Tư duy tích cực với 52 chiếc lá diệu kỳ...

Tư duy tích cực là một chủ đề cũ nhưng luôn có sức mạnh mang lại kết quả mới trong cuộc đời của bạn. Blog này không chỉ bật mí một kỹ thuật đơn giản giúp mỗi ngày của bạn đều trở nên thú vị, mà còn là cơ hội nhận món quà độc đáo, cầm được trên tay từ FuSuSu. Yên tâm, không phải là một thùng lá Susu đâu nhé!
Click để Download

Nếu không bấm được hãy click vào đây

Câu chuyện tư duy tích cực với 52 chiếc lá diệu kỳ

Chuyện kể về một triệu phú kếch sù ở thành phố nọ. Ông ta mới mất. Nên câu chuyện thực ra là về hai người con. Người anh cả cảm thấy rất buồn, vì trong di chúc cha mình đã từ thiện hết toàn bộ tiền bạc. Mai táng xong xuôi, anh bảo cô em gái cùng dọn nhà, xem còn gì bán rồi chia đều.

Lúc dọn nhà, cô em gái phát hiện ra có chiếc hòm cũ giấu kĩ dưới sàn nhà. Người anh lập tức chạy đến mở hòm, bên trong là 52 chiếc lá bằng vàng lấp lánh và một cuốn sổ cũ có 52 trang, mỗi trang dán một chiếc lá ép khô.

“Em à,” người anh nói. “Những chiếc lá vàng quý giá đã đành, song tại sao cha lại giấu cả 52 chiếc lá khô kĩ thế này? Nhìn kìa, gân lá đã mốc, anh đoán niên đại  cũng cỡ trăm năm rồi. Có lẽ là cổ vật lưu truyền nhiều đời của gia đình. Chẳng phải em ước mơ trở thành nhà sưu tập đồ cổ giàu có sao? Anh không nỡ tước chúng từ em đâu. Em nên giữ chúng.”

Nghe anh trai nói vậy người em gái cũng bùi tai. Cô đã nhận 52 chiếc lá khô, còn anh trai lấy 52 chiếc lá vàng.

Sau đó, hai anh em đường ai nấy đi.

Người anh sung sướng lắm, mỗi một tuần, anh ta ra chợ đen bán một chiếc lá vàng lấy tiền tiêu xài hoang phí. Đi du lịch, chơi xe sang, mua đồ hiệu, ăn nhà hàng, tận hưởng hết ngày này qua tháng khác.

Còn người em gái, cô dùng kính lúp soi từng chiếc lá dán trên giấy mà không thấy có gì đặc biệt. Khi cô định cất nó đi với hi vọng vài chục năm nữa nó cổ hơn rồi bán, thì có một chiếc lá rớt ra. Cô nhặt lên thì thấy mặt sau chiếc lá có chữ.

tư duy tích cực lên bạn nhé!

“Mọi ước mơ viển vông đều từng là trò cười cho tới khi có người làm được nó.” Đúng thật, chẳng phải rất nhiều thành tựu vĩ đại, những phát minh nổi tiếng của con người, những phát minh thay đổi thế giới, hầu hết đều từng bị cười chê hay sao?

Năm 1879, Edison đã công bố phát minh đèn sợi đốt của mình song không phải ai cũng ấn tượng. Kỹ sư trưởng Tổng cục Bưu điện Anh so sánh thứ ánh sáng phát ra chẳng khác nào đốm sáng trong bãi tha ma. Thế nhưng sau đó, bóng đèn ấy đã thành công vang dội và thắp sáng cả thế giới.

Năm 1903, anh em nhà Wright thực hiện chuyến bay đầu tiên kéo dài 12 giây trước sự chứng kiến của rất nhiều người. Một đại tướng của Pháp đã nói, “Máy bay chỉ là đồ chơi khoa học, chẳng có chút giá trị quân sự nào”. Thế nhưng, sau này máy bay cũng đã thay đổi cả thế giới.

Câu nói ấy làm cô nhớ tới tiếng cười của mọi người về ước mơ của mình, nhưng với lối tư duy tích cực chiếc lá đem lại, cô cảm thấy mọi khó khăn đó, đều là động lực để cô tiến bước.

Cô lập tức kiểm tra những chiếc lá khác, đằng sau mỗi chiếc lá đều là một câu nói đầy cảm hứng, đầy trí tuệ, giúp thắp sáng con đường thành công. Trong đó, cô ấn tượng với một câu, “Ước mơ, vẫn mãi chỉ là mơ ước, nếu không hành động mỗi ngày.”

Tư duy tích cực nên nào!

52 tuần trôi qua, một năm sau ngày hai anh em chia tay.

Người anh lúc này đang đứng trên thành cầu với cái bụng đói meo. Anh đã hết sạch tiền, mấy lần anh định đi tìm em gái cầu cứu, nhưng lại thôi vì xấu hổ. Cô em gái anh lúc ấy đã nghèo rồi, mà anh còn nói dối để lấy hết 52 chiếc lá vàng và tiêu xài hết. Anh không còn muốn sống nữa.

“Này chàng trai.” Một giọng nói khàn khàn vang lên.

Anh ngoảnh lại thì thấy có một ông cụ râu trắng như cước đứng đó tự lúc nào, trên tay cụ là một chiếc bánh mì bơ sữa béo ngậy.

Ông cụ mỉm cười. “Tư duy tích cực lên nào. Mọi thứ đều nằm trong một kế hoạch hoàn hảo nào đó, thứ tốt đẹp nhất còn chưa tới, nếu cậu chết bây giờ, thì làm sao thấy được cái kết có hậu của mình?”

tư duy tích cực lên với tấm thẻ này nhé!

“Ông là ai?” Anh hỏi.

“Ta là ai không quan trọng. Nhưng ta đã quan sát cậu từ khi tới đây trong giàu có, cho tới lúc trắng tay này. Tư duy tích cực lên nào! Nếu cậu đã từng có nhiều tiền vậy, thì cậu có thể kiếm lại được.”

Người anh nghe mà thấy tim nhói đau. “Nhưng ông đâu biết tôi kiếm tiền thế nào, tôi không có khả năng như ông nghĩ đâu.”

“Sao ta lại không biết chứ? 52 chiếc lá vàng đó chính là ta làm tặng cho cha anh, để cảm ơn vì 52 chiếc lá khô của ông ấy đã giúp ta đổi đời.”

Người anh giật thót mình. Anh bình tĩnh ngồi xuống, nhận bánh mì từ tay ông cụ, vừa nhai vừa nghe ông kể chuyện.

“Ngày xưa ta cũng chán đời và định nhảy cầu ở chỗ này. Cha cậu xuất hiện và nhờ ta… nhảy xuống sông vớt một chiếc lá với giá 1000 Susu. Ta tưởng cha anh bị điên, nhưng vì số tiền quá cao nên ta đã nhảy. Trên lá có một dòng chữ…”

“Trên lá có chữ ư?” Người anh hỏi.
“Nếu cuộc đời không có lúc lên lúc xuống, thì đâu khác gì bạn đã chết.” Ông cụ đáp và đưa chàng trai một tấm ảnh.
“Nó có nghĩa là gì?” Người anh hỏi, tay mân mê tấm thẻ đẹp lung linh.

tư duy tích cực khi đời lên voi xuống chó nhé

“Cậu không hiểu thật à?” Ông già cười. “Hãy nghĩ tới trái tim của cậu, nó không đập lên xuống, thì cậu đâu còn sống. Đời cũng vậy, phải có những lúc lên voi xuống chó, thì mới đáng nhớ. Chứ sống một cuộc đời tầm thường, thì chết quách đi cho rồi?”

“Thế sau đó ông đã làm gì?” Anh hỏi.

“Cha của anh thật hào phóng. Ngài tặng ta 52 chiếc lá khô đầy trí tuệ, kẹp trong một cuốn sổ. Và dặn ta mỗi một tuần xem một chiếc và ghi ý tưởng hành động ra sổ. Sau một năm, cuộc sống của ta thay đổi rất tích cực. Rồi những năm sau đó, ta dần dần đạt được sự hạnh phúc, giàu có mà mình từng mơ.”

Ngồi cạnh ông cụ, người anh cảm thấy đúng là hạnh phúc đang tuôn trào ra từ khóe mắt ông, và có thể là cả lỗ chân lông nữa. Anh cảm thấy mình như bị ảnh hưởng bởi lối tư duy tích cực của ông. Đúng, không thể kết thúc cuộc đời mình như vậy được, anh phải làm thứ gì đó.

“Mai tôi sẽ đi tìm em gái,” người anh nói.
“Mai ư?” Ông già cười như điên. “Đồ ngốc!”
Người anh nhăn mặt. “Ý ông là…”

“Thứ hai, thứ ba, thứ tư, thứ năm, thứ sáu, thứ bảy, chủ nhật. Làm gì có thứ nào là thứ mai?” Ông già tậc lưỡi, lắc đầu. “Để mai làm, chỉ có trong từ điển của những kẻ khờ khạo mà thôi.”

Người anh chợt hiểu ra vấn đề. Anh đã định về gặp em gái biết bao lần, và lần nào cũng không thực hiện được. Hóa ra là do căn bệnh để mai làm này. Được rồi, không thể nào tiếp tục như vậy được nữa. Mình sẽ đi luôn.

Ngày hôm sau…

Người anh đã có mặt ở quê. Cảnh vật vẫn như xưa, chỉ khác một điều là căn nhà cũ của người em gái không còn, thay vào đó là một biệt thự tráng lệ. Bên trong, người anh thấy cô em gái đang giới thiệu nhiều món đồ cổ cho những thương gia giàu có.

“Tôi muốn mua 52 chiếc lá này,” một thương gia béo ú nói.
“Xin lỗi ngài,” người em gái nói. “Đó là vật lưu truyền nhiều đời của gia đình, rất tiếc tôi không thể bán được.”
“Chỉ là 52 chiếc lá khô thôi mà?” vị thương gia nói. “Ta sẽ đổi lại cho cô 52 chiếc lá dát vàng, được chứ?”

Người em gái mỉm cười. “Vậy thì ông quả thực không biết tới giá trị thật của nó rồi. Nhờ chúng mà toàn bộ cuộc đời tôi đã thay đổi. Tôi sẽ không bao giờ bán, mà sẽ tặng cho một ai đó thực sự cần. Ơ, ai kia….”

Người em gái đã thấy người anh. Cô chạy vội ra mời anh vào nhà uống nước, làm người anh ái ngại vô cùng.

“Em à,” người anh nói. “Chuyện 52 chiếc lá… cho anh xin lỗi nhé.”

“Không có gì anh,” người em gái nói. “Cũng nhờ 52 chiếc lá khô này, mà đời em đã hoàn toàn đổi thay. Em nghĩ, đã tới lúc, anh nhận lấy chúng.”

“Ôi, 52 chiếc lá vàng giá trị thế mà đời anh còn ra thế này. Anh biết làm gì với 52 chiếc lá khô này?”

“Tư duy tích cực lên anh. 52 chiếc lá khô này có đầy sức mạnh, chắc chắn với tài năng của anh sẽ làm cho chúng còn trở nên giá trị hơn nữa.”

“Anh có tài năng gì?”

“Tài năng gì ư?” Người em gái cười. “Anh đã thuyết phục hoàn toàn được một người lấy 52 chiếc lá khô cũ kĩ, thay vì kiện anh ra tòa chia đôi tài sản là 52 chiếc lá vàng của cha để lại.”

Người anh trai đỏ cả mặt. Anh cũng chợt nhớ ra hình như mình cũng có tài ăn nói thật, 52 chiếc lá vàng kia nếu rơi vào tay người khác, chưa chắc đã bán được giá cao mà tiêu xài hoang phí như anh.

“Này anh,” người em gái đưa anh trai cuốn sổ. “Anh thử mở một trang bất kỳ và xem chiếc lá sẽ gợi ý anh thế nào trong tình huống này.”

Người anh hơi ngần ngại nhưng rồi cũng làm theo. Và lời gợi ý trên chiếc lá là, “Càng cho đi không nghĩ suy, càng nhận lại trên mong đợi.”

Biết cho nhận để tư duy tích cực hơn

Sau đó người anh ở lại nhà người em vài hôm để nung nấu ý tưởng đổi đời với lời gợi ý từ chiếc lá khô. Cuối cùng, anh đã nghĩ ra. Anh vay người em một khoản tiền để đầu tư cho ý tưởng của mình, và còn được em tặng một khoản tiền nhỏ để đi đường.

