10 tờ kinh diệu kỳ đã thay đổi cuộc đời tôi (hay 10 cuộn da dê)...

Hơn 10 năm viết Blog, đã không biết bao lần tôi giới thiệu 10 tờ kinh này đến với mọi người. Tôi gọi chúng là 10 tờ kinh diệu kỳ, một số nơi khác thì gọi là 10 cuộn da dê, do có một dị bản khác là ‘Bí mật của Phan Thiên Ân’, chế lại từ nguyên tác ‘Người bán hàng vĩ đại nhất thế giới của Og Mandino.’

10 tờ kinh xuất phát từ tập 110 tờ kinh cũng có phiên bản rút gọn tập 2 nhé!

Cho dù tên gọi là gì, thì điều quan trọng là 10 tờ kinh này đã giúp tôi và hàng triệu người trên thế giới thay đổi bản thân, và nó cũng sẽ giúp được bạn, với điều kiện là phải làm đúng theo chỉ dẫn ở tờ kinh số 1. Dưới đây, bạn sẽ thấy giới thiệu về từng tờ kinh, link download bản Audio do chính tôi biên tập.

Lưu ý: Do trên mạng có rất nhiều dị bản với lời dịch tối nghĩa, khó hiểu (kể cả một số chỗ trong sách gốc tiếng Việt) nên tôi mạn phép dịch lại từ bản gốc tiếng Anh. Bạn nên mua sách và ủng hộ tác giả Og Madino tại đây để đọc và hiểu thêm lợi ích to lớn của 10 tờ kinh diệu kỳ, hay 10 cuộn da dê huyền thoại này nhé!

10 tờ kinh số 1 (cuộn da dê số 1) – Ngày hôm nay, tôi bắt đầu một cuộc đời mới…

Trong 10 tờ kinh, đây là tờ quan trọng nhất, chứa đựng nguyên lý quan trọng nhất của thành công: Tạo dựng thói quen. Một số người nhầm lẫn tưởng đây là hướng dẫn sử dụng nên chỉ đọc nó một lần, và bắt đầu với tờ kinh số 2. Sự thật là bạn cũng cần đọc tờ kinh số 1 này 30 ngày, mỗi ngày 3 lần, trước khi sang tờ kinh số 2.

Thảo luận về tờ kinh số 1 tại đây. Download bản PDF và Audio song ngữ tại đây (tải tất cả ở cuối Blog).

10 tờ kinh số 2 (cuộn da dê số 2) – Ngày hôm nay, tôi yêu thương từ tận đáy tim…

Trong 10 tờ kinh, tôi đánh giá tờ kinh số 2 là tờ kinh nền tảng cho mọi tờ kinh khác, nó bật mí cho bạn sức mạnh quyền lực nhất trên thế giới: Tình yêu thương. Không chỉ là tình yêu thương dành cho gia đình bạn bè, mà còn là tình yêu thương có thể biến kẻ thù thành bằng hữu. Không có nó, thành công cũng chỉ là ly rượu chiến thắng nhạt nhẽo mà thôi.

Thảo luận về tờ kinh số 2 tại đây. Download bản PDF và Audio song ngữ tại đây (tải tất cả ở cuối Blog).

10 tờ kinh số 3 (cuộn da dê số 3) – Tôi sẽ kiên trì, đến khi thành công…

Tờ kinh số 3 nói tới một thói quen quan trọng, cũng là một nguyên lý tối cao của mọi thành công vĩ đại: Sự kiên trì. Một trong những câu tôi thấm thía nhất trong đó là thành công có thể ở ngay khúc quanh phía trước, bạn sẽ không bao giờ biết nếu không tiếp tục bước đi. Nó có sức mạnh to lớn thúc đẩy tôi luôn tiến bước.

Thảo luận về tờ kinh số 3 tại đây. Download bản PDF và Audio song ngữ tại đây (tải tất cả ở cuối Blog).

10 tờ kinh số 4 (cuộn da dê số 4) – Tôi là tuyệt tác vĩ đại của thiên nhiên…

Trong 10 tờ kinh, thì đây là tờ kinh có tác dụng giúp bạn nâng cao lòng tự trọng, giúp bạn xây dựng sự tự tin, giúp bạn nhìn ra sự khác biệt của bản thân mình. Từ đó, đem đặc tính ấy vào mọi giá trị bạn tạo ra, và đóng góp cho cuộc đời. Tin tôi đi, nó sẽ giúp bạn nhận ra bản thân mình khác biệt như thế nào đấy!

Thảo luận về tờ kinh số 4 tại đây. Download bản PDF và Audio song ngữ tại đây (tải tất cả ở cuối Blog).

10 tờ kinh số 5 (cuộn da dê số 5) – Tôi sẽ sống như thể hôm nay là ngày cuối cùng…

Trong 10 tờ kinh, tôi đánh giá đây là tờ cảm động nhất. Có lẽ người ta chỉ thực sự biết quý trọng thời gian và nỗ lực hết mình khi biết rằng đó là ngày cuối cùng họ sống. Tờ kinh này giúp bạn nhận ra thứ gì mới là quan trọng, từ đó đưa ra quyết định thật sáng suốt và không bao giờ phải hối tiếc.

Thảo luận về tờ kinh số 5 tại đây. Download bản PDF và Audio song ngữ tại đây (tải tất cả ở cuối Blog).

10 tờ kinh số 6 (cuộn da dê số 6) – Tôi sẽ là người chủ của cảm xúc…

Sức mạnh đang chi phối cả nhân loại là gì? Đó là cảm xúc. Cho dù bạn có “lý trí” tới mấy, thì cuối cùng mọi quyết định của bạn cũng đều sẽ ẩn chứa một cảm xúc nào đó (mà lý trí của bạn nghĩ rằng nó không có, ha ha). Trong 10 tờ kinh, tờ kinh này sẽ giúp bạn biết cách làm chủ cảm xúc, và trở thành người chủ cuộc đời bạn.

Thảo luận về tờ kinh số 6 tại đây. Download bản PDF và Audio song ngữ tại đây (tải tất cả ở cuối Blog).

10 tờ kinh số 7 (cuộn da dê số 7) – Tôi sẽ cười với cả thế gian…

Cuộc đời sẽ có lúc lên lúc xuống, sẽ có lúc vui lúc buồn. Trong 10 tờ kinh, tôi đánh giá đây mới là tờ kinh giúp bạn làm chủ cảm xúc thực sự. Mỗi lần buồn buồn hay thậm chí… vui vui, là tôi đều lôi tờ kinh số 7 này ra coi lại. Nó ẩn chứa 4 chữ cực kỳ quan trọng trên thế giới, sẽ giúp bạn vượt qua tất cả mọi khoảnh khắc của cuộc đời.

Thảo luận về tờ kinh số 7 tại đây. Download bản PDF và Audio song ngữ tại đây (tải tất cả ở cuối Blog).

10 tờ kinh số 8 (cuộn da dê số 8) – Tôi sẽ nâng cao gấp trăm giá trị của mình…

Chỉ có con sâu mới không vấp ngã, tôi không phải là con sâu, tôi là một con người đúng nghĩa. Những vĩ nhân với những thành tựu vĩ đại, đã phải vấp ngã nhiều lần… những lời thấm thía tờ kinh số 8 luôn nhắc nhở tôi phải liên tục vượt thoát khỏi bàn tay của con quỷ lười biếng, và nâng cao giá trị của mình.

Thảo luận về tờ kinh số 8 tại đây. Download bản PDF và Audio song ngữ tại đây (tải tất cả ở cuối Blog).

10 tờ kinh số 9 (cuộn da dê số 9) – Tôi sẽ hành động, ngay bây giờ!

Ngày mai là ngày kẻ thua cuộc nghĩ mình sẽ chiến thắng. Liệu bạn có phải là kẻ thua cuộc? Ngày mai là ngày kẻ trì hoãn nghĩ mình sẽ làm. Liệu bạn có phải là kẻ trì hoãn? Hãy hành động, ngay bây giờ! Trong 10 tờ kinh, đây là tờ kinh ẩn chứa sức mạnh to lớn giúp bạn vượt thoát sự trì hoãn, để hành động, NGAY BÂY GIỜ!

Thảo luận về tờ kinh số 9 tại đây. Download bản PDF và Audio song ngữ tại đây (tải tất cả ở cuối Blog).

