Tư duy tích cực với 52 chiếc lá diệu kỳ...

26755 views

Tư duy tích cực là một chủ đề cũ nhưng luôn có sức mạnh mang lại kết quả mới trong cuộc đời của bạn. Blog này không chỉ bật mí một kỹ thuật đơn giản giúp mỗi ngày của bạn đều trở nên thú vị, mà còn là cơ hội nhận món quà độc đáo, cầm được trên tay từ FuSuSu. Yên tâm, không phải là một thùng lá Susu đâu nhé!

Câu chuyện tư duy tích cực với 52 chiếc lá diệu kỳ

Chuyện kể về một triệu phú kếch sù ở thành phố nọ. Ông ta mới mất. Nên câu chuyện thực ra là về hai người con. Người anh cả cảm thấy rất buồn, vì trong di chúc cha mình đã từ thiện hết toàn bộ tiền bạc. Mai táng xong xuôi, anh bảo cô em gái cùng dọn nhà, xem còn gì bán rồi chia đều.

Lúc dọn nhà, cô em gái phát hiện ra có chiếc hòm cũ giấu kĩ dưới sàn nhà. Người anh lập tức chạy đến mở hòm, bên trong là 52 chiếc lá bằng vàng lấp lánh và một cuốn sổ cũ có 52 trang, mỗi trang dán một chiếc lá ép khô.

“Em à,” người anh nói. “Những chiếc lá vàng quý giá đã đành, song tại sao cha lại giấu cả 52 chiếc lá khô kĩ thế này? Nhìn kìa, gân lá đã mốc, anh đoán niên đại  cũng cỡ trăm năm rồi. Có lẽ là cổ vật lưu truyền nhiều đời của gia đình. Chẳng phải em ước mơ trở thành nhà sưu tập đồ cổ giàu có sao? Anh không nỡ tước chúng từ em đâu. Em nên giữ chúng.”

Nghe anh trai nói vậy người em gái cũng bùi tai. Cô đã nhận 52 chiếc lá khô, còn anh trai lấy 52 chiếc lá vàng.

Sau đó, hai anh em đường ai nấy đi.

Người anh sung sướng lắm, mỗi một tuần, anh ta ra chợ đen bán một chiếc lá vàng lấy tiền tiêu xài hoang phí. Đi du lịch, chơi xe sang, mua đồ hiệu, ăn nhà hàng, tận hưởng hết ngày này qua tháng khác.

Còn người em gái, cô dùng kính lúp soi từng chiếc lá dán trên giấy mà không thấy có gì đặc biệt. Khi cô định cất nó đi với hi vọng vài chục năm nữa nó cổ hơn rồi bán, thì có một chiếc lá rớt ra. Cô nhặt lên thì thấy mặt sau chiếc lá có chữ.

tư duy tích cực lên bạn nhé!

“Mọi ước mơ viển vông đều từng là trò cười cho tới khi có người làm được nó.” Đúng thật, chẳng phải rất nhiều thành tựu vĩ đại, những phát minh nổi tiếng của con người, những phát minh thay đổi thế giới, hầu hết đều từng bị cười chê hay sao?

Năm 1879, Edison đã công bố phát minh đèn sợi đốt của mình song không phải ai cũng ấn tượng. Kỹ sư trưởng Tổng cục Bưu điện Anh so sánh thứ ánh sáng phát ra chẳng khác nào đốm sáng trong bãi tha ma. Thế nhưng sau đó, bóng đèn ấy đã thành công vang dội và thắp sáng cả thế giới.

Năm 1903, anh em nhà Wright thực hiện chuyến bay đầu tiên kéo dài 12 giây trước sự chứng kiến của rất nhiều người. Một đại tướng của Pháp đã nói, “Máy bay chỉ là đồ chơi khoa học, chẳng có chút giá trị quân sự nào”. Thế nhưng, sau này máy bay cũng đã thay đổi cả thế giới.

Câu nói ấy làm cô nhớ tới tiếng cười của mọi người về ước mơ của mình, nhưng với lối tư duy tích cực chiếc lá đem lại, cô cảm thấy mọi khó khăn đó, đều là động lực để cô tiến bước.

