Tự xuất bản sách, kinh nghiệm thực tế và các cuốn sắp ra lò...

Nếu cuộc đời bạn là một cuốn sách, chắc chắn bạn sẽ không muốn nó “bị ế” trên kệ đâu. Viết sách đã khó, xuất bản sách lại càng khó hơn. Blog này ghi lại một vài kinh nghiệm nhỏ mà có võ, giúp bạn có thể tự xuất bản sách thành công. Cuối Blog là tình trạng các cuốn sách của FuSuSu, bạn có thể “đặt gạch” ngay từ bây giờ để nhận ưu đãi VIP khi sách giấy ra lò (sách tôi thường sẽ ship trực tiếp cho bạn, chứ không ra nhà sách)

Tại sao tôi chọn tự xuất bản sách

Ngày xưa, khi viết xong một cuốn sách, thông thường tác giả sẽ gửi bản thảo tới nhà xuất bản với niềm hi vọng tràn trề. Sau một thời gian khá lâu (có thể là cả tháng), bạn sẽ nhận được phản hồi, câu trả lời thường là “Sách của bạn rất tốt, nhưng chúng tôi rất tiếc…” Sẽ không có ai trân trọng tâm huyết của bạn, bằng chính bản thân bạn. Đó là lý do đầu tiên tôi chọn tự xuất bản sách.

tốt nhất là tự thân vận động, tự xuất bản sách của bạn

Ngày nay, với sự xuất hiện của nhiều công ty phát hành, việc tự xuất bản sách cũng nhanh hơn. Song nếu bạn chưa nổi tiếng, thì những điều khoản của họ có thể khiến bạn nhăn mặt. Chẳng hạn, họ muốn mua đứt bản quyền 5 năm với số tiền nhỏ hơn nhiều so với tiềm năng thực sự của cuốn sách, mà cũng chẳng đủ để bạn tự do tài chính mà viết những cuốn tiếp theo. Đó là lý do tôi chọn tự xuất bản sách.

Song lý do quan trọng nhất mà tôi chọn tự xuất bản sách, không phải là vì kiếm được nhiều tiền hơn (bán sách không dễ đâu nhé), mà là vì tôi sẽ được tiếp cận trực tiếp với từng độc giả. Được biết ai là người mua sách của mình, có thông tin liên hệ của họ để gửi quà tặng, giải đáp các băn khoăn, cũng như đón nhận những phản hồi về sách qua Email, là một nguồn cảm hứng mãnh liệt giúp tôi tiếp tục viết sách.

Ba thứ cần thiết để tự xuất bản sách

Nói chung, tự xuất bản sách có thể khó khăn thật đấy, song cũng đem lại rất nhiều trải nghiệm khó quên. Đợt vừa rồi, khi loay hoay tái bản lại bộ Numagician, tôi đã thật cảm kích. Mẹ tôi mắt đã mờ, nhưng vẫn ngồi đọc từng chữ trên bản thảo và giúp tôi phát hiện ra lỗi chính tả. Còn bố thì giúp tôi chỉ ra những điểm bất hợp lý trong hợp đồng với nhà in, rồi tìm cho tôi những mối liên hệ tốt, gia đình đã gắn kết hơn.

Blog liên quan →  Luyện Trí Nhớ Dễ Dàng với Bí Mật Numagician

Thực ra để tự xuất bản sách thành công thật ra không khó, nếu bạn nắm được phương pháp và quy trình cụ thể. Về cơ bản thì đây ba thứ bạn cần để xuất bản được một cuốn sách:

 1. Bản thảo đã hoàn thiện của cuốn sách.
 2. Một nhà xuất bản để cấp giấy phép cho sách.
 3. Một nhà in uy tín, chất lượng để in sách của bạn.