52 tuần trôi qua thật mau…

Hôm ấy, người em gái đang phơi đồ thì có tiếng chuông cửa. Bên chuyển phát tới đưa cô một hộp quà. Của anh trai. Cô mở ra thì thấy 52 tấm ảnh đẹp lung linh, buộc nơ xinh xắn, ngạc nhiên nhất là chúng chứa nội dung của những chiếc lá khô. Kèm theo quà là một lá thư.

“Cám ơn em gái, giờ anh đã trở thành một… tác giả viết sách.

Xin lỗi em vì đã không xin phép, song anh đã kết hợp câu chuyện của em với 52 chiếc lá, cùng kinh nghiệm áp dụng của ông già tốt bụng cứu anh trên cầu mà anh đã kể với em khi xưa để xuất bản sách.

Mọi người đều rất hào hứng, hằng ngày anh đều nhận được những lá thư tay khẩn thiết xin những chiếc lá, nhiều quá nên anh không biết chọn ai cả. Anh đã in chúng hàng loạt… thành những tấm ảnh thẻ này, và tặng cho những ai cần.

Và anh đã nhận được nhiều sự ủng hộ từ khắp nơi, đúng là càng cho đi không nghĩ suy, càng nhận lại trên mong đợi.”

Bạn muốn 52 tuần tới trở nên đầy cảm hứng?

Hãy để lại Email và tham gia hành trình 52 tuần cảm hứng, tôi sẽ đồng hành cũng bạn với những chiếc lá tư duy tích cực, những câu châm ngôn đầy trí tuệ, những bức ảnh đầy cảm hứng. Hơn nữa, trong email tôi cũng chia sẻ kinh nghiệm áp dụng để bạn có thể thực hành ngay, thật tuyệt phải không nào?
Click để bắt đầu hành trình

Cầm trên tay 52 chiếc lá này không còn là chuyện cổ tích

Tư duy tích cực với những tấm thẻ trên tay

Bên cạnh đó, tôi đã chọn lọc ra 52 trong số hàng trăm tấm ảnh thẻ truyền cảm hứng mình làm suốt những năm qua, để in thành những tấm thẻ cầm được trên tay, giúp tạo động lực, đả thông trí tuệ. Cách sử dụng thì một mũi tên trúng… chục con chim, với bộ thẻ này trên tay, bạn có thể:

 1. Dùng nó để khởi động một ngày, hoặc một tuần mới với tư duy tích cực, đơn giản là thức dậy bốc ra một tấm và xem trong đầu bạn nảy ra ý tưởng gì thú vị để thực hiện.
 2. Bạn có thể dán ở bàn làm việc những câu mình thích, hoặc dùng cả bộ để trang trí phòng làm việc, trang trí… tủ lạnh, tủ bếp để biến căn nhà thành nơi tràn ngập tư duy tích cực.
 3. Bất cứ khi nào bạn gặp khó khăn, hay mất động lực. Đơn giản là nhắm mắt lại và cầu “Xin ông trời hãy dẫn đường chỉ lối”, rồi bốc một tấm, rồi bạn sẽ phải ngạc nhiên đấy.
 4. Nếu muốn nhắc nhở hoặc động viên ai đó tư duy tích cực hơn… hãy chọn một tấm thẻ với nội dung phù hợp, và tặng họ hoặc Dán ở… trần nhà nơi họ ngủ để cứ mở mắt ra là thấy.
 5. Bạn có thể dùng làm phần thưởng tặng học trò những tấm ảnh sinh động với nội dung hóm hỉnh, hoặc tặng cả bộ cho đội chiến thắng trong trò chơi tập thể nào đó
 6. Bạn có thể chọn một câu nào đó mình tâm đắc, nhét vào ví của mình (hoặc của ai đó) để tự nhắc nhở bản thân luôn nhớ đến một mục tiêu nào đó, một triết lý sống, hay thói quen tích cực nào đó.
 7. Với hai bộ giống nhau, bạn có thể dùng để biến thành một trò chơi lật bài trí nhớ rất dễ chơi và kích thích. Đơn giản là lật lên hai tấm giống nhau thì lấy ra, giống như thử thách trí nhớ tại đây.
 8. Bạn có thể dùng làm chủ đề thuyết trình, trong một buổi thuyết trình ngẫu hứng. Mỗi người bốc một tấm thẻ, và thuyết trình 3 phút về nó theo mô hình được hướng dẫn chi tiết tại Blog bí quyết thuyết trình TNT.
 9. Bạn có thể dùng câu nói trong thẻ để mở đầu một bài viết, minh họa cho một ý nào đó trong bài nói hoặc dùng làm hình nền desktop rất quyến rũ. Download bản mềm bộ 96 thẻ tại đây.
 10. Bạn có thể dùng để làm kẹp sách, bộ này có 52 tấm thẻ, mỗi tấm có một vẻ đẹp khác nhau, bạn có thể kẹp được tận 52 cuốn sách nếu muốn ^^!
 11. Bonus: Ngoài ra… bạn có thể dùng làm quà mừng tuổi (tôi đã làm và mọi người rất ấn tượng), và còn nhiều cách dùng sáng tạo khác nữa, hãy comment ý tưởng của bạn nhé!

Bộ Card này Susu làm thủ công để tặng là chính, nhưng có nhiều bạn ngỏ ý muốn mua không chỉ cho riêng mình, mà còn tặng cho bạn bè người thân nữa. Nếu vậy, bạn có thể đặt ở dưới. Nhanh tay nhé, số lượng có hạn.

Click để Download

Nếu không bấm được hãy click vào đây

Click để Download

Nếu không bấm được hãy click vào đây


Khi bạn có trong tay, kiểu gì cũng có người “xin” đấy. Đứa em của Susu làm ở quán cafe, trưa nay để quên bộ thẻ trên quầy và lúc ra thì không biết có thất lạc tấm nào không, vì nghe kể là ai đi qua cũng phải sờ, mân mê, mỉm cười mỗi khi bốc một tấm thẻ. Chúc bạn sớm sở hữu 52 chiếc lá diệu kỳ này trong tay để thay đổi cuộc đời mình một cách kì diệu nhé!

Mong tin tốt lành!
Fususu - Nguyễn Chu Nam Phương

290 Câu hỏi

290 Câu hỏi & Trả lời từ FususuTrả lời

Your email address will not be published. Required fields are marked *

 1. Đăng says:

  Mình thấy trên tiki mới ra mắt 2 bộ ảnh thẻ truyền cảm hứng khác . Nó có nội dung khác gì với 2 bộ kia ko ạ?

 2. Nguyễn trung chính says:

  Mình muốn mua 1 bộ thẻ để tặng cho bạn bè

  • Mr.Susu says:

   Cám ơn bạn, bạn đặt tại đây giúp mình nhé fususu.com/combo-card-tk ship và thanh toán tận nơi nhé. Hoặc bạn reply sđt, địa chỉ mình đặt hộ cho nha.

 3. Đăng says:

  Bộ thẻ tập 2 có điểm gì khác Bộ 1 ạ?

  • Mr.Susu says:

   Nội dung khác nhau nhé, vơi bây giờ ad ko bán lẻ mà ghép thành 1 bộ 104 thẻ luôn nha bạn => fususu.com/combo-card-tk

 4. yến says:

  thẻ của ah như có ma thuật vậy . ngày nào e cx trộn lên rồi bốc thì toàn trúg cái lá đọc rồi, mua hơn 3 tuần rùi mà em mới trộn bốc khỏag 7 lá, lặp đi lặp lại

 5. Nguyễn Thị Ngọc Hân says:

  Làm thế nào cho mỗi ngày có nhiều năng lượng tốt, cám ơn

 6. Khúc thuỷ says:

  Mình muốn nhận châm ngôn và giới thiệu sách hay
  Cảm ơn bạn rất nhiều

 7. Thoa says:

  ad ơi em muon mua 1 bộ 52 thẻ dùng thử nhưng sao trên tiki ko bán riêng từng bộ vậy ạ

 8. Duy says:

  Anh ơi lúc trước em mua bộ số 1 từ khi có nó em cảm thấy có động lực hơn như em muốn biết các câu ấy ở thẻ bằng tiếng anh (anh giúp em được không ạ,em cảm ơn:)))

  • Ms Susu says:

   em tìm một bạn người nước ngoài trên fb, kết bạn, giúp bạn ấy tiếng việt, thì sẽ có bạn giúp em tiếng anh em nhé

 9. Duy says:

  Anh ơi chiều dài * chiêù rộng mỗi tấm thẻ là bao nhiêu

  • Mr.Susu says:

   5x9cm e nhé, bằng cardvisit vừa xinh nhét túi mang khắp mọi nơi. Chắc tuần sau sẽ có hàng trở lại, e theo dõi tiki nha ^^!

 10. Nguyễn Đức Thiện says:

  Xin chào anh Phương.
  Em rất thích bộ 52 card của anh. Em mong muốn được có nó nhưng hông biết đặt hàng anh như thế nào? Và giá bao nhieu ạ?

 11. Bích says:

  Hôm nay là ngày đầu tiên trong phần còn lại của cuộc đời bạn, hình như em từng được anh gửi câu nói này trong khóa 52 tuần đầy cảm hứng thì phải, lúc đó em tràn đầy cảm hứng luôn, em cứ nhớ mãi thôi, tiếc là em thất lạc đâu mất, cũng không nhớ rõ được nguyên văn câu nói đầy năng lượng đó nữa.. Anh Phương còn nhớ chính xác từ ngữ câu anh gửi không ạ, nếu được thì anh làm Quote câu đó cho em được không ạ, em tìm trên mạng không có, với lại Quotes của anh là nhất rồi hì
  .. Em cảm ơn anh.

 12. Thanh Nhật says:

  a ơi, làm thế nào để tải hình nền vậy anh, hay anh gửi qua mail cho e đc ko ạ?

 13. mộng huyền says:

  susu ơi mình muốn học tiếng anh, mà không biết bắt đầu từ đâu. hiện giờ tiếng
  anh đối với mình là con số 0. mình đang đi làm và không có thời gian đến các trung tâm

 14. nguyễn xuân kính says:

  mình chỉ có thể nói rằng : “rất tuyệt”

 15. Trinh Anh Thơ says:

  anh ơi anh có thể review sách hack não 1500 từ tiếng anh ko ạ, e đang có ý định mua nhưng muốn tìm hiểu thêm ạ

  • Mr.Susu says:

   Sách đó anh thấy hợp với ai cần học từ vựng, mà tiếng Anh để dùng dc thì thuộc thôi chưa đủ.

  • Nhi says:

   Sách hay đấy bạn,mình đang học và thấy hiệu quả .Các từ rất Thông dụng,có luyện phát âm từng từ ,luyện nghe,sách dùng phương pháp giúp mình dễ nhớ.Mình có code giảm 20k so với bình thường ,mình không cần,bạn có nhu cầu thì mình chia sẻ cho nhé

 16. long says:

  Về vc CHO thì đó là vc tình nguyện, ủng hộ người khác nhưng làm thế có thể khiến những người đc giúp đỡ ỷ lại, ko phấn đúa vươn lên. Vậy phải lm sao đay a.

  • Mr.Susu says:

   Em đã tìm ra câu trả lời chưa? Theo anh thì giúp người khác tùy chừng mực thôi, cho họ cần câu là tốt nhất.

 17. long says:

  cac bai viet cua anh deu rat hay va truyen cam hung nhung em lai khong biet bat dau ren luyen tu dau ca, a co the tu van giup em ko.

 18. Nguyễn Khắc Việt - Đại học Bách Khoa tp HCM says:

  Gửi anh Phương
  Em xin gửi lời cảm ơn đến anh về những giá trị mà anh đã đem đến cho các bạn trẻ. Những cuốn sách và bài viết của anh thực sự cho em thêm động lực và niềm tin để chinh phục ước mơ của mình. Em mong anh thật nhiều sức khỏe.
  Về bộ Card FUSUSU, thẻ được in trên chất liệu tốt và rất đẹp. Mỗi ngày em thường mang theo một tấm để tự nhắc nhở bản thân. Em cũng sử dụng để làm bookmark nữa anh tại em thích đọc sách.

 19. Hà Châu Trường - Đại học xây dựng says:

  Mỗi buổi sáng hàng ngày mình rút 1 tấm từ bộ Susu Card để đọc cho thấu hiểu ý nghĩa của những lời răn dạy. Để rồi khi áp dụng những lời răn dạy của mỗi tấm Card, mình cảm nhận được những thay đổi tích cực trong suy nghĩ và hành động thường ngày của mình. Tư duy của mình tích cực hơn dẫn đến những hành động của mình hăng hái hơn, mình đã bắt đầu hiểu được cách kiềm chế những cảm xúc tiêu cực và hạn chế những thói quen xấu.
  Ngoài ra, cứ mỗi lần rút ra một tấm card thì mình luôn gắn nội dung của tấm Card đó với một hình ảnh móc treo cố định trong Numagician. Việc này làm cho khả năng liên tưởng của mình tốt và nhanh hơn.
  Có rất nhiều điều hay trong bộ card 2017, có một câu châm ngôn mình rất ưng ý
  “Khi nhìn lại, người ta thường tiếc nuối những thứ không làm, hơn là những gì đã làm.” Vì thế những mục tiêu đặt ra mà mình muốn thực hiện, muốn đạt được thì mình sẽ quyết tâm làm bằng được với tâm thế không bao giờ bỏ cuộc.

 20. lương phạm thảo vân - ĐH công nghiệp, thành phố hồ chí minh says:

  Mình thích nhất câu: thành công = rất nhiều thất bại + thất bại cuối cùng và câu resume: suy ra cách nhanh nhất thành công là thất bại càng nhiều trong tg ngắn. Bản thân mình rất sợ thất bại, sợ nhìn mọi ng thành công còn mình ở lại, sợ nhìn thấy sự chế giễu, thương xót giả tạo của mọi ng, sợ đến nỗi mỗi lần nói ra cứ phải suy nghĩ coi mình nói z có đúng ko, bạn bè có cười mình không, thậm chí khi đã làm sai cái gì còn khổ sở hơn, cứ phải tìm cách làm sao để bạn bè không cười mình, ko khinh mình, sợ họ kp còn lòng tin vào mình. Tuy nhiên conseil cuả bạn rất ý nghĩa, thiết thực. Mặc dù đọc vô ko khơi đc nhìu đọng lực trong câu này nhưng dohc nhìu lần, suy nghĩ sâu hơn thì nó rất thấm, mình rất thích câu này. Đọc xong mìn cảm thấy động lực trong mình lớn dần hơn, cảm thấy thất bại thực ra cug ko có gì to tát, và mình nhớ mình cug đã từng có suy nghĩ như zậy và đã giành giải tư cuộc thi viết văn tiếng Pháp năm ngoái, chỉ là do sau đó cho đến giờ ý nghĩ đó lại ko còn do nguồn động lực đứng lên sau thất bại ko còn mạnh mẽ nữa, r mình lại suy nghĩ giải thg khi đó chỉ là do may mắn thôi, tuy nhiên những tấm card của b rất có ý nghĩ, nó giúp mình giữ đc ngọn lửa trong tâm trí lâu hơn, ổn định hơn. Cám ơn b rất nhiều. Mình cug rất thích armh minh hoạ của b, rất sáng tạo, bản thân mình là ng thích vẽ ,mình thực sự cảm thấy hứng thú khi nhìn những tấm ảnh này. Thực sự khâm phục b. Mình cug không có góp ý gì cho b cả, mọi thứ b làm đều hoàn hảo, chỉ là nếu đc bạn có thể làm nhìu bộ thẻ hơn thì quá tuyệt, tại bữa mình tặng 1 bộ làm quà sn cho 1 ng bạn, giờ mình muốn tặng ng khác mà 2 đứa mình tặng đều bik nhau mình thì muốn tặng cái gì đó khác 1 xíu

 21. Nguyễn Đỗ Khánh Duy - ĐH Kinh tế TP. HCM says:

  Những tấm card được làm rất đẹp, hình ảnh minh họa đẹp mắt kèm những câu nói đầy động lực. Mình để bộ card ngay bàn làm việc của mình và mỗi khi khởi động máy tính mình lại bốc 1 loạt card, xào lên và bốc ngẫu nhiên ra xem, sau đó chọn 1 card làm theme cho cả ngày hôm đó ^^ nhiều lúc chưa có cảm hứng làm việc lắm nhưng sau khi đọc những câu nói trong đó mình cảm thấy hào hứng hơn nhiều và bắt tay vào làm việc ngay. Mình cũng đặt rải rác 1 số card ở xung quanh những nơi mà mình dễ thấy như kệ sách để đi đâu mình cũng được “nhắc nhở” :D”
  ~

 22. Nguyễn Văn Hùng - ĐH Kiến Trúc TP Hồ Chí Minh says:

  Mình đang trong giai đoạn “khủng hoảng tuổi thanh niên” thì quyết định mua bộ card. Nó đã giúp ích cho minh rất nhiều trong khoảng thời gian này. Và giờ khi mình đã vượt qua giai đoạn khủng hoảng, nó lại giúp mình trong việc chinh phục mục tiêu. Vấn đề là: bạn muốn sử dụng nó hiệu quả thì phải làm cách nào đó cho bạn phải nhìn thấy nó một cách bị động (cứ nhìn thấy là bạn lại muốn cầm lên à) và phải áp dụng ngay, thường xuyên. Cụ thể đọc một tấm card và áp dụng nó trong vài ngày, không nên đọc nhiều card cùng lúc, và không nên “đọc chỉ để chơi” vì như vậy bạn sẽ bị “chai”, dần dần chẳng thấy châm ngôn có ý nghĩa gì và cuối cùng là chẳng thèm nghe, đọc mấy câu châm ngôn nữa. Với mình, mình thường kẹp vào ví, hoặc để bàn học. Còn về hình thức mấy bộ card này thì khỏi nói vừa đẹp, vừa ngầu tặng quà sinh nhật thì khỏi chê. Mình tặng cho a cùng phòng mà a cứ mê tít lên.

 23. Nguyễn Thanh Hùng - Quản trị viện Trang Web Phật Giáo Bạc Liêu says:

  Bộ SusuCard này rất tuyệt vời dùng để chiêm nghiệm khi đang bí bách hay khủng hoảng tinh thần, làm quà tặng cho bạn bè và em cháu được khen hết lời. Xin cảm ơn rất nhiều.

 24. Lê Trang - Quỳ Châu,Nghệ An says:

  Điều tôi thích nhất về bộ Card cảm hứng đó là những câu nói in trên bộ card nó giúp tôi có động lực để vượt qua những thử thách của cuộc sống, hình ảnh đẹp .Tôi đã dán các tấm thẻ lên tường nơi mà tôi có thể thấy nó khi làm việc.Điều thú vị xảy ra đó là khi tôi gặp phải một khó khăn nào đó trong cuộc sống thì đọc những câu trên tấm thẻ là tôi lại học được một bài học đáng nhớ.

 25. Nguyễn Quốc Tuấn - Thpt thực hành Cao Nguyên, đak lak says:

  Rất tuyệt vời
  Điều mà mình thích nhất là nội dung của những tấm thẻ nhỏ bé(dễ mang theo :)) là vô cũng to lớn. Mỗi ngày tôi đều lấy một tấm thẻ để có được tư duy tích cực hơn cũng như nảy ra các ý tưởng để thực hiên. Ví dụ như mình bốc thẻ Khó khăn…trưởng thành. Từ trước tới giờ cứ rảnh là mình lại chơi game( mặc dù biết chả có tác dụng gì cũng vì lười đi lai :)) tới đây thì chắc ai cũng nảy ra ý tưởng để thực hiện hehe. Sau một tuần áp dụng thì mình cảm nhận được cuộc sống tốt đẹp hơn rất nhiều. Tư duy tích cực hơn(không còn sợ hãi hay lo lắng…thật tuyệt làm sao khi tâm trí được thanh thản). Mặc dù, khi nhận hàng vẫn còn hai tấm thẻ có kích thước hơi khác thường(to hơn những thẻ còn lại một chút) nhưng không sao chỉ mong lần sau fususu sẽ cận thận hơn để những tấm thẻ được đẹp hơn. Cuối cùng em muốn cảm ơn anh đã tạo nên nhưng câu chuyện, sản phẩm thật tuyệt vời cho mọi người. Cám ơn anh đã chia sẻ.(Em có áp dụng 30ph ngủ trưa của anh kết quả là sau một tuần em không cần nghe nữa mà đã dễ ngủ và tự dậy luôn. Một lần em muốn nói 52 tấm thẻ của anh thật tuyệt vời : )

 26. Huế - Yên Bái says:

  Mỗi sáng thức dậy, bạn tập thể dục, đây là một cách để khởi động cơ thể, bắt đầu ngày mới một cách khỏe khoắn và sảng khoái. Cũng như vậy, mỗi ngày tôi đọc một lời chia sẻ từ bộ card tựa như việc uống một viên thuốc bổ tinh thần. Mỗi lời chia sẻ từ tác giả là một trải nghiệm quý giá, hài hước và dễ gần giống như người anh cả đang nói với người em trong gia đình vậy. Khoảnh khắc bạn lật một tấm bài, đọc nó, bắt gặp một ý tưởng, một hướng gợi mở cho vấn đề đang khúc mắc, bạn sẽ mỉm cười hài lòng. Tôi tâm đắc với món ăn tinh thần này và sẵn sàng chia sẻ quan điểm với những ai cùng ý tưởng ủng hộ bộ card, rằng hãy chắp thêm cánh cho mỗi tấm bài, để chúng được bay xa, đến với những người đang cần chúng cho trái tim, cho tâm hồn và cho lý tưởng cuộc đời. “

 27. Thanh Bình says:

  Anh Phương có định mở một quầy sách trong hội sách không a

 28. Hiến says:

  giờ em mới mua bộ card giá 70.000đ có được tặng thay thói quen đổi cuộc đời đầy đủ không a.

 29. Nguyễn Phương Thùy says:

  em chỉ muốn mua 1 bộ thôi ạ, có được ko su su?

 30. Ngọc Thọ says:

  It is very beautiful!

 31. Phương Thùy says:

  2 bộ susu card là 2 bộ khác hay giống nhau ạ

 32. kem says:

  4 bộ susu card bao gồm cái gì hả FUSUSU

 33. ngthanh says:

  fususu ơi! làm sao để có phương pháp học tiếng anh hiệu quả ạ

 34. hải anh says:

  Những câu nói truyền cho tôi rất nhiều cảm hứng

 35. Tuấn Anh says:

  Rất cảm ơn Fususu vì những tấm ảnh!

 36. Bình Phùng says:

  Anh FuSuSu ơi. Bản mềm 96 card dowload như thế nào vậy ạ? Em nhấp vô link trong bài mà nó chỉ hiện lại mỗi trang này thôi!!!

 37. Đinh cát Lợi says:

  Con muốn hok tiếng anh lớp 6

 38. Bảo Linh says:

  Anh Su ơi, nay em học lớp 8 và rất muốn đỗ cấp 3 Chuyên Anh, nhưng em thấy mình còn lười quá!! Chỉ còn 1 năm nữa thôi :((. Em phải làm sao đây?!!

 39. Đoàn thị quý says:

  Con muốn học tiếng anh giao tiếp ak

 40. Thế Vỹ says:

  nếu cứ BAY trong nhà
  bạn chỉ LÊN được trần ( và cộc đầu )
  https://www.facebook.com/permalink.php?story_fbid=1925420047777454&id=100009284310152

 41. Nguyễn Minh Nhật says:

  Mình thích nhất tấm ảnh ” To day is your firstday for the rest of your life…” vì khi xem nó xong, thì tôi đã thay đổi cách nhìn về thế giới này !!!
  https://www.facebook.com/NDC.D1.MrJ

 42. Lan Anh Trịnh says:

  Cảm giác như được an ủi, được động viên: Không phải là thiên tài thì có làm sao? Cái quan trọng là phải cố gắng, phải bền bỉ, phải kiên cường!
  https://www.facebook.com/lananh.cathegioi/posts/158910704702103

 43. NHư says:

  Mình rất thích tấm ” để lớn lên có ạt giống nào mà không bị chôn vùi trong lòng đất ” đã giúp mik suy nghĩ lạc quan hơn về những khó khăn mà mik đang trải qua
  https://www.facebook.com/permalink.php?story_fbid=101773123917087&id=100022531981766

 44. Nhật Anh says:

  anh ơi giao hàng tới rồi mới trả tiền được ko?

