Cách viết Email để hiệu quả và… không bị ăn mắng...

“Chị rất thích các email của em.” Đó là lời khen mà tôi nhận được từ hồi mới đi làm, có lẽ nhờ biết cách viết Email mà sếp chưa bao giờ mắng tôi trong suốt mấy năm trời, và cũng trao cho nhiều trọng trách. Giờ thì tôi đã làm tự do, không có ai quản, song việc nhận và viết email thì vẫn đều như cơm bữa.

Blog này sẽ bật mí một vài cách viết email hiệu quả, song tất nhiên cũng không gì là đảm bảo 100%, bạn vẫn sẽ bị ăn mắng nếu viết email vô cùng chuyên nghiệp, nhưng lại gửi nhầm địa chỉ. Song ít nhất, thì không ai sẽ phàn nàn được về sự chu đáo và cách xử lý email của bạn.

Cách viết Email #1
Tiêu đề mail, thứ hay bị bỏ qua nhất

Các cụ nói miếng trầu mở đầu câu chuyện, tôi nói tiêu đề mail sẽ mở đầu hoặc kết thúc câu chuyện của bạn ngay lập tức. Nhưng đây lại là nhiều thứ các bạn hay bỏ qua nhất, thi thoảng tôi vẫn nhìn thấy có những email gửi cho mình với tiêu đề “no subject” (không chủ đề)

Việc quên tiêu đề không những gây khó chịu cho người đọc vì chẳng biết email đó nói về cái gì, mà còn gây khó khăn khi tìm kiếm. Nếu cách đây 3 năm bạn gửi tài liệu ABC tới một người với tiêu đề “gửi chị”, đảm bảo bây giờ bạn sẽ không thể tìm ra nổi Email đó, song nếu bạn đặt tiêu đề “gửi chị tài liệu ABC” thì mọi chuyện sẽ khác.

Tiêu đề email có thể ví như một nụ cười, nó sẽ làm nên ấn tượng đầu tiên của bạn. Nên để áp dụng cách viết Email này, bạn hãy luôn nhớ viết một tiêu đề có thể tóm tắt lại nội dung Email, vừa giúp người đọc nhận biết mức độ quan trọng của Email, vừa giúp việc tìm kiếm lại Email sau này trở nên dễ dàng.

Cách viết Email #2
Nội dung mail, đừng mắc bẫy tâm sự

Đầu xuôi đuôi lọt. Cái này đúng với một đứa bé thò đầu ra được song sắt cửa sổ, và lách cả người ra sau. Song Email thì lại khác, tiêu đề mail quyết định người ta có muốn mở Email của bạn hay không, còn độ dài của Email sẽ quyết định xem người ta muốn đọc tiếp tới mức nào.

Với phần nội dung, thì cách viết Email hiệu quả là đừng viết quá dài. Kể cả bạn là sếp to đến mấy đi nữa, thì sau khi trút hết bầu tâm sự dài 3 trang vào email, sẽ không có gì đảm bảo rằng mọi người đều sẽ đọc hết.

Trong môi trường làm việc, thì Email không phải là một công cụ để trút bầu tâm sự. Mà chắc là chỉ có “sự” thôi, chứ khó mà có “tâm” trong đó lắm. Vì ít ai đọc mail, mà lại không mở kèm Facebook, hoặc một loạt những thứ gây xao lãng khác. Tôi thấy Email thường dùng cho ba thứ sau là hiệu quả nhất.

 1. Gửi tài liệu: Nội dung mail có thể nói sơ qua về tài liệu, và các lưu ý dành cho người nhận.
 2. Đặt lịch hẹn: Nội dung mail lúc này là mục tiêu cuộc họp, ngày giờ, địa điểm, các lưu ý khi họp.
 3. Biên bản họp: Lời nói gió bay, hãy tóm những ý chính của cuộc họp, gửi kèm file biên bản chi tiết.

Nếu muốn trao đổi công việc, thì bạn nên sử dụng các công cụ Chát trực tiếp, vấn đề sẽ được giải quyết nhanh hơn. Nếu viết Email xin việc, nội dung mail cũng nên ngắn gọn và gửi đính kèm CV và thư xin việc chi tiết, được thiết kế đẹp, chứ không nên copy nội dung dài vào email.

cách viết email hay là đừng để nội dung mail quá dài bạn nhé!

Cách viết Email #3
Lời chào & chữ ký trong mail

Cha mẹ sinh con, trời sinh tính. Google sinh mail, bạn sinh ra cách viết email. Lời chào và chữ ký trong mail là hai thứ sẽ làm nên phong cách riêng của bạn, tạo ra ấn tượng tốt với người đọc.

Lời chào: Đây là câu đầu tiên trong nội dung mail.

