00:00 00:00
small_logo 127029 views
5
(23)

Nói gì khi không biết nói gì? Đừng nói mà hãy…...

Đã bao giờ bạn muốn nói gì đó, mà không biết nói gì chưa? Làm sao để biết nên nói gì khi không biết nói gì?

10s 00:00 / 00:00
x1
Lưu ý: Nên dùng trình duyệt Chrome. Để xem Fullscreen, hãy Play Clip 5 giây, chọn .

Thời học sinh, tôi rất thích một cô bé tên X. Nhưng vấn đề lớn nhất là Y, thằng bạn cùng lớp. Nó đẹp trai, học giỏi, lại chém gió hay. Tụi con gái vây quanh Y lúc nào cũng cười phớ lớ (trong đó có X mới đau). Nhưng cũng có lúc tôi may mắn được X bắt chuyện… và bạn biết cuộc trò chuyện diễn ra sao không?

“Này”, X hỏi. “Sao cậu ít nói thế?”
“Ờ..…” Tôi đáp.
“Cậu nói gì đi!!!” X năn nỉ.
“À…” Tôi gãi đầu, biết nói cái quái gì nhỉ… chả nhẽ khen bạn ấy xinh, ôi ngại quá đi mất. Tôi cảm giác từng tế bào trên cơ thể mình như cũng đang đỏ mặt trước ánh mắt ngây thơ của X.
“Thôi,” X nói. “Để lúc khác nói chuyện nhé.”
“Ờ…” Tôi đáp và thở phào. Nhưng trong lòng thầm ước một ngày nào đó mình sẽ như Y, có thể nói chuyện với bất cứ ai! (trong đó có X).

Chỉ có một điều mà tôi không biết sau đó, cái ‘lúc khác’ của X chẳng bao giờ xảy ra. Và sau này, nghe đâu X đã cưới Y, đẻ ra thằng bé Z kháu khỉnh. Họ sinh sống với nhau tới lúc đầu bạc răng long, còn Z thừa hưởng năng khiếu của bố nó và tiếp tục làm bao thế hệ như tôi phải ước mong.

Nếu bạn thấy câu chuyện trên có phần quen quen, thì thật là hạnh phúc… chúng ta hiểu nhau!

không biết nói gì ư? hãy đặt câu hỏi


Mong tin tốt lành!

Fususu – Nguyễn Chu Nam Phương
(Đã ký lên màn hình từ một bãi biển xinh đẹp, ngày )

Bạn cảm thấy sao?

5 / 5. Bình chọn: 23

Hãy là người đầu tiên

Share vui sẻ sướng...

Thật ư?

Thế giới cần những người như bạn!

Làm sao để bài viết này hay hơn?

Tái bút. Nếu thấy hay, hãy "tài trợ cảm hứng" cho Fususu tiếp tục sáng tạo bằng một thử thách nho nhỏ: Hãy Google từ khóa không biết nói gì hoặc không biết nói gì fususu, tìm bằng được Blog này, bấm vào đó quay lại đây để comment vị trí. Cảm ơn bạn lắm lắm!

201 thoughts on “Nói gì khi không biết nói gì? Đừng nói mà hãy…


Wow, đã có (201) Awesome Comments! 1. Anh ơi, bạn em có mai mối cho em vs một bạn nữ khác trường(bạn thân của con kia) nhưng em ko bt có chuyện gì để nói thì em nên nói chuyện j trước ạ

  1. Em nên hỏi cái bạn mai mối cho em ấy, em bạn kia thích cái gì thì mình hỏi về cái đó thôi ^^

 2. Rất buồn em là người giao tiếp rất kém những lúc đi uống rượu mấy với mấy anh em trong em không biết nói gì và em lại là trưởng họ nữa , em không biết phải làm sao nữa

  1. Có bao giờ em thử ghi âm lại những lời em đã nói, sau đó nghe lại chưa?

 3. Em thích bạn gái học chung lớp nhưng ko biết làm sao để mở đầu câu chuyện ạ

  1. Em phải chờ hoặc tự tạo ra 1 event gì đó nhé (một cái cớ để nói chuyện) hihi.

 4. Anh fususu ơi! Em rất ngại giao tiếp với m.n nên vì thế em có rất ít bạn! Gần đây e mới tham gia một CLB, khi m.n nói chuyện với nhau, e chỉ biết lắng nghe rồi cười, e không biết phải nói hoặc bắt chuyện với mọi người như thế nào! Khi một người nào đó bắt chuyện với e thì e rất hoang mang, không biết phải nói gì! Bản thân em lại rất ngại cởi mở khi có nhiều người! Mong anh cho e lời khuyên với đc ko ạ? Cứ tình hình này thì khả năng giáo tiếp của e sẽ ngày càng thụt lùi!

  1. Em tập thói quen đặt câu hỏi mở như anh nói, và cứ để họ nói nha hihi

 5. Em thích một cậu con trai trong 3namw và bây giờ bọn em học chung lớp , nhưng khoảng cách của tui em xa lắm .Em ko biết lam sao để nói chuyện với cậu ấy ạ


Leave a Reply

Your email address will not be published.