 45. Cườn says:

  Muốn người khác ĐỔI thay – ai cần THAY đổi trước?
  – TÔI
  Khi mới lên đại học mình từng có suy nghĩ sẽ làm gì đó để thay đổi cả thế giới – một điều gì đó nhỏ nhoi thôi, đâu đó một thời gian chỉ còn là thay đổi chút ít gì đó đất nước Việt Nam mình, dần dần thì thu hẹp lại mọi người sống xung quanh mình.
  Nhưng giờ chỉ muốn làm gì đó (nhỏ nhoi) để thay đổi mình thôi! (nghe như kiểu tinh thần đi xuống ý nhỉ ^^!)
  P.s. Cơ hội cầm trên tay những thẻ ảnh tuyệt vời này tại fususu.com/card-susu FuSuSu
  P.s.2 Giả như sau này mình gặp bạn và khuyên bạn này nọ, làm như này là sai, phải như kia mới đúng. (1) Nếu là bạn tốt hãy nhìn thẳng vào mắt mình và nói Cường đã làm được gì đáng kể rồi kể tôi nghe xem tôi có hứng thú không? nhé ;) (2) Nếu là bạn tốt nữa của Cường thì chẳng cần nói gì cả chỉ nhìn mình bằng ánh mắt âu yếm nhất của bạn thôi nhé ^^! (xin đừng ghét bỏ rơi mình nha, mình buồn lắm lắm đó tầm đâu 30s lận:))
  https://www.facebook.com/photo.php?fbid=1839936482983208&set=a.1483928475250679.1073741828.100009006214461&type=3

 46. Thế Vỹ says:

  nếu như muốn TIẾN thật xa
  Phải lùi vài BƯỚC để ta lấy đà
  https://www.facebook.com/permalink.php?story_fbid=1920443231608469&id=100009284310152

 47. Lê Nguyên Ngọc says:

  Uống nước chanh pha đường đương nhiên sẽ ngọt hơn chanh chấm muối ^_^ !

  https://www.facebook.com/ngoc.lenguyen.56211497/posts/312629102538887

 48. mai says:

  https://www.facebook.com/permalink.php?story_fbid=2378558542368384&id=100006427845006
  Hãy nghĩ mọi thứ 1 cách đơn giản hơn sẽ làm cho cuộc sống bớt khó khăn hơn

 49. Ngọc Huyền says:

  Tạo hóa cho ta những khiếm khuyết để mỗi người sẽ thành theo những cách khác nhau.https://web.facebook.com/permalink.php?story_fbid=862816233873650&id=100004358431249

 50. Phan Hà says:

  Cảm ơn anh SuSu nhé! Thôn điệp này từ anh đã giúp em rất nhiều :) Em sẽ tập trung vào hiện tại, cố gắng nhiều hơn, dần dần em sẽ làm nên thành tựu lớn! https://www.facebook.com/photo.php?fbid=453170355077370&set=a.453170521744020.1073741828.100011532282577&type=3

 51. Anh Dũng says:

  Vận động một chút, đầu óc thảnh thơi, làm việc hiệu quả. Hãy dọn dẹp gọn gàng căn phòng, ngôi nhà nhé mọi người!
  https://www.facebook.com/son.phi.77/posts/1063536543782395

 52. Minh says:

  Ý tưởng thật là hay, nhưng quan trọng là cứ thử làm nó vài lần mới biết nó hiệu nghiệm thế nào.
  https://www.facebook.com/permalink.php?story_fbid=141102396633132&id=100022001180176

 53. Lan Anh Trịnh says:

  Có những điều không đáng sợ như ta tưởng đâu! (Đôi khi còn dễ thương và rất thú vị là đằng khác)
  Không nên tỏ thái độ e sợ với mọi thứ! Nhìn đời bằng một cái nhìn đơn giản hơn! Thử xem sao!!!! :)
  https://www.facebook.com/lananh.cathegioi/posts/155852595007914

 54. linh says:

  Hãy là chính mình và suy nghĩ tích cực nên bạn nhé vì sau ngày mưa sẽ là ngày nắng❣️ vì thế mk thik bức tranh này!
  https://www.facebook.com/profile.php?id=100017543501522
  cảm ơn anh fususu rất nhiều !

 55. Bi says:

  Hy vọng tuần này sẽ trúng-.- (comment cả 3 lần r .-. )
  https://www.facebook.com/soi.hoang.185/posts/1841061592874545?pnref=story

 56. linh says:

  anh fususu oi e vua tham gia quay thuong 52 chiec la dieu ky vua tham gia quay thg numagician (.) một tuần có đk k anh?? :)

  • Mr.Susu says:

   Được em nhé, tham gia cả hai được. Song mỗi bên có 1 cách tham gia khác nhau, em nhớ đọc kỹ hướng dẫn ^^!

 57. Thu Uyên says:

  ❤️Cảm ơn cô giáo , người mà mỗi lần hs đc điểm 10 là tặng e tấm thẻ này , Nó đã đưa e đến fususu Thật sự e cảm ơn cô giáo , cảm ơn a Phương Cảm ơn những chiếc thẻ đáng yêu và vô cùng ý nghĩa của fususu

 58. quyết says:

  Mk rất thích tấm ảnh này vì mk cảm thấy sách rất quan trọng trong cuộc sống https://m.facebook.com/story.php?story_fbid=1957568987846975&id=100007816779381&refid=52&__tn__=-R

 59. Nguyễn Anh Đức says:

  https://www.facebook.com/permalink.php?story_fbid=761824177335448&id=100005236189458
  tình cờ biết Fususu khi đang tìm kiếm trên google , blog đầu tiên và duy nhất em đọc :)) , thật sự khâm phục anh Phương . thích nhất câu để mai làm ư , t2,3,4 làm gì có thứ nào là thứ mai :))) chất dỡ ^^

 60. Ngọc Huyền says:

  Cuộc đời đơn giản lắm. Chỉ có người đời phức tạp thôi.https://www.facebook.com/permalink.php?story_fbid=860128820809058&id=100004358431249

 61. linh says:

  Thời gian thì ít
  Công việc thì nhiều
  Chỉ ước mong sao
  Nghỉ thêm ngày nữa:)
  ước mong nhỏ nhoi thứ 2>>được gift chiếc lá may mắn
  cảm ơn anh fu sương súng
  https://www.facebook.com/profile.php?id=100017543501522

 62. Minh says:

  Điều chỉnh sự tập trung vào những thứ nắm trong tầm tay ta nhé mọi người.
  https://www.facebook.com/permalink.php?story_fbid=138147926928579&id=100022001180176

 63. Quỳnh says:

  Mấy lần định tham gia cái này xong nghĩ chắc đíu đến lượt mình đâu nên chả tham gia nữa. Ờ thì k tham gia thì làm gì đến lượt -))
  Xong lần trước định làm rồi mà lại kêu “Thôi để mai” thế là giờ 1 tháng rồi -)) Giờ phải làm cái chữ to đùng “NOW OR NEVER” dán trước bàn học, mỗi lần bệnh lười tái phát thì nhòm cái chữ một cái -))
  https://www.facebook.com/Rie251/posts/2048483098771336?pnref=story

 64. Lan Anh Trịnh says:

  XÁC ĐỊNH đi! Khi đã “tự nguyện – quyết định” chọn con đường này rồi thì phải bước tới đích bằng được!
  Bởi: “Một mũi tên bắn ra, chỉ có thể bay một mạch tới đích. Chứ không thể bay lòng vòng xem sẽ trúng vào đâu.”
  https://www.facebook.com/lananh.cathegioi/posts/154751588451348

 65. Trang says:

  Sự khác biệt giữa boss và leader. đang phấn đấu trở thành leader.
  P.s. Cơ hội cầm trên tay những thẻ ảnh tuyệt vời này tại fususu.com/card-susu
  https://www.facebook.com/permalink.php?story_fbid=149926388942757&id=100017761907821

 66. Dung says:

  Nhiều lúc mình quay sang nói với con bạn ” Mày ơi tao bảo. Tao quên mất tạo định nói gì với mày rồi”.
  P.s. Cơ hội cầm trên tay những thẻ ảnh tuyệt vời này tại fususu.com/card-susu
  https://www.facebook.com/permalink.php?story_fbid=343204706127905&id=100013151343155

 67. Dung says:

  Nhiều lúc mình quay sang nói với con bạn ” Mày ơi tao bảo. Tao quên mất tạo định nói gì với mày rồi”.
  P.s. Cơ hội cầm trên tay những thẻ ảnh tuyệt vời này tại fususu.com/card-susu
  https://www.facebook.com/permalink.php?story_fbid=343204706127905&id=100013151343155

 68. Mai says:

  Tôi cũng hay bị vậy. Nhiều lúc phải ngồi nghĩ một chút mới biết mình đang định làm gì.
  https://www.facebook.com/permalink.php?story_fbid=128745394536683&id=100022036697231

 69. Ngọc Huyền says:

  Cho em hỏi là nếu đặt mua bộ thẻ thì mình thanh toán khi nhận hàng hay thanh toán bằng thẻ cào ạ?

 70. Thế Vỹ says:

  Thật khờ dại khi cứ làm đi làm lại CÁCH CŨ mà đòi KẾT QUẢ MỚI
  https://www.facebook.com/permalink.php?story_fbid=1915508488768610&id=100009284310152

 71. Đào Thị Bích Diễm says:

  có lẽ mũi tên của em luôn bị lệch, nhờ bức ảnh này mà em biết mình nên làm gì <3
  P.s. Cơ hội cầm trên tay những thẻ ảnh tuyệt vời này tại fususu.com/card-susu
  https://www.facebook.com/DaoThiBichDiem/posts/250314948824719

 72. Anh Dũng says:

  Một cách hay ho để kiểm tra việc chúng ta muốn làm quan trọng ở mức độ nào.
  https://www.facebook.com/son.phi.77/posts/1058920857577297

 73. nhi says:

  tấm thẻ này rất tuyệt vời cảm ơn susu nhé!mong lần này sẽ trúng ,tham gia 5 lần rồi mà vẫn chưa trúng:https://www.facebook.com/nhien.nguyenthi.54379/posts/116150129100200?pnref=story

 74. Lan Anh Trịnh says:

  Điều mà tôi học được: Vận mệnh của mình thì mình phải tự nắm giữ… Nhiều khi chính mình cũng thấy mình quá lười biếng – lười học, lười làm, lười cả suy nghĩ – và chỉ suốt ngày ỷ vào gia đình, bạn bè,… để rồi luôn phải chật vật mỗi khi biến cố cuộc sống xảy đến.
  Thế nên, không gì bằng tự thân vận động….
  Rồi, số mệnh sẽ mỉm cười với ta!!!
  https://www.facebook.com/lananh.cathegioi/posts/153557695237404

 75. Chi says:

  Dạo này ăn trái chuối mà chẳng tìm ra hạt chuối nào cả
  Thôi đành gieo củ chuối vậy, không biết có mọc lên cây chuối không nữa
  https://www.facebook.com/HTcamchi/posts/356773748079804

 76. nhi says:

  em rất cảm ơn susu vì tấm thẻ tuyệt vời này nhé!
  https://www.facebook.com/nhien.nguyenthi.54379/posts/112266762821870?pnref=story

 77. Thế Vỹ says:

  bắn thử chưa chắc THẮNG , không bắn chắc chắn THUA
  https://www.facebook.com/permalink.php?story_fbid=1914237455562380&id=100009284310152

 78. Minh says:

  Không biết tác giả có ý gì khi nói ra câu này. Mỗi người sẽ gán cho câu nói một ý nghĩa riêng đối với hoàn cảnh của họ. Với tôi, chắc câu nói có ý là khi đã vạch ra mục tiêu, dù gặp cản trở gì thì ta vẫn phải chú tâm, tập trung vào mục tiêu đó.
  https://www.facebook.com/permalink.php?story_fbid=132579094152129&id=100022001180176

 79. Ngọc Huyền says:

  Bạn sinh ra với một sứ mệnh tuyệt vời:”Mang lại phép màu cho cuộc sống.”https://www.facebook.com/permalink.php?story_fbid=856870684468205&id=100004358431249

 80. Anh Dũng says:

  Cái này đúng với cả tập nhảy xa. Nhưng cũng đúng nếu như chúng ta muốn học bất cứ điều gì, những kĩ năng cần phải mất thời gian mới xây dựng được.

  https://www.facebook.com/son.phi.77/posts/1057204554415594

 81. Trang says:

  Đúng là con người là sinh vật khó hiểu nhất trên đời
  P.s. Cơ hội cầm trên tay những thẻ ảnh tuyệt vời này tại fususu.com/card-susu
  https://www.facebook.com/permalink.php?story_fbid=147292682539461&id=100017761907821

 82. Mùi says:

  đây chính là chân lý cuộc sống
  P.s. Cơ hội cầm trên tay những thẻ ảnh tuyệt vời này tại fususu.com/card-susu
  https://www.facebook.com/permalink.php?story_fbid=114969529247603&id=100022036697231

 83. Dung says:

  Vậy mới nói người đi trước luôn vất mà.
  P.s. Cơ hội cầm trên tay những thẻ ảnh tuyệt vời này tại fususu.com/card-susu
  https://www.facebook.com/permalink.php?story_fbid=339367849844924&id=100013151343155

 84. Huơng ly says:

  Lần đầu tiên chơi đã trúng, thật là may mắn, cảm ơn anh!!!