Đôi khi một dòng “Gửi chị Sung,” hoặc “Dear anh Sướng,” thôi cũng đã làm cho người đọc mail cảm thấy Sung Sướng rồi. Ai mà không thích tên mình được gọi chứ? Bạn có thể tham khảo một vài lời chào dưới đây:

 • Lịch sự: Xin chào Nam, Dear Phương
 • Thân thiện: Hi Hoàng, Gửi Hậu
 • Khác biệt: Còn thở không Susu?

Lời chúc: Đây là câu cuối của nội dung mail.

Nếu để ý, bạn sẽ thấy trong hầu hết các bài viết của tôi (và cả mail nữa), thường xuất hiện “Mong tin tốt lành!”. Ngoài việc chúc, nó còn “áp lực” giúp người nhận cố gắng để báo lại tin tốt. Bạn có thể tham khảo một vài lời chúc dưới đây:

 • Lịch sự: Trân trọng,
 • Thân thiện: Thân ái,
 • Khác biệt: Ngủ sung mơ sướng nhé!

Chữ ký: Với Email công ty, thường là bị quy định chữ ký, bạn có thể dùng lời chúc bên trên (ai cấm nhỉ?) nhưng nếu bạn toàn quyền làm chủ chữ ký, thì đây là cơ hội để người khác tìm hiểu thêm về bạn. Bạn có thể đưa các thông tin sau vào chữ ký để tạo ấn tượng:

 • Một câu châm ngôn bạn yêu thích
 • Link một vài website hay dự án của bạn
 • Thông tin liên lạc khác của bạn (ngoài điện thoại, mail)
 • Một câu hỏi lạ. Vd. “Sẽ ra sao nếu không ai biết đếm?”

Bonus: Xử lý email hiệu quả

Nếu công việc của bạn đòi hỏi phải viết Email thường xuyên, thì chắc chắn sẽ khó mà trả lời hết tất cả các email cùng một lúc. Do vậy, tôi phân loại mail theo hệ thống ABCDE của Brian Tracy.

quản lý mail cũng giống quản lý thời gian
 • A – Quan trọng và gấp. Với những mail này thì trả lời càng sớm càng tốt.
 • B – Quan trọng, nhưng không gấp. Bạn có thể trả lời là bạn sẽ đọc kỹ và phản hồi họ vào lúc nào đó (do bạn sắp xếp)
 • C – Trả lời thì tốt, không trả lời cũng chưa sao. Những mail này thì lúc nào rảnh hẵng trả lời.
 • D – Người khác sẽ trả lời tốt hơn bạn. Vậy thì sao không chuyển tiếp (forward) cho họ và bạn rảnh tay?
 • E – Thông tin không liên quan (quảng cáo v.v….) Cách tốt nhất không phải là xóa, mà là mở nó ra, kéo xuống dưới cùng và bấm nút “unsubscribe” (ngừng nhận tin), nếu không thấy thì hẵng bấm spam.

 Để không lỡ những mail quan trọng

Hãy hình dung, bạn mới đi du lịch về. Sếp mặt nghiêm trọng, “Chơi vui quá nhỉ, không thấy reply mail XYZ của anh?”

Bạn bần thần cả người, “Ơ, em có thấy sếp gửi gì đâu? Tưởng sếp thả em đợt du lịch này?”

“Ai bảo thế? Nhìn đây này!”

Sếp cho bạn xem hòm email của sếp. Ở phần thư đã gửi (email sent) đúng là có một email được gửi tới địa chỉ của bạn với nội dung khá quan trọng.

Bạn lập tức vào mail, search nội dung mail đó nhưng không hiểu sao không thấy. Chỉ cho tới khi một đồng nghiệp mỉm cười, và ngỏ ý muốn giúp bạn.

Ở mục search, cô ấy gõ chữ ”from: myboss@gmail.com” và enter. Thật kỳ diệu, cái email đó đã hiện ra! Sau đó cô bé tốt bụng ấy đã hướng dẫn một mẹo tuyệt vời. Đó là :

 1. Sau khi search “from:myboss@gmail.com” thì bấm nút more
 2. Chọn create filter, chọn tiếp create filter with this search
 3. Tick vào skip inboxapply Label 
 4. Có thể tick thêm “also apply filter to  matching…”
 5. Chọn choose label, create new label
 6. “my boss”
 7. Enter !
các bước tạo filter cho mail :)

Lập tức sau đó tất cả những mail đã nhận, và sẽ nhận trong tương lai từ địa chỉ email sếp sẽ được đưa vào một mục riêng ở góc trái tương tự như inbox có tên “my boss” và bạn sẽ không bao giờ lỡ mất email nào cả.

Chú ý: Nếu bạn vừa muốn thư xuất hiện trong inbox, vừa muốn xuất hiện trong mục riêng… thì chỉ cần đừng tích vào cái skip inbox là được nhé.

