cách ôn lại bài hiệu quả nhất với google calendar
small_logo 12438 views
5
(10)

Cách Ôn Lại Bài Hiệu Quả Nhất Với… Google...

Trước khi đến với cách ôn lại bài hiệu quả nhất này, hãy đến với một câu chuyện. Hãy tưởng tượng về một bãi biển, nơi bạn mới vẽ xong một bức tranh trên cát cực đẹp. Nếu vẽ trên giấy, bạn sẽ đem đi triển lãm! Rồi bạn nghe thấy tiếng sóng biển, bạn bắt đầu đếm từng đợt sóng, một, hai… đẹp quá, ba, bốn… ôi, quá đẹp. Cuối cùng, bạn nhận ra tuyệt phẩm trên cát của mình đã bị sóng quét sạch trơn!

Gì thế, câu chuyện lãng mạn với kết thúc bi thảm này thì có liên quan gì tới cách ôn lại bài hiệu quả nhất với Google???? Có đấy, bãi biển, bức tranh trên cát, các con sóng… chúng thực ra chính là cách mà trí nhớ của bạn hoạt động. Blog này sẽ giúp bạn biết cách ôn lại bài hiệu quả nhất dựa trên nghiên cứu khoa học, và cách ứng dụng nó với… Google Calendar.Mong tin tốt lành!

Fususu – Nguyễn Chu Nam Phương
(Đã ký lên màn hình từ một bãi biển xinh đẹp, ngày )

Bạn cảm thấy sao?

5 / 5. Bình chọn: 10

Hãy là người đầu tiên

Share vui sẻ sướng...

Thật ư?

Thế giới cần những người như bạn!

Làm sao để bài viết này hay hơn?

Tái bút. Nếu thấy hay, hãy "tài trợ cảm hứng" cho Fususu tiếp tục sáng tạo bằng một thử thách nho nhỏ: Hãy Google từ khóa cách ôn lại bài hiệu quả hoặc cách ôn lại bài hiệu quả fususu, tìm bằng được Blog này, bấm vào đó quay lại đây để comment vị trí. Cảm ơn bạn lắm lắm!

128 thoughts on “Cách Ôn Lại Bài Hiệu Quả Nhất Với… Google


Wow, đã có (128) Awesome Comments! 1. cho em hỏi là đặt Google Calendar thành trang mặc định trên Chrome như thế nào vậy ạ?

  1. Em vào settings, phần tùy chỉnh, tìm từ khóa startup nhé, hoặc dùng chrome bấm vào link này chrome://settings/?search=startup đoạn specific pages ấy, em copy https://calendar.google.com vào nha.

 2. Cảm ơn ad đã chia sẻ phương pháp để làm việc hiệu quả hơn
  Cho em hỏi thêm, nếu nhiều môn học, nhiều kiến thức thì khi nào nhiều có bị rối không, kinh nghiệm của ad xử lý thế nào ạ
  vd em đang học môn Quản lý dự án, lập báo cáo tài chính, cách học từ bằng ANKI…
  Trân trọng.

  1. Để tránh rối thì mình nên tập hợp lại kiến thức quan trọng nhất thôi nhé, và nên vẽ sơ đồ ghi chú có các từ khóa thôi.

 3. Anh Phương cho em hỏi về việc lý thuyết nói “ôn bài theo mốc ngày-tuần-tháng-quý-nữa năm thì bạn hoàn toàn có thể dễ dàng đưa bất kỳ một thông tin nào dù là khó nhất vào trí nhớ dài hạn của mình” là đúng trong trường hợp đưa kiến thức vào não bằng cách lẩm nhẩm hay bằng phương phap hình ảnh hoá câu chuyện vậy ạ? Với lại việc giữa một thông tin học thuộc lòng và một thông tin được nhớ bằng cách hình ảnh hoá câu chuyện, cả hai sau khi trải qua 5 lần ôn như trong bài đề cập, thì tốc độ phản xạ của trí nhớ đối với hai loại kiến thức này có như nhau ko ạ?

  1. Cái này đúng với cả mọi cách học nhé. Song học bằng hình ảnh thì sẽ đưa vào não dễ hơn, và tỉ lệ thành công cao hơn nha.
   Còn trải nghiệm thế nào, tốt nhất là em hãy thử làm thí nghiệm với chính bản thân mình sẽ rõ hơn nha!

 4. Cách thời điểm sau 1 tuần, 1 tháng… là tính từ thời điểm lần học đầu tiên đúng ko ạ?

 5. Mình filter email vào 1 label khác thì khi email tới sẽ tự động xóa trong inbox và chuyển qua label mình chỉ định, vấn đề là khi email mới đến nó không notification trên điện thoại lẫn máy PC, vì chỉ nhận khi email tới inbox thôi. Có cách nào giải quyết không anh ? Thank anh nhiều !!

  1. Em đã tìm ra câu trả lời chưa? Em bỏ chế độ “skip inbox” đi thì mail vẫn sẽ giữ trong inbox nha.


Leave a Reply

Your email address will not be published.