small_logo 25217 views
4.9
(9)

Ngữ pháp Tiếng Anh, cách học hiệu quả?...

Phong ba bão táp, không bằng ngữ pháp Việt Nam. Nói vậy thôi, chứ ngữ pháp tiếng Anh cũng không đơn giản. Blog này giúp bạn nắm được 3 mẹo học ngữ pháp tiếng Anh hiệu quả, kèm quà tặng là Series Clip các lỗi sai phổ biến do giáo viên bản xứ phân tích.
eat grammar

Có thể bạn nghĩ, “Tôi mất mười mấy năm học ngữ pháp tiếng Anh ở trường, thế mà vẫn ì ạch. Hơn nữa, nhiều nơi hiện nay khuyên đừng học ngữ pháp. Rốt cục phải làm sao?” Thật ra thì mỗi thứ đều có lợi ích riêng.

Nếu bạn học tiếng Anh với mục đích giao tiếp với Tây thì đúng là tập trung vào ngữ pháp sẽ là một cản trở. Vì cứ định nói một câu mà lại lo sai, thì sao tiến bộ nhanh được?

Nhưng nếu bạn muốn viết tốt, thì ngữ pháp tiếng Anh là điều bắt buộc. Nếu như có một kỹ năng tiếng Anh có thể đem lại nhiều lợi lạc nhất, thì tôi bình chọn cho kỹ năng viết. Vì sao ư?

 • Dù bạn giao tiếp giỏi tới mấy, nhà tuyển dụng thường sẽ yêu cầu bạn viết CV gửi họ.
 • Nếu bạn viết tốt, thì câu chữ trong ngôn ngữ nói cũng sẽ được cải thiện đáng kể.
 • Đi làm ở bất cứ đâu thì kỹ năng soạn thảo văn bản tốt luôn được đánh giá cao.
 • Viết sách tiếng Việt, có thể 100 triệu người sẽ biết, nhưng viết tiếng Anh thì…
 • Bất cứ kỳ thi tiếng Anh nào, đều có phần thi viết với tỉ trọng điểm khá cao.
 • Không phải lúc nào cũng được gặp Tây, nhưng cứ viết là tiếp xúc với ngoại ngữ.
 • Một lợi ích nào đó trong đầu bạn mà tôi chưa liệt kê…. lát nữa hãy comment nhé!

Tôi tin là chừng đó lý do cũng đủ để bạn thấy lợi ích của việc viết tiếng Anh nói chung cũng như nâng cao trình độ ngữ pháp tiếng Anh nói riêng rồi. Vấn đề làm sao để giỏi ngữ pháp tiếng Anh?Mong tin tốt lành!

Fususu – Nguyễn Chu Nam Phương
(Đã ký lên màn hình từ một bãi biển xinh đẹp, ngày )

Bạn cảm thấy sao?

4.9 / 5. Bình chọn: 9

Hãy là người đầu tiên

Share vui sẻ sướng...

Thật ư?

Thế giới cần những người như bạn!

Làm sao để bài viết này hay hơn?

Tái bút. Nếu thấy hay, hãy "tài trợ cảm hứng" cho Fususu tiếp tục sáng tạo bằng một thử thách nho nhỏ: Hãy Google từ khóa ngữ pháp tiếng anh hoặc ngữ pháp tiếng anh fususu, tìm bằng được Blog này, bấm vào đó quay lại đây để comment vị trí. Cảm ơn bạn lắm lắm!

99 thoughts on “Ngữ pháp Tiếng Anh, cách học hiệu quả?


Wow, đã có (99) Awesome Comments! 1. Anh đã dùng app Duolingo để học ngoại ngữ chưa ạ? Nếu rồi thì anh nhận xét thế nào về nó. Vì e đang địng sử dụng nhưng chưa biết chất lượng thế nào ạ.

  1. Ngày xưa anh có dùng trên web thôi, song lâu rồi cũng ko xài nữa, có thể họ update lên rồi. Thường web app nào giờ cũng có bản xài thử, em xài thử nếu thấy thích thì dùng tiếp.

 2. A ơi nhưng mà cái clip cấu trúc tiếng anh đấy chỉ có câu thui có công thức đậm to lên r nhưng mà ngươif ms học k bt công thức thì thuộc cái mẫu câu đấy mà k áp dụng dc tại k hiểu cấu trúc đó lj

 3. Anh Phương ơi, ở trường em được đánh giá là có khả năng nghe nói khá tốt nhưng ngữ pháp thì lại không chắc, không vững. Em đang học theo phương pháp của 1 gv trong trường đó là: học 1 lèo ngữ pháp rồi làm vài tờ phiếu bt theo nội dung đấy. Khi làm bài tập em thường xuyên phải dở lại để nhìn công thức, cấu trúc mà không thể tự nhớ (đôi khi chỉ nhớ mang máng). Em đang cảm thấy không ổn với phương pháp hiện tại của mình nhưng lại không biết phải thay đổi như thế nào? E chỉ sợ nếu tiếp tục học kiểu đó thì chẳng mấy mà e sẽ bị mất gốc :( Rất mong được nhận lời khuyên từ anh <3 E cảm ơn ạ!

  1. Em xem bí kíp học tiếng anh của anh nhé fususu.com/tieng-anh-du-kich

  1. Em mua bộ combo kèm đĩa là có luôn nhé, có thêm cả bộ thẻ fususu rất hay tặng kèm ebook thay thói quen đổi cuộc đời nữa :)

 4. anh ơi sao em k tham gia được vậy. em đã kiểm tra hết theo các lưu ý ở dưới r mà k thấy mail

  1. Anh thấy đã gửi mail cho e rồi mà ^^! em nhận được mail ouch #1 chưa?

 5. Làm thế nào để khi lên thuyết trình mà vẫn nhớ đc các đvăn trg bài ạ.
  E cũng đã thử chỉ nhớ các ý => chém nhưng lại quên cấu trúc >.<
  Rất cần giúp ạ.


Leave a Reply

Your email address will not be published.