Kể từ 2018, mỗi lần bạn mở thành công 1 email của FuSuSu, bạn sẽ được cộng điểm tích cực để tham gia chương trình trúng tặng sách tại đây. Nên ngay bây giờ, hãy thử vào hòm mail của bạn và tìm kiếm với từ khóa “from:fususu” mà xem, tôi tin là bạn sẽ ngạc nhiên vì đã bỏ lỡ khá nhiều món quà thú vị đấy.

Theo thống kê trên hệ thống gửi Email của tôi, thì có 70%-80% số người đã nhận được Email mà không biết mình đã nhận, tôi không muốn bạn nằm trong số đó và bỏ lỡ nhiều quà tặng thú vị!

cách viết email hay và dùng elasticemail để gửi mail hàng loạt

Nhiều bạn hỏi FuSuSu sử dụng cách nào để gửi được Email cho hàng chục ngàn độc giả thế, thì câu trả lời là ElasticeMail nhé. Giá cả phải chăng, sử dụng đơn giản, hiệu quả cao.Lý do là nhiều người đăng ký, nên tôi buộc phải đầu tư hệ thống gửi email, tuy tiện lợi song thường bị gmail lọc vào tab promotion (quảng cáo). Do vậy, nếu bạn không muốn lỡ bất cứ món quà nào, hãy áp dụng 7 bước bên trên, hoặc dành 5 giây để kéo mail vào primary boxbấm yes như clip dưới.


Suy cho cùng, kết quả cuộc đời là do thói quen mỗi ngày của bạn, và những thói quen thú vị trong Blog này sẽ thực sự phát huy sức mạnh nếu như bạn rèn luyện được nó. Trải qua nhiều năm nghiên cứu về xây dựng thói quen, tôi đã đúc rút những kinh nghiệm xương máu trong sách Thay Thói Quen Đổi Cuộc Đời và sổ tay Người Thành Công.

Click để bắt đầu hành trình

Nếu không bấm được hãy click vào đây

Click để cài đặt app di động

Cuốn sách độc đáo này sẽ giúp bạn trị tật “thay đổi chỉ được vài hôm”, tạo dựng bất cứ thói quen nào bạn mong muốn, xóa bỏ những thói quen xấu đeo bám dai dẳng. Thứ 2, 3, 4, 5, 6, 7, CN, làm gì có thứ nào là “thứ mai”? Trước khi quá muộn, trước khi căn bệnh “để mai làm” tái phát, hãy Click đọc thử ngay hoặc tìm hiểu thêm bí quyết thay đổi bản thân tại đây.

Mong tin tốt lành!
Fususu - Nguyễn Chu Nam Phương

Bạn còn băn khoăn nào không? Hãy comment đặt câu hỏi nhé…


P.s. Nếu thấy thông tin trên bổ ích, hãy like/share để "tài trợ" tinh thần cho Fususu tiếp tục cống hiến. Nếu bạn muốn mời Fususu làm diễn giả hoặc tới giao lưu, hãy đọc bài viết này.

231 Câu hỏi

231 Câu hỏi & Trả lời từ FususuTrả lời

Your email address will not be published. Required fields are marked *

 1. Xuân says:

  cảm ơn anh. nó rất hay và bổ ích cho em

 2. Bùi Thị Thuý says:

  Nó ở trang 1 bài số 2

 3. V says:

  Dạ nó ở trang 1,bài số 8

 4. An Đăng Huy says:

  em thấy có người đưa nguyên bài viết này của anh Fususu lên web khác. Như thế có phải là vi phạm bản quyền không anh Fususu ???

  • Mr.Susu says:

   Nếu đưa mà ko dẫn nguồn từ fususu.com thì là vi phạm em nhé. Em copy cho anh link trang đó vào đây với.

 5. Thuý says:

  Dạ nó ở trang 1 bài số 2

 6. Thuý says:

  Dạ . Trang 1 ,bài số 2 ạ

 7. V says:

  Dạ chào anh .Nó ở trang 1, bài thứ 2 ạ .

 8. thu says:

  ở trang 1 , bài thứ 4 đó Fususu.

 9. Mai says:

  tuyệt vời !

 10. thuy says:

  Anh Phương ơi cho em hỏi lam sao để học tiếng anh 30 phút mỗi ngày hiệu quả ạ
  p/s: e bị mất gốc

 11. Linh says:

  Anh Phương ơi, em phải làm sao để học Tiếng Anh một cách hiệu quả nhất với 15′ mỗi ngày ạ?
  p/s: e đang ở trình độ intermediate 3

 12. Hòa says:

  ở trang 1 của google rồi đấy.

 13. pham nhung says:

  rất bổ ích ạ! em cảm ơn.

 14. Huynh Minh Kha says:

  Em vẫn chưa có máy tính, em vẫn dùng di động nên ko biết phải làm sao để làm như video anh à

  • Mr.Susu says:

   Nếu đọc mail trên di động, em đánh dấu sao các email từ fususu nhé :)
   và trên mail app di động cũng có chia tab, em có thể move mail vào inbox.