 85. Thế Vỹ says:

  NẾU NHƯ MUỐN TIẾN THẬT XA PHẢI LUI VÀI BƯỚC ĐỂ TA LẤY ĐÀ https://www.facebook.com/permalink.php?story_fbid=1911037972548995&id=100009284310152

 86. Anh Dũng says:

  Ai cũng phải giữ cho lưng thẳng nhé. Đặc biệt là dân văn phòng. Tiền có thể làm ra, nhưng sức khỏe có giới hạn của nó.

  https://www.facebook.com/son.phi.77/posts/1053830308086352

 87. Nguyễn Thu Trang says:

  Chắc hôm nào em phải đi bắt chuột thử ><
  https://m.facebook.com/duan.thien.khuyet.died?ref=bookmarks#

 88. Duong Yumi says:

  Chỉ mong trúng đc nốt mấy tấm thẻ này thôi là coi như mãn nguyện lắm rồi:))
  Link ạ https://www.facebook.com/permalink.php?story_fbid=1847454275570787&id=100009186985829

 89. Hương Ly says:

  Mình thích nhất là tấm ảnh “Để lớn lên, có hạt giống nào mà không bị chôn vùi trong lòng đất tối tăm. Để trưởng thành, liệu có ai không phải chịu đựng những màn đêm khó khăn lầm lỗi. ” vì nhiều khi mình gặp những khó khăn, những lỗi lầm đã cảm thấy thất vọng về bản thân, không có động lực để vượt qua được, sau khi đọc câu nói này mình mới hiều được, ai cũng gặp khó khăn và mắc nhiều lỗi lầm và phải vượt qua nó thì mới có thể trưởng thành. Cảm ơn ạnh nhiều lắm <3
  https://www.facebook.com/profile.php?id=100005659051277

 90. nhi says:

  em thích thẻ này lắm ạ,chơi ba lần rồi mà ko trúng giải mong lần này
  https://www.facebook.com/nhien.nguyenthi.54379/posts/116150129100200?pnref=story

 91. Thanh Hà says:

  Mong là tuần này em sẽ được nhận điều kỳ diệu :)
  https://www.facebook.com/permalink.php?story_fbid=445138285880577&id=100011532282577

 92. Phạm Lan Anh says:

  em thích nhất tấm chỉ có sâu mới không bao giờ vấp ngã, đúng là vậy rồi! vấp ngã là chuyện bình thường, đau đấy nhưng có bài học rút ra <3 Cảm ơn anh Phương <3
  Các bạn thấy đúng hay rất đúng?
  https://www.facebook.com/fususuvn/posts/1280139275447630

 93. Thảo says:

  Cái gì cũng có hai mặt của nó. Luôn nhìn vào mặt tốt để sống tích cực
  P.s. Cơ hội cầm trên tay những thẻ ảnh tuyệt vời này tại fususu.com/card-susu
  https://www.facebook.com/permalink.php?story_fbid=145955249339871&id=100017761907821

 94. Lan Anh Trịnh says:

  Ngã có thể đau đấy, nhưng cơn đau chỉ là tạm thời….
  Hãy cứ đứng lên và bước tiếp, thành công kia rồi, tôi ơi!
  https://www.facebook.com/lananh.cathegioi/posts/150628868863620?pnref=story

 95. Nguyễn Đối says:

  Những tấm thẻ thật kỳ diệu hôm nay 11 tháng 9 năm 2017 ngày này năm mình sẽ như thế nào hihi

 96. Thùy Dung says:

  Mấy lần quay rồi mà mail của em nó đều nằm cạnh mail trúng giải anh ạ, vi diệu quá!
  ahihi lạc quan lên!

 97. nhi says:

  tấm thẻ này rất tuyệt vời ,cảm ơn susu nhiều nha!!!!!!!!!!!
  https://www.facebook.com/nhien.nguyenthi.54379/posts/116150129100200?pnref=story

 98. Nguyễn Thị Chung says:

  Mình vừa share bài viết này!! :) :) :)
  https://www.facebook.com/carino.chung.7/posts/1845394069123858

 99. Hậu says:

  Lại hụt sách tiếp lần 3 rồi, nản !!!

 100. Chi says:

  Có lẽ đã đến lúc Chi phải xác định mục tiêu rõ ràng để không phải bay lòng vòng nữa rồi
  https://www.facebook.com/HTcamchi/posts/351759705247875

 101. Anh Quốc says:

  Một từ tiếng Anh đơn giản nhưng không ngờ nghĩa nó lại sâu sắc như vậy !!!
  https://www.facebook.com/kentyanonymous/posts/565456007179487?pnref=story

 102. Anh Dũng says:

  Bạn sóc này có vẻ đang rất chăm chú đọc tờ giấy gì đó. Nhưng hình như là một cái vỏ đồ ăn nhanh. Hình ảnh thật vui nhộn mà dòng viết cũng đầy cảm hứng.

  https://www.facebook.com/son.phi.77/posts/1050357905100259

 103. Thu Phương says:

  Thật sự mình hay lưỡng lự. Chắc vì không tin tưởng bản thân quá nhiều nên thành thói quen. Mình sẽ nỗ lực quyết đoán hớn. :D
  https://m.facebook.com/story.php?story_fbid=345958465861818&id=100013430012083&refid=52&__tn__=-R

 104. Nguyễn Thị Thu Phương says:

  cảm ơn susu rất nhiều…
  httpsphuong004719://www.facebook.com/

 105. nhi says:

  cam ơn susu rất nhiều vì tấm thẻ tuyệt vời này nha!!!!!!!!!!!!!!!!
  https://www.facebook.com/nhien.nguyenthi.54379/posts/112525242796022?pnref=story

 106. Nguyễn Thu Trang says:

  Em cũng muốn giỏi tiếng Anh nuư tiếng mẹ đẻ >< https://m.facebook.com/story.php?story_fbid=1896361920615503&id=100007251395891&fs=4&ref=bookmarks

 107. Dung says:

  Khủng long không đọc sách – chúng đã tuyệt chủng cách đây 66 triệu năm. Đừng như khủng long!!
  P.s. Cơ hội cầm trên tay những thẻ ảnh tuyệt vời này tại fususu.com/card-susu
  https://www.facebook.com/permalink.php?story_fbid=334912143623828&id=100013151343155

 108. Linh says:

  “Chọn chính xác con đường thôi chưa đủ. Vấn đề là kiên định để tới đích!”
  Câu này rất đáng để suy nghĩ với mình. Xác định con đường đi, cái quan trọng quả là phải vững tâm kiên định, không nao núng trước lời nói của người khác!
  https://www.facebook.com/permalink.php?story_fbid=1947145365610828&id=100009461519670

 109. Angelica says:

  Chỉ khi bóc từng lớp của món quà, ta mới biết nó là một thanh chocolate ngọt ngào
  https://www.facebook.com/photo.php?fbid=476625356026343&set=a.318901621798718.1073741829.100010366489244&type=3

 110. Nguyễn Thị Chung says:

  Đi nhiều-> Học nhiều-> Ông trời ưu ái nhiều :)))
  https://www.facebook.com/carino.chung.7/posts/1842244406105491

 111. Hoàng Hậu says:

  lại ko dính nữa rồi :(

 112. Đồng Kiều Việt Anh says:

  ~ Mỗi khi thấy chuyện buồn hãy nhìn tấm ảnh này và smile nhé!!~ :)
  https://www.facebook.com/permalink.php?story_fbid=114390559248729&id=100020333555466

 113. Vũ Thanh Tùng says:

  Đây là lí do mà ta không bao giờ nên bê trễ việc học tập https://www.facebook.com/photo.php?fbid=343470649429132&set=a.337362396706624.1073741827.100012985997419&type=3

 114. Đinh Minh Chính says:

  Cảm nhận một cách thấm thía về cuộc sống hiện đại khiến bản thân biết yêu thương mọi người xung quanh hơn.
  https://www.facebook.com/photo.php?fbid=298599563943160&set=a.180241112445673.1073741827.100013793560341&type=3&theater

 115. Thu Phương says:

  Quá cầu toàn quả thực không tốt, tuy là còn mông lung chưa hiểu vài chỗ, nhưng câu nói này làm mình có chút suy nghĩ.
  https://www.facebook.com/permalink.php?story_fbid=343200212804310&id=100013430012083

 116. Thế Vỹ says:

  ” Cuộc viễn chinh vĩ đại nhất là hành trình chiến thắng chính mình ”
  https://www.facebook.com/permalink.php?story_fbid=1904829939836465&id=100009284310152

 117. Minh says:

  Câu này hay và thú vị quá. Bức ảnh ghép với câu thật có ý nghĩa.

  https://www.facebook.com/son.phi.77/posts/1046979762104740

 118. lê mai says:

  “Một nụ cười bằng mười thang thuốc bổ”chính vì vậy mỗi ngày chúng ta phải cười thật nhiều, thật lớn vô dù có chuyện gì xảy ra đi nữa.
  https://www.facebook.com/permalink.php?story_fbid=2358737651017140&id=100006427845006

 119. Đoàn Minh Phương says:

  Dù cho không ai ủng hộ nhưng tôi vẫn sẽ đi trên con đường mà tôi đã chọn.

  https://www.facebook.com/dungnhi.anhhungxadieu/posts/343537542771659

 120. Anh Quốc says:

  Nguyên tắc 3 chai, hữu dụng để đạt mục tiêu và thành công trong cuộc sống
  https://www.facebook.com/kentyanonymous/posts/561963114195443?pnref=story

 121. Trần Thị Thảo says:

  “chọn chính XÁC con đường thôi chưa đủ. Vấn đề là kiên ĐỊNH để tới đích.”
  https://www.facebook.com/Thao25dk

 122. Ngọc Huyền says:

  Nhiều người nghĩ những thử thách khó khăn là kẻ thù của thành công nhưng thực ra không phải vậy. Chúng giúp cuộc đời trở nên thú vị và cho ta LỚN KHÔN.https://www.facebook.com/permalink.php?story_fbid=847184828770124&id=100004358431249

 123. Trầm Mặc Linh says:

  ”Để mai làm ư? Thứ 2, thứ 3, 4, 5, 6, 7 và chủ nhật. Làm gì có thứ gì là thứ ”mai” ”
  Câu nói này của bạn tiếp cho mình thêm động lực để đối phó với căn bệnh trì hoãn, bước đi tiếp trong cuộc hành trình.
  Thanks bạn nhiều,Fususu!
  https://www.facebook.com/linh.trammac?hc_ref=ARRixZTUt1VNFYhc3UWSYj8raHPlT180p9_xvf1gOD3M2yZ1iGLDeLXMQ1mHwsn4Tc0

 124. Hoàng says:

  mình rất rất muốn susu card vì nó rất hữu ích cho bộ não đc sáng tạo và nhiều ý tưởng

 125. Hồ Thị Thanh Tâm says:

  Luôn có những điều tuyệt vời trong cuộc sống. Và có nhiều người họ mãi tiếm kiềm ở nơi xa xôi, họ trông đợi quá khứ sẽ bớt đau buồn, hay sự an định trong tương lai, nhưng lại quên đi cái tĩnh tâm ở hiện tại – đó là điều đáng quý – là điều đáng biết ơn!
  https://www.facebook.com/permalink.php?story_fbid=1717158235253697&id=100008786111752&pnref=story

 126. Thùy Dương says:

  https://www.facebook.com/permalink.php?story_fbid=113392359344070&id=100020199182640
  cảm ơn về những lời khuyên bổ ích từ fususu

 127. Nguyễn Thị Chung says:

  Trẩm cảm là một điều tuyệt vời???
  https://www.facebook.com/carino.chung.7/posts/1839541849709080

 128. says:

  Tấm Ảnh Này Có Ý Nghĩa Quá. Từ “Đi Lại” Đã Được Biến Hóa Thành 1 Câu Dài Nhưng Nó Có Rất Nhiều Ý Nghĩa Bên Trong Câu Này, Trông Thường Nhưng Nó Ẩn Bên Trong Nó Nhiều Ý Nghĩa.

  https://www.facebook.com/son.phi.77/posts/1043815765754473

 129. Sơn says:

  Mình thích tấm thẻ này lắm. Tấm thẻ này thú vị quá. Tạo ra câu bằng từ “Đời Sống” , Thật là hay ho và tuyệt vời. Mình cảm ơn FUSUSU nhiều, bạn thật thông minh FUSUSU à.

 130. hello says:

  Không hẳn là bất chấp thủ đoạn để đạt được mục tiêu nhưng ta hãy làm mọi thứ có thể để đạt được mục tiêu
  https://www.facebook.com/permalink.php?story_fbid=123632168285053&id=100019148113318

 131. sam cute says:

  Tôi nghĩ đây đúng là hai vũ khí bí mật, giúo đánh bật mọi vấn đề.
  https://www.facebook.com/kimsam.dang.1/posts/1938552006392049

 132. Phí says:

  Tấm ảnh này có nội dung thật hay, Một câu được ghép từ 1 từ ngắn gọn nhưng lại rất hay và ý nghĩa, Có quá nhiều câu hay, lúc đầu mình không biết nên chọn các nào cả, nhìn qua có thấy câu này, đọc xong thấy hay nên chọn luôn, từ Cho Nhận đã tạo ra 1 câu thật sống động và ý nghĩa, lúc xem qua mình thấy cũng có các câu khác cũng hay bằng nhưng mình chọn câu này vì nó có ý nghĩa nhất.

  https://www.facebook.com/son.phi.77/posts/1043734329095950

 133. Dũng says:

  Tấm Ảnh Này Hay Quá! Từ “NÉM GẠCH” Đã Tạo Thành 1 Câu Đầy Thú Vị. Câu “Nếu Đời NÉM Khó Khăn Về Bạn
  Hãy Dùng GẠCH Ấy Để Xây Nhà”
  Có 1 Ý Nghĩa Rất Hay. FUSUSU, Bạn Đúng Là 1 Người Giỏi Về Sáng Tạo, Mình Không Ngờ Rằng Bạn Có Thể Tạo Ra Rất Nhiều Câu Thật Ý Nghĩa Như Thế Này, Bạn Thật Giỏi Đó FUSUSU. Bộ Thẻ Này Là 52 Câu Ý Nghĩa To Lớn Đối Với Mình Về Tinh Thần Đó Và Về Cả Quyết Tâm Nhận Được Bộ Thẻ Này. Cảm Ơn FUSUSU

  https://www.facebook.com/son.phi.77/posts/1043488875787162

 134. Đồng Kiều Việt Anh says:

  ~ Hãy biết trân trọng, nâng niu những gì chúng ta có! ~
  https://www.facebook.com/permalink.php?story_fbid=112962419391543&id=100020333555466

 135. Learning English says:

  Để mai làm ư?
  Đã nhiều ngày mai lắm rồi.
  You may delay, but Time will not.
  Hi vọng sẽ may mắn nhận thẻ ảnh từ anh Fususu.
  Cám ơn anh SUSU – một người vĩ đại đã tạo ra giá trị cho đời:)
  Luôn luôn cho đi và không mong nhận lại.
  P.s. Cơ hội cầm trên tay những thẻ ảnh tuyệt vời này tại fususu.com/card-susu
  https://www.facebook.com/nhuan.nguyen.754365/posts/822341311259549?pnref=story

 136. Lan says:

  Quy luật của cuộc đời chỉ là cho và nhận, nếu follow the rule và simplify cách nhìn nhận của mình thì mọi thứ sẽ ổn thôi !
  https://www.facebook.com/permalink.php?story_fbid=1765782547047765&id=100008481094518

 137. duong truong uyen nhi says:

  mình thích nhất là tấm ảnh :đọc sách có thể không giàu nhưng không đọc chắc chắn sẽ nghèo.cảm ơn susu vì thông điệp tích cực này nhé!
  https://www.facebook.com/nhien.nguyenthi.54379/posts/112266762821870?pnref=story

 138. Đoàn Minh Phương says:

  “TIền có thể không có nhưng sách thì phải có một kho.”
  Mình có một thắc mắc là không có tiền thì lấy gì mua sách. ^^
  Mê sách lắm nhưng chẳng có tiền mua @@

  https://www.facebook.com/dungnhi.anhhungxadieu/posts/341017823023631

 139. Thùy Dương says:

  cảm ơn fususu đã đem động lực đến cho em :)
  https://www.facebook.com/permalink.php?story_fbid=112870639396242&id=100020199182640

 140. Vũ Thanh Tùng says:

  Con đường xác định có lẽ là bước đầu tiên cho những ai muốn bước tới thành công nhưng kiên định để tới đích mới là quan trọng nhất https://www.facebook.com/photo.php?fbid=340546246388239&set=a.337362396706624.1073741827.100012985997419&type=3&theater

 141. Sense says:

  Đôi lúc nhận thấy ta khuyên bảo mọi người làm cái này đúng,cái kia hay nhưng thực chất bản thân vẫn chưa làm được. Vậy từ hôm nay hãy tự nhủ và kiên quyết với chính mình thực hiện những lời mà bạn khuyên cho mọi người ngay đi.
  Đọc những tấm Fususu Card mình có thêm quyết tâm để thay đổi ^^
  https://www.facebook.com/nghia.nguyenkhoa.99/posts/805547079614987

 142. Nguyễn Thị Chung says:

  Quan trọng lắm chứ tưởng ak??? :) :) :)
  https://www.facebook.com/carino.chung.7/posts/1838103716519560

 143. Phí Anh Dũng says:

  Mình thích tấm ảnh: Đọc sách có thể không Giàu Nhưng không đọc, chắc chắn Nghèo

  Tấm ảnh này có nội dung thật hay, Một câu được ghép từ 1 từ ngắn
  gọn nhưng lại rất hay và ý nghĩa, Có quá nhiều câu hay, lúc đầu mình
  không biết nên chọn các nào cả, nhìn qua có thấy câu này, đọc xong
  thấy hay nên chọn luôn, từ Giàu Nghèo đã tạo ra 1 câu thật sống động
  và ý nghĩa, lúc xem qua mình thấy cũng có các câu khác cũng hay bằng nhưng mình chọn câu này vì nó có ý nghĩa nhất.

  https://www.facebook.com/son.phi.77/posts/1042351959234187

 144. Phí Anh Dũng says:

  Mình thích nhất tấm ảnh “Chọn chính xác con đường thôi chưa đủ. Vấn đề là kiên định để tới đích.” Nội dung tấm ảnh thật hay. Kết hợp 2 tiếng của cùng một từ đầy sáng tạo. Tấm nào cũng hay. Mọi người cùng xem nhé.

  https://www.facebook.com/son.phi.77/posts/1041873032615413

 145. Thu Phương says:

  Hồi đó hễ cứ làm điều gì lần đầu mà không tốt là mình cứ đổ thừa tại mình không giỏi,không thông minh. Giờ ngẫm lại thấy mình trẻ con quá. Quên, lúc đó vẫn còn là trẻ con :V http://m.facebook.com/story.php?story_fbid=340100979780900&id=100013430012083&_rdrhttps://m.facebook.com/story.php?story_fbid=340100979780900&id=100013430012083&_rdr

 146. Nguyễn T.Nga says:

  Dù có chuyện gì thì cũng phải luôn hướng về phía trước…Oh.Yeah https://www.facebook.com/NguyenThienNga082/posts/1358463727603800

 147. Tân Thị Thường says:

  Thật tuyệt vời ” tư duy tích cực”!

 148. says:

  Mình thích nhất tấm ảnh “Chọn chính xác con đường thôi chưa đủ. Vấn đề là kiên định để tới đích.” Nội dung tấm ảnh thật hay. Kết hợp 2 tiếng của cùng một từ đầy sáng tạo. Tấm nào cũng hay. Mọi người cùng xem nhé.

  https://www.facebook.com/son.phi.77/posts/1041873032615413

 149. my lazy says:

  1 phút tức giận là mất đi 60s cười nói vui vẻ => mất luôn 3600s cơ hội trẻ đẹp
  https://www.facebook.com/permalink.php?story_fbid=1855315711464522&id=100009583338263&pnref=story

 150. Kim Quyên says:

  Trước đây trí nhớ mình khá tốt, không hiểu sao giờ trở thành nhớ nhớ quên quên, mà mình toàn quên những thứ quan trọng cần nhớ. Từ giờ đã có Numagician rồi, phải cố gắng luyện não cá vàng thôi! ^^
  https://www.facebook.com/kim.quyen.37819959/posts/571504929857866

 151. Hoài Phương says:

  “Việc hôm nay chớ để ngày mai”
  Đúng vậy!!! Làm gì có thứ gọi là thứ “mai” =)))
  Từ khi thấy bức ảnh này thì câu nói: “Để mai làm” đột nhiên biến mất, đột nhiên cũng phân bố được thời gian theo một cách thần kì nào đó.
  Đối với một số người bức ảnh này lại có sức mạnh đến như vậy!
  https://www.facebook.com/cuabaanh/posts/494592647552711?pnref=story

 152. lê mai says:

  Việc hôm nay chớ để ngày mai
  Bạn có bao nhiêu thứ “mai” trong tuần rồi ???
  https://www.facebook.com/permalink.php?story_fbid=2351773881713517&id=100006427845006

 153. Đinh Minh Chính says:

  Tấm ảnh “Bạn có thể thất tình, cũng có thể thất bại, đừng bao giờ thất hứa” :
  Cuộc sống luôn tồn tại các mối quan hệ. Mối quan hệ càng tốt đưa con người đến nhanh với thành công. Vậy thứ gì dùng để giữ các mối quan hệ? ĐÓ là niềm tin. Ví dụ niềm tin tạo dựng nên tình bạn, tình yêu. Có người nói tiền không mua được tình yêu, nhưng niềm tin thì có. Chúng ta bảo niềm tin là sự sống, nhưng tình yêu không có niềm tin và hy vọng là cái chết đau đớn. Vì vậy với một số ai đó, niềm tin quyết định cuộc sống đi đến đâu. Mất niềm tin là mất hết.
  https://www.facebook.com/photo.php?fbid=294703734332743&set=a.180241112445673.1073741827.100013793560341&type=3&theater

 154. Nguyễn Thị Hồng Loan says:

  Rất tuyet vời

 155. Ngọc Huyền says:

  Những người ôn thi đừng lo quá. Hãy luôn tự hào về nỗ lực của mình.https://www.facebook.com/permalink.php?story_fbid=841957209292886&id=100004358431249

 156. tranvannhat says:

  hi, tuyet voi

 157. Thơ Nguyễn says:

  Khoảng thời gian 17 18 tuổi này thực sự quá nhiều thử thách, hay là vẫn bình thường nhưng bản thân đã biết lắng đọng hơn, suy nghĩ nhiều hơn, cảm nhận và mơ mộng nhiều hơn nên mới nhận ra nhiều việc biến động xung quanh mình.
  Câu nói giúp tôi chấp nhận những khổ đau hiện tại và tiến bước về tương lai, khó khăn cũng chỉ là phép thử của cuộc sống để chỉ ra rằng chỉ những con người mạnh mẽ, có sức sống bền bỉ phi thường mới có thể thành công được .
  https://m.facebook.com/story.php?story_fbid=875253555964120&id=100004384514956

 158. Phạm Trần Minh Trí says:

  Có thể giàu vẫn còn hơn chắc chắn nghèo nhỉ ^^! “Đọc sách có thể không giàu – Nhưng không đọc, chắc chắn nghèo!”
  https://www.facebook.com/minhtri.phamtran.1/posts/1825882191055113?pnref=story

 159. nga ngô says:

  Quên đi như chuyện đau khổ ta tìm kiếm chút hạnh phúc cảm ơn fususu bức ảnh ý nghĩa
  https://www.facebook.com/fususuvn/posts/1275553872572837

