background fususu logo boat

Nghỉ Học Thì Làm Gì Là Tốt Nhất? Hãy Học Tiếp, Nhưng…...

small_logo 4120 views

Ngày còn bé, khi đi học tôi thích nhất là… được nghỉ học. Tuy nhiên, nhàn cư vi bất thiện, chán chơi game, chuyển qua xem phim, đọc truyện, mà… mãi chưa hết ngày. Đôi khi nghỉ nhiều quá lại sinh ra khó chịu, cơ thể ngày một rệu rạo, tâm trí ngày càng ù lỳ. Tôi tự hỏi, nghỉ học thì làm gì là tốt nhất? Để cho vừa thoải mái đầu óc, mà lại vừa tạo đà tốt nhất khi tôi quay trở lại đi học, đi làm?

Nhất là gần đây khi nhờ có Corona, mà nhiều học sinh được nghỉ học, có lẽ nhiều bạn cảm thấy sướng, song với kinh nghiệm “nghỉ học lâu năm” của tôi (thậm chí sau này tôi “nghỉ làm lâu năm” để đi du lịch), nếu như không làm chủ bản thân tốt, đó lại là một cái bẫy cực kỳ nguy hiểm. Nó sẽ tạo ra một dịch bệnh còn đáng sợ hơn cả virus Corona, đó là virus lười biếng, và anh em họ hàng với nó là trì hoãn.

Nghỉ học thì làm gì là tốt nhất bây giờ? Hãy học những điều mới mẻ!

Nghỉ học thì làm gì là tốt nhất? Câu trả lời là HỌC, nhưng…

Sau những ngày học căng thẳng, thì việc giải trí là lẽ thường tình, vậy tại sao trong Blog Fususu nói về việc nghỉ học thì làm gì, tôi lại khuyên bạn… học? Lý do rất đơn giản. Đây là lúc mà hầu hết mọi người sẽ xả hơi, mà không biết một điều rằng được NGHỈ là cơ hội tốt nhất để HỌC! Học những điều mới, gia tăng kỹ năng, giúp phát triển bản thân, tạo đà đột phá khi bạn quay trở lại đi học, đi làm.

Tất nhiên lúc này, học gì mới là vấn đề. Nếu bạn tiếp tục học những thứ ở trường, cũng tốt thôi, song có thể sẽ gây ra căng thẳng. Song nếu như bạn học những điều mà trường học không dạy, để có không chỉ đạt kết quả tốt hơn ở trường, mà còn có ích cho bạn sau này khi ra trường, thì bộ não sẽ rất hứng thú, và bạn sẽ thấy việc học trong lúc nghỉ tràn đầy cảm hứng.

làm gì khi nghỉ học dài ngày?

Nghỉ học thì làm gì là tốt nhất? Hãy tranh thủ HỌC các kỹ năng mới!

Sự thật là bạn đang ở một thời đại cạnh tranh khủng khiếp. Hãy tưởng tượng tới lúc bạn ra trường, có hàng triệu người cũng ra trường giống bạn, họ cũng được học những điều tương tự như bạn, vậy nếu như bạn không trang bị cho mình những kỹ năng để tạo nên sự khác biệt, thì chắc chắn một điều: Bạn sẽ thất nghiệp, hoặc phải làm những công việc vất vả, với mức thu nhập không như mong muốn.

Khi nghỉ học thì làm gì? Sao không tranh thủ lúc hầu hết mọi người xả hơi, bạn học thêm các kỹ năng mới giúp bạn “nâng cấp bộ não”, giúp bạn giải quyết vấn đề nhanh hơn, giúp bạn ghi nhớ bài nhanh hơn, giúp bạn tự học hiệu quả hơn. Nếu làm như vậy thì lúc vào năm học, bạn có thể “học như đi dạo, điểm cao bá đạo”, bạn có thể vừa học vừa chơi, chứ không phải đợi tới kỳ nghỉ mới chơi!

khi nghỉ làm gì là tốt nhất

Nghỉ học thì làm gì là tốt nhất? Hãy tranh thủ HỌC cách ghi nhớ nhanh!

Hồi còn đi học, công việc chủ yếu của tôi là… học thuộc lòng, và tôi chỉ có một cách học duy nhất là đọc lẩm bà lẩm bẩm cho tới khi có cảm giác thuộc (còn thuộc thật hay không thì đi thi mới biết). Tôi không hề biết rằng có những phương pháp ghi nhớ siêu tốc giúp tiết kiệm gấp đôi, thậm chí gấp ba thời gian, mà việc nhớ bài còn nhanh hơn, thú vị hơn rất nhiều.

Tức là bình thường bài có 10 ý chính, tôi mất 3-5 phút cho một ý, tương đương khoảng 45 phút. Thì nếu áp dụng phương pháp móc treo trí nhớ tại đây, bạn chỉ cần 1-2 phút cho một ý, tương đương 10-15 phút là xong. Có thể ban đầu chưa quen thì sẽ khó khăn một chút, nhưng bộ não rất tuyệt vời, nếu bạn kiên trì áp dụng khoảng 1-2 tuần, nó sẽ quen dần, và bạn sẽ phải ngạc nhiên với chính mình!

làm gì khi nghỉ là tốt nhất, hãy luyện não

Nghỉ học thì làm gì là tốt nhất? Hãy tranh thủ HỌC cách tính nhẩm nhanh!