Cô lập tức kiểm tra những chiếc lá khác, đằng sau mỗi chiếc lá đều là một câu nói đầy cảm hứng, đầy trí tuệ, giúp thắp sáng con đường thành công. Trong đó, cô ấn tượng với một câu, “Ước mơ, vẫn mãi chỉ là mơ ước, nếu không hành động mỗi ngày.”

Tư duy tích cực nên nào!

52 tuần trôi qua, một năm sau ngày hai anh em chia tay.

Người anh lúc này đang đứng trên thành cầu với cái bụng đói meo. Anh đã hết sạch tiền, mấy lần anh định đi tìm em gái cầu cứu, nhưng lại thôi vì xấu hổ. Cô em gái anh lúc ấy đã nghèo rồi, mà anh còn nói dối để lấy hết 52 chiếc lá vàng và tiêu xài hết. Anh không còn muốn sống nữa.

“Này chàng trai.” Một giọng nói khàn khàn vang lên.

Anh ngoảnh lại thì thấy có một ông cụ râu trắng như cước đứng đó tự lúc nào, trên tay cụ là một chiếc bánh mì bơ sữa béo ngậy.

Ông cụ mỉm cười. “Tư duy tích cực lên nào. Mọi thứ đều nằm trong một kế hoạch hoàn hảo nào đó, thứ tốt đẹp nhất còn chưa tới, nếu cậu chết bây giờ, thì làm sao thấy được cái kết có hậu của mình?”

tư duy tích cực lên với tấm thẻ này nhé!

“Ông là ai?” Anh hỏi.

“Ta là ai không quan trọng. Nhưng ta đã quan sát cậu từ khi tới đây trong giàu có, cho tới lúc trắng tay này. Tư duy tích cực lên nào! Nếu cậu đã từng có nhiều tiền vậy, thì cậu có thể kiếm lại được.”

Người anh nghe mà thấy tim nhói đau. “Nhưng ông đâu biết tôi kiếm tiền thế nào, tôi không có khả năng như ông nghĩ đâu.”

“Sao ta lại không biết chứ? 52 chiếc lá vàng đó chính là ta làm tặng cho cha anh, để cảm ơn vì 52 chiếc lá khô của ông ấy đã giúp ta đổi đời.”

Người anh giật thót mình. Anh bình tĩnh ngồi xuống, nhận bánh mì từ tay ông cụ, vừa nhai vừa nghe ông kể chuyện.

“Ngày xưa ta cũng chán đời và định nhảy cầu ở chỗ này. Cha cậu xuất hiện và nhờ ta… nhảy xuống sông vớt một chiếc lá với giá 1000 Susu. Ta tưởng cha anh bị điên, nhưng vì số tiền quá cao nên ta đã nhảy. Trên lá có một dòng chữ…”

“Trên lá có chữ ư?” Người anh hỏi.
“Nếu cuộc đời không có lúc lên lúc xuống, thì đâu khác gì bạn đã chết.” Ông cụ đáp và đưa chàng trai một tấm ảnh.
“Nó có nghĩa là gì?” Người anh hỏi, tay mân mê tấm thẻ đẹp lung linh.

tư duy tích cực khi đời lên voi xuống chó nhé

“Cậu không hiểu thật à?” Ông già cười. “Hãy nghĩ tới trái tim của cậu, nó không đập lên xuống, thì cậu đâu còn sống. Đời cũng vậy, phải có những lúc lên voi xuống chó, thì mới đáng nhớ. Chứ sống một cuộc đời tầm thường, thì chết quách đi cho rồi?”

“Thế sau đó ông đã làm gì?” Anh hỏi.

“Cha của anh thật hào phóng. Ngài tặng ta 52 chiếc lá khô đầy trí tuệ, kẹp trong một cuốn sổ. Và dặn ta mỗi một tuần xem một chiếc và ghi ý tưởng hành động ra sổ. Sau một năm, cuộc sống của ta thay đổi rất tích cực. Rồi những năm sau đó, ta dần dần đạt được sự hạnh phúc, giàu có mà mình từng mơ.”

