thay đổi thói quen nào là khó nhất đây
small_logo 5150 views
5
(2)

Thay đổi thói quen nào là khó nhất?...

Ai trong chúng ta mà không từng cố thay đổi thói quen cũ nào đó? Không hề dễ phải không. Thức khuya, nghiện smartphone, nghiện thứ này, nghiện thứ kia? Theo tôi, những thói quen khó thay đổi nhất, không thuộc về hành động, mà nằm trong tư duy của chúng ta.

Nếu bạn thay đổi được thói quen trong tư duy, thì sớm muộn các thói quen hành động bên ngoài cũng sẽ thay đổi. Và hôm nay trên Fususu, chúng ta sẽ cùng khám phá xem thói quen nào là khó nhất, cần thay đổi nhất, thông qua câu chuyện vê ông cụ Toqu (đọc là tâu-ciu nhé, chớ đọc lộn thành thứ khác nha ^^!).Mong tin tốt lành!

Fususu – Nguyễn Chu Nam Phương
(Đã ký lên màn hình từ một bãi biển xinh đẹp, ngày )

Bạn cảm thấy sao?

5 / 5. Bình chọn: 2

Hãy là người đầu tiên

Share vui sẻ sướng...

Thật ư?

Thế giới cần những người như bạn!

Làm sao để bài viết này hay hơn?

Tái bút. Nếu thấy hay, hãy "tài trợ cảm hứng" cho Fususu tiếp tục sáng tạo bằng một thử thách nho nhỏ: Hãy Google từ khóa thay đổi thói quen hoặc thay đổi thói quen fususu, tìm bằng được Blog này, bấm vào đó quay lại đây để comment vị trí. Cảm ơn bạn lắm lắm!

39 thoughts on “Thay đổi thói quen nào là khó nhất?


Wow, đã có (39) Awesome Comments! 1. Anh ơi em là học sinh lớp 9 rồi nhưng thói quen trì chệ không theo thời gian biểu mãi ko sửa được em phải làm sao ạ

  1. Vậy thì có thể phương pháp thời gian biểu sẽ ko phù hợp với em? Em thử linh hoạt hơn xem, miễn là đạt mục tiêu là được?

 2. anh fususu ơi, xin lỗi vì đã làm phiền anh
  em là một hs lớp 7 và có quyết tâm đỗ lớp đầu của một trường chuyên ở tỉnh em
  nhưng
  em đi học thêm thì hầu hết những dạng bài toán từ dễ đến khó, em đều làm được, chỉ khi đi thi thì kiến thức ở trong đầu em nó đi đâu ý, em chưa có lần kiểm tra toán nào nổi 8,5. Cứ ra khỏi phòng thi là kiến thức nó cứ ùa về, giống như điểm thi không giống với thực lực vậy ạ
  mong đc anh giúp đỡ

  1. Vậy vấn đề của em có thể nằm ở tâm lý và chiến thuật thi cử . Em google từ khóa “trị run khi thi fususu”, “làm sao tự tin fususu”, “mẹo ôn thi fususu”, “trong phòng thi fususu” sẽ có các bài anh viết chi tiết về các tình huống đó nhé. Ngoài ra em tham khảo “giỏi toán lý hóa fususu” để luyện cho các dạng bài thành phản xạ luôn, thì cũng sẽ rất tự tin.

 3. Chúng ta rất khó để hình thành một thói quen tốt nhưng lại rất dễ dàng nhiễm thói quen xấu.

  Những thói quen xấu đem lại cho ta những cảm xúc vui vẻ, thoải mái nhất thời. Như việc lựa chọn giữa xem một bộ phim thú vị với việc học bài thì đa phần sẽ chọn xem phim.

  Thói quen tốt khó đạt được, nhưng một khi đã được thì nó sẽ cho bạn một kết quả bền vững và lâu dài.

  Cảm ơn Fususu về câu chuyện rất ý nghĩa. Keep it up, bro :D.

  1. Anh ơi em nghiện điện thoại cứ 5p là chui không mong anh giúp em muốn cai nghiện mà không được

  2. Em google “cách bỏ thói quen xấu Fususu” sẽ ra kho báu nha.

  1. Một ý tưởng hay, để anh nghiên cứu. Song về cơ bản là em sẽ không quên dc, mà chỉ có thể chuyển hóa ý nghĩa cho những gì đã diễn ra, để nghĩ về nó làm đem lại cảm xúc tích cực. Em google “fususu cách tha thứ” và nghe audio của anh làm nhé.

 4. Kết quả cuộc đời là do thói quen mỗi ngày của bạn mang lại

  Cám ơn bạn Fususu!


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *