small_logo 24316 views
4.9
(16)

Mất gốc tiếng Anh? Đừng lo, vì bạn… vẫn còn rễ!...

Bạn bị mất gốc tiếng Anh? Tôi có tin vui và tin buồn cho bạn. Tin buồn là tôi sẽ không giúp bạn đâu, gốc cây nhà ai thì nhà đó phải chăm chứ!! Đùa đấy, thực ra trên đời này nếu một người chắc chắn giúp được bạn giỏi tiếng Anh hơn, thì đó chỉ có thể là chính bạn mà thôi. Thế còn tin vui thì sao?

Tin vui là dù mất gốc tiếng Anh tới đâu đi nữa, thì bạn… vẫn còn rễ! Mười mấy năm học tiếng Anh cho dù có không dùng được, thì những thứ bạn học vẫn đang ngủ yên đâu đó trong não bộ, bạn chỉ cần học cách đánh thức nó dậy mà thôi. Blog Fususu lần này sẽ bật mí cho bạn cách trị mất gốc… tận rễ, cho dù cuộc sống có bộn bề đến mấy.

cách xoá mù tiếng anh hiệu quả

Mất gốc tiếng anh chính xác là gì?

Nếu để ý, bạn sẽ thấy rằng Mất gốc tiếng Anh bao gồm có hai phần: Mất gốctiếng Anh.

Mất gốc đơn giản là quên mất nguồn gốc. Khi nói ai đó “mất gốc” thường có ý là họ đã thay đổi quá nhiều so với ban đầu, nên không ai nhận ra. Chẳng hạn một người Lào “mất gốc” khi ở Anh, có thể do nói tiếng Anh quá giỏi… nên không ai nghĩ họ là người Lào.

Theo đó, có thể hiểu đơn giản một người “mất gốc tiếng Anh” là một người nói quá giỏi một thứ tiếng nào đó (tiếng Việt chẳng hạn), giỏi tới mức giờ đây khi họ mở mồm ra nói tiếng Anh thì chỉ có một người hiểu, là chính họ. Hoặc ngược lại, họ cũng chẳng hiểu gì khi nghe người khác nói tiếng Anh.

dấu hiệu của mất gốc tiếng Anh là gì?

Có nên lo lắng khi mất gốc tiếng Anh?

Khi mất gốc tiếng Anh, người ta lo đủ thứ. Làm sao học cấp tốc tiếng Anh? Làm sao đủ điểm điều kiện cho bài thi tới? Làm sao xin được việc tốt khi mất gốc tiếng Anh? Người ta đặt rất nhiều câu hỏi “Làm sao” và đi giải quyết phần ngọn, trong khi đó vấn đề ở gốc rễ vẫn còn, và cần giải quyết bằng câu hỏi “Tại sao”.

Tại sao mình mất gốc tiếng Anh? Tại sao mình nghe tiếng Anh không được? Tại sao mình nói không ai hiểu? Tại sao mình ngại đọc tiếng Anh? Tại sao mình sợ viết tiếng Anh?Mong tin tốt lành!

Fususu – Nguyễn Chu Nam Phương
(Đã ký lên màn hình từ một bãi biển xinh đẹp, ngày )

Bạn cảm thấy sao?

4.9 / 5. Bình chọn: 16

Hãy là người đầu tiên

Share vui sẻ sướng...

Thật ư?

Thế giới cần những người như bạn!

Làm sao để bài viết này hay hơn?

Tái bút. Nếu thấy hay, hãy "tài trợ cảm hứng" cho Fususu tiếp tục sáng tạo bằng một thử thách nho nhỏ: Hãy Google từ khóa mất gốc tiếng anh hoặc mất gốc tiếng anh fususu, tìm bằng được Blog này, bấm vào đó quay lại đây để comment vị trí. Cảm ơn bạn lắm lắm!

31 thoughts on “Mất gốc tiếng Anh? Đừng lo, vì bạn… vẫn còn rễ!


Wow, đã có (31) Awesome Comments! 1. Cảm ơn vì đã bỏ time ra để trả lời câu hỏi cho e này
  Chúc a 1 ngày may mắn đến vs a
  #lucky

 2. Em năm nay lớp 10 nhưng môn Tiếng Anh là em hại nhất .Em nói chung giờ không có gốc Tiếng Anh mà muốn học thì phải làm sao ạ???

 3. Năm nay em lên lớp 7, em chưa xác định được mình có bị mất gốc hay không ? Em có ý định sẽ học tiếng Anh để thi Ielts và không đi học thêm tiếng Anh của các thầy cô trên trường, không biết như thế có tốt không ? Em dự định tháng 12 sẽ học khóa dạy phát âm để có nền móng sau đó mới tự học. Mr.Susu có thể giúp em về vấn đề này được không ạ ?

 4. Năm nay lên lớp 9 nhưng em bị mất gốc tiếng Anh có cách nào để lấy lại không ạ

  1. Em tìm đọc sách 21 cách học tiếng Anh du kích Fususu nhé!

  1. Sách 21 cách học tiếng Anh du kích chỉ hết bạn nhé. Đủ các kĩ năng nghe, nói, đọc, viết và,,, thi cử.

  2. Em chào anh Mr. Susu ạ. Năm nay em học lớp 10 rồi mà trình độ tiếng anh của em kém lắm ạ, em hầu hư không biết gì về tiếng anh luôn. Mong anh có cách nào giúp em cách lấy lại gốc tiếng anh với ạ, em cảm ơn anh nhiều lắm luôn ạ

 5. E học lớp 11 trình độ e học ngu đến xuất sắc. E không biết làm cách nào để lên nổi 1 tý nữa

 6. Anh su su ơi, anh có thể chỉ e phương pháp học tiếng Anh cho người không biết gì về tiếng Anh mặc dù e đã là học sinh lớp 7

  1. Em mua sách theo link Fususu.com/tshop sách 21 cách học tiếng anh du kích


Leave a Reply

Your email address will not be published.