thay đổi thói quen nào là khó nhất đây
small_logo 5150 views
5
(2)

Thay đổi thói quen nào là khó nhất?...

Ai trong chúng ta mà không từng cố thay đổi thói quen cũ nào đó? Không hề dễ phải không. Thức khuya, nghiện smartphone, nghiện thứ này, nghiện thứ kia? Theo tôi, những thói quen khó thay đổi nhất, không thuộc về hành động, mà nằm trong tư duy của chúng ta.

Nếu bạn thay đổi được thói quen trong tư duy, thì sớm muộn các thói quen hành động bên ngoài cũng sẽ thay đổi. Và hôm nay trên Fususu, chúng ta sẽ cùng khám phá xem thói quen nào là khó nhất, cần thay đổi nhất, thông qua câu chuyện vê ông cụ Toqu (đọc là tâu-ciu nhé, chớ đọc lộn thành thứ khác nha ^^!).Mong tin tốt lành!

Fususu – Nguyễn Chu Nam Phương
(Đã ký lên màn hình từ một bãi biển xinh đẹp, ngày )

Bạn cảm thấy sao?

5 / 5. Bình chọn: 2

Hãy là người đầu tiên

Share vui sẻ sướng...

Thật ư?

Thế giới cần những người như bạn!

Làm sao để bài viết này hay hơn?

Tái bút. Nếu thấy hay, hãy "tài trợ cảm hứng" cho Fususu tiếp tục sáng tạo bằng một thử thách nho nhỏ: Hãy Google từ khóa thay đổi thói quen hoặc thay đổi thói quen fususu, tìm bằng được Blog này, bấm vào đó quay lại đây để comment vị trí. Cảm ơn bạn lắm lắm!

39 thoughts on “Thay đổi thói quen nào là khó nhất?


Wow, đã có (39) Awesome Comments! 1. Gieo suy nghĩ, gặt hành động
  Gieo hành động, gặt thói quen
  Gieo thói quen, gặt tính cách
  Gieo tính cách, gặt số phận

 2. Truyện hay quá, vừa có yếu tố hài hước, tâm lí lại có chút lắng đọng. Cảm ơn anh nhé.

 3. Câu chuyện hay nhất trong tất cả các câu chuyện mà em từng đọc.. Lúc trước em cũng rất hay suy nghĩ tiêu cực và sống khá nhàm chán… nên em biết suy nghĩ quan trọng đến cuộc sống như thế nào… Cứ mỗi lúc em gặp khó khăn em thường nhớ tới câu chuyện này… và tự nhủ với bản thân là suy nghĩ tiêu cực sẽ cho ra 1 kết quả tiêu cực.. Nếu suy nghĩ tích cực sẽ cho 1 kết quả tích cực… Và sau đó em chuyến hướng suy nghĩ và kết quả em nhận được rất là tích cực.. ” Lúc trước lúc em chọn ngành là lúc em bị ám ảnh bởi 2 từ thất nghiệp … sung quanh em toàn hiện lên hình ảnh những người thất nghiệp, phải làm việc mệt mỏi và mà đồng lương vẫn thấp.. Rồi là cảnh khi làm lên cao, lương cao con người sẽ đấu đá lẫn nhau , tranh giành nhau để giữ được chỗ đứng cho mình .. Thật là 1 bức tranh đen :D.. Nhưng khi em đọc được bài viết này em hiện lên 1 ý tưởng là tại sao mình không thay đổi suy nghĩ… Và sau đó em đã tìm được cho mình những lý do để vào Đại Học đó là khi vào Dh mình sẽ học giỏi hơn, sẽ giúp đỡ được nhiều người hơn, thất nghiệp ư.. nó chỉ dành cho kẻ lười biếng thôi.. Sẽ không có chuyện thất nghiệp với mình đâu. .. rồi khi mình làm ở những chức vụ cao lương và tiền của mình sẽ sống dư giả hơn, con gái người yêu sẽ được mặc những bộ đồ thật đẹp… vv và 1 đống ý tưởng điên rồ nữa… ” và bây giờ kết quả học tập của em còn tăng lên rất là nhiều…
  —Suy nghĩ tích cực rất quan trọng..Cảm ơn anh về bài viết này .

 4. Anh ơi! Đoạn này hình như sai chính tả :D
  cái bình tưới nước của mình khi xưu

  Cám ơn bạn đã chia sẻ bài viết này. Bạn vui lòng ghi rõ nguồn nhé : Phần 3.Câu chuyện ‘Ông cụ Toqu’

 5. Anh ơi em hỏi tí ạ. “Tập trung vào những điều tốt đẹp và cuộc sống sẽ thật tuyệt vời”, những khi buồn chán không muốn làm gì thì phải làm thứ gì đó khác đi, làm điều có ý nghĩa,… anh có thể giải thích rõ hơn và lấy ví dụ được không ạ? Vì nhiều lúc như vậy em cũng không biết làm gì
  Ví dụ như hồi trước lúc nào thấy việc học hay cuộc sống trôi qua một cách khó khăn tẻ nhạt thì em hay tham gia các dự án tình nguyện và học được nhiều điều. Nhưng mà bây giờ học lớp 12 thì không làm được như vậy.


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *