00:00 00:00
small_logo 6905 views
5
(2)

6 Thói Quen Của Người Thành Công Tỉ Phú Brian Tracy...

Nhà hiền triết vĩ đại Aristotle từng nói, “95% mọi việc bạn làm đều là kết quả của thói quen.” Do đó, một nguyên tắc để 95% mọi kết quả đều thành công tốt đẹp, là đừng làm nô lệ cho thói quen xấu, mà hãy làm đồ đệ của thói quen tốt. Vậy những thói quen của người thành công là gì? Hãy cùng học hỏi từ tỉ phú Brian Tracy, một người mà Fususu rất ngưỡng mộ.

“Thói quen xấu dễ thành mà khó sống. Thói quen tốt khó tạo nhưng dễ sống. ” ~ Brian Tracy.

Sau hơn 50 năm nghiên cứu, Brian Tracy khẳng định rằng thói quen là thứ có thể học được, và khi bạn sở hữu một thói quen mới mạnh mẽ, thì sẽ khó mà có chỗ cho các thói quen cũ tồn tại. Bạn có thể nghe 6 thói quen của người thành công này trực tiếp từ Brian Tracy qua Clip dưới, còn Blog này là kinh nghiệm áp dụng hiệu quả từ Fususu.

10s 00:00 / 00:00
x1
Lưu ý: Nên dùng trình duyệt Chrome. Để xem Fullscreen, hãy Play Clip 5 giây, chọn .

Thói quen của người thành công #1 – Luôn nghĩ về mục tiêu mọi lúc mọi nơi

Bạn sẽ trở thành những gì mà bạn suốt ngày nghĩ về nó. Do đó, một trong những thói quen của người thành công giàu có là họ suốt ngày nghĩ về mục tiêu cần hoàn thành.

Trước khi ngủ, họ nghĩ về mục tiêu ngày mai.
Khi thức giấc, họ viết ngay danh sách việc cần làm.
Khi lái xe, họ nghĩ cách thực hiện mục tiêu.
Khi trò chuyện, họ cũng nghĩ về mục tiêu.

Mục tiêu cũng giống như hạt giống, để lớn lên nó cần được chăm sóc không chỉ bằng hành động, mà còn bằng suy nghĩ của bạn. Tâm sức của bạn khi đầu tư vào mục tiêu càng nhiều, thì hành động sẽ càng mạnh mẽ và hiệu quả.

Vậy mục tiêu của bạn là gì? Nếu như bạn vẫn chưa đạt được, thì có thể là bạn đã chưa dành đủ thời gian để nghĩ về nó, trước khi hành động đấy. Hãy bắt đầu nghĩ về nó, trong lúc bạn làm mọi việc (kể cả lúc trì hoãn).

6 thói quen của người thành công - Tương lai BẠN sẽ ra sao không phụ thuộc vào hoàn cảnh hiện tại, mà là bạn NGHĨ GÌ tại đây, lúc này.

Thói quen của người thành công #2 – Luôn nghĩ tới kết quả quan trọng nhất

Nhiều người có một danh sách mục tiêu, nhưng không phải ai cũng hoàn tất chúng. Một bí quyết, cũng là thói quen của người thành công chính là họ sắp xếp thứ tự ưu tiên cho các mục tiêu trong danh sách ấy.

Sau khi lập danh sách việc cần làm, bạn có thể tự hỏi, “Nếu như mình chỉ có thể hoàn thành một việc duy nhất, và 30 ngày tới sẽ không thể làm gì khác, thì đó là việc gì?”

Ngay sau khi chọn được việc quan trọng nhất cần làm, họ bắt tay vào hành động không ngừng nghỉ cho tới khi xong việc đó. Theo Brian Tracy, kỹ thuật đơn giản này tuy đơn giản, nhưng đã giúp tạo ra hàng chục triệu tỉ phú trong cả trăm năm nay.

Trong thời đại ngày càng nhiều thông tin, ngày càng nhiều cám dỗ này, thì việc xác định đâu là thứ quan trọng không dễ. Bạn có thể khởi đầu thói quen nhỏ: Mỗi khi thức dậy hãy tự nhắc bạn muốn trở thành ai, và từ đó sẽ suy ra điều quan trọng cần làm.Mong tin tốt lành!

Fususu – Nguyễn Chu Nam Phương
(Đã ký lên màn hình từ một bãi biển xinh đẹp, ngày )

Bạn cảm thấy sao?

5 / 5. Bình chọn: 2

Hãy là người đầu tiên

Share vui sẻ sướng...

Thật ư?

Thế giới cần những người như bạn!

Làm sao để bài viết này hay hơn?

Tái bút. Nếu thấy hay, hãy "tài trợ cảm hứng" cho Fususu tiếp tục sáng tạo bằng một thử thách nho nhỏ: Hãy Google từ khóa thói quen của người thành công hoặc thói quen của người thành công fususu, tìm bằng được Blog này, bấm vào đó quay lại đây để comment vị trí. Cảm ơn bạn lắm lắm!

One thought on “6 Thói Quen Của Người Thành Công Tỉ Phú Brian Tracy


Wow, đã có (1) Awesome Comments!  1. Bài viết đơn giản và hay. Có những điều trong đó tưởng đơn giản nhưng tôi vẫn chưa làm được. Đã mua gói “Thay thói quen đổi cuộc đời Pro” và đang chờ nhận! Chưa được đọc nên chưa thể bình luận. Mong là sẽ tìm được một kho báu.


Leave a Reply

Your email address will not be published.