 15. Trinh says:

  Cảm ơn những chia sẻ tuyệt vời của a!

 16. Hau leon says:

  Tuyệt vời và rất bổ ích anh ạ !!!

 17. Trang says:

  Rất hay

 18. Phương says:

  Nếu em nói anh là người giỏi nhất em từng gặp thì anh có tin không?

 19. Ha says:

  Mình đã đặt mua sách, ghiền vẽ hình luôn

 20. Nguyễn Văn Nam says:

  Vô cùng ý nghĩa

 21. Lê Trang says:

  ở trang 2

 22. VDK says:

  Trình tự viết thư nên là:
  1. Chủ đề
  2. Nội dung
  3. Đính kèm
  4. Kiểm tra lại. Sau khi hoàn thành 3 mục trên
  5. Cuối cùng hãy điền tên địa chỉ mail người gửi.

  Có những trường hợp sơ xuất các bạn sẽ gửi 1 thưa mà chưa có nội dung, hoặc quên đính kèm…

  Thanks SuSu

 23. Đức Hậu says:

  Cho em hỏi tí là anh dùng plugin nào để tạo form đăng ký .Rồi làm như thế nào lại kết nối với dịch vụ của Elastice email được ạ.
  Em cũng mới dùng cái này ạ

  • Mr.Susu says:

   Cũng khá kĩ thuật đấy. Anh dùng Mautic.org để tạo Form.
   Còn gửi mail cũng là Mautic, còn Elasticemail chỉ là bồ câu đưa mail thôi (SMTP)
   Em google thêm nhé :)

 24. lại thị hụê says:

  Làm thế nào để trở nên thông minh hơn ạ!

 25. Linh says:

  Món quà ý nghĩa lắm. Cám ơn Mr.Su ạ.

 26. Van Dinh says:

  blog Fususu ở trang 11 bạn

 27. thao says:

  thanks susu.very good

 28. Mainguyen says:

  Cam on Susu nhieu. Rat hay

 29. Nguyen Thanh Bình says:

  Cảm ơn bạn nhiều!

 30. Hiền says:

  Cảm ơn nhiều ạ!

 31. Thảo says:

  Làm tnao để cai nghiện fb ?

 32. Xoan says:

  Xin chao anh Phuong !
  Blog cua anh that su mang lai nhieu y nghia cho em, cam on anh rat nhieu !!
  Trân trong.

 33. Trân says:

  E thật sự bị lôi cuốn sau những ngày vật vã tìm pp học. Cảm ơn a nhiều ạ

 34. Diep vu says:

  Dear Phương,
  Thật sự ấn tượng và thú vị khi đọc blog của cháu. Cách viết dí dỏm và đầy ắp thông tin, đặc biệt là sự liên kết, gợi ý các nội dung nên đọc tiếp theo đã khiến nó ” kill” khá nhiều thời gian của cô mỗi khi ” lang thang” trong blog của cháu. Tks Nam Phương nhiều nhiều.
  Ps: cô biết Blog của cháu một cách rất tình cờ, đó là lúc cô mở ipad ra nghĩ là mình sẽ ôn lại chút tiếng Anh do bỏ quá lâu, khi đánh vào ‘search ‘ thì thấy … ( FREE mà chất ) với ratiing 4.8 ***** với cái nickname nghe khá thú vị là FuSusu. Thế rồi nó đã ‘ tiêu tốn’ của cô khá nhiều thời gían đấy. Một lần nữa tks fuSusu nha.

  • Mr.Susu says:

   Dạ, cám ơn cô đã chia sẻ. Tiêu tốn thời gian vào những việc có ích thì vẫn tốt hơn cô nhỉ ^^! Cô áp dụng các cách học tiếng Anh du kích thế nào rồi ạ?

 35. Lac says:

  Em muốn học giỏi môn anh ạ nhưng em đề bị mất căn bản

 36. Hương says:

  Tuyệt lắm Su, cảm ơn bạn!

 37. Ái My says:

  Cảm ơn Anh ạ

 38. Phạm ánh says:

  Cảm ơn

 39. khanh trung says:

  thank you

 40. Hạnh says:

  Cảm ơn bạn nhé. Fususu thật hữu ích.

 41. Thanh Mai says:

  Camon

 42. Phương Hiền says:

  Cảm ơn SuSU nhiều nhé!
  Chúc bạn luôn vui và khỏe.

 43. Tiến says:

  cam on anh Phương

 44. Ngô Thị Kim Thu says:

  Bài viết hay quá, cảm ơn bạn rất nhiều.