Về mặt bản thảo thì dễ rồi, vì bạn chịu trách nhiệm 100% với nó. Cái khó là phần liên hệ nhà xuất bản, cũng như tìm nhà in chất lượng. Hai bước này thường cần được làm song song, vì trên giấy phép xuất bản cần có địa chỉ nhà in. Nói chung cảm giác cầm trên tay giấy phép xuất bản tự mình xin được thật khó mà diễn tả.

cầm trên tay giấy phép tự xuất bản sách thật phê

Nên chọn nhà xuất bản nào khi tự xuất bản sách?

Thông thường để liên hệ nhà xuất bản, nếu không quen ai, bạn có thể tham khảo danh sách các nhà xuất bản ở Việt Nam ở đây, sau đó Google tên nhà xuất bản, lên trang chủ để lấy thông tin liên hệ. Bạn có thể gửi bản thảo qua Email, song sẽ phải chờ lâu đấy. Tốt nhất là nên in ra, gửi hoặc đem trực tiếp tới để làm việc sẽ nhanh hơn.

Cá nhân tôi thấy, khi lựa chọn tự xuất bản sách, thì nhà xuất bản lớn hay nhỏ không quan trọng, quan trọng là họ đảm bảo được thủ tục pháp lý cho cuốn sách. Vì việc bán được sách hay không, lúc này do bạn chịu trách nhiệm. Tất nhiên, nếu nhà xuất bản “có tên tuổi” thì khi bạn ký gửi sách ở đâu đó, chắc sẽ “được lòng” hơn.

Về chi phí, thì tùy nhà xuất bản. Song dao động trong khoảng 2-3tr/cuốn (nếu là sách bán, có ghi giá bìa), còn nếu bạn in sách tặng thì phí rẻ hơn và cũng dễ cấp phép hơn. Phí này thường là chưa bao gồm dàn trang, thiết kế bìa… nhé. Một kinh nghiệm nhỏ mà có võ, đó là nếu tự xuất bản sách, thì bạn nên tìm nhà in trước.

Tại sao nên tìm nhà in trước khi tự xuất bản sách?

Thứ nhất, nhà in tốt sẽ đảm bảo chất lượng cho sách của bạn. Thứ hai, liên hệ được nhà xuất bản thì kiểu gì cũng cần địa chỉ in. Thứ ba, quan trọng nhất, các nhà in thường sẽ hỗ trợ bạn rất nhiệt tình (kể cả việc xin giấy phép xuất bản), vì điều họ muốn nhất là gì? Là in được sách của bạn.

Do đó nếu muốn tự xuất bản sách thành công, hãy tìm nhà in trước, và hỏi họ có hỗ trợ xin giấy phép không (thường là có), chi phí bao nhiêu v.v…  Để tìm được nhà in tốt, bạn có thể Google “In sách ở đâu” rồi tổng hợp email của các nhà in, gửi hàng loạt Email với nội dung tương tự nhau để xin báo giá.

Blog liên quan →  5 thủ thuật máy tính, tuy nhỏ mà có võ

Một cách khác là bạn có thể lấy bất cứ một cuốn sách nào bạn thấy đẹp, lật trang cuối, kiểu gì cũng có địa chỉ nhà in, hãy Google là sẽ ra Email thôi. Khi liên hệ, nếu bạn muốn đo mức độ nhiệt tình, thì chỉ cần hỏi một câu, “Tôi muốn in sách, nhờ tư vấn.” Còn nếu muốn có báo giá nhanh để so sánh, hãy gửi các thông tin chi tiết hơn.

Thông tin chi tiết và hữu ích để tự xuất bản sách

Nếu thực sự có nhu cầu tự xuất bản sách, bên dưới có một nút màu xanh, hãy bấm vào đó để lại email, tôi sẽ gửi bạn các thông tin vô cùng hữu ích, có thể giúp bạn tiết kiệm cả chục triệu đồng, cả tấn thời gian khi tự xuất bản sách.

 1. Link công cụ báo giá in sách tự động, giúp dự toán được phí in sách.
 2. Mẫu Email chi tiết để gửi nhà in là có báo giá ngay, đỡ mất thời gian trao đổi
 3. Một số liên hệ để xin giấy phép xuất bản, địa chỉ nhà in uy tín, giá cả hợp lý.

