làm sao thuyết trình tự tin
00:00 00:00
small_logo 1999 views
5
(4)

Thuyết Trình Tự Tin Hơn Với 3 Dưỡng Chất Ít Biết...

Ngoại trừ những việc như lướt Facebook mỗi ngày, có thói quen tốt nào đó mà bạn vẫn duy trì được không? Tại sao bạn làm được điều đó, trong khi nhiều mục tiêu khác vẫn đang nằm trong xó? Và điều này thì có liên quan gì tới việc thuyết trình tự tin?

Hãy cùng Fususu khám phá 3 dưỡng chất bí mật không chỉ giúp khả năng thuyết trình tự tin trong bạn lớn nhanh mau chóng hơn cả Thánh Gióng, mà nếu tham gia CLB thuyết trình ACI (Anyone Can Inspire) do Fususu khởi xướng, bạn sẽ giải thích được tại sao vai trò Inspirer dù ngồi dưới, nhưng lại giúp bạn ngày càng thuyết trình tự tin cuốn hút hơn?

làm sao thuyết trình tự tin: bí quyết là hãy lắng nghe

Dưỡng chất #1 giúp bạn thuyết trình tự tin: Lắng nghe.

Nghe thật lạ, muốn thuyết trình tự tin cuốn hút thì phải nói càng nhiều càng tốt chứ, tại sao lại là lắng nghe?

Với kinh nghiệm hơn 10 năm nghiên cứu và học hỏi từ các nhà vô địch thuyết trình, Fususu khẳng định với bạn: Khả năng lắng nghe là dưỡng chất quan trọng nhất giúp tạo ra các bài nói cuốn hút.

Nguyên nhân đầu tiên rất rõ ràng.

Đã bao giờ bạn thấy ai đó thuyết trình tự tin, hô hào đầy khí thế nhưng lại không thu hút được bạn chưa? Họ nói lan man, chẳng liên quan tới bạn mấy, và đó là lần cuối cùng bạn nghe họ thuyết trình.

Craig Valentine, nhà vô địch thuyết trình thế giới 1999 đã giúp Fususu hiểu một điều sâu sắc rằng: Bản chất một bài thuyết trình cuốn hút là cuộc trò chuyện với khán giả, và làm sao bạn có thể duy trì cuộc trò chuyện nếu không lắng nghe?

Nhưng làm sao để “lắng nghe” khán giả khi bạn là người cầm mic?Mong tin tốt lành!

Fususu – Nguyễn Chu Nam Phương
(Đã ký lên màn hình từ một bãi biển xinh đẹp, ngày )

Bạn cảm thấy sao?

5 / 5. Bình chọn: 4

Hãy là người đầu tiên

Share vui sẻ sướng...

Thật ư?

Thế giới cần những người như bạn!

Làm sao để bài viết này hay hơn?

Tái bút. Nếu thấy hay, hãy "tài trợ cảm hứng" cho Fususu tiếp tục sáng tạo bằng một thử thách nho nhỏ: Hãy Google từ khóa thuyết trình tự tin hoặc thuyết trình tự tin fususu, tìm bằng được Blog này, bấm vào đó quay lại đây để comment vị trí. Cảm ơn bạn lắm lắm!

6 thoughts on “Thuyết Trình Tự Tin Hơn Với 3 Dưỡng Chất Ít Biết


Wow, đã có (6) Awesome Comments! 1. The first tip about analogy is right as rain. I remember an Inspirer compared my voice to flowing silk that’s spr3ading out in front of her when she heard my speech.
  This blog also reminded me about the purpose of language: English or any other language is connection, not perfection.
  I loved the rhyming of the key message: Present confidently in even shorter time than the iron horse hero. (chóng hơn cả Thánh Gióng). Thank you.

 2. Fususu đã cung cấp cho em những kiến thức mới, giúp em khám phá những điều thật bình dị trong cuộc sống, đôi khi em nghĩ là không thể làm được vì thiếu tự tin. Xin cám ơn Fususu rất nhiều.

 3. từ khoá thuyết tình tự tin fususu nó nằm ở vị trí đầu của trang ạ.
  những bài viết của a Phương giúp em mở mang đầu óc của mình. Cảm ơn anh Phương nhiều.

  1. Hihi cám ơn em, nếu rảnh em search “thuyết trình tự tin” không thôi, xem fususu nằm thứ mấy nha. Hẹn gặp e trong buổi meeting tới ^^!

 4. Cảm ơn anh Phương, những tips rất thiết thực và dễ hiểu, người đọc có thể vận dụng được ngay


Leave a Reply

Your email address will not be published.