Ngồi cạnh ông cụ, người anh cảm thấy đúng là hạnh phúc đang tuôn trào ra từ khóe mắt ông, và có thể là cả lỗ chân lông nữa. Anh cảm thấy mình như bị ảnh hưởng bởi lối tư duy tích cực của ông. Đúng, không thể kết thúc cuộc đời mình như vậy được, anh phải làm thứ gì đó.

“Mai tôi sẽ đi tìm em gái,” người anh nói.
“Mai ư?” Ông già cười như điên. “Đồ ngốc!”
Người anh nhăn mặt. “Ý ông là…”

“Thứ hai, thứ ba, thứ tư, thứ năm, thứ sáu, thứ bảy, chủ nhật. Làm gì có thứ nào là thứ mai?” Ông già tậc lưỡi, lắc đầu. “Để mai làm, chỉ có trong từ điển của những kẻ khờ khạo mà thôi.”

Người anh chợt hiểu ra vấn đề. Anh đã định về gặp em gái biết bao lần, và lần nào cũng không thực hiện được. Hóa ra là do căn bệnh để mai làm này. Được rồi, không thể nào tiếp tục như vậy được nữa. Mình sẽ đi luôn.

Ngày hôm sau…

Người anh đã có mặt ở quê. Cảnh vật vẫn như xưa, chỉ khác một điều là căn nhà cũ của người em gái không còn, thay vào đó là một biệt thự tráng lệ. Bên trong, người anh thấy cô em gái đang giới thiệu nhiều món đồ cổ cho những thương gia giàu có.

“Tôi muốn mua 52 chiếc lá này,” một thương gia béo ú nói.
“Xin lỗi ngài,” người em gái nói. “Đó là vật lưu truyền nhiều đời của gia đình, rất tiếc tôi không thể bán được.”
“Chỉ là 52 chiếc lá khô thôi mà?” vị thương gia nói. “Ta sẽ đổi lại cho cô 52 chiếc lá dát vàng, được chứ?”

Người em gái mỉm cười. “Vậy thì ông quả thực không biết tới giá trị thật của nó rồi. Nhờ chúng mà toàn bộ cuộc đời tôi đã thay đổi. Tôi sẽ không bao giờ bán, mà sẽ tặng cho một ai đó thực sự cần. Ơ, ai kia….”

Người em gái đã thấy người anh. Cô chạy vội ra mời anh vào nhà uống nước, làm người anh ái ngại vô cùng.

“Em à,” người anh nói. “Chuyện 52 chiếc lá… cho anh xin lỗi nhé.”

“Không có gì anh,” người em gái nói. “Cũng nhờ 52 chiếc lá khô này, mà đời em đã hoàn toàn đổi thay. Em nghĩ, đã tới lúc, anh nhận lấy chúng.”

“Ôi, 52 chiếc lá vàng giá trị thế mà đời anh còn ra thế này. Anh biết làm gì với 52 chiếc lá khô này?”

“Tư duy tích cực lên anh. 52 chiếc lá khô này có đầy sức mạnh, chắc chắn với tài năng của anh sẽ làm cho chúng còn trở nên giá trị hơn nữa.”

“Anh có tài năng gì?”

“Tài năng gì ư?” Người em gái cười. “Anh đã thuyết phục hoàn toàn được một người lấy 52 chiếc lá khô cũ kĩ, thay vì kiện anh ra tòa chia đôi tài sản là 52 chiếc lá vàng của cha để lại.”

Người anh trai đỏ cả mặt. Anh cũng chợt nhớ ra hình như mình cũng có tài ăn nói thật, 52 chiếc lá vàng kia nếu rơi vào tay người khác, chưa chắc đã bán được giá cao mà tiêu xài hoang phí như anh.

“Này anh,” người em gái đưa anh trai cuốn sổ. “Anh thử mở một trang bất kỳ và xem chiếc lá sẽ gợi ý anh thế nào trong tình huống này.”

Người anh hơi ngần ngại nhưng rồi cũng làm theo. Và lời gợi ý trên chiếc lá là, “Càng cho đi không nghĩ suy, càng nhận lại trên mong đợi.”