Và còn nhiều hơn thế nữa, các lưu ý khi ký hợp đồng in sách, kinh nghiệm thực tiễn làm việc với nhà in v.v…
Click để Download

Nếu không bấm được hãy click vào đây

Các đầu sách mà FuSuSu đã và sắp tự xuất bản.

Dưới đây là link tổng hợp hiện trạng những cuốn sách của FuSuSu. Có những cuốn tôi đã có sách giấy, có những cuốn mới có Ebook, bạn có thể đặt ngay để vừa có thể đọc trước, vừa giúp FuSuSu có thêm nguồn lực để in sách giấy được thuận lợi. Và lời hứa của tôi là, nếu đã đặt Ebook, chắc chắn bạn sẽ được ưu đãi VIP khi sách giấy ra lò.

Một lần nữa, cám ơn bạn đã tin tưởng và ủng hộ FuSuSu. Tôi hi vọng rằng Blog và các thông tin trên sẽ giúp bạn thêm tự tin hơn vào việc tự xuất bản sách của mình. Hãy nhớ rằng nếu có ai đó có thể kể lại cuộc đời bạn, những kinh nghiệm quý báu của bạn một cách sống động nhất, thì đó chính là bạn. Nên hãy bắt đầu học cách viết lách ngay từ hôm nay!

Blog liên quan →  Làm sao giỏi Văn, giỏi Viết lẫn Lách

Mong tin tốt lành!
Fususu - Nguyễn Chu Nam Phương

Bạn còn băn khoăn nào không? Hãy comment đặt câu hỏi nhé…


P.s. Nếu thấy thông tin trên bổ ích, hãy like/share để "tài trợ" tinh thần cho Fususu tiếp tục cống hiến. Nếu bạn muốn mời Fususu làm diễn giả hoặc tới giao lưu, hãy đọc bài viết này.

73 Câu hỏi

73 Câu hỏi & Trả lời từ FususuTrả lời

Your email address will not be published. Required fields are marked *

 1. Phạm Quốc Trường says:

  Anh ơi cho em hỏi là mình xuất bản sách chi phí cho phần xin giấy phép nhà xuất bản là như thế nào anh. Em cảm ơn

 2. Anh Thư says:

  Chào anh / chị, em muốn tự xuất bản 1 cuốn sách nhưng là dạng sưu tầm ấy ạ, có nghĩa là em chỉ in 1 cuốn thôi và không bán, tất cả tư liệu trong đó em đều tìm trên wikipedia, pottermore…., như vậy thì em vẫn sẽ làm theo các bước bên trên ạ ?

 3. Bora says:

  Bạn cho mình hỏi. Nếu đã được cấp phép rồi thì mình đăng ký gian hàng bán trên các ứng dụng như Lazada, Tiki, Shopee bình thường được đúng không ạ?
  Tư vấn thêm gíup mình về Tự xuất bản sách với ạ.

 4. Ngọc Nguyên says:

  em muốn tự xuất bản sách nhưng mà còn chưa hiểu lắm là khi mình đưa sách cho nhà xuất bản họ sẽ phân phối cho các hiệu sách bán rồi mình phải chia lời ra hay sao ạ?

  • Mr.Susu says:

   Thường là như vậy, nếu em đưa hết cho NXB em thường dc trả nhuận bút 5-10%
   Còn nếu em tự in, tự xuất bản, tự phân phối thì em làm chủ 100%, các hiệu sách thường lấy chiết khấu 40%

 5. Nguyễn Chí Công says:

  Bạn cho mình hỏi,mình viết sách về lễ hội và văn hóa vùng,sách dùng để tặng nhưng không bán. Hiện đã có bản thảo dự kiến khổ A5, khoảng 200 trang, mình muốn hỏi là thuê nhà in thiết kế bìa trung bình là bao nhiêu ? muốn xuất bản 1000 cuốn thì chi phí dự kiến là bao nhiêu ?, xin cảm ơn bạn nhiều.

