cách luyện nghe tiếng Anh hiệu quả khi ngủ
00:00 00:00
small_logo 20132 views
4.6
(9)

Cách luyện nghe tiếng Anh hiệu quả khi ngủ liệu có thật?...

Giấc ngủ chiếm 1/3 cuộc đời, nếu không tận dụng nó thì thật lãng phí. Vì thế mà nếu Google luyện nghe tiếng Anh khi ngủ, bạn sẽ phải ngạc nhiên khi thấy số lượng kết quả tìm kiếm đấy. Song cách luyện nghe tiếng Anh hiệu quả khi ngủ này thực hư thế nào, và làm sao gặt hái lợi ích tối đa?

Blog này không chỉ giúp bạn giải đáp bản chất của việc học tiếng Anh qua giấc ngủ, cách áp dụng tối ưu ra sao, mà còn kèm quà là tổng hợp rất nhiều Clip và Audio giúp bạn áp dụng cách luyện nghe tiếng Anh hiệu quả khi ngủ. Đầu tiên là một tin vui cho bạn!

cách luyện nghe tiếng Anh hiệu quả khi ngủ

Tin vui! Tin vui! Tin vui! Nghiên cứu khoa học đã kết luận: Việc học ngoại ngữ trong khi ngủ mang lại hiệu quả, là có thật.

Thật ra việc học trong khi ngủ, hay còn gọi là Hypnopedia không hề mới, một nghiên cứu năm 1965 đã chỉ ra rằng việc này hoàn toàn khả thi. Ngày nay, việc bộ não làm việc trong khi ngủ để sắp xếp thông tin cũng đã được khẳng định. Bằng chứng rõ ràng nhất là một nghiên cứu của Thụy Sĩ.

Nhà tâm sinh lý học Björn Rasch đã thực hiện thí nghiệm trên 60 sinh viên người Đức, được chia làm hai nhóm. Cả hai nhóm đều được yêu cầu học thuộc một danh sách từ mới chưa hề gặp trước đây. Nhưng một nhóm thì học bằng cách nghe trong khi ngủ, nhóm còn lại thức để học theo cách thông thường.

4 tiếng sau, các nhà khoa học tiến hành kiểm tra. Họ đã ngạc nhiên khi phát hiện thấy nhóm sinh viên nghe trong khi ngủ, có kết quả ghi nhớ tốt hơn nhóm học theo cách bình thường. Hay thật, có nghĩa là nếu bạn ghi âm lại bài giảng thầy cô, và nghe lại trong lúc ngủ, sẽ hiệu quả hơn là thức trắng đêm học thuộc? Thực tế thì sao?

Thực tế về việc áp dụng cách học khi ngủ nói chung, và cách luyện nghe tiếng Anh hiệu quả trong khi ngủ nói riêng?

Cá nhân tôi hồi thi tốt nghiệp cấp 3, khi học lịch sử buồn ngủ quá, tôi tự hỏi liệu có thể… học trong khi ngủ? Thế là tôi ghi âm lại một số ngày tháng lịch sử khó nhớ, sau đó dùng chúng để ru ngủ. Và kết quả 8 điểm môn Lịch Sử khi tốt nghiệp, tuy không cao, nhưng cũng thực sự đáng khích lệ, khiến tôi tin phần nào vào sự hiệu quả của phương pháp này.Mong tin tốt lành!

Fususu – Nguyễn Chu Nam Phương
(Đã ký lên màn hình từ một bãi biển xinh đẹp, ngày )

Bạn cảm thấy sao?

4.6 / 5. Bình chọn: 9

Hãy là người đầu tiên

Share vui sẻ sướng...

Thật ư?

Thế giới cần những người như bạn!

Làm sao để bài viết này hay hơn?

Tái bút. Nếu thấy hay, hãy "tài trợ cảm hứng" cho Fususu tiếp tục sáng tạo bằng một thử thách nho nhỏ: Hãy Google từ khóa Cách luyện nghe tiếng Anh hiệu quả khi ngủ hoặc Cách luyện nghe tiếng Anh hiệu quả khi ngủ fususu, tìm bằng được Blog này, bấm vào đó quay lại đây để comment vị trí. Cảm ơn bạn lắm lắm!

10 thoughts on “Cách luyện nghe tiếng Anh hiệu quả khi ngủ liệu có thật?


Wow, đã có (10) Awesome Comments! 1. cho mình hỏi. Khi mình vào để tải phụ đề tự động trên Youtube về máy thì thấy thường chỉ được một đoạn đầu thôi, các doạn sau không thấy, mình phải làm thế nào để có cả bản full phụ đề của clip đó ak

  1. Có 1 số trang cho phép download full sub đấy, ad từng dùng cái downsub.com

 2. Cho em hỏi ạ
  Audio ru ngủ song ngữ ở đâu vậy anh?
  Em cảm ơn ạ :)))

 3. Anh ơi, hầu hết audio này đều k có transcript, vậy làm sao để hiểu rõ nội dung, ý nghĩa của audio trước khi áp dụng đưa vào giấc ngủ ạ ^^

  1. Có transcript tự động youtube đó em. Em nên nghe 1 lần trước khi ngủ, cố gắng hiểu. Coi như 1 bài tập luyện nghe, có thể tương lai khi có thời gian, anh sẽ làm transcript nha. Hoặc em search google các dịch vụ “transcribe” nhé, có một số nơi miễn phí đấy :D


Leave a Reply

Your email address will not be published.