00:00 00:00
small_logo 130447 views
5
(23)

Nói gì khi không biết nói gì? Đừng nói mà hãy…...

Đã bao giờ bạn muốn nói gì đó, mà không biết nói gì chưa? Làm sao để biết nên nói gì khi không biết nói gì?

10s 00:00 / 00:00
x1
Lưu ý: Nên dùng trình duyệt Chrome. Để xem Fullscreen, hãy Play Clip 5 giây, chọn .

Thời học sinh, tôi rất thích một cô bé tên X. Nhưng vấn đề lớn nhất là Y, thằng bạn cùng lớp. Nó đẹp trai, học giỏi, lại chém gió hay. Tụi con gái vây quanh Y lúc nào cũng cười phớ lớ (trong đó có X mới đau). Nhưng cũng có lúc tôi may mắn được X bắt chuyện… và bạn biết cuộc trò chuyện diễn ra sao không?

“Này”, X hỏi. “Sao cậu ít nói thế?”
“Ờ..…” Tôi đáp.
“Cậu nói gì đi!!!” X năn nỉ.
“À…” Tôi gãi đầu, biết nói cái quái gì nhỉ… chả nhẽ khen bạn ấy xinh, ôi ngại quá đi mất. Tôi cảm giác từng tế bào trên cơ thể mình như cũng đang đỏ mặt trước ánh mắt ngây thơ của X.
“Thôi,” X nói. “Để lúc khác nói chuyện nhé.”
“Ờ…” Tôi đáp và thở phào. Nhưng trong lòng thầm ước một ngày nào đó mình sẽ như Y, có thể nói chuyện với bất cứ ai! (trong đó có X).

Chỉ có một điều mà tôi không biết sau đó, cái ‘lúc khác’ của X chẳng bao giờ xảy ra. Và sau này, nghe đâu X đã cưới Y, đẻ ra thằng bé Z kháu khỉnh. Họ sinh sống với nhau tới lúc đầu bạc răng long, còn Z thừa hưởng năng khiếu của bố nó và tiếp tục làm bao thế hệ như tôi phải ước mong.

Nếu bạn thấy câu chuyện trên có phần quen quen, thì thật là hạnh phúc… chúng ta hiểu nhau!

không biết nói gì ư? hãy đặt câu hỏi


Mong tin tốt lành!

Fususu – Nguyễn Chu Nam Phương
(Đã ký lên màn hình từ một bãi biển xinh đẹp, ngày )

Bạn cảm thấy sao?

5 / 5. Bình chọn: 23

Hãy là người đầu tiên

Share vui sẻ sướng...

Thật ư?

Thế giới cần những người như bạn!

Làm sao để bài viết này hay hơn?

Tái bút. Nếu thấy hay, hãy "tài trợ cảm hứng" cho Fususu tiếp tục sáng tạo bằng một thử thách nho nhỏ: Hãy Google từ khóa không biết nói gì hoặc không biết nói gì fususu, tìm bằng được Blog này, bấm vào đó quay lại đây để comment vị trí. Cảm ơn bạn lắm lắm!

201 thoughts on “Nói gì khi không biết nói gì? Đừng nói mà hãy…


Wow, đã có (201) Awesome Comments! 1. anh Fususu ơi, thí dụ có 1 nhóm bạn đang nói chuyện, mà chuyện đó em lại không rành lắm nên e không bik mình phải nói gì? làm sao để chơi với hay tham gia câu chuyện ấy cùng các bạn đó đây ạ?em cám ơn anh

  1. Em lắng nghe, rồi đặt câu hỏi mở liên quan tới nó thôi. Có gì mình không biết thì hỏi.

 2. Em với ngiu thường hay nhắn tin trên mess và cũng ít khi gặp nhau do đó hai người không có gì để nói với nhau làm cuộc nói chuyện ngày càng nhạt và ít dần. Như thế này thì phải làm sao ạ ? Mong ad giúp em với !!

 3. Thượng đế không thể để một cái tai ở đằng trước và hai cái mồm hai bên vì khi hôn nhau sẽ phân vân không biết chọn bên nào để hôn

 4. Cho e xin nhiều vd câu hỏi mở với tại em ít nói quá mà mỗi lần nói lại k biết bắt đầu từ đâu

  1. Trên blog có nút bấm vào đó để lại mail để tải nha bạn.

  2. Mình cần những ví dụ về câu hỏi mở và đóng.
   Admin có kinh nghiệm nhiều vậy cho mình xin nhé. Cảm ơn nhiều

 5. tôi nghĩ tôi đang bị trầm cảm vì ngay lúc này tôi cảm thấy tôi ít nc với người khác. cứ nói nc các bạn tôi lại nói móc tôi này nọ nhiều lắm nên tôi chỉ biết im lặng trong khi đó tôi lại là 1 lánh đạo vậy ai chỉ tôi cách tiếp xúc người khác không gây người khác khó chịu hoặc mang tôi ra làm trò đùa không. xin cảm ơn

  1. Cám ơn bạn đã chia sẻ nhé. Bản thân mình cũng là một người hướng nội ít nói nên hiểu cảm giác đó. Nếu ở trong hoàn cảnh của bạn, việc đầu tiên mình làm là tập cách bình tâm trước mọi lời nói của người khác (bạn tham khảo thêm kỹ thuật giữ tập trung và bình tâm tại fususu.com/matatru nhé). Khi tâm đã bình an rồi, mọi thứ sẽ sáng tỏ, ta sẽ biết mình cần phải làm gì ^^!

 6. Cách diễn đạt bài viết của FuSuSu rất lôi cuốn hấp dẫn!
  – thg 7/2018 –

 7. em bị sốc tâm lí từ nhỏ nên ngại nói chuyện,rất ít nói.người lạ sẽ hay hỏi:”sao ít nói thế” buồn cười là người quen thì lại nói như phun mưa ấy .gặp người là thì không cần quen không cần quen nhất định k quên.vậy nên vd như đi học thêm các kiểu.gặp bạn học mới và mình ở đó và người ta vẫn tám,rất cô đơn nhưng chẳng biết thế nào nữa


Leave a Reply

Your email address will not be published.