Nếu như khả năng ghi nhớ tốt giúp bạn giỏi tất cả các môn nhiều kiến thức, yêu cầu học thuộc là chủ yếu, thì các môn đỏi hỏi suy luận logic, phân tích, giải quyết vấn đề như toán, lý, hóa thì sao? Tất nhiên là khi bạn làm nhiều dạng bài, luyện thành phản xạ theo chiến thuật tại đây, bạn có thể xử lý chúng. Tuy nhiên, còn một cách rèn luyện gián tiếp, không chỉ giúp bạn giỏi các môn tự nhiên, mà còn có ích về sau.

Một bộ não có thể bình phương nhẩm phép toán 98 x 98 cho ra kết quả trong đầu chỉ 2 giây, chắc chắn sẽ xử lý vấn đề rất khác so với một bộ não chỉ biết cầm máy tính lên và bấm. Đó là lý do tôi có viết và biên soạn hẳn một ebook giúp bạn luyện tính nhẩm nhanh, bạn bè sẽ không chỉ tròn mắt ngạc nhiên, mà bộ não của bạn sẽ còn được “nâng cấp” lên một level hoàn toàn khác.

secure logo
Thông tin của bạn được bảo mật, và bạn có thể dừng nhận mail bất cứ lúc nào bạn muốn.


Nhận Qua Messenger
khi nghỉ học thì làm gì

Nghỉ học thì làm gì là tốt nhất? Hãy tranh thủ HỌC phương pháp học hiệu quả.

Với khả năng ghi nhớ, tính nhẩm nhanh, rất nhiều độc giả của Fususu thấy rằng các môn học ở phổ thông chỉ là chuyện nhỏ. Song càng học lên cao, khi đối mặt với những môn “trâu bò” hơn ở đại học, thì cũng cần phải có chiến thuật. Đó là lý do một đấu sĩ bò tót, dù có khỏe tới mấy, cũng không thể đấu trực tiếp lại con bò, mà anh ta phải học các chiến thuật dẫn dụ nó.

Người khôn ngoan thay vì cắm đầu vào làm, họ sẽ tìm hiểu xem có những cách làm nào hiệu quả trước, rồi mới bắt tay vào làm. Đó là lý do bạn cần phương pháp học hiệu quả. Với các môn có lượng kiến thức đồ sộ và phức tạp, nếu bạn không biết vẽ sơ đồ tư duy hiệu quả cho môn học đó, cũng như có chiến thuật tốt để xử lý các môn trên đại học, bạn sẽ rất dễ bị lạc trong một rừng khái niệm.

khi nghỉ thì làm gì là tốt nhất

Nghỉ học thì làm gì là tốt nhất? Hãy tranh thủ HỌC cách sử dụng công nghệ thông minh.

Trong khi bạn đang lướt Facebook, rất nhiều người dùng nó để chia sẻ thông tin hữu ích, thậm chí mang lại cho họ thu nhập? Trong khi bạn đang chơi game trên máy tính, rất nhiều người sử dụng máy tính để tạo dựng cơ nghiệp Online và trở thành triệu phú? Thứ gì cũng có hai mặt của nó, quan trọng là bạn biết vận dụng mặt nào mà thôi. Vậy tại sao không học cách sử dụng công nghệ thông minh?

Có một kỹ năng tối quan trọng trong thời đại này, là kỹ năng quản lý thời gian, liệu bạn đã biết cách sử dụng Google Calendar chưa? Một kỹ năng khác rất hữu ích cho công việc sau này của bạn là đánh máy, hiện tốc độ đánh máy của bạn thế nào? Hãy xem người ta đang làm gì với công nghệ, và học cách sử dụng nó một cách thông minh, để không chỉ gia tăng kỹ năng, mà còn có thể tạo ra cả gia tài sau này.

làm gì khi nghỉ là tốt nhất, hãy học ngoại ngữ

Nghỉ học thì làm gì là tốt nhất? Hãy tranh thủ HỌC thêm ngoại ngữ khác.

Tiếng Anh đang ngày càng phổ biến, và chắc chắn tới một lúc nào đó nó sẽ bão hòa. Tôi đã thấy điều này khi qua Malaysia, không hề thấy bóng dáng một trung tâm tiếng Anh nào. Một người bản xứ tôi quen nói rằng, “Ở đây, 95% dân số đều nói được tiếng Anh”, bản thân anh ta nói được 4 thứ tiếng: Tiếng Malay, tiếng Anh, tiếng Trung (2 loại), và đó là chuyện không hiếm.

