background fususu logo boat

Podcast Phát Triển Bản Thân | Học Là Phải Hỏi | Zoosusu 19/3...

small_logo 781 views

Ngày 19/3 vừa rồi, Fususu tổ chức buổi Zoom hỏi sung đáp sướng để giao lưu và giải đáp các băn khoăn của độc giả. Có rất nhiều câu hỏi hay được đưa ra, và hi vọng Podcast này sẽ giúp ích cho con đường phát triển bản thân của bạn.

Do thời lượng Podcast giới hạn nên Fususu chỉ biên tập một vài câu hỏi cốt yếu liên quan tới phát triển bản thân. Nếu bạn muốn hỏi thêm, đừng ngại tham gia ngay buổi Zoom Hỏi Sung Đáp Sướng cùng Fususu lần tới nhé!

cách phát triển bản thân tốt nhất là phải học hỏi

Dưới đây là các câu hỏi được Fususu giải đáp rất chi tiết trong Podcast lần này, bạn nhớ bấm Play bên trên để nghe nhé, dưới đây chỉ là tóm tắt một vài ý chính mà thôi.

Bạn Phạm Thu Ngân ở Long An có hỏi, “Trong một buổi Zoom anh có chỉ cách đặt mục tiêu T.S.T, em thấy còn có cách đặt mục tiêu S.M.A.R.T, em nên dùng phối hợp chúng không ạ?”

Trong phát triển bản thân thì việc đặt mục tiêu là không thể thiếu. Fususu đã từng giới thiệu cách đặt mục tiêu với TST, vậy có khác gì so với cách đặt mục tiêu phổ biến là SMART?

Bạn Nguyễn Lê Uyên Phương đến từ Tp. HCM hỏi, “Em áp dụng các cách học trong sách Tiếng Anh Du Kích khá nhiều, và sau một thời gian đi thi IELTS thì điểm nghe của em vượt trội hơn so với điểm viết rất nhiều, làm sao để cải thiện việc viết tiếng Anh để đi thi ạ?”

Không thể phủ nhận là tiếng Anh đã trở thành một kỹ năng không thể thiếu trên con đường phát triển bản thân, vậy làm sao để áp dụng sách 21 cách học tiếng Anh du kích hiệu quả hơn?

Bạn Quỳnh, một bạn trẻ đau đáu về đam mê của mình có hỏi, “Làm sao để lấy lại cảm hứng với đam mê trước đây. Ngoài ra làm sao để giao tiếp với những người lớn tuổi hơn mình, mà hay muốn gây ảnh hưởng tới mình?”

Muốn phát triển bản thân mạnh mẽ, bạn không thể nào thiếu đam mê. Vậy bạn sẽ làm gì khi đam mê đã phai nhạt, và thậm chí có người còn hỏi xoáy và lên lớp cho bạn nữa đây?

secure logo
Thông tin của bạn được bảo mật, và bạn có thể dừng nhận mail bất cứ lúc nào bạn muốn.

Để có câu trả lời hiệu quả nhất thì trước khi tham gia, bạn cũng nên dành thời gian để đọc hoặc nghe các câu hỏi trong các Podcast Zoom trước đây nhé (link ở dưới)!

HÒM KHO BÁU

!!!


Bạn có thể chờ quà tự mở, hoặc share và tag#fususu để xem. Chia sẻ là chìa khóa thành công!

MỞ KHÓA NGAY

Lưu ý: Để đảm bảo mở khóa thành công, tốt nhất hãy sử dụng trình duyệt, bấm vào nút trên để Share bạn nhé!

fususu, thay đổi bản thân, cải thiện trí nhớ, cách học tiếng anh hiệu quả, câu nói hay, châm ngôn hay, mẹo hay, phát triển bản thân

Suy cho cùng, kết quả cuộc đời bạn là do thói quen mỗi ngày, và những điều bạn biết sẽ chỉ thực sự hữu ích nếu bạn có thể biến chúng thành thói quen. Nói thì dễ, làm thì toàn quên, hoặc là trì hoãn. Đã bao lần bạn hào hứng để thay đổi bản thân, song cuối cùng đâu lại vào đấy?

Tôi đã dành hơn 10 năm vật lộn với bản thân, hết lần thề thốt này tới lần thề thốt khác mà không bỏ được một thói quen nào đó. Chỉ cho tới khi tôi bỏ 400$ để học phương pháp Tiny Habits từ giáo sư Bj Fogg, ĐH Stanford, tôi mới nhận thức sâu sắc về một sai lầm lớn nhất mà tôi, cũng như hầu hết mọi người đều mắc phải khi thay đổi.

Thứ 2, 3, 4, 5, 6, 7, CN, làm gì có thứ nào là “thứ mai”? Trước khi quá muộn, trước khi căn bệnh “để mai làm” tái phát, hãy khám phá ngay sai lầm chết người này, để từ đó vượt thoát trì hoãn, tạo dựng bất cứ thói quen nào bạn muốn, hoặc xóa bỏ những thói quen xấu đeo bám dai dẳng. Hãy đọc ngay câu chuyện này tại đây.

Mong tin tốt lành!

Fususu mới cập nhật ngày 25/03. Nếu thấy hay, hãy share vui sẻ sướng bạn nhé!


Note. Nếu thấy hay, hãy "tài trợ cảm hứng" cho Fususu tiếp tục sáng tạo bằng một thử thách nho nhỏ: Hãy Google từ khóa fususu, tìm bằng được Blog này, bấm vào đó quay lại đây để comment vị trí. Cảm ơn bạn lắm lắm!

Wow, đã có (3) Awesome Comments!Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

 1. avatar AnhQuoc Le

  Học là phải có hỏi và cộng thêm “Hành”(Hành động)
  Chứ em nghĩ học mà không có “Hành” như món ăn không có “Hành” thì sẽ không ngon!
  Nên em rất đồng tình với anh! Thói quen là thứ “Hành động” có ích nhất!
  Em rất rất cảm ơn anh! Anh quá có “Tâm”!

  • avatar Mr. Susu

   Okie e!
   Học tới nơi, hỏi tới chốn.
   Sau đó: Học đi học lại, hành cho chín mới thôi :))

Share
Bài Tiếp Theo (15)
X

BÁNH XE MAY MẮN!

Thử vận may của bạn để nhận quà trị giá tới 1.000.000đ. Đơn giản là điền thông tin và bắt đầu quay!

Lưu ý: Quà sẽ được gửi vào mail, bạn hãy điền mail chính xác bạn nhé.

Sinh nhật của bạn để nhận thêm quà vào ngày đặc biệt ấy (chú ý nhập theo dạng 15/08/1989).

BẮT ĐẦU QUAY
Khi bấm quay, là bạn đã đồng ý với các điều khoản Fususu. Thông tin của bạn được bảo mật, và bạn có thể dừng nhận mail từ Fususu bất cứ lúc nào.