 6. Đặng Thị Lan Anh says:

  ban cho mình hỏi, khi mình tự xuất bản sách và tự bán sách thì doanh thu bán sách đó mình có phải đóng thuế. Thêm nữa một số nhà sách khi mình muốn đưa sách của mình vào bán họ lại đòi mình xuất hóa đơn cho họ thì họ mới nhận bán sách cho mình, vậy hóa đơn ở đâu mà mình xuất. Bạn có gặp trường hợp như vậy không khi xuất bản và tự bán sách của mình. Rất cảm ơn bạn!

  • Mr.Susu says:

   Cám ơn bạn đã chia sẻ nhé. Bạn đăng ký hộ kinh doanh cá thể, và nộp thuế theo hướng dẫn của cán bộ thôi. Sau khi có hộ kinh doanh rổi, nếu muốn xuất hóa đơn thì bạn đăng ký mua hóa đơn đỏ theo hướng dẫn của cục thuế, rồi về xuất cho họ như bình thường nhé.

 7. thư phạm says:

  em muốn xuất bản một cuốn tiểu thuyết lãn mạn nhưng không biết làm thế nào và giá cả ra sao ạ

  • Mr.Susu says:

   Em viết xong bản thảo thì có thể gửi NXB duyệt, rồi in thôi. giá cả em alo bên nhà in họ sẽ báo giá ngay nhé.

 8. phùng long says:

  em muốn tự xuất bản sách nhựng ko biết giá trung bình tầm bao nhiêu vd e muốn in 500 cuốn

 9. phùng long says:

  em muốn xuất bản một cuốn tiểu thuyết nhưng thấy các NXB bây giờ không tin tưởng các tác giả trẻ cho lắm nê quyết diinhj tự xuất bản nhưng không biết chi phí trung bình là bao nhiêu vd em muốn in 500 bản

  • Mr.Susu says:

   Giá sách tuỳ số trang và kiểu cách nhá, in màu đắt hơn in đen trắng, in số lượng 3000 thì mắc hơn in 500 nhiều. Em có thể inbox chị này sẽ báo giá nhiệt tình cho em nhé. Ad có mail e đó.

 10. Thãi says:

  Chào bạn.
  Mình cần xuất bản sách về hành trình đến thành công của một dân sale, mình nhờ bạn hướng dẫn thêm giúp mình nhé

  • Ms Susu says:

   Bạn tham gia buổi offline để hỏi chi tiết . đường link fususu.com/ dang-ky-offline

 11. Nguyên Phạm says:

  Dear bạn,

  Mình muốn tự xuất bản sách nên hy vọng có thể nhận được tư vấn.

  Địa chỉ email của mình là: trantrongnguyen.wolf@gmail.com

  Hy vọng sớm nhận được phản hồi từ bạn!:)

  Cảm ơn bạn rất nhiều!:)

  Nguyên

 12. Huy Nguyễn says:

  anh ơi em muốn có ý định xuất bản sách viết về chủ đề có phần Phật giáo, và những tội tà dâm thủ dâm nhưng sách không phải em viết toàn bộ mà tổng hợp từ những cuốn sách trong Phật giáo lại vậy như thế có vi phạm bản quyền hay không anh

  • Mr.Susu says:

   Nếu trích dẫn nguyên xi thì em nên xin ý kiến tác giả. Còn em diễn giải theo cách hiểu, và dùng ngôn ngữ của em thì ko sao nha, cuối sách e có thể ghi thêm danh mục tài liệu e đã tham khảo.

 13. Hong Anh says:

  Chao Anh a !
  Xin loi vi font chu tieng viet cua em ms bi hong nen em chi go duoc chu nay thoi , anh thong cam nhe. Em xin duoc hoi anh 1 so cau hoi voi a. Cac hinh anh trong sach cua anh la anh tu ve hay anh thue nguoi ve a? va neu thue nguoi ve anh khong so bi mat ban quyen a anh? Rat mong nhan duoc hoi am cua anh

 14. Khánh Vi says:

  Chào anh!