 45. trang says:

  thank you

 46. Diệu Trang says:

  Gõ mail không tìm thấy fususu ở đâu cả hic hic

  • Mr.Susu says:

   Mình check hệ thống thấy mail vẫn gửi cho bạn bình thường, đã gửi 4 mail sau, bạn bị sót mail nào?
   52 Tuần Cảm Hứng – Tập #1
   Lời cảm ơn và ảnh làm quen
   7 cách học tiếng Anh du kích
   Lời Thề Thành Công Số 1

 47. The Great Papyrus says:

  thanks toi da cam thay tot hon sau khi doc 52 chiec la

 48. Hồng says:

  Thanks for sharing

 49. Trần Lê Kim Hằng says:

  Em ko tim thấy fususu ở trang mấy ạ
  Với lại phần ấn “from:myboss@gmail.com” em ko thấy chữ more ạ

 50. Trần Lê Kim Hằng says:

  Cảm ơn ad nhìu ạ

 51. Quỳnh Anh says:

  Cảm ơn SuSu nhiều

 52. Lê thị tiền says:

  Cảm ơn ad ạ

 53. Tiền says:

  Cảm ơn ad ạ… mong sẽ nhận được nhiều tài liệu từ ad ạ

 54. Quỳnh Anh. says:

  Thanks.

 55. Lan says:

  Fususu ở trang 1

 56. Xuân Hùng says:

  Cảm ơn Susu nhé! Chúc bạn luôn khỏe và hạnh phúc

 57. Vũ Thủy Tiên says:

  Cảm ơn nhìu ak.

 58. phuong says:

  cảm ơn bạn thật nhiều

 59. diem says:

  cam ơn nhiều ạ

 60. Nguyễn Hà says:

  Thanks

 61. Nguyễn Hoàng Loan says:

  Best good.

 62. Trangjuju says:

  cảm ơn chú susu hóm hinhrnhiều lắm cháu chúc chú thành công trong cuộc sống trong nghề nói chung là ở bất cứ nơi nào và ởbất cưa lĩnh vực nào cũng thành công

 63. Vy Vy says:

  thank you =))

 64. Tiểu nghi says:

  Chào a Nam Phương! E rất ngưỡng mộ về lối hành văn của a :hóm hỉnh & đầy sức lôi cuốn ^^ . E cảm ơn a & chúc a sẽ gặt hái thật nhiều thành công trog cuộc sống <3

 65. Hânhân says:

  Chào a susu!
  Cảm ơn a nhiều lắm vì đã giúp e có được động lực khi đọc những tờ kinh.E mới đọc được 2ngày.hi
  Em sẽ đọc tiếp

 66. haianh says:

  Woderful

 67. Mai Vy says:

  Wonderful

 68. Bích says:

  Quá tuyệt vời, cám ơn su su nhé

 69. Trang says:

  Anh Susu tuyệt

 70. Đỗ Hồng Duyên says:

  Cảm ơn Susu nhiều lắm , mình đang cần tìm lại động lực trong cuộc sống thì gặp đc Susu

 71. An Nhan says:

  Thanks Mr.Susu nhé.đang bị stress thì vô tình biết đến trang này…

 72. Vy Vy says:

  Có thể chỉ em làm sao để giỏi toán không ạ?

 73. LY LY` says:

  Tự nhiên tình cờ phát hiện ra trang này. Rất thú vị! Cảm ơn Mr SuSu

 74. Dương Tươi says:

  Susu cảm ơn nhiều, rất hữu ích

 75. Linh says:

  Susu rất tuyệt thanks at all

 76. Nhung says:

  Susu chỉ em cách có động lực giảm béo và đi theo đam mê của mình với ạ?

 77. nguyyenha says:

  hifususu

 78. Thảo Vy says:

  chú ơi con là người mới chuyển đến thành phố học phải sống xa gia đình khoảng được nam tháng rồi. Ở lớp có bạn ngồi chung con bạn rất tốt với con nhưng tự nhiên bây giờ lại không nó chuyện với con nữa con cố bắt chuyện nhưng cứ bị lãng tránh, có bạn Trân trong lớp mà bạn ngồi cạnh con không thích, Trân cũng rất ghét con vì cho con là đứa giả tạo là dân nhà quê nhưng hôm nay tự nhiên con thấy hai đứa bạn nam tay nhau chơi, con buồn, có cách nào để con có thể thân thiện với bạn trong lớp hơn konh hả chú.Chú giúp con với.
  Chúc một ngày tốt lành

  • Mr.Susu says:

   Cám ơn con nhé, cách tốt nhất là con hãy giữ cho mình sự bình tâm, và mỉm cười với mọi người. Đừng buồn vì họ lúc đầu có thể thế này thế kia, nhưng tấm lòng của con, nụ cười của con sẽ có sức mạnh làm tan chảy mọi con tim. Hãy đơn giản là lặng lẽ, mỉm cười, quan tâm, giúp đỡ mọi người, cho dù họ có làm gì đi nữa :)

 79. Đặng Hằng says:

  Trang Rất tuyệt!
  Cảm ơn Bạn!