 160. Minh Anh says:

  Trên đường đời, chỉ chọn con đường để mình đi thôi vẫn chưa đủ, chỉ có kiên định mà bước đi về phía trước mới có thể đổi lấy thành công.
  Là học sinh cuối cấp, nếu muốn hoàn thành ước mơ của mình mình phải cố gắn phấn đấu để vào cấp 3, nhờ câu nói này, mình càng kiên định hơn để bước về phía trước.

  https://www.facebook.com/tieuhan.tieuanh/posts/471134229923673

 161. Đồng Kiều Việt Anh says:

  ~Đúng là tất cả mọi thứ đều phải trải qua gian nan và thử thách. Vậy nên muốn LỚN KHÔN được thì chúng ta phải trải qua vất vả, khó khăn thôi~
  https://www.facebook.com/permalink.php?story_fbid=111570409530744&id=100020333555466

 162. Hoàng says:

  em rất thích những câu nói trong 52 chiếc lá vì nó tạo nhiều động và sáng tạo

 163. Sally says:

  Em thích lắm cái câu nói “Bắn thử chưa chắc thắng nhưng không bắt chắc chắn sẽ thua”, nó khiến em có thêm động lực để đầu tư vào những “phép thử”
  https://www.facebook.com/permalink.php?story_fbid=258656367981469&id=100015113222418

 164. Thu Phương says:

  Lần nào có chuyện gì đó là em dùng cái “công thức”: “Cứ mỗi phút…bạn lãng phí 60 giây…” để tự nhủ bản thân khá hiệu quả. Mắc gì phải lãng phí thời gian vô ích nhỉ? :P

  https://www.facebook.com/permalink.php?story_fbid=338092126648452&id=100013430012083

 165. Cẩm Chi says:

  “Cách người khác nhìn bạn không quan trọng. Quan trọng là bạn tự nhận mình như thế nào”.
  Từ lúc em đọc được câu nói này, em càng tin tưởng một điều rằng: “Cho dù hàng ngày em đi đến đâu đều được bạn bè tung hô như một kẻ điên, khinh thường như một kẻ khùng; cơ mà cuối cùng em vẫn tin rằng mình là một thiên tài “.
  Các bạn hãy can đảm đặt niềm tin vào tài năng của mình đê
  P/s: do tính cách lập dị nên em được bạn bè ca ngợi là đồ điên đó mà ^^. Nhưng em lại thấy mình rất thông minh và sáng tạo đó ạ ==> Thiên tài :D
  https://www.facebook.com/HTcamchi/posts/344397012650811

 166. Thơ Nguyễn says:

  Nhớ hồi nhỏ mỗi lần đến 20 tháng 11 lại nằng nặc đòi mẹ đi mua quà tặng thầy cô, sau này lớn lên, học cấp 2 ý thức được hoàn cảnh gia đình thì những món quà cũng vơi dần theo năm tháng , đến nỗi 20 tháng 11 không dám gặp thầy cô, dẫu biết họ đâu cần thứ vật chất ấy nhưng mình vẫn cảm thấy ngại, lên cấp 3, ngày 20 tháng 11 trở thành ngày bình thường như bao ngày khác vì…, thầy cô không bao h cần những món quà lớn, tôi hiểu nhưng đi một mình đến gặp họ thì không dám, đi cùng bạn thì chênh nhau quá, tại sao tôi cứ bị nbững suy nghĩ đó buộc chặt, đáng ra phải bày tỏ sự yêu quý đến các thầy cô từ sớm hơn, giờ còn một năm nữa thôi,phải cố gắng mà ôm họ thật nhiều, nói yêu thương họ thật nhiều, những người luôn yêu thương và luôn xem mình như con cái. Cảm ơn anh Phương Sung Sướng, anh cũng là người thầy tuyệt vời của em từ rất lâu rồi. Chúc mừng tháng sinh nhật của anh. Em chỉ biết nói rằng em yêu anh nhiều lắm, nếu không có anh chắc cuộc đời em đã ngủm từ lâu rồi
  https://m.facebook.com/story.php?story_fbid=874446842711458&id=100004384514956&ref=bookmark

 167. Đỗ Nguyễn Minh Anh says:

  Mình tâm đắc nhất là tấm ảnh: ” Người lớn nhăn mặt với câu hỏi, hạnh phúc là gì? Còn trẻ em chúng cười thật hạnh phúc. Người lớn đau đầu với câu hỏi sống để làm gì? Còn trẻ con, chúng sống thật vô tư”
  ước gì em may mắn được nhận 52 chiếc lá diệu kì của anh, <3 FUSUSU!P.s. Cơ hội cầm trên tay những thẻ ảnh tuyệt vời này tại fususu.com/card-susu
  https://www.facebook.com/profile.php?id=100005984804899

 168. Nguyễn kim yến says:

  Đôi khi thấy mình thật ngu ngốc khi bỏ qua biết bao nhiêu cơ hội tốt.Lúc nào cũng chờ đợi cho đến khi mọi thứ thật chắc chắn mới hành động, nhưng tới lúc đó thì cơ hội đã đi mất!

 169. Vũ Hường says:

  Đây có lẽ là câu nói mà em thích nhất .. Vì nó tạo động lực rất lớn
  Chào tuổi 18, chào những khởi đầu … Và mọi chuyện rồi sẽ lại ổn thôi :)
  Dù sao đi nữa , em mong nhận được 52 chiếc lá diệu kỳ giúp tư duy tích cực của anh . Cảm ơn anh rất nhiều , FuSuSu <3
  P.s. Cơ hội cầm trên tay những thẻ ảnh tuyệt vời này tại fususu.com/card-susu
  https://www.facebook.com/photo.php?fbid=1989707227941584&set=a.1417544611824518.1073741830.100007069773015&type=3&theater

 170. cao hiền says:

  ” Nếu như muốn tiến thật xa, phải lùi vài bước để ta lấy đà!”
  Đây không hẳn là tấm ảnh tôi thích nhất nhưng ở thời điểm hiện tại nó lại có ý nghĩa nhất. Bởi đây chính là lúc tôi lấy đà để chuẩn bị bật nhảy… Đôi khi mọi thứ xảy ra không như mong muốn? Chắc chắn ai cũng đã gặp phải: buồn phiền, điều tiếng..vv… Điều quan trọng là bạn có dám bước qua nó hay không. THất bại không bao giờ là kết thúc đừng bi quan vì nó chỉ giống như một bước lùi mà thôi, lùi một bước để tiến n bước.
  #Hãy #suy #nghĩ #tích #cực
  https://www.facebook.com/photo.php?fbid=270070050161128&set=a.155660084935459.1073741830.100014744053829&type=3&theater

 171. Dung says:

  Cậu này chỉ có thể nói là tâm phục khẩu phục, cứu nguy nền kinh tế tg và cứu nguy mỡ bụng dư thừa thiếu chỗ chứa =))
  https://www.facebook.com/photo.php?fbid=321362408324311&set=a.137622063365014.1073741826.100013516636436&type=3&theater

 172. Đinh Thanh Hương says:

  Lí do mình chọn ảnh này vì nghe câu nói này mình luôn có động lực(Fususu ơi chọn em đy mà Pờ lis)
  Ừa đời là thế đóa .Lắm lúc “lém” những quả chanh chua thậm chí coàn hơnnn cơ.. Nhưng những quả chanh chua chát đó đôi khi là tình cờ hoặc cũng có thể là những hạt chanh chúng ta gieo trước đó( nếu ko phải là kiếp này thì kiếp trc, hoặc nhiều kiếp trc nữa). Gieo “hạt chanh” thì nhận “quả chanh”, gieo “hạt đào” thì nhận ” đào fruit” .
  Gieo NHÂN………
  gặp QUẢ………..thế thôi

  https://www.facebook.com/Chanyeol333/posts/287163431760472?notif_t=like&notif_id=1502979088915588

 173. Trịnh Khánh Huyền says:

  “COn người thật kì lạ, họ toàn quên những thứ cần nhớ và nhớ những thứ… nên quên”. How can it be otherwise! Thật quá ư kì lạ mà, luyện não để toàn nhớ những thứ đâu đâu, không thể nhét vào được những điều cần nhớ, đành let it be….
  https://www.facebook.com/catherineuser?hc_ref=ARR5zRHJdj7BLrK3R-m8wyFBBkJx_DKeIUOb1wEU1PIbvfwW1w39yMieKOd2ZjzLThA&fref=nf&pnref=story

 174. Lynn Bian says:

  Mình thích nhất là những tấm ảnh ” Cuộc đời không phải lúc nào cũng ngọt ngào như trái đào. Rất nhiều lúc bạn được ném qua những quả chanh chua chát. Lúc đó hãy mỉm cười… đi pha nước chanh” ( ta sẽ được một cốc ngon lành)
  Pha một chút hài hước, pha một chút sự thật, pha một chút lời đá đểu, em thật sự thích phong cách của anh…Nhưng xét về một góc độ nào đó, dù tốt hay xấu đều có hướng đi một cách tích cực nhất và ta thì cần CƯỜI THẬT TO để đối diện
  https://www.facebook.com/hjroshi.akarj/posts/765371566978854

 175. Vũ Thanh Tùng says:

  Làm việc hăng hái khi họ ngủ say để rồi… biết bay khi họ đang tập vỗ cánh “P.s. Cơ hội cầm trên tay những thẻ ảnh tuyệt vời này tại fususu.com/card-susu” Cám ơn FuSuSu
  https://www.facebook.com/photo.php?fbid=337342130041984&set=a.337362396706624.1073741827.100012985997419&type=3

 176. Minh Anh says:

  “Tiền có thể không có nhưng sách phải có 1 kho.” Câu nói này làm mình suy nghĩ tích cực hơn về việc mua sách, không còn phải tự ti về câu nói của bạn mình nữa. Lúc nghe bạn ấy nói quả thực rất tức giận, nhưng lại không nói được gì. Giờ đọc được câu nói đó liền thấy thoải mái hơn rất nhiều.

  https://www.facebook.com/tieuhan.tieuanh/posts/470066506697112

 177. Tôn Thất Minh Bảo says:

  mỗi khi tức giận việc gì, cứ nhìn vào bức hình này là tâm trí như bình lặng lại, rồi vẫn tiếp tục lầy nói cười vui vẻ =)) hình ảnh không quá phức tạp, rối mắt, cơ mà nhìn mặt tụi nó thôi là thấy vui rồi. Sau cùng thì tức giận cũng không được gì, bởi vậy đừng mất công tức giận, thù ghét, cứ yêu thương, vui cười với mọi người đi
  https://www.facebook.com/permalink.php?story_fbid=653872301474955&id=100005565728588&pnref=story

 178. Nguyễn Tuyết Nhi says:

  “Ước mơ vẫn mãi chỉ là mơ nếu không hành động mỗi ngày”…mỗi sáng khi thức dậy là mình lại đọc câu này một lần…nó thôi thúc mình phải làm một điều gì đó để thay đổi bản thân cũng như để từng bước từng bước… tới thành công.
  https://www.facebook.com/trinh.nhi.982?hc_ref=ARSeDDeg2XU_Kpk8GAAQd4C_SftES6zdepkzQLdKBU-EJu4YHWLDsF1KxALRc_MqXk8&fref=nf

 179. Nguyễn Lê Uyên Phương says:

  ahihi…chính xoác…
  chả biết từ khi nào, mình không còn cầu mong mọi việc thuận lợi 100% (vì biết chắc cầu cũng không được) nên mình chỉ cầu thử thách đến từ từ, từng em một thui..để mình với ẻm đấu tay đôi..chứ thử thách đến dồn dập..thì ahuhu……

  https://www.facebook.com/uyenphuong.nguyenle.9?lst=1752231104%3A1752231104%3A1502904102

 180. Vũ Thanh Tùng says:

  Làm việc hăng hái khi họ ngủ say để rồi… biết bay khi họ đang tập vỗ cánh

 181. Ngọc Huyền says:

  Happy birthday Fususu! You are the light of my light!