  Em là một tác giả trên mạng xã hội, đã viết truyện được gần bốn năm, cho nên cũng có một số lượng độc giả nhất định. Trang mạng em viết là Wattpad. Hiện tại em thật sự có mong muốn được tự xuất bản sách để bán cho độc giả thân thiết của mình. Em không biết quá trình xuất bản, tìm kiếm nhà xuất bản và nhà in cụ thể như thế nào. Và số lượng em in thường là giới hạn, chỉ 100 cuốn. Như vậy thì có thể tự xuất bản không ạ?

  Hy vọng anh sẽ trả lời câu hỏi của em. Cảm ơn anh!

  • Mr.Susu says:

   Cám ơn em đã chia sẻ nhé, em muốn tự xb bao nhiêu sách cũng dc, miễn là em có giấy phép, có nhà in. Xb càng ít sách thì giá trên mỗi cuốn càng mắc thôi ^^

   • Khánh Vi says:

    Dạ em cảm ơn anh đã trả lời nhanh như vậy. Em vẫn còn một số điều băn khoăn nữa ạ ^^ Khi mình gửi bản thảo đến nhà xuất bản thì phía bên đó có thẩm định gắt gao truyện của mình không ạ? Vì những câu chuyện em viết đều xoay quanh người đồng tính. Em đem những sự việc đời thường vào trong truyện để bày tỏ bộc lộ ạ. Nhưng em hơi e ngại vấn đề đồng tính nhạy cảm đối với nhà xuất bản, nên em vẫn còn lo lắm ạ.

   • Mr.Susu says:

    Cái đó bên nhà xuất bản sẽ hỏi và xét duyệt nha em. Nếu ok thì sẽ được xuất bản ^^! Chủ đề càng nhạy cảm thì tất nhiên xét duyệt sẽ càng cao ^^!

   • Ms Susu says:

    đừng lo, cứ viết đi em, chủ đề này anh thấy thú vị đó, vì anh sắp cưới vợ, nên cũng không rành vụ đồng tính thì nhà xuất bản sẽ như thế nào, nếu họ từ chối thì em đem về chỉnh sửa lại thôi mà, viết đi em nhé. ^^

  • Ms Susu says:

   được em nhé, 100 quyển thì phí cao thôi em, cứ mạnh dạn viết và in, em lên google sẽ có nhiều nhà xuất bản, cứ điện thoại hỏi giá, nhà in sẽ giúp em trong khâu xin phép xuất bản đó ^^ chúc em sớm có sách cho fc của mình ^^

 15. Hương says:

  Mình muốn biết chi phí tự in sách .Bạn tư vấn giúp mình nhé.

  • Mr.Susu says:

   Phí giấy phép tầm 1.5-3tr bạn nhé. Còn phí in sách thì tuỳ số lượng trang, kiểu cách, số lượng sẽ có giá khác nhau. Bạn alo tới nhà in báo cho họ là có giá liền nhé.

 16. Ngô Thị Dung says:

  Những chia sẻ thật hữu ích, Cảm ơn bạn rất nhiều. Chúc bạn luôn thành công và nhiều niềm vui nhé! Thanks again <3

 17. Ngọc says:

  Bài viết rất có ý nghĩa với mình. Mình đang muốn tự in sách, bạn có thể cho gửi thông tin cho mình theo email ở dưới được không? Cám ơn bạn.

 18. Jinneki says:

  Thực sự bài viết rất có ý nghĩa đối với những người như mình, cảm ơn tác giả rất nhiều!!!

 19. Nguyễn Thị Đoan Trinh says:

  Cám ơn bạn rất nhiều vì những bài viết vô cùng hữu ích

 20. Đỗ Hồng Hạnh says:

  Cảm ơn anh.

 21. Phan Tịnh says:

  Cảm ơn anh Phương rất nhiều ạ!

