background fususu logo boat

Cách Đặt Mục Tiêu Cho Bản Thân Thật Đơn Giản...

00:00
small_logo 2342 views

Theo bạn thì điều quan trọng nhất khi đặt mục tiêu là gì? Mục tiêu phải Smart? Mục tiêu phải cụ thể? Phải đo lường được? Phải khả thi? Phải thực tế? Phải có thời hạn? Câu trả lời là: Phải có một cái. Không có mục tiêu, không mục cũng tiêu. Cách đặt mục tiêu cho bản thân hiệu quả nhất là gì để mục tiêu năm ngoái, không còn ám bạn năm nay, và sung sướng lúc trước, sau, trong khi thực hiện?

cách đặt mục tiêu cho bản thân

Cách đặt mục tiêu cho bản thân phổ biến và hậu quả

Đầu năm 2011, tôi tham gia khóa học Tư duy triệu phú, do một đệ tử của T Harv Eker giảng dạy. Nếu ở đó cùng tôi, bạn sẽ thấy cả ngàn người đứng hiên ngang, đặt tay lên trái tim để đọc lời khẳng định tích cực. Sau đó chúng tôi áp dụng cách đặt mục tiêu cho bản thân: Không với được mặt trời, thì cũng tới mặt trăng.

Ý là bạn cứ đặt mục tiêu lớn, là sẽ có động lực mạnh mẽ để thực hiện. Không thành công thì cũng thành nhân. Lúc ấy, tôi và rất nhiều người trong khán phòng, đều đặt ra những mục tiêu vừa trên trời vừa cụ thể như: Tôi sẽ có 1 triệu đô trong tài khoản vào năm bao nhiêu đó, tôi sẽ có nhà lầu xe hơi trước bao nhiêu tuổi đó…

Tuyên bố thì dễ, làm mới biết thực tế. Khoảng 2 tuần sau khi về với guồng công việc hằng ngày, mục tiêu đặt ra đã bị bỏ xó. Tuy vậy, những kiến thức trong khóa học rất hữu ích, sau đấy 6 tháng, tôi vẫn duy trì thói quen đọc lời khẳng định và dùng phương pháp vòng tay cao su để loại bỏ thói quen xấu.

Wow, đã có (10) Awesome Comments!Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

 1. avatar Bùi Văn Sỹ

  Bài viết rất hay !

 2. avatar Vanstork

  Anh Phương ơi, em có download file bảng theo dõi mục tiêu của anh nhưng em không rõ hoạt động nó thế nào, anh có video hướng dẫn sử dụng không ạ?

 3. avatar Trương ngọc hào

  A Phương ơi! Hiện tại đam mê của e là đi phượt và e vẫn chưa xác định được mình thật sự thích làm nghề gì, vì thật sự để đi phượt phải cần có tiền và e đang tính theo IT nhưng nó lại trái ngược với đam mê được tự do của e, e chưa biết phải làm thế nào để xác định đc mục đích cuộc đời mk để từ đó thực hiện những mục tiêu mỗi ngày.Mong anh tu

  • avatar Mr. Susu

   Có kỹ năng là sẽ tạo ra tiền bạc em nhé. Có rất nhiều kỹ năng giúp em có thể kiếm tiền mọi lúc mọi nơi. IT cũng không nằm ngoài đó. Nếu giỏi IT em có thể lên các trang freelancer hoặc làm online rất dễ dàng. Nhiều phượt thủ cũng có kỹ năng quay video làm clip youtube để kiếm tiền thông qua quảng cáo hoặc họ giỏi tới mức các khách sạn nhà hàng sẵn sàng tài trợ tiền cho họ đi phượt, và giới thiệu về họ. Nói chung, cứ giỏi kỹ năng, khỏi lo thất nghiệp em nhé.

 4. avatar Lưu Đình Huy

  Anh Phương ơi, em hiện đang học lớp 12, nếu muốn trở thành một tác giả thì em có nên chọn ngành văn học dù em không giỏi văn được không ạ? Em chỉ giỏi các môn tự nhiên thôi, nhưng em lại thích môn Văn và thích viết( để có thể viết sách cung cấp kiến thức cho người khác như anh vậy) , anh tư vấn cho em với!

  • avatar Mr. Susu

   Viết lách là 1 kỹ năng, cũng gần giống như lập trình các con chữ đó em. Em ko nhất thiết phải học ngành văn học thì mới trở thành tác giả. Điều em cần là đam mê của em về 1 lãnh vực nào đó, và kỹ năng viết lách rèn luyện qua thời gian.

Share
Bài Tiếp Theo (15)
X

BÁNH XE MAY MẮN!

Thử vận may của bạn để nhận quà trị giá tới 1.000.000đ. Đơn giản là điền thông tin và bắt đầu quay!

Lưu ý: Quà sẽ được gửi vào mail, bạn hãy điền mail chính xác bạn nhé.

Sinh nhật của bạn để nhận thêm quà vào ngày đặc biệt ấy (chú ý nhập theo dạng 15/08/1989).

BẮT ĐẦU QUAY
Khi bấm quay, là bạn đã đồng ý với các điều khoản Fususu. Thông tin của bạn được bảo mật, và bạn có thể dừng nhận mail từ Fususu bất cứ lúc nào.