Nghỉ học thì làm gì ư? Nếu như bạn đang chỉ học tiếng Anh mà đã thấy chật vật, thì hãy tìm cách tự học hiệu quả hơn, và dùng nó để chinh phục thêm ít nhất một ngoại ngữ khác. Vào thời điểm bạn ra trường, vài năm nữa, tiếng Anh có thể sẽ phủ sóng toàn quốc, và trở thành một yêu cầu bắt buộc khi đi làm việc ở bất cứ đâu. Việc biết thêm ngoại ngữ khác sẽ giúp bạn có thêm lợi thế!

Theo bạn nghỉ học thì làm gì là tốt nhất? Hãy comment nhé!

HÒM KHO BÁU

!!!


Bạn có thể chờ quà tự mở, hoặc share và tag#fususu để xem. Chia sẻ là chìa khóa thành công!

MỞ KHÓA NGAY

Lưu ý: Để đảm bảo mở khóa thành công, tốt nhất hãy sử dụng trình duyệt, bấm vào nút trên để Share bạn nhé!

fususu, thay đổi bản thân, cải thiện trí nhớ, cách học tiếng anh hiệu quả, câu nói hay, châm ngôn hay, mẹo hay, phát triển bản thân

Nói chung, học hành, làm việc, ra quyết định… dù làm gì bạn cũng phải dùng tới não. Thượng đế ban cho bạn, cho tôi, cho mỗi người bộ não thiên tài với 100 tỷ nơ-ron thần kinh, chỉ tiếc là ngài quên gửi hướng dẫn sử dụng mà thôi. Chỉ cần phát huy thêm 2% thôi, 2 tỷ nơ-ron sẽ được kích hoạt tạo ra hàng tỉ tỉ liên kết mới, bạn sẽ thành công gấp đôi trong mọi lĩnh vực!

tại sao trì hoãn - do thiếu hiểu biết về não bộ

Nếu một người trí nhớ “cá vàng” như tôi có thể nhớ dãy Pi dài 1000 số, từ tốt nghiệp tiểu học trung bình vì 4 điểm Văn cho tới 28/30 thi đại học, và xuất bản tới tận 6 cuốn sách, trong đó có 3 cuốn từng lọt top sách bán chạy Tiki với hàng trăm Review 5 sao, thì không có gì là bạn không thể!

Hầu hết mọi người đều giải quyết vấn đề với một bộ não chưa được rèn luyện (và tự hỏi tại sao mình lại gặp khó khăn). Khi bạn sẵn sàng hơn, thành công sẽ tới dễ dàng hơn. Tất cả những gì bạn cần chỉ là chìa khóa để giải phóng sức mạnh não bộ vốn có, hãy đọc hành trình khám phá Numagician và sẵn sàng để đánh thức phù thủy trí nhớ trong bạn!

Mong tin tốt lành!

Fususu mới cập nhật ngày 12/02. Nếu thấy hay, hãy share vui sẻ sướng bạn nhé!


Note. Nếu thấy hay, hãy "tài trợ cảm hứng" cho Fususu tiếp tục sáng tạo bằng một thử thách nho nhỏ: Hãy Google từ khóa nghỉ học thì làm gì fususu, tìm bằng được Blog này, bấm vào đó quay lại đây để comment vị trí. Cảm ơn bạn lắm lắm!

Wow, đã có (9) Awesome Comments!Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

 1. avatar hiển

  đã đọc

 2. avatar Hoàng hà

  Tính giúp mình nhẩm trừ 4230 – 2570.

 3. avatar Thiện Linh

  Em thấy nghỉ học thì tốt nhất là học tính nhẩm và đạp xe đạp là tốt nhất. Vừa giúp thăng cấp bộ não, vừa giúp đôi chân thon gọn, đi học tự tin hơn hahaha

 4. avatar Mai Anh

  Em sẽ áp dụng và rèn luyện luôn: Làm Phao Câu, Chinh phục đỉnh pi, Tính nhẩm và luyện bảng IPA. Cảm ơn anh đã gợi ý nhiều ý tưởng thật tuyệt vời ‘^’)

 5. avatar Hung

  (10+2x)|x^2
  (Kết hợp với y=10+x)
  =10+x+x|x^2
  Tại sao và vì sao lại vậy ?

 6. avatar Đăng

  Theo em nghỉ học thì nên tăng cường luyện tập thể dục thể thao nhiều hơn để tăng cường sức khỏe, đối phó với virus corona :))

Share
Bài Tiếp Theo (15)
X

BÁNH XE MAY MẮN!

Thử vận may của bạn để nhận quà trị giá tới 1.000.000đ. Đơn giản là điền thông tin và bắt đầu quay!

Lưu ý: Quà sẽ được gửi vào mail, bạn hãy điền mail chính xác bạn nhé.

Sinh nhật của bạn để nhận thêm quà vào ngày đặc biệt ấy (chú ý nhập theo dạng 15/08/1989).

BẮT ĐẦU QUAY
Khi bấm quay, là bạn đã đồng ý với các điều khoản Fususu. Thông tin của bạn được bảo mật, và bạn có thể dừng nhận mail từ Fususu bất cứ lúc nào.