 22. Thu Hằng says:

  Chào bạn Nam Phương,

  Mình tìm từ khóa “tự xuất bản” thì phát hiện ra bài này của bạn. Thật là tuyệt vời, bài viết đem đến cho mình một số hiểu biết rất thiết thực về chủ đề này. Thanks bạn nhiều lắm!

  Bạn viết “Nếu thực sự có nhu cầu tự xuất bản sách, bạn có thể để lại email ở dưới, tôi sẽ gửi bạn các thông tin vô cùng hữu ích, có thể giúp bạn tiết kiệm cả chục triệu đồng, cả tấn thời gian khi tự xuất bản sách.”. Vậy bạn có thể vui lòng gởi qua email cho mình các thông tin ấy chăng?

  Xin cảm ơn bạn trước về sự giúp đỡ quí giá này.

  Thu Hằng

  • Mr.Susu says:

   Cám ơn bạn nhé, trên blog có nút download đấy, bạn click vào đó để lại mail là nhận được. Mình đã thực hiện giúp bạn rồi nhé!

  • Thu Hằng says:

   Cảm ơn SuSu nhiều, bạn thật là tốt bụng và chu đáo!
   Chúc Susu thêm một ngày sáng tạo, thành công và … SuSu :)

 23. HP says:

  Chào bạn,
  Mình tình cờ tìm được bài viết này của bạn và thấy rất thú vị. Mình quan tâm đến việc tự xuất bản và tự in sách, mong bạn chia sẻ kinh nghiệm nhé. Cảm ơn bạn rất nhiều và chúc bạn luôn thành công với các tác phẩm của mình

 24. Nguyễn Thị Quý says:

  Cảm ơn tác giả về bài viết, tôi có một cuốn sách dạy trồng lan hồ điệp ghép chậu muốn tự xuất bản. Tôi đã tự thiết kế và in ra bản hoàn chỉnh. Giờ tôi muốn tự xuất bản và bán sách thì cần xin những loại giấy phép gì (tôi nghe nói cần đăng ký bản quyền, giấy phép xuất bản), những giấy này xin ở đâu và thủ tục, chi phí như thế nào ạ? Có bên nào làm dịch vụ này không? Xin cảm ơn

  • Mr.Susu says:

   Cám ơn bạn đã quan tâm nhé, để in được thì bạn chỉ cần gửi tới nhà xuất bản để in giấy phép xuất bản là ok. Thường họ cũng sẽ tư vấn hết đấy, song kinh nghiệm là tự xin giấy, tự thuê giàn trang, tự in thì sẽ rẻ hơn, bạn tham khảo thêm email mà fususu đã gửi bạn nhé

 25. Vũ Hồng Sơn says:

  1. Anh Phương ơi, anh chia sẻ cách bán sách của anh được không?
  2. Và cả thời điểm anh chuyển từ việc chỉ bán ebook sang việc bán cả ebook+ sách giấy thì khi nào thích hợp ạ.
  3. Thời gian anh viết một cuốn sách có mất 3 tháng hay 6 tháng không ạ, nó khoảng chừng bao nhiêu?
  —vì em cũng đang định viết một cuốn sách.

  • Mr.Susu says:

   Cám ơn e đã hỏi nhá
   1. A sẽ nghiên cứu viết 1 cuốn sách chủ đề này hihi (tương lai khi có 10 sách bán chạy ^^) song hiện cách chính của a là bán sách giấy trên tiki, ebook thì trên blog, marketing thì chủ yếu là blog, fanpage, sách hay truyền miệng chứ a cũng ko quảng cáo nhiều,
   2. Hiện tại ebook cũng đang mới nổi thôi, nên có cả 2 thì tốt. Nếu phát hành ebook trước thì e có lợi là có thể thu thập phản hồi/ thông tin độc giả để sau nay thông báo sách giấy. In sách giấy thì cần tài chính, khi nào có đủ lực thì e quẩy thôi.
   3. Tùy loại sách, tùy chủ đề, tùy kĩ năng của em mà thời gian khác nhau, ko cố định em à, tiểu thuyết viết thường lâu hơn sách kỹ năng, chia sẻ phương pháp nào đó

 26. Võ Ngọc Quế Thanh says:

  Link của Fususu xuất hiện đầu tiên lun í. Bài viết rõ ràng, chi tiết, thú vị, có ích cho mình lắm. Cảm ơn Susu!

 27. Cu tèo says:

  Hay hay hay, thanks thanks thanks !!!

 28. Nguyễn Viết Đạt says:

  Cám ơn bạn, mình đã viết xong bản thảo, rất mong được giúp đỡ

 29. Thao says:

  Bạn ơi cho mình với. Mình cũng muốn in 1 vài cuốn.

 30. Cherry says:

  Mình cũng muốn tự xuất bản giống bạn. Bạn cho mình xin thêm kinh nghiệm như bạn note ở phần cuối bài nhé! Cảm ơn bạn nhiều!

 31. Jennifer Sushar says:

  fususu ơi, e có câu hỏi k liên quan tới sách một tí, mong a vẫn rep ạ. Câu “You say you love me, say you crazy.” và câu “When you say you love me, that make me crazy.” trong bài FRENDS của ANNE MARE & MARSHMELLO có sai ngữ pháp k ạ??

 32. Hồng says:

  Sách ra nhớ báo em su nhá tại e k có nhiêu thời gian lên mạng chỉ thỉnh thoảng check mail thôi

 33. Dat Tran says:

  Cảm ơn Fususu nhiều về bài chia sẻ vô cùng hữu ích và tận tâm này. Mình cũng ấp ủ cho ra đời một cuốn sách riêng từ lâu và cũng tìm hiểu nhiều để tìm kinh nghiệm về vấn đề này nhưng hầu hết không tìm thấy gì trên google, cho đến hôm nay gặp được bài này của Fususu đã giúp mình hiểu thêm nhiều điều về quy trình xuất bản sách. Hy vọng trong tương lai có thể được học hỏi thêm từ bạn về mảng này. P/S: Rất thích cách mà bạn thiết kế blog, sáng tạo và chuyên nghiệp ^^

 34. Hương says:

  Trời ơi. Chẳng trách đi tìm sách của Fususu trên các nhà sách không có. Hóng quá. E cũng được tặng ebook rồi nhưng vẫn thích đọc sách giấy hơn. Đảm bảo sách có anh sẽ là best seller^^

 35. Tulemi says:

  Hôm nay xem lại thì đã lên top 3 rồi <3

 36. Dung says:

  Lên trang 1 rồi anh ạ, chúc mừng anh! =))

 37. Hoàng Phúc says:

  cảm ơn mỗi ngày một bài viết bổ ích của Susu nhé!

 38. Tulemi says:

  Với từ khóa tự xuất bản sách thì Fususu có 1 kết quả nằm ở trang thứ 8 google search https://fususu.com/viet-sach-khi-nao/ chứ không phải bài này , bài này còn mới quá :D

  Rất mong chờ sách giấy của anh <3

 39. Phạm Trần Minh Trí says:

  Chúc anh Fususu thành công trong việc xuất bản sách ạ ^^ À mà dạo này anh không còn cho cách thanh toán bằng thẻ cào nữa ạ ?

 40. Nữ Hoàng says:

  Chúc admin khoẻ và thực hiện thành công những dự án của mình.
  Chia sẻ về Tự xuất bản sách của ad rất hữu ích cho em, vì em cũng tò mò mảng này mà lười ..ko tự tìm kiếm. Nay có ad chia sẻ. Quá đã! Hihi
  Ad, mừng ngày lễ Phục sinh 2018!

 41. thắng phí says:

  hi vọng đc sở hữu sách

Xem Tất Cả Câu Hỏi và Trả Lời

Bạn dùng smartphone?
Bấm để thử App của Susu nhé!
Numagicians - Đánh Thức Phù Thủy Trí Nhớ Trong BạnGEnglish - 21 cách học tiếng Anh du kíchFususu Card - Bộ ảnh độc đáo truyền cảm hứng