Biết cho nhận để tư duy tích cực hơn

Sau đó người anh ở lại nhà người em vài hôm để nung nấu ý tưởng đổi đời với lời gợi ý từ chiếc lá khô. Cuối cùng, anh đã nghĩ ra. Anh vay người em một khoản tiền để đầu tư cho ý tưởng của mình, và còn được em tặng một khoản tiền nhỏ để đi đường.

52 tuần trôi qua thật mau…

Hôm ấy, người em gái đang phơi đồ thì có tiếng chuông cửa. Bên chuyển phát tới đưa cô một hộp quà. Của anh trai. Cô mở ra thì thấy 52 tấm ảnh đẹp lung linh, buộc nơ xinh xắn, ngạc nhiên nhất là chúng chứa nội dung của những chiếc lá khô. Kèm theo quà là một lá thư.

“Cám ơn em gái, giờ anh đã trở thành một… tác giả viết sách.

Xin lỗi em vì đã không xin phép, song anh đã kết hợp câu chuyện của em với 52 chiếc lá, cùng kinh nghiệm áp dụng của ông già tốt bụng cứu anh trên cầu mà anh đã kể với em khi xưa để xuất bản sách.

Mọi người đều rất hào hứng, hằng ngày anh đều nhận được những lá thư tay khẩn thiết xin những chiếc lá, nhiều quá nên anh không biết chọn ai cả. Anh đã in chúng hàng loạt… thành những tấm ảnh thẻ này, và tặng cho những ai cần.

Và anh đã nhận được nhiều sự ủng hộ từ khắp nơi, đúng là càng cho đi không nghĩ suy, càng nhận lại trên mong đợi.”

Bạn muốn 52 tuần tới trở nên đầy cảm hứng?

Hãy để lại Email và tham gia hành trình 52 tuần cảm hứng, tôi sẽ đồng hành cũng bạn với những chiếc lá tư duy tích cực, những câu châm ngôn đầy trí tuệ, những bức ảnh đầy cảm hứng. Hơn nữa, trong email tôi cũng chia sẻ kinh nghiệm áp dụng để bạn có thể thực hành ngay, thật tuyệt phải không nào? (Update: Đã có bản mới nhất là… 104 tuần bạn nhé!)


Sau 2 phút mà không nhận được mail, hãy thử mẹo check mail pro tại đây nhé!


Click để cài đặt app di động

Cầm trên tay 52 chiếc lá này không còn là chuyện cổ tích

Tư duy tích cực với những tấm thẻ trên tay

Bên cạnh đó, tôi đã chọn lọc ra 52 trong số hàng trăm tấm ảnh thẻ truyền cảm hứng mình làm suốt những năm qua, để in thành những tấm thẻ cầm được trên tay, giúp tạo động lực, đả thông trí tuệ. Cách sử dụng thì một mũi tên trúng… chục con chim, với bộ thẻ này trên tay, bạn có thể:

 • Dùng nó để khởi động một ngày, hoặc một tuần mới với tư duy tích cực, đơn giản là thức dậy bốc ra một tấm và xem trong đầu bạn nảy ra ý tưởng gì thú vị để thực hiện.
 • Bạn có thể dán ở bàn làm việc những câu mình thích, hoặc dùng cả bộ để trang trí phòng làm việc, trang trí… tủ lạnh, tủ bếp để biến căn nhà thành nơi tràn ngập tư duy tích cực.
 • Bất cứ khi nào bạn gặp khó khăn, hay mất động lực. Đơn giản là nhắm mắt lại và cầu “Xin ông trời hãy dẫn đường chỉ lối”, rồi bốc một tấm, rồi bạn sẽ phải ngạc nhiên đấy.
 • Nếu muốn nhắc nhở hoặc động viên ai đó tư duy tích cực hơn… hãy chọn một tấm thẻ với nội dung phù hợp, và tặng họ hoặc Dán ở… trần nhà nơi họ ngủ để cứ mở mắt ra là thấy.
 • Bạn có thể dùng làm phần thưởng tặng học trò những tấm ảnh sinh động với nội dung hóm hỉnh, hoặc tặng cả bộ cho đội chiến thắng trong trò chơi tập thể nào đó
 • Bạn có thể chọn một câu nào đó mình tâm đắc, nhét vào ví của mình (hoặc của ai đó) để tự nhắc nhở bản thân luôn nhớ đến một mục tiêu nào đó, một triết lý sống, hay thói quen tích cực nào đó.
 • Với hai bộ giống nhau, bạn có thể dùng để biến thành một trò chơi lật bài trí nhớ rất dễ chơi và kích thích. Đơn giản là lật lên hai tấm giống nhau thì lấy ra, giống như thử thách trí nhớ tại đây.
 • Bạn có thể dùng làm chủ đề thuyết trình, trong một buổi thuyết trình ngẫu hứng. Mỗi người bốc một tấm thẻ, và thuyết trình 3 phút về nó theo mô hình được hướng dẫn chi tiết tại Blog bí quyết thuyết trình TNT.
 • Bạn có thể dùng câu nói trong thẻ để mở đầu một bài viết, minh họa cho một ý nào đó trong bài nói hoặc dùng làm hình nền desktop rất quyến rũ. Download bản mềm bộ 104 thẻ tại đây.
 • Bạn có thể dùng để làm kẹp sách, bộ này có 52 tấm thẻ, mỗi tấm có một vẻ đẹp khác nhau, bạn có thể kẹp được tận 52 cuốn sách nếu muốn ^^!
 • Bonus: Ngoài ra… bạn có thể dùng làm quà mừng tuổi (tôi đã làm và mọi người rất ấn tượng), và còn nhiều cách dùng sáng tạo khác nữa, hãy comment ý tưởng của bạn nhé!