 80. Hiếu says:

  Cảm ơn về bài viết nó rất hay và bổ ích giúp em biết đc phương pháp học tập tốt hơn

 81. Lê Thị Thanh Hằng says:

  Cảm ơn anh về bài viết bổ ích này :) đây không phải là lần đầu em đọc bài viết này mà lần thứ lớn hơn 2 để cảm ơn anh đấy ạ :)

 82. Thuyuyen says:

  E muon hoc hieu qua va nhanh hon nen lam cach nao a co the chi cho e ko

 83. Võ Trọng Nghĩa says:

  Hay lắm! Tuyệt vời cảm ơn anh. Đã nhận lại được hết tất cả những email bỏ lỡ~

 84. Phạm Quang Hòa says:

  anh ơi e đã áp dụng đủ 7 bước của anh, nhưng chỉ làm được với mail từ ngày 11/4 trở về trc thôi ạ. Còn từ 15/4 đến nay thì ko đc anh ạ.

 85. Kim anh says:

  Thật sự r tuyệt. Cám ơn a susu

 86. Cúc says:

  E chào a . thật xin lỗi. Giờ e mới mở mail nên giờ e mới reply. Cảm ơn a . bây giờ e đã rất có động lực trong học tập…

 87. Lê Quốc Thạnh says:

  À quên . Cảm ơn a trước luôn nhá . nhờ động lực a truyền tải mà bây giờ e lấy lại tự tin để học ” ngoại ngữ ” thứ 2 rồi .

 88. Lê Quốc Thạnh says:

  Cảm ơn anh , phương pháp của a rất tích cực và hiệu quả . a có viết về đề tài tâm lý không ?

 89. Đàm Minh Huệ says:

  Mong chế Phương gửi cho em thật nhiều mail (kèm quà) có ích nữa ạ hihi. Đọc quả thực rất hay và ngấm ạ <3

 90. Ho Van Dung says:

  Em cam on thay!! Thank you

 91. Nguyễn Minh says:

  Bài viết của Thầy Nam Phương rất hay.

 92. HAI YEN says:

  Fususu

 93. trần nguyễn thiên ngọc says:

  em cảm ơn nhiều

 94. huy says:

  cảm ơn bạn nhiều

 95. Dương Thị Yên says:

  Hi bạn Fususu. Cách viết cũng như là cách diễn đạt ở từng bài khiến người ta đọc mà không biết chán. Ngoài ra mình càng đọc lại càng thấy thông suốt cái bộ “PC” bao nhiêu năm bị ẩm ương. TÓM LẠI là mình thấy bạn có các bài viết cực kỳ ý nghĩa. Chúc bạn sẽ phát huy khả năng để giúp mọi người sống tích cực nhiều hơn. Đọc những lời này nếu bạn nhận ra mình là người như thế nào thì rất mong được bạn giúp phần còn thiếu sót. Cám ơn bạn rất nhiều.
  Chuyện gì xảy ra cũng đều tốt!

 96. NGUYỄN Quỳnh says:

  Cảm ơn anh ^^

 97. Jessica says:

  Em cam on anh rat nhieu ! Em la du hoc vien moi rat thieu tu tin ve tieng anh

 98. PHUONG ANH says:

  RẤT TỐT CẢM ƠN

 99. Nga says:

  Cám ơn nhưg chia sẻ đag trân trọng của a

 100. Vũ Linh Nhi says:

  Anh oy e ko nhận được !!!???

 101. Thuy Linh Tran says:

  Cảm ơn anh rất nhiều vì những chia sẻ đáng quý ạ. <3

 102. Vân says:

  Anh ơi em làm theo nhưng nó không ra cái giống anh

 103. Lê Việt Phương says:

  Em chào anh ạ! em tên Phương nay em lên lớp 12 em đang hơi lúng túng về việc phân bó và cố gắng 3 môn toán,hóa,sinh,anh mà em theo,anh có ý kiến gì giúp nhỏ em này được không ạ?
  ….Em cảm ơn anh trước ạ..hi…

 104. Nguyễn Thi Song says:

  Chào A !!!E đang đau đầu trong việc ghi nhớ tên thuốc tây…Có cách nào hay A hưowsng dẫn E với nhé!!!!…E cảm ơn và rất mong được sự giúp đỡ của A ah….E cảm ơn Ah…Songsong

 105. vo hai dang says:

  chao moi nguoi

 106. Triệu Thắng says:

  em k pit noi truyen… nhug e biet susu… a co thay phien?.. neu gui cho e nhug cau hoi mở hay… va công thức đặt câu hỏi mở ah nhé… cảm ơn ah trước hihi

 107. Đỗ Nguyễn Gia Hân says:

  Ad ơi sao e checkmail 7 cách hc tiếng anh du kích r mà vẫn chưa thấy gửi đến mail vậy ad?

