiểm tra Facebook vài chục phút một lần, v.v… tất cả đều là thói quen, được hình thành dễ dàng cả khi bạn không biết cách tạo thói quen.

Bj Fogg, giáo sư ĐH Stanford, người đã dành hơn 20 năm nghiên cứu về khóa học hành vi, đã chỉ ra trong cuốn sách mới nhất Tiny Habits của ông rằng: Thực tế, một thói quen có thể hình thành chỉ trong vài ngày, thậm chí ngay lập tức).

Bạn còn nhớ cảm giác lần đầu dùng Smartphone không?

Một thiết bị nhỏ xíu mà giúp bạn kết nối với cả thế giới, thật phấn khích. Lúc đó bộ não tiết ra Dopamin, giúp cảm giác ấy ăn sâu vào tiềm thức, khiến bạn muốn cầm nó lên vào ngày hôm sau, cho tới một lúc bạn tự động mang theo không cần suy nghĩ.

Instagram, Facebook, Youtube, Google, v.v… tất cả các ông lớn trong ngành công nghệ biết rõ về cách tạo thói quen với Dopamin. Nhờ thế họ dễ dàng tạo cho bạn những thói quen như ý họ, mà bạn không hề hay biết, mà khi biết thì cũng rất khó bỏ.

cách tạo thói quen tốt

Cách tạo thói quen sai lầm mà hầu hết mọi người đều mắc phải và không hề hay biết?

Bạn thấy đấy, cách tạo thói quen nhanh chóng hiệu quả thực sự, chính là cảm giác phấn khích, chính là lúc Dopamin tiết ra và hằn sâu vào tiềm thức bạn một thông điệp: Làm nó đi, sướng lắm!

Còn cách mà hầu hết mọi người sử dụng để tạo thói quen là gì? Họ sử dụng sức mạnh ý chí, sử dụng động lực mạnh mẽ để duy trì một hành vi mong muốn nào đó, với hi vọng thói quen đó hình thành.

Gần nhà bạn có doanh trại quân đội nào không?

Mỗi lần nghe tiếng “Te te te tò te tí te” là tôi lại nhớ tới những ngày tháng đi tập quân sự thời sinh viên. Cả tháng đó tôi đã làm được một việc trước đây tôi ít khi làm được: Dậy từ 5h sáng!

Sau kì tập huấn đó, tôi ngỡ mình đã hình thành thói quen dậy sớm. Nhưng chỉ một tuần sau khi ở nhà, mọi thứ lại đâu vào đấy.

Việc kỷ luật bản thân, hay sử dụng động lực để tạo thói quen là hoàn toàn có thể, nhưng tỉ lệ thành công thường rất thấp vì bạn sẽ phải liên tục dùng động lực, và càng ngày bạn sẽ phải sử dụng sự quyết tâm nhiều hơn.

Theo Bj Fogg, một thói quen có thể được hình thành trong hai trường hợp sau:

1 – Một cú sốc tâm lý nặng nề, tạo dấu ấn mạnh mẽ trong tiềm thức. Chẳng hạn ai đó đi khám bác sĩ về và nhận hung tin, thế là họ phải thay đổi.Mong tin tốt lành!

Fususu – Nguyễn Chu Nam Phương
(Đã ký lên màn hình từ một bãi biển xinh đẹp, ngày )

Bạn cảm thấy sao?

4.9 / 5. Bình chọn: 17

Hãy là người đầu tiên

Share vui sẻ sướng...

Thật ư?

Thế giới cần những người như bạn!

Làm sao để bài viết này hay hơn?

Tái bút. Nếu thấy hay, hãy "tài trợ cảm hứng" cho Fususu tiếp tục sáng tạo bằng một thử thách nho nhỏ: Hãy Google từ khóa cách tạo thói quen hoặc cách tạo thói quen fususu, tìm bằng được Blog này, bấm vào đó quay lại đây để comment vị trí. Cảm ơn bạn lắm lắm!

38 thoughts on “Cách Tạo Thói Quen Tốt Trong 7 Ngày Chỉ 3 Bước


Wow, đã có (38) Awesome Comments!
1 3 4 5

Leave a Reply

Your email address will not be published.