Khi bạn có trong tay, kiểu gì cũng có người “xin” đấy. Đứa em của Susu làm ở quán cafe, trưa nay để quên bộ thẻ trên quầy và lúc ra thì không biết có thất lạc tấm nào không, vì nghe kể là ai đi qua cũng phải sờ, mân mê, mỉm cười mỗi khi bốc một tấm thẻ. Chúc bạn sớm sở hữu 52 chiếc lá diệu kỳ này trong tay để thay đổi cuộc đời mình một cách kì diệu nhé! (Update: Đã có tới 104 lá nhé bạn!)

fususu, thay đổi bản thân, cải thiện trí nhớ, cách học tiếng anh hiệu quả, câu nói hay, châm ngôn hay, mẹo hay, phát triển bản thânSuy cho cùng, mọi thứ trong cuộc sống đều bị ảnh hưởng bởi cảm xúc. Làm chủ cảm xúc, bạn sẽ làm chủ cuộc đời. Nói thì dễ, làm thì… toàn quên! Vì thế mà tôi đã thiết kế đời những bộ thẻ đầy cảm hứngbộ poster tạo động lực này. Ngoài tác dụng như lời nhắc nhở gợi ý những lúc bí bách, đây còn là một món quà tặng độc đáo và ý nghĩa với hơn 10 công dụng.

Hiện tại, bộ thẻ này được tặng khi bạn đặt Combo sách tại đây, bạn cũng có thể đặt riêng tại đây cùng nhiều ưu đãi và quà tặng khác từ Fususu. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm App Fususu Cards để nhận ảnh hay mỗi ngày.

link to appstore

link to chplay

Mong tin tốt lành!

FuSuSu viết 15/08/2017. Cập nhật 12/02/2020. Chuyên mục Làm Chủ Cảm Xúc.


P.s. Để Fususu tiếp tục sáng tạo, bạn có thể tài trợ cảm hứng bằng cách Google từ khóa Tư duy tích cực và tìm bằng được blog này, bấm vào đó quay lại đây comment vị trí. Cảm ơn bạn lắm lắm!

296 comments

296 Awesome Comment(s)Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

 1. nguyễn xuân kính says:

  mình chỉ có thể nói rằng : “rất tuyệt”

 2. Trinh Anh Thơ says:

  anh ơi anh có thể review sách hack não 1500 từ tiếng anh ko ạ, e đang có ý định mua nhưng muốn tìm hiểu thêm ạ

  • Mr.Susu says:

   Sách đó anh thấy hợp với ai cần học từ vựng, mà tiếng Anh để dùng dc thì thuộc thôi chưa đủ.