 108. Nguyễn Thiện Mỹ says:

  Em vẫn chưa thấy mail ạ.

 109. Hùng says:

  Đăng ký mấy mục mà chưa thấy mail nào. hungsuonggio@gmail.com

 110. Khiêm Pham says:

  Chào bạn, mình dùng tới cả thần chú is:unread mà vẫn không nhận được mail học tiếng anh “44 Tuần Tự Học tiếng Anh Giao Tiếp Giọng Chuẩn Mỹ” của bạn, có gì nhờ bạn giúp đỡ. Cảm ơn bạn nhé.

 111. nguyen thi thuy phuong says:

  Hôm qua chị có lên mạng đúng như em nói giữa 1 rừng thông tin thế mà lại có duyên ” va ” vào em. Và chị thấy thật sự tâm đắc với rất nhiều điều em chia sẻ. Cảm ơn em nhiều lắm. Chúc em có nhiều sức khỏe và năng lượng dồi dào để thực hiện tốt những dự định của em. Rất ngưỡng mộ em…

 112. Trần Phương Tùng says:

  Khi em tạo mục Fususu như anh hướng dẫn thì các mail anh gửi nó chỉ lặng lẽ vào trong đó mà không có thông báo như trong hòm inbox. Có cách nào để nó vẫn thông báo như bình thường không anh ^^

 113. Lưu Mai Phượng says:

  Rất thích chia sẻ này. Cảm ơn Phương Sung Sướng nhé!

 114. linh says:

  sao em checkmail ebook tiếng anh du kích mãi vẫn không thấy , đã làm 7 bước trên r

 115. Trần Chí Ngọc Bích says:

  Chị làm tất cả thao tác rồi mà cũng không nhận được mail em ơi

 116. Thang says:

  Gui anh Phuong. Cam on anh vi nhung gi anh da chia se.

 117. ĐINH THỊ NGỌC ÁNH says:

  Gửi anh Phương!
  Em muốn tách biệt: Người A gửi đến riêng mình (Only me) thì vào 1 folder riêng,
  còn người A gửi đến cho 1 list bao gồm có mình trong đó thì cho vào 1 folder riêng dc ko?
  Hiện giờ em làm theo cách của anh thì nó bị lẫn lộn cả 2 TH trên vào cùng 1 folder.
  Em băn khoăn ko biết có cách nào tách biệt dc 2 TH trên ko?
  Em cảm ơn anh PHương nhiều ạ!

 118. Song Song says:

  :D Tuyệt zời , suy nghĩ khác biệt quá and I like it hihi ^^

 119. Võ Hoàng Ẩn says:

  Thank Mr.Fususu so much. I m so happy when i read the great article. :)

 120. Bình says:

  Cảm ơn Anh. Anh là người rất nhiệt tình.

 121. Thang says:

  thank you very much!

 122. ngo dinh tuan says:

  Thanks ban rat nhieu

 123. phạm thị hải yến says:

  thank.reply

 124. Lương Hiếu Nhật says:

  cảm ơn anh :)

 125. Nguyễn Trung Dũng says:

  Cảm ơn bạn!

 126. Mr Tuyen says:

  Cảm ơn nhiều

 127. Văn Đối says:

  Bài viết thực sự có ích với mình cảm ơn bạn rất nhiều

 128. sơn says:

  Rất hấp dẫn

 129. thuongnguyen says:

  +rất tuyệt vời xin cám ơn ad rất nhiều ạ

 130. Nguyễn Sơn says:

  Bài hướng dẫn hay tuyệt anh Phương ơi. Em cám ơn anh nhé :)

 131. nguyễn thị hồng trang says:

  Trí tưởng tượng rất phong phú

 132. bông hồng xanh says:

  thứ mình cần thì đã thấy mà lấy được hay không thì là chuyện khác

 133. nhật says:

  người cần anh giúp diệt tính trì hoãn và ko xđ đc hành đông đưa đến mục tiêu ^^

 134. Hà Nội says:

  Tôi sắp có thêm một cộng đồng :)

 135. Nghệ An says:

  Nếu lỡ tạo sai thì hủy nó thế nào hả Fususu. Cảm ơn nhiều

 136. Nịnh Thu Thảo says:

  Thực sự rất hay và ý nghĩa. Cảm ơn anh rất nhiều

 137. TRƯƠNG HOÀNG GIANG says:

  rất ý nghĩa, mình có thêm nhiều động lưc.

 138. Phạm Hoàng Kim Uyên says:

  Nó rất ý nghĩa, rất hay và bổ ích

 139. Vũ Phương Đông says:

  Thật tuyệt vời, đúng thứ mình cần! Cảm ơn Nam Phương nhiều!