10 tờ kinh số 10 (cuộn da dê số 10) – Tôi xin thỉnh cầu sự chỉ đường dẫn lối…

Trong 10 tờ kinh, đây là tờ kinh rất đặc biệt. Nó chỉ cho bạn cách… cầu nguyện đúng cách, và rất hiệu quả nữa. Tôi hay gọi vui đây là “nghệ thuật cầu xin”, ha ha. Tin tôi đi, bạn sẽ biết cách cầu trời sao cho đúng, sao cho ông trời đáp lại lời cầu khẩn của mình. Thật đấy!

Thảo luận về tờ kinh số 10 tại đây. Download bản PDF và Audio song ngữ tại đây (tải tất cả ở cuối Blog).

10 tờ kinh đã giúp ích cho tôi như thế nào?

Thấm thoát đã hơn 10 năm, từ khi tôi biết tới 10 tờ kinh này và thực hành chúng, tôi đã dần dần đạt được ước mơ của mình. Hiện tại tôi đã khám phá ra đam mê của mình và đang sống với nó mỗi ngày, tôi cũng tự xuất bản sách và lựa chọn lối sống vừa du lịch vừa làm việc.

vừa đi du lịch vừa làm việc

Tất nhiên khó khăn không phải là không có, hằng năm tôi đều lấy ra đọc đi đọc lại, rồi những lúc cảm thấy yếu đuối, hay mất phương hướng, tôi cũng lấy ra nghe đi nghe lại và nhanh chóng vực dậy tinh thần. Gần dây Og Mandino đã cho ra đời tập 2, với 10 lời thề thành công, là phiên bản rút gọn của 10 tờ kinh cũng rất bổ ích, bạn có thể tham khảo.

Tôi tin rằng khi bạn thấm nhuần những nguyên lý trong tờ kinh, bạn sẽ không phải đọc thêm bất cứ cuốn sách nào nói về nguyên lý thành công nữa, tất cả những gì bạn cần làm, chỉ là hành động (và nếu có thời gian đọc sách, hãy đọc những cuốn sách chia sẻ cụ thể về một kỹ năng nào đó thì sẽ bổ ích hơn).

Link Download trọn bộ 10 tờ kinh

Cuối cùng như đã hứa, bạn có thể Download tất cả các tờ kinh cùng Audio song ngữ mà tôi đã dày công thiết kế bằng nút Download phía dưới. Tôi sẽ gửi cho bạn Link Direct để bạn Download trực tiếp từ Server của Fususu nhanh vù vù, chứ không cần phải Download từng tờ ở trên nhé, đây là phần thưởng cho người đọc đến cuối Blog ^^!

Click để Download fususu, thay đổi bản thân, cải thiện trí nhớ, cách học tiếng anh hiệu quả, câu nói hay, châm ngôn hay, mẹo hay, phát triển bản thân

Suy cho cùng, kết quả cuộc đời là do thói quen mỗi ngày của bạn, và những thói quen thú vị trong Blog này sẽ thực sự phát huy sức mạnh nếu như bạn rèn luyện được nó. Trải qua nhiều năm nghiên cứu về xây dựng thói quen, tôi đã đúc rút những kinh nghiệm xương máu trong sách Thay Thói Quen Đổi Cuộc Đời và sổ tay cuả Người Thành Công.

Click để cài đặt app di động

Cuốn sách độc đáo này sẽ giúp bạn trị tật “thay đổi chỉ được vài hôm”, tạo dựng bất cứ thói quen nào bạn mong muốn, xóa bỏ những thói quen xấu đeo bám dai dẳng. Thứ 2, 3, 4, 5, 6, 7, CN, làm gì có thứ nào là “thứ mai”? Trước khi quá muộn, trước khi căn bệnh “để mai làm” tái phát, hãy tìm hiểu thêm hoặc tải bản đọc thử bạn nhé!

Click để Download

P.s. Hiện đang có chương trình tặng bộ Audio độc đáo giúp ngủ ngon hơn, thành công hơn kèm sách. Bạn cũng có thể đọc thêm các cảm nhận thực tế về sách tại đây để hiểu hơn sách sẽ giúp bạn như thế nào.

Mong tin tốt lành!
Fususu - Nguyễn Chu Nam Phương

Trả lời

Your email address will not be published. Required fields are marked *


Bạn dùng smartphone?
Bấm để thử App của Susu nhé!