  • Nhi says:

   Sách hay đấy bạn,mình đang học và thấy hiệu quả .Các từ rất Thông dụng,có luyện phát âm từng từ ,luyện nghe,sách dùng phương pháp giúp mình dễ nhớ.Mình có code giảm 20k so với bình thường ,mình không cần,bạn có nhu cầu thì mình chia sẻ cho nhé

 3. long says:

  Về vc CHO thì đó là vc tình nguyện, ủng hộ người khác nhưng làm thế có thể khiến những người đc giúp đỡ ỷ lại, ko phấn đúa vươn lên. Vậy phải lm sao đay a.

  • Mr.Susu says:

   Em đã tìm ra câu trả lời chưa? Theo anh thì giúp người khác tùy chừng mực thôi, cho họ cần câu là tốt nhất.

 4. long says:

  cac bai viet cua anh deu rat hay va truyen cam hung nhung em lai khong biet bat dau ren luyen tu dau ca, a co the tu van giup em ko.

 5. Nguyễn Khắc Việt - Đại học Bách Khoa tp HCM says:

  Gửi anh Phương
  Em xin gửi lời cảm ơn đến anh về những giá trị mà anh đã đem đến cho các bạn trẻ. Những cuốn sách và bài viết của anh thực sự cho em thêm động lực và niềm tin để chinh phục ước mơ của mình. Em mong anh thật nhiều sức khỏe.
  Về bộ Card FUSUSU, thẻ được in trên chất liệu tốt và rất đẹp. Mỗi ngày em thường mang theo một tấm để tự nhắc nhở bản thân. Em cũng sử dụng để làm bookmark nữa anh tại em thích đọc sách.

 6. Hà Châu Trường - Đại học xây dựng says:

  Mỗi buổi sáng hàng ngày mình rút 1 tấm từ bộ Susu Card để đọc cho thấu hiểu ý nghĩa của những lời răn dạy. Để rồi khi áp dụng những lời răn dạy của mỗi tấm Card, mình cảm nhận được những thay đổi tích cực trong suy nghĩ và hành động thường ngày của mình. Tư duy của mình tích cực hơn dẫn đến những hành động của mình hăng hái hơn, mình đã bắt đầu hiểu được cách kiềm chế những cảm xúc tiêu cực và hạn chế những thói quen xấu.
  Ngoài ra, cứ mỗi lần rút ra một tấm card thì mình luôn gắn nội dung của tấm Card đó với một hình ảnh móc treo cố định trong Numagician. Việc này làm cho khả năng liên tưởng của mình tốt và nhanh hơn.
  Có rất nhiều điều hay trong bộ card 2017, có một câu châm ngôn mình rất ưng ý
  “Khi nhìn lại, người ta thường tiếc nuối những thứ không làm, hơn là những gì đã làm.” Vì thế những mục tiêu đặt ra mà mình muốn thực hiện, muốn đạt được thì mình sẽ quyết tâm làm bằng được với tâm thế không bao giờ bỏ cuộc.

 7. lương phạm thảo vân - ĐH công nghiệp, thành phố hồ chí minh says:

  Mình thích nhất câu: thành công = rất nhiều thất bại + thất bại cuối cùng và câu resume: suy ra cách nhanh nhất thành công là thất bại càng nhiều trong tg ngắn. Bản thân mình rất sợ thất bại, sợ nhìn mọi ng thành công còn mình ở lại, sợ nhìn thấy sự chế giễu, thương xót giả tạo của mọi ng, sợ đến nỗi mỗi lần nói ra cứ phải suy nghĩ coi mình nói z có đúng ko, bạn bè có cười mình không, thậm chí khi đã làm sai cái gì còn khổ sở hơn, cứ phải tìm cách làm sao để bạn bè không cười mình, ko khinh mình, sợ họ kp còn lòng tin vào mình. Tuy nhiên conseil cuả bạn rất ý nghĩa, thiết thực. Mặc dù đọc vô ko khơi đc nhìu đọng lực trong câu này nhưng dohc nhìu lần, suy nghĩ sâu hơn thì nó rất thấm, mình rất thích câu này. Đọc xong mìn cảm thấy động lực trong mình lớn dần hơn, cảm thấy thất bại thực ra cug ko có gì to tát, và mình nhớ mình cug đã từng có suy nghĩ như zậy và đã giành giải tư cuộc thi viết văn tiếng Pháp năm ngoái, chỉ là do sau đó cho đến giờ ý nghĩ đó lại ko còn do nguồn động lực đứng lên sau thất bại ko còn mạnh mẽ nữa, r mình lại suy nghĩ giải thg khi đó chỉ là do may mắn thôi, tuy nhiên những tấm card của b rất có ý nghĩ, nó giúp mình giữ đc ngọn lửa trong tâm trí lâu hơn, ổn định hơn. Cám ơn b rất nhiều. Mình cug rất thích armh minh hoạ của b, rất sáng tạo, bản thân mình là ng thích vẽ ,mình thực sự cảm thấy hứng thú khi nhìn những tấm ảnh này. Thực sự khâm phục b. Mình cug không có góp ý gì cho b cả, mọi thứ b làm đều hoàn hảo, chỉ là nếu đc bạn có thể làm nhìu bộ thẻ hơn thì quá tuyệt, tại bữa mình tặng 1 bộ làm quà sn cho 1 ng bạn, giờ mình muốn tặng ng khác mà 2 đứa mình tặng đều bik nhau mình thì muốn tặng cái gì đó khác 1 xíu

 8. Nguyễn Đỗ Khánh Duy - ĐH Kinh tế TP. HCM says:

  Những tấm card được làm rất đẹp, hình ảnh minh họa đẹp mắt kèm những câu nói đầy động lực. Mình để bộ card ngay bàn làm việc của mình và mỗi khi khởi động máy tính mình lại bốc 1 loạt card, xào lên và bốc ngẫu nhiên ra xem, sau đó chọn 1 card làm theme cho cả ngày hôm đó ^^ nhiều lúc chưa có cảm hứng làm việc lắm nhưng sau khi đọc những câu nói trong đó mình cảm thấy hào hứng hơn nhiều và bắt tay vào làm việc ngay. Mình cũng đặt rải rác 1 số card ở xung quanh những nơi mà mình dễ thấy như kệ sách để đi đâu mình cũng được “nhắc nhở” :D”
  ~

 9. Nguyễn Văn Hùng - ĐH Kiến Trúc TP Hồ Chí Minh says:

  Mình đang trong giai đoạn “khủng hoảng tuổi thanh niên” thì quyết định mua bộ card. Nó đã giúp ích cho minh rất nhiều trong khoảng thời gian này. Và giờ khi mình đã vượt qua giai đoạn khủng hoảng, nó lại giúp mình trong việc chinh phục mục tiêu. Vấn đề là: bạn muốn sử dụng nó hiệu quả thì phải làm cách nào đó cho bạn phải nhìn thấy nó một cách bị động (cứ nhìn thấy là bạn lại muốn cầm lên à) và phải áp dụng ngay, thường xuyên. Cụ thể đọc một tấm card và áp dụng nó trong vài ngày, không nên đọc nhiều card cùng lúc, và không nên “đọc chỉ để chơi” vì như vậy bạn sẽ bị “chai”, dần dần chẳng thấy châm ngôn có ý nghĩa gì và cuối cùng là chẳng thèm nghe, đọc mấy câu châm ngôn nữa. Với mình, mình thường kẹp vào ví, hoặc để bàn học. Còn về hình thức mấy bộ card này thì khỏi nói vừa đẹp, vừa ngầu tặng quà sinh nhật thì khỏi chê. Mình tặng cho a cùng phòng mà a cứ mê tít lên.

 10. Nguyễn Thanh Hùng - Quản trị viện Trang Web Phật Giáo Bạc Liêu says:

  Bộ SusuCard này rất tuyệt vời dùng để chiêm nghiệm khi đang bí bách hay khủng hoảng tinh thần, làm quà tặng cho bạn bè và em cháu được khen hết lời. Xin cảm ơn rất nhiều.

 11. Lê Trang - Quỳ Châu,Nghệ An says:

  Điều tôi thích nhất về bộ Card cảm hứng đó là những câu nói in trên bộ card nó giúp tôi có động lực để vượt qua những thử thách của cuộc sống, hình ảnh đẹp .Tôi đã dán các tấm thẻ lên tường nơi mà tôi có thể thấy nó khi làm việc.Điều thú vị xảy ra đó là khi tôi gặp phải một khó khăn nào đó trong cuộc sống thì đọc những câu trên tấm thẻ là tôi lại học được một bài học đáng nhớ.