 140. phạm thiên says:

  Thank ad nhìu đã cho em thêm quyết tâm thay đổi

 141. Star hạng A says:

  Anh ơi thực sự cảm ơn anh nhiều lắm <3 anh đã giúp em rất nhiều, và em cũng không biết phải cảm ơn anh thế nào cho hết <3 Loveeee youuuu muchhhh FUSUSU

 142. Trần văn Hưởng says:

  Cảm ơn Fususu! Bài viết rất hay! Rất vui được làm quen với Fususu!
  Thanks!
  Trân trọng! Hưởng!

 143. Nguyen Thi Sen says:

  Cam on ban, bai chia se y nghia

 144. Trần Ngọc Linh Đan says:

  rất hay ạ

 145. Trần Ngọc Linh Đan says:

  hay zậy nek

 146. đào cảm thơ says:

  em đã tìm nhưng không thấy dòng more

  • Phương Sung Sướng says:

   À đơn giản nhất là em thực hiện theo clip cuối cùng ấy, kéo email vào hòm primary ^^!

 147. đào cảm thơ says:

  chị có thể hướng dẫn em cách nhận thư từ fuusu ko ạ

 148. Hoàng thị lương says:

  Em cảm ơn chia sẻ của a ạ. Nó thật tuyệt vời

 149. Thuỷ says:

  Em sẽ cố gắng nhiều hơn. Cảm ơn a Thật nhiều

 150. Lê Nguyễn Ngọc Thi says:

  Tất cả nên thay đổi để có sự khởi đầu mới, cảm ơn anh.

 151. thanhtrandang says:

  thank you

 152. Hoàng Thị Trịnh Trịnh says:

  awesome <3

 153. lê dương says:

  anh ơi anh hay ho quá

 154. thái says:

  Thanks for you!

 155. Trần Thị Hương Giang says:

  anh ơi em xài máy tính bàn nên không làm theo hướng dẫn được

 156. Hồ Thị Cẩm Tú says:

  anh ơi sao em đã tập luyện đọc nhanh rất nhiều nhưng sao vẫn đọc không được em phải làm sao đây?

  • Phương Sung Sướng says:

   “đọc không được” là sao, em nói rõ hơn đi, khó khăn của em là gì?

 157. Nguyễn thị hồng ngọc says:

  A ơi. Sao e tải file k được ạ

  • Phương Sung Sướng says:

   Em tải file ở bài nào? và gặp lỗi gì? nếu được chụp anh màn hình nhé.

 158. Bùi Thị Ngọc Uyên says:

  Anh ơi!Nếu là trường hợp em đang học lớp 8 và muốn giỏi môn Toán thì anh có biện pháp nào để giúp em ko ạ? Bởi vì e rất ghét toán và e cũng đang rất sợ nó!!

 159. Nguyễn Yến Nhi says:

  A ơi e vào check đi check lại rồi mà không thấy cái mail của A. A xem cho e với được không ạ? thanks a

  • Phương Sung Sướng says:

   Em dùng lệnh search “is:unread from:fususu.com” chưa? Nếu không thấy có thể em gõ nhầm mail roài ^^! Mà em đang cần cái gì?

 160. learning english says:

  a Su ơi!
  e đã để lại mail trong 7 cách học tiếng anh du kích nhưng vẫn chưa nhận được ạ. Nhờ a cho e link ebook được không ạ.
  Cảm ơn a Su

 161. Nguyễn Thị Lệ Hằng says:

  Thank you so much

 162. Nguyễn Công Kiên says:

  Thank you so much!

 163. Nguyễn Hữu Hoang says:

  mới biết đến web nhưng chắc chắn sẽ găng bó lâu dài ! Cảm ơn A :)

 164. Trần Đức Lương says:

  Thank God ^^

 165. Bùi Thị Hoàng Yến says:

  Tuyệt vời ^^
  Thank you !

 166. Ngọc Ánh says:

  cảm ơn a

 167. Trần Đoàn Thảo Nguyên says:

  cảm ơn anh phương nhiều nhé, thật tuyệt vời :)

 168. tran thi linh says:

  thank you

 169. toàn says:

  thank you a nhiều ạ

 170. phú says:

  a ơi e ko biết cái mail ở đâu

 171. Cố lên tôi ơi..! says:

  Em thì hóng cái bí kíp làm sao để có thể tạo ảnh cảm hững cực đẹp như Fususu……. “mấy đứa bạn em mê tít mấy cái ảnh cảm hứng của anh luôn”

Xem Tất Cả Câu Hỏi và Trả Lời

Bạn dùng smartphone?
Bấm để thử App của Susu nhé!
Numagicians - Đánh Thức Phù Thủy Trí Nhớ Trong BạnGEnglish - 21 cách học tiếng Anh du kíchFususu Card - Bộ ảnh độc đáo truyền cảm hứng