 182. Phạm Lan Anh says:

  Nếu như bạn sống một cuộc sống có ý nghĩa thì một năm thôi cũng rất là tuyệt vời rồi. Nhưng nếu như bạn sống 75 năm, 75 tuổi, mỗi năm năm này qua năm khác lại lặp đi lặp lại, lặp đi lặp lại, lặp đi lặp lại, y như nhau thì đấy không phải là 75 năm trong cuộc sống, mà là bạn đã sống 1 năm 75 lần
  Cám ơn FuSuSu câu nói đã làm em thức tỉnh, không lãng phí thời gian, tiếp tục lập kế hoạch 1 năm tới ;)
  https://www.facebook.com/fususuvn/posts/1272668536194704

 183. Trần Lê Huy says:

  mình rất thích tấm này :” nếu có việc khó hãy làm nó càng sớm càng tốt vì đặc tính của việc khó là càng để đó, sẽ càng khó.” nó như bơm động lực cho em tiếp tục bước qua vùng an toàn và gạt bỏ chán nản ấy .
  https://www.facebook.com/gk3co8ti/posts/391145297950462

 184. nga ngô says:

  mọi chuyện đã xảy ra là của quá khứ,giây phút này đây là của hiện tại nó không phải là quá khứ,vậy nên hãy trả nó về với nơi vốn dĩ là của nó và hãy sống cho hiện tại là đủ””vứt bỏ và bất đầu lại” https://www.facebook.com/fususuvn/posts/1272668536194704

 185. Đào Nguyễn Thùy Dương says:

  mỗi khi buồn mình đều không biết phải làm gì cả và có thêm nhiều vấn đề rắc rối mà nhờ có câu này mà mình cảm thấy phấn chấn hơn
  https://www.facebook.com/permalink.php?story_fbid=110938599589446&id=100020199182640&notif_t=feedback_reaction_generic&notif_id=1502874831582368

 186. lê mai says:

  Để có được trải nghiệm của một người thành công đi trước chúng ta ko cần phải sống cuộc đời của họ mà hãy đọc cuốn sách mà họ viết.
  https://www.facebook.com/permalink.php?story_fbid=2348311918726380&id=100006427845006

 187. Linh Kelly says:

  Phải rồi, cố gắng tiếp nhận hiện tại và thay đổi hiện tại thành những gì bản thân mong muốn. Chắc gì những thứ mình muốn đã được như ý. Thôi không đứng núi này trông núi nọ nữa!! Câu nói thức tỉnh khi đang mông lung vô định
  https://www.facebook.com/linhkelly2611/posts/1721257388167842

 188. thanh thanh says:

  Đến bây giờ bản thân vẫn chưa biết lập ra một kế hoạch cho ra hồn .
  nhiều khi lập xong rồi còn chẳng thực hiện được.
  thế mới biết từ suy nghĩ đến hành động dài lắm.
  Vậy nên ,từ giờ nghĩ gì sẽ làm luôn .bởi chưa thử làm sao biết chứ.! sau mỗi lần hành động cảm thấy mk thành thục hơn rất nhiều.
  cảm ơn một bức ảnh “biết nói ” này.
  https://www.facebook.com/permalink.php?story_fbid=166290327253101&id=100016164036461

 189. Mr.Susu says:

  Chất liệu giống cardvisit nhé, nhẹ, bền. Phiên bản nhựa anh sẽ cân nhắc cho ra lò sau, 52 tấm nhựa nhìn nó to lắm ^^!

 190. pham thi hong ngat says:

  muốn bay xa thì phải lấy đà,nếu không sẽ ngã rất nhanh đó

 191. nguyễn hồng phương thảo says:

  ” Một khi đã Quyết thì hãy dùng hết Tâm huyết mà làm” không chỉ là một lời nhắc nhở mà còn là lời tự hứa của bản thân
  https://www.facebook.com/permalink.php?story_fbid=1857133914614733&id=100009544267406

 192. Hồng Ngọc says:

  Thứ quý nhất trên đời là “hôm nay” đừng để tất cả đều tan biến chỉ vì câu nói “Để mai làm”
  https://www.facebook.com/permalink.php?story_fbid=464887127222967&id=100011050505377

 193. Đỗ Minh Quang says:

  Nội dung hài hước nên dễ vào hơn, hợp thời.
  https://www.facebook.com/saringansirinengan.panda/posts/840408039459506?pnref=story

 194. Nữ Hoàng says:

  em rất thích tấm hình này ” Mọi chuyện xảy ra đều là sự chuẩn bị cho điều tuyệt vời nào đó sắp tới với bạn mà thôi” vì nội dung của nó và hình ảnh, sắc cam của nó. Thật động lực quá đi! Thấy đc động viên!^^ https://www.facebook.com/hoang.phamthi/posts/1409209542529345

 195. Nguyễn Quốc Đạt says:

  Mình thích câu này “ước mơ vẫn mãi chỉ là mơ ước nếu không hành động mỗi ngày” vì nó nhắc nhở mình cần phải bước tiếp để đạt được ước mơ của bản thân.
  https://www.facebook.com/permalink.php?story_fbid=1891488511178688&id=100009526730434

 196. Đồng Kiều Việt Anh says:

  ~Trên con đường đạt đến mục đích, thành công của chính mình, em đã gặp rất nhiều khó khăn – Một trong số đó gồm những người đã “ngáng chân” mình , không ủng hộ thậm chí còn chê bai. Nhưng sau khi nhìn thấy tấm ảnh này, em đã có thêm động lực để phát triển bản thân và cảm ơn những người đã “âm thầm” giúp mình tiến xa hơn ~
  https://m.facebook.com/story.php?story_fbid=110721889615596&id=100020333555466&ref=bookmarks#!/story.php?story_fbid=110721889615596&id=100020333555466&refid=52&ref=bookmarks&__tn__=-R

 197. Trần Đức Lương says:

  Hãy Dám Ước Mơ Những Điều Lớn Lao
  https://www.facebook.com/permalink.php?story_fbid=111454532889547&id=100020750031210

 198. Phạm Nguyễn Ngọc Khuê says:

  mình đã chia sẻ một tấm ảnh mà mình thích nhất đó là “một khi đã quyết thì hãy dùng hết tâm huyết mà làm vì một khi đã quyết thì đừng nên bỏ cuộc mà hãy dùng hết tất cả tâm huyết mà làm
  https://www.facebook.com/permalink.phpstory_fbid=253139088539689&id=100015307985556

 199. Hoàng says:

  Em rất thích những tấm thể susu card này vì gợi cho em nhiều ý tưởng tuyệt vời

 200. Trần Văn Đức says:

  Nếu không có một kho sách thì ít nhất cũng nên có vài quyển tâm đắc. Đúng là từ khi đọc sách mình thấy vỡ lẽ nhiều hơn, con đường thành công và hạnh phúc được mở rộng hơn. Và hình ảnh này giúp mình cũng như mọi người không chỉ nên đọc sách mà sưu tầm cho mình cả một kho sách quý nữa.
  https://www.facebook.com/tranduc.vn/posts/1771213872895756

 201. Trần Việt Nam says:

  Nhìn hình ảnh bóng đèn em lại liên tưởng đến Thomas Edison. Để làm ra bóng đèn điện, ông đã “thất bại” đến hơn 10000 lần thử nghiệm. Nhưng khi được hỏi về tại sao ông vẫn tiếp tục được sau những lần thất bại, ông chỉ trả lời rằng ông chỉ tin rằng những kết quả đó là sự khám phá ra 10000 cách để không phát minh được bóng đèn, chứ không hề coi nó như một thất bại. Như câu nói trong bức hình Thành công = Rất nhiều thất bại + Thất bại cuối cùng, nên mỗi khi thất bại, em đọc bức hình này lại thấy động lực thúc đẩy, tiếp tục hành động cho đến khi thành công.
  https://www.facebook.com/permalink.php?story_fbid=1725381167764068&id=100008766036876

 202. Thùy Linh says:

  Bản thân mình thời gian gần đây có gặp một vài khó khăn, thật sự có lúc muốn từ bỏ nhưng nhờ có câu quote ý nghĩa này mà tôi cảm thấy thoải mái hơn rất nhiều. Bản thân còn trẻ, hãy đón nhận thử thách để trưởng thành hơn. Cám ơn anh Phương và page Fususu.

 203. Phạm Trần Minh Trí says:

  Hãy vui lên vì đời ngắn lắm ^^! Đừng lẵng phí cả cuộc đời với một bộ mặt cáu kỉnh. :)
  “Đời ngắn lắm. Cứ mỗi phút tức giận quát tháo là bạn mất đi 60 giây cười nói vui vẻ rồi” – Fususu.
  https://www.facebook.com/minhtri.phamtran.1/posts/1823983581244974?pnref=story

 204. Hậu says:

  Em thích nhất là câu” Ước mơ vẫn chỉ là Mơ nếu ta không hành động mỗi ngày” nó như thúc dục em, em luôn tự nhủ câu ấy trong đầu rằng mình phải cố gắng thật nhiều,…. mong Fususu tặng thẻ cho em ^^
  https://www.facebook.com/hau.hoangkim.50/posts/306610053144396

 205. Trường says:

  đọc xong bài này chắc k nên làm boss nữa ^^ cố gắng trở thành leader thôi :3
  https://www.facebook.com/truongtra99er/posts/1890194374637528

 206. Đoàn Minh Phương says:

  Đã từng có rất nhiều kế hoạch, đã từng có rất nhiều mục tiêu…
  Nhưng rồi tất cả đều tan thành bong bóng bởi vì “Để mai làm.”
  Người ta nói: “Việc hôm nay chớ để ngày mai”.
  Muốn thành công cần phải đánh bại sự lười biếng trong mỗi người.
  Giờ đây, tôi bắt đầu bằng cách làm một số việc nhỏ mỗi ngày: học chơi 1 vài bài hát, học vài từ tiếng anh, làm vài bài toán, đọc vài trang sách, đọc vài bài tin tức …
  https://www.facebook.com/dungnhi.anhhungxadieu/posts/337354526723294

 207. Ngọc Nguyễn says:

  Em thích lắm cái câu nói “Bắn thử chưa chắc thắng nhưng không bắt chắc chắn sẽ thua”, nó khiến em có thêm động lực để đầu tư vào những “phép thử”

 208. Bùi Thị Ngọc Huyền says:

  Đối với tôi Trầm là một trạng thái tĩnh, là sự chế ngự những cảm xúc trong tâm hồn mình. Đó có thể là buồn đau, là thất vọng, là nản lòng…trước khó khăn, thách thức. Chưa từng buồn thì sao biết quý trọng niềm vui? Không có lúc lên lúc xuống thì biết đâu được vui sướng tột cùng, cảm xúc thăng hoa. Nắm giữ được sức mạnh của trầm tĩnh, biết kiềm chế cảm xúc thì sẽ nhận được kết quả xứng đáng
  https://www.facebook.com/huyencotazi/posts/1932646246954114

 209. Trần Thúy Vy says:

  Mình thích nhất là tấm hình có chữ “ước mơ vẫn mãi chỉ là mơ ước nếu không hành động mỗi ngày” vì nó cũng giống như là bạn bắt đầu bằng một ước mơ nhưng bạn phải làm mọi thứ trong thực tế :) vì vậy muốn chinh phục được người khác bạn phải là người chiến thắng, phải là người chinh phục được ước mơ của mình bằng cách hành động để chiến thắng :)

  https://www.facebook.com/permalink.php?story_fbid=1947154715552788&id=100007748355815&notif_t=like&notif_id=1502793512304728

 210. Nhật Hoàng says:

  Cảm ơn Phương rất nhiều.

 211. nguyễn văn bình says:

  Cuộc đời không phải ai cũng là bạn, hãy biết cảm ơn những người đã ngáng đường ta vì nhờ họ mà ta trở nên mạnh mẽ hơn và bản lĩnh hơn.

 212. Nguyễn Minh Đức says:

  chính những suy nghĩ của chúng ta mới kiến cuộc sống trở nên phức tạp .

 213. Bảo Nguyệt says:

  Em vốn là đứa đứa cái gì cũng thua kém so với người khác, điển hình như việc học :”< nói chuyện thì chả có gì hay ho, ứng xử thì kém, tính tình thì cứng ngắc. Đó là lý do, em được xem là kẻ nhàm chán và chẳng kiếm được người bạn thân nào. Em biết đến anh Phương như một thiên thần hộ mệnh của mình vậy, lúc đầu chỉ là những phương pháp học tập, sau đó là những bí quyết phát triển bản thân và tuyệt hơn hết chính là bộ card này. Thật ra khi mua cuốn Numagician, em cũng nhận được một tấm card, tấm card chỉ đơn giản mộc mạc thôi nhưng em đã xem nó như bùa may mắn, luôn luôn mang theo bên cạnh và tự nhắc nhở mình.
  https://www.facebook.com/nguyet.bao.718/posts/120439591936352

Xem Tất Cả Câu Hỏi và Trả Lời

Bạn dùng smartphone?
Bấm để thử App của Susu nhé!