00:00 00:00
small_logo 130453 views
5
(23)

Nói gì khi không biết nói gì? Đừng nói mà hãy…...

Đã bao giờ bạn muốn nói gì đó, mà không biết nói gì chưa? Làm sao để biết nên nói gì khi không biết nói gì?

10s 00:00 / 00:00
x1
Lưu ý: Nên dùng trình duyệt Chrome. Để xem Fullscreen, hãy Play Clip 5 giây, chọn .

Thời học sinh, tôi rất thích một cô bé tên X. Nhưng vấn đề lớn nhất là Y, thằng bạn cùng lớp. Nó đẹp trai, học giỏi, lại chém gió hay. Tụi con gái vây quanh Y lúc nào cũng cười phớ lớ (trong đó có X mới đau). Nhưng cũng có lúc tôi may mắn được X bắt chuyện… và bạn biết cuộc trò chuyện diễn ra sao không?

“Này”, X hỏi. “Sao cậu ít nói thế?”
“Ờ..…” Tôi đáp.
“Cậu nói gì đi!!!” X năn nỉ.
“À…” Tôi gãi đầu, biết nói cái quái gì nhỉ… chả nhẽ khen bạn ấy xinh, ôi ngại quá đi mất. Tôi cảm giác từng tế bào trên cơ thể mình như cũng đang đỏ mặt trước ánh mắt ngây thơ của X.
“Thôi,” X nói. “Để lúc khác nói chuyện nhé.”
“Ờ…” Tôi đáp và thở phào. Nhưng trong lòng thầm ước một ngày nào đó mình sẽ như Y, có thể nói chuyện với bất cứ ai! (trong đó có X).

Chỉ có một điều mà tôi không biết sau đó, cái ‘lúc khác’ của X chẳng bao giờ xảy ra. Và sau này, nghe đâu X đã cưới Y, đẻ ra thằng bé Z kháu khỉnh. Họ sinh sống với nhau tới lúc đầu bạc răng long, còn Z thừa hưởng năng khiếu của bố nó và tiếp tục làm bao thế hệ như tôi phải ước mong.

Nếu bạn thấy câu chuyện trên có phần quen quen, thì thật là hạnh phúc… chúng ta hiểu nhau!

không biết nói gì ư? hãy đặt câu hỏi


Mong tin tốt lành!

Fususu – Nguyễn Chu Nam Phương
(Đã ký lên màn hình từ một bãi biển xinh đẹp, ngày )

Bạn cảm thấy sao?

5 / 5. Bình chọn: 23

Hãy là người đầu tiên

Share vui sẻ sướng...

Thật ư?

Thế giới cần những người như bạn!

Làm sao để bài viết này hay hơn?

Tái bút. Nếu thấy hay, hãy "tài trợ cảm hứng" cho Fususu tiếp tục sáng tạo bằng một thử thách nho nhỏ: Hãy Google từ khóa không biết nói gì hoặc không biết nói gì fususu, tìm bằng được Blog này, bấm vào đó quay lại đây để comment vị trí. Cảm ơn bạn lắm lắm!

201 thoughts on “Nói gì khi không biết nói gì? Đừng nói mà hãy…


Wow, đã có (201) Awesome Comments!  1. Em bị bố mẹ kêu là đồ “tự kỉ” vì rất, rất ít khi nói chuyện, thế nên là k có kinh nghiệm trò chuyện. Mà cứ nói chuyện là cứ hỏi mấy câu đóng rất gượng ép, còn bảo bắt đầu là ngại ngại k dám mở mồm, cảm ơn anh vì bài viết! You are such an amazing inspirational teller!

  2. làm thế nào để tự tin hơn vậy anh! em rất tự ti nhút nhát, mỗi khi e nói ra e cảm thấy những câu nói của e rất buồn cười chẳng mang ý nghĩa j cả. dàn dần như thế e ngày càng ít nói hơn, nhiều khi cảm tưởng mình bị trầm cảm. e có thể ngồi cả ngày để nghe ngta thao thao bất tuyệt trong khi mình cha nói gì mặc dù trong lòng rất muốn nói gì đó. e phải làm sao bay giờ ạ! a cho em một lời khuyên nhé!^^

    1. Có lẽ em nên bắt đầu bằng cách kết bạn với 1 ai đó, và nói chuyện với họ 1-1 trước. Đừng nói chuyện trong các đám đông lớn :)

    2. E cũg như thế..nói chuyện 1.1 cũg rất khó nói chuyện chỉ đc đôi 3 câu là e k biết nói gì k biết duy trì cuộc trò chuyện.nhiều khi nói chuyện mà toát cả mồ hôi rất tự ti

  3. Cảm ơn a về bài chia sẻ. E thấy rất hài hước, ngôn từ giản dị nhưng ý nghĩa.^^

  4. em đã học được rất nhiều điều từ Fususu, cảm ơn anh nhiều lắm

  5. Bài viết hay quá,mong anh sớm ra thêm nhiều bài viết bổ ích hơn nữa.Cảm ơn anh nhiều ạ! ^^


Leave a Reply

Your email address will not be published.