00:00 00:00
small_logo 4647 views
5
(9)

Cách Đặt Mục Tiêu Cho Bản Thân Thật Đơn Giản...

Theo bạn thì điều quan trọng nhất khi đặt mục tiêu là gì? Mục tiêu phải Smart? Mục tiêu phải cụ thể? Phải đo lường được? Phải khả thi? Phải thực tế? Phải có thời hạn? Câu trả lời là: Phải có một cái. Không có mục tiêu, không mục cũng tiêu. Cách đặt mục tiêu cho bản thân hiệu quả nhất là gì để mục tiêu năm ngoái, không còn ám bạn năm nay, và sung sướng lúc trước, sau, trong khi thực hiện?

cách đặt mục tiêu cho bản thân

Cách đặt mục tiêu cho bản thân phổ biến và hậu quả

Đầu năm 2011, tôi tham gia khóa học Tư duy triệu phú, do một đệ tử của T Harv Eker giảng dạy. Nếu ở đó cùng tôi, bạn sẽ thấy cả ngàn người đứng hiên ngang, đặt tay lên trái tim để đọc lời khẳng định tích cực. Sau đó chúng tôi áp dụng cách đặt mục tiêu cho bản thân: Không với được mặt trời, thì cũng tới mặt trăng.

Ý là bạn cứ đặt mục tiêu lớn, là sẽ có động lực mạnh mẽ để thực hiện. Không thành công thì cũng thành nhân. Lúc ấy, tôi và rất nhiều người trong khán phòng, đều đặt ra những mục tiêu vừa trên trời vừa cụ thể như: Tôi sẽ có 1 triệu đô trong tài khoản vào năm bao nhiêu đó, tôi sẽ có nhà lầu xe hơi trước bao nhiêu tuổi đó…

Tuyên bố thì dễ, làm mới biết thực tế. Khoảng 2 tuần sau khi về với guồng công việc hằng ngày, mục tiêu đặt ra đã bị bỏ xó. Tuy vậy, những kiến thức trong khóa học rất hữu ích, sau đấy 6 tháng, tôi vẫn duy trì thói quen đọc lời khẳng định và dùng phương pháp vòng tay cao su để loại bỏ thói quen xấu.Mong tin tốt lành!

Fususu – Nguyễn Chu Nam Phương
(Đã ký lên màn hình từ một bãi biển xinh đẹp, ngày )

Bạn cảm thấy sao?

5 / 5. Bình chọn: 9

Hãy là người đầu tiên

Share vui sẻ sướng...

Thật ư?

Thế giới cần những người như bạn!

Làm sao để bài viết này hay hơn?

Tái bút. Nếu thấy hay, hãy "tài trợ cảm hứng" cho Fususu tiếp tục sáng tạo bằng một thử thách nho nhỏ: Hãy Google từ khóa cách đặt mục tiêu cho bản thân hoặc cách đặt mục tiêu cho bản thân fususu, tìm bằng được Blog này, bấm vào đó quay lại đây để comment vị trí. Cảm ơn bạn lắm lắm!

12 thoughts on “Cách Đặt Mục Tiêu Cho Bản Thân Thật Đơn Giản


Wow, đã có (12) Awesome Comments!  1. Anh Phương ơi, em có download file bảng theo dõi mục tiêu của anh nhưng em không rõ hoạt động nó thế nào, anh có video hướng dẫn sử dụng không ạ?

    1. Đơn giản là em nhập mục tiêu vào và theo dõi thôi mà ^^!

  2. A Phương ơi! Hiện tại đam mê của e là đi phượt và e vẫn chưa xác định được mình thật sự thích làm nghề gì, vì thật sự để đi phượt phải cần có tiền và e đang tính theo IT nhưng nó lại trái ngược với đam mê được tự do của e, e chưa biết phải làm thế nào để xác định đc mục đích cuộc đời mk để từ đó thực hiện những mục tiêu mỗi ngày.Mong anh tu

    1. Có kỹ năng là sẽ tạo ra tiền bạc em nhé. Có rất nhiều kỹ năng giúp em có thể kiếm tiền mọi lúc mọi nơi. IT cũng không nằm ngoài đó. Nếu giỏi IT em có thể lên các trang freelancer hoặc làm online rất dễ dàng. Nhiều phượt thủ cũng có kỹ năng quay video làm clip youtube để kiếm tiền thông qua quảng cáo hoặc họ giỏi tới mức các khách sạn nhà hàng sẵn sàng tài trợ tiền cho họ đi phượt, và giới thiệu về họ. Nói chung, cứ giỏi kỹ năng, khỏi lo thất nghiệp em nhé.

  3. Anh Phương ơi, em hiện đang học lớp 12, nếu muốn trở thành một tác giả thì em có nên chọn ngành văn học dù em không giỏi văn được không ạ? Em chỉ giỏi các môn tự nhiên thôi, nhưng em lại thích môn Văn và thích viết( để có thể viết sách cung cấp kiến thức cho người khác như anh vậy) , anh tư vấn cho em với!

    1. Viết lách là 1 kỹ năng, cũng gần giống như lập trình các con chữ đó em. Em ko nhất thiết phải học ngành văn học thì mới trở thành tác giả. Điều em cần là đam mê của em về 1 lãnh vực nào đó, và kỹ năng viết lách rèn luyện qua thời gian.


Leave a Reply

Your email address will not be published.