small_logo 25217 views
4.9
(9)

Ngữ pháp Tiếng Anh, cách học hiệu quả?...

Phong ba bão táp, không bằng ngữ pháp Việt Nam. Nói vậy thôi, chứ ngữ pháp tiếng Anh cũng không đơn giản. Blog này giúp bạn nắm được 3 mẹo học ngữ pháp tiếng Anh hiệu quả, kèm quà tặng là Series Clip các lỗi sai phổ biến do giáo viên bản xứ phân tích.
eat grammar

Có thể bạn nghĩ, “Tôi mất mười mấy năm học ngữ pháp tiếng Anh ở trường, thế mà vẫn ì ạch. Hơn nữa, nhiều nơi hiện nay khuyên đừng học ngữ pháp. Rốt cục phải làm sao?” Thật ra thì mỗi thứ đều có lợi ích riêng.

Nếu bạn học tiếng Anh với mục đích giao tiếp với Tây thì đúng là tập trung vào ngữ pháp sẽ là một cản trở. Vì cứ định nói một câu mà lại lo sai, thì sao tiến bộ nhanh được?

Nhưng nếu bạn muốn viết tốt, thì ngữ pháp tiếng Anh là điều bắt buộc. Nếu như có một kỹ năng tiếng Anh có thể đem lại nhiều lợi lạc nhất, thì tôi bình chọn cho kỹ năng viết. Vì sao ư?

 • Dù bạn giao tiếp giỏi tới mấy, nhà tuyển dụng thường sẽ yêu cầu bạn viết CV gửi họ.
 • Nếu bạn viết tốt, thì câu chữ trong ngôn ngữ nói cũng sẽ được cải thiện đáng kể.
 • Đi làm ở bất cứ đâu thì kỹ năng soạn thảo văn bản tốt luôn được đánh giá cao.
 • Viết sách tiếng Việt, có thể 100 triệu người sẽ biết, nhưng viết tiếng Anh thì…
 • Bất cứ kỳ thi tiếng Anh nào, đều có phần thi viết với tỉ trọng điểm khá cao.
 • Không phải lúc nào cũng được gặp Tây, nhưng cứ viết là tiếp xúc với ngoại ngữ.
 • Một lợi ích nào đó trong đầu bạn mà tôi chưa liệt kê…. lát nữa hãy comment nhé!

Tôi tin là chừng đó lý do cũng đủ để bạn thấy lợi ích của việc viết tiếng Anh nói chung cũng như nâng cao trình độ ngữ pháp tiếng Anh nói riêng rồi. Vấn đề làm sao để giỏi ngữ pháp tiếng Anh?Mong tin tốt lành!

Fususu – Nguyễn Chu Nam Phương
(Đã ký lên màn hình từ một bãi biển xinh đẹp, ngày )

Bạn cảm thấy sao?

4.9 / 5. Bình chọn: 9

Hãy là người đầu tiên

Share vui sẻ sướng...

Thật ư?

Thế giới cần những người như bạn!

Làm sao để bài viết này hay hơn?

Tái bút. Nếu thấy hay, hãy "tài trợ cảm hứng" cho Fususu tiếp tục sáng tạo bằng một thử thách nho nhỏ: Hãy Google từ khóa ngữ pháp tiếng anh hoặc ngữ pháp tiếng anh fususu, tìm bằng được Blog này, bấm vào đó quay lại đây để comment vị trí. Cảm ơn bạn lắm lắm!

99 thoughts on “Ngữ pháp Tiếng Anh, cách học hiệu quả?


Wow, đã có (99) Awesome Comments! 1. anh ơi học 3000 từ tiếng anh thì với mỗi từ mới chỉ phải học mỗi từ đó hay học cả các từ loại như noun, adj, adv của nó nữa hả anh?

  1. Anh nghĩ chỉ cần từ đó thôi, vì adj adv thường có nguyên tắc hết rồi.

  1. Cái này chắc lỗi trang web, em contact họ xem ^^! Hoặc reset mật khẩu.

 2. Anh Susu ơi, em học cụm động từ mà thấy khó quá, học giới từ đằng sau mà cứ hay quên thôi, với lại học idioms thì cứ lấy ra ôn theo nguyên tắc ghi nhớ lặp lại (10p – 24h – 1 tuần – 1 tháng) là được hả anh . Anh chỉ cho em cách học được ko ạ, cảm ơn anh.

  1. Đúng rồi em. Em cứ đặt ra các câu hài hài tẹo, rồi ôn lại thường xuyên là là được :)

 3. Anh ơi , a chỉ cho e cách học 3000 từ tiếng anh nhanh nhất được ko ạ. Từ vựng của e khá ít, nên gặp khó khăn với bài nhiều từ mới. Cảm ơn a nhiều!!!

 4. vậy học những cái này thì có cần học các Thì ngữ pháp của tiếng anh không anh Fu ?

  1. Các thì ngữ pháp tiếng Anh là cơ bản rồi, em nên nắm vững ;)

 5. mình đang học học luyện phát âm cơ bản qua video thì có hiệu quả không ạ?

  1. Phát âm chuẩn sẽ giúp bạn nghe tốt. Nên luyện phát âm sẽ không thừa đâu. Còn hiệu quả hay không còn tùy vào giáo trình của bạn :)

 6. Anh Phương ơi, hiện tại em đang học giáo trình Effortless English của AJ.Hoge. Ông ấy khuyên mọi người nên học nghe trong vòng 6 tháng mà ko học ngữ pháp. Em hơi băn khoăn là nếu ko học ngữ pháp thì em sẽ gặp khó khăn khi làm bài thi vì nó có rất nhiều ngữ pháp. Anh có thể cho em lời khuyên ko ạ?

  1. Như anh đã nói, nó tùy vào mục đích. Cái AJ Hoge học để luyện nghe, nói và dùng trong giao tiếp sau này là chính. Còn để đi thi, tất nhiên em phải học ngữ pháp rồi! Nên anh nghĩ em hãy khéo léo kết hợp cả hai.


1 2 3 8

Leave a Reply

Your email address will not be published.