00:00 00:00
small_logo 54345 views
4.7
(24)

Nhớ số Pi hay chinh phục đỉnh Pi dài 512 số...

Đã nhiều người ao ước chinh phục Everest, hay Phanxipăng. Nhưng cũng có nhiều người lắc đầu lè lưỡi, “Chắc không dành cho mình.” Dù bạn thế nào, thì hôm nay bạn sẽ được biết tới một đỉnh núi thú vị. Bạn có thể “leo” nó ngay tại nhà và trải nghiệm cảm giác “Wow! Thật không thể tin nổi!” – Đó là nhớ số pi!

T12 - Pi Moutaint

Xin giới thiệu với bạn : đỉnh núi Pi. Hay còn gọi với tên khoa học là 512 số sau dấu phẩy của hằng số Pi nổi tiếng. Cách “leo” rất đơn giản: hãy thuộc lòng chúng theo đúng thứ tự, hãy nhớ số pi dài ngoằng đó. 

Có thể bạn có hai câu hỏi :

1) Tôi đang nói đùa? 

Ngày xưa, một người bạn của tôi nói họ thuộc được dãy dài ngoằng này, tôi cũng nghĩ họ đùa. Nhưng tôi há hốc mồm khi thấy họ đọc lại chính xác. Và giờ đây, bản thân tôi cũng đã làm được ^^! Nên đây là chuyện nghiêm túc.

2) Nhớ số Pi… hơi vô nghĩa đó để làm gì?

Xin phép hỏi ngược lại : “Dù biết khi leo lên núi, kiểu gì cũng phải leo xuống, sao người ta vẫn cứ muốn leo? Dù biết sống mãi thì cũng phải chết, sao người ta vẫn cứ muốn sống?”

FuSuSu 536 Vi Sao

Do vậy vấn đề không phải là khi tới đích bạn được gì, mà là những gì bạn đạt được trong hành trình đó. Với tôi, thì việc nhớ số pi với dãy 512 số trên, là một trải nghiệm thật tuyệt vời, khó mà diễn tả thành lời. Bên cạnh việc giúp cho bộ não thêm “khỏe”, nó còn giúp tôi thêm tin: “Mọi thứ đều có thể, vấn đề là phương pháp.” 

Từ hồi nhớ số pi với dãy 512 số trên, tôi thấy tốc độ ghi nhớ nói chung (không chỉ là với số), khả năng sáng tạo và xử lý vấn đề cũng tăng lên đáng sợ. Gần đây nhất, chỉ với tổng thời gian 29 giờ, tôi sáng tác 100 câu chuyện ngắn cho sách Numagician – Đánh thức họa sĩ sáng tạo trong bạn (vượt xa dự tính ban đầu là 1 tháng). Chưa kể, tác dụng phụ là tôi đã bắt đầu tính nhẩm được các phép toán bình phương (nhờ nhớ được từng bước tính trong đầu).

Thông tin thêm: Số Pi là một trong những số rất diệu kỳ, nghe nói kiểu gì bạn cũng sẽ tìm được ngày sinh của mình trong dãy dài vô tận đó đấy, ha ha…

10s 00:00 / 00:00
x1
Lưu ý: Nên dùng trình duyệt Chrome. Để xem Fullscreen, hãy Play Clip 5 giây, chọn .Mong tin tốt lành!

Fususu – Nguyễn Chu Nam Phương
(Đã ký lên màn hình từ một bãi biển xinh đẹp, ngày )

Bạn cảm thấy sao?

4.7 / 5. Bình chọn: 24

Hãy là người đầu tiên

Share vui sẻ sướng...

Thật ư?

Thế giới cần những người như bạn!

Làm sao để bài viết này hay hơn?

Tái bút. Nếu thấy hay, hãy "tài trợ cảm hứng" cho Fususu tiếp tục sáng tạo bằng một thử thách nho nhỏ: Hãy Google từ khóa nhớ số pi hoặc nhớ số pi fususu, tìm bằng được Blog này, bấm vào đó quay lại đây để comment vị trí. Cảm ơn bạn lắm lắm!

93 thoughts on “Nhớ số Pi hay chinh phục đỉnh Pi dài 512 số


Wow, đã có (93) Awesome Comments! 1. TKS rất nhiều, mình cũng đang rèn luyện trí nhớ, bài của bạn rất bổ ích cho công đồng

 2. Cứ tưởng có “cheat” rồi thì 512 số chir là chuyện nhỏ. Ai dè cũng phải căng não ra chứ chả đùa.
  Nếu mà dễ dàng thì nó chả phát triển dc thứ gì anh ạ.

  1. Đúng rồi em, mọi thứ đều có giá của nó ^^! Và cái giá này quá rẻ để phát triển siêu trí nhớ :D

 3. Chào anh fususu
  Anh gửi cho em bảng 1500 số pi được không ạ
  em tìm google nhưng không thấy ạ

 4. có đúng mỗi một khóa nhớ 1000 số pi và chia làm 10 chặng thế này thôi đúng không anh

  1. Khóa nhớ số Pi này anh cung cấp free để giúp mọi người tin vào khả năng của mình. Còn hiện tại anh đang lên kịch bản, và quay một khóa học về trí nhớ chi tiết giúp mọi người ứng dụng vào việc học một cách cụ thể hơn, chi tiết hơn cả sách Numagician, em chờ đón nhé.

 5. Theo em đọc báo thì các nhà vô địch trí nhớ luôn tạo không gian quen thuộc để đặt kiến thức vào đó, còn có người tự tạo những kiến trúc cung điện nhà cửa trong não, Anh có thể hướng dẫn phương phap tạo ko gian như vậy ko ạ? Và nó có thật sự cần thiết ko ạ?

  1. Bản chất không gian cũng là 1 dạng móc treo trí nhớ thôi. Với các móc treo là đồ vật, em có thể đọc bài này để biết cách làm nhé: https://fususu.com/cach-nho-bai-nhanh-nhat/ – Còn anh thì dùng móc treo là các con số, thì không bị giới hạn vào một địa điểm nào cả, vì các con số là vô tận mà ^^! Em đọc sách Numagician và áp dụng nhé -> https://fususu.com/susuapp/numademonew

 6. áp dụng câu chuyện thì nhớ nhanh và chính xác hơn nhưng đó là chuyện ngắn vậy chuyên dài thì sao 14159265

  1. Càng số dài thì càng phải dùng chuyện để nhớ nhé em. 14159265 –> Trên thuyền làm bằng tất có chú chuột răng cá mập v.v…. em tham khảo khóa fususu.com/1000pi anh chia sẻ cách nhớ & câu chuyện nhớ cả 1000 số Pi nhé.

 7. Cam on Fususu rat rat nhieu! Cac bai viet cua Fususu voi toi la rat tuyet! Toi can phai luyen tap de bo nao cua minh ko bi lao hoa theo thoi gian.


Leave a Reply

Your email address will not be published.