 12. Nguyễn Quốc Tuấn - Thpt thực hành Cao Nguyên, đak lak says:

  Rất tuyệt vời
  Điều mà mình thích nhất là nội dung của những tấm thẻ nhỏ bé(dễ mang theo :)) là vô cũng to lớn. Mỗi ngày tôi đều lấy một tấm thẻ để có được tư duy tích cực hơn cũng như nảy ra các ý tưởng để thực hiên. Ví dụ như mình bốc thẻ Khó khăn…trưởng thành. Từ trước tới giờ cứ rảnh là mình lại chơi game( mặc dù biết chả có tác dụng gì cũng vì lười đi lai :)) tới đây thì chắc ai cũng nảy ra ý tưởng để thực hiện hehe. Sau một tuần áp dụng thì mình cảm nhận được cuộc sống tốt đẹp hơn rất nhiều. Tư duy tích cực hơn(không còn sợ hãi hay lo lắng…thật tuyệt làm sao khi tâm trí được thanh thản). Mặc dù, khi nhận hàng vẫn còn hai tấm thẻ có kích thước hơi khác thường(to hơn những thẻ còn lại một chút) nhưng không sao chỉ mong lần sau fususu sẽ cận thận hơn để những tấm thẻ được đẹp hơn. Cuối cùng em muốn cảm ơn anh đã tạo nên nhưng câu chuyện, sản phẩm thật tuyệt vời cho mọi người. Cám ơn anh đã chia sẻ.(Em có áp dụng 30ph ngủ trưa của anh kết quả là sau một tuần em không cần nghe nữa mà đã dễ ngủ và tự dậy luôn. Một lần em muốn nói 52 tấm thẻ của anh thật tuyệt vời : )

 13. Huế - Yên Bái says:

  Mỗi sáng thức dậy, bạn tập thể dục, đây là một cách để khởi động cơ thể, bắt đầu ngày mới một cách khỏe khoắn và sảng khoái. Cũng như vậy, mỗi ngày tôi đọc một lời chia sẻ từ bộ card tựa như việc uống một viên thuốc bổ tinh thần. Mỗi lời chia sẻ từ tác giả là một trải nghiệm quý giá, hài hước và dễ gần giống như người anh cả đang nói với người em trong gia đình vậy. Khoảnh khắc bạn lật một tấm bài, đọc nó, bắt gặp một ý tưởng, một hướng gợi mở cho vấn đề đang khúc mắc, bạn sẽ mỉm cười hài lòng. Tôi tâm đắc với món ăn tinh thần này và sẵn sàng chia sẻ quan điểm với những ai cùng ý tưởng ủng hộ bộ card, rằng hãy chắp thêm cánh cho mỗi tấm bài, để chúng được bay xa, đến với những người đang cần chúng cho trái tim, cho tâm hồn và cho lý tưởng cuộc đời. “

 14. Thanh Bình says:

  Anh Phương có định mở một quầy sách trong hội sách không a

 15. Hiến says:

  giờ em mới mua bộ card giá 70.000đ có được tặng thay thói quen đổi cuộc đời đầy đủ không a.

 16. Nguyễn Phương Thùy says:

  em chỉ muốn mua 1 bộ thôi ạ, có được ko su su?

 17. Ngọc Thọ says:

  It is very beautiful!

 18. Phương Thùy says:

  2 bộ susu card là 2 bộ khác hay giống nhau ạ

 19. kem says:

  4 bộ susu card bao gồm cái gì hả FUSUSU

 20. ngthanh says:

  fususu ơi! làm sao để có phương pháp học tiếng anh hiệu quả ạ

HÒM KHO BÁU

!!!Bạn có thể chờ quà tự mở, hoặc share và tag#fususu để xem. Chia sẻ là chìa khóa thành công!

MỞ KHÓA NGAY

Lưu ý: Để đảm bảo mở khóa thành công, tốt nhất hãy sử dụng trình duyệt, bấm vào nút trên để Share bạn nhé!