small_logo 24316 views
4.9
(16)

Mất gốc tiếng Anh? Đừng lo, vì bạn… vẫn còn rễ!...

Bạn bị mất gốc tiếng Anh? Tôi có tin vui và tin buồn cho bạn. Tin buồn là tôi sẽ không giúp bạn đâu, gốc cây nhà ai thì nhà đó phải chăm chứ!! Đùa đấy, thực ra trên đời này nếu một người chắc chắn giúp được bạn giỏi tiếng Anh hơn, thì đó chỉ có thể là chính bạn mà thôi. Thế còn tin vui thì sao?

Tin vui là dù mất gốc tiếng Anh tới đâu đi nữa, thì bạn… vẫn còn rễ! Mười mấy năm học tiếng Anh cho dù có không dùng được, thì những thứ bạn học vẫn đang ngủ yên đâu đó trong não bộ, bạn chỉ cần học cách đánh thức nó dậy mà thôi. Blog Fususu lần này sẽ bật mí cho bạn cách trị mất gốc… tận rễ, cho dù cuộc sống có bộn bề đến mấy.

cách xoá mù tiếng anh hiệu quả

Mất gốc tiếng anh chính xác là gì?

Nếu để ý, bạn sẽ thấy rằng Mất gốc tiếng Anh bao gồm có hai phần: Mất gốctiếng Anh.

Mất gốc đơn giản là quên mất nguồn gốc. Khi nói ai đó “mất gốc” thường có ý là họ đã thay đổi quá nhiều so với ban đầu, nên không ai nhận ra. Chẳng hạn một người Lào “mất gốc” khi ở Anh, có thể do nói tiếng Anh quá giỏi… nên không ai nghĩ họ là người Lào.

Theo đó, có thể hiểu đơn giản một người “mất gốc tiếng Anh” là một người nói quá giỏi một thứ tiếng nào đó (tiếng Việt chẳng hạn), giỏi tới mức giờ đây khi họ mở mồm ra nói tiếng Anh thì chỉ có một người hiểu, là chính họ. Hoặc ngược lại, họ cũng chẳng hiểu gì khi nghe người khác nói tiếng Anh.

dấu hiệu của mất gốc tiếng Anh là gì?

Có nên lo lắng khi mất gốc tiếng Anh?

Khi mất gốc tiếng Anh, người ta lo đủ thứ. Làm sao học cấp tốc tiếng Anh? Làm sao đủ điểm điều kiện cho bài thi tới? Làm sao xin được việc tốt khi mất gốc tiếng Anh? Người ta đặt rất nhiều câu hỏi “Làm sao” và đi giải quyết phần ngọn, trong khi đó vấn đề ở gốc rễ vẫn còn, và cần giải quyết bằng câu hỏi “Tại sao”.

Tại sao mình mất gốc tiếng Anh? Tại sao mình nghe tiếng Anh không được? Tại sao mình nói không ai hiểu? Tại sao mình ngại đọc tiếng Anh? Tại sao mình sợ viết tiếng Anh?Mong tin tốt lành!

Fususu – Nguyễn Chu Nam Phương
(Đã ký lên màn hình từ một bãi biển xinh đẹp, ngày )

Bạn cảm thấy sao?

4.9 / 5. Bình chọn: 16

Hãy là người đầu tiên

Share vui sẻ sướng...

Thật ư?

Thế giới cần những người như bạn!

Làm sao để bài viết này hay hơn?

Tái bút. Nếu thấy hay, hãy "tài trợ cảm hứng" cho Fususu tiếp tục sáng tạo bằng một thử thách nho nhỏ: Hãy Google từ khóa mất gốc tiếng anh hoặc mất gốc tiếng anh fususu, tìm bằng được Blog này, bấm vào đó quay lại đây để comment vị trí. Cảm ơn bạn lắm lắm!

31 thoughts on “Mất gốc tiếng Anh? Đừng lo, vì bạn… vẫn còn rễ!


Wow, đã có (31) Awesome Comments! 1. Anh ơi em sắp sửa thi cấp 3 rồi nhưng mà tiếng anh của em kém quá ㅠㅠ Anh có phương pháp nào cấp tốc từ h k ạ :((?

  1. cấp tốc thì chỉ có luyên thi thôi em. luyện giải đề với giáo viên dạy em. Anh tin em sẽ làm dủ điểm qua ^^ Còn lại nhớ học để sau này còn dùng khi đi làm em nhé, công việc và khách hàng không cấp tốc khi cần được đâu em.

 2. Anh SuSu ơi em sắp vào lớp 9, anh có thể làm phương pháp và định hướng học tập cho học sinh lớp 9 đc ko ạ?

  1. Ý em định hướng học tập là sao. Em đang gặp những khó khăn cụ thể là gì?

  2. E nhận thức đc lớp 9 là một bước đệm hết sức quan trọng nhưng chưa xác định được phương pháp học tập như thế nào cho hiệu quả, hay chưa xác định được lâu dài mk sẽ làm gì và như thế nào ý, nhiều khi còn mất tập trung và động lực…

 3. Em đã mua combo Luyện trí nhớ trên tiki vậy để kích hoạt app di động thì thế nào vậy ạ?

 4. Tuy ngữ pháp của em khá ổn, nhưng trình độ giao tiếp không có. Bây giờ làm thế nào để cải thiện kĩ năng nói đây ạ?

  1. Em tham gia 1 clb tiếng Anh nhé :) hoặc áp dụng các chiến thuật trong phần nói ở sách 21 cách học tiếng Anh du kích nha.

 5. Cảm ơn Susu , công việc tôi làm không có tiếng anh,nơi tôi ở cũng không dùng tiếng anh, và cũng không có người bản xứ để giao tiếp tiếng anh, chỉ có giáo viên dạy tiếng anh thôi.tôi học tiếng anh vì đó là sở thích, học tiếng anh là học cả kỹ năng giao tiếp của họ.Rất thú vị.Cảm ơn bạn rất nhiều.

 6. A phương cho e hỏi , khi mik downloald ebook free thì hình như cái đó chỉ là một phần của cuốn sách thôi đúng không ạ !! , Vậy khi mik mua sách giấy trên tiki.vn là bản full toàn bộ luôn đúng không ạ. mong a rep cmt của em !!

  1. Đúng rồi em, free là một phần của sách để đọc thử, em có thể mua sách giấy full trên tiki tại fususu.com/susu-shop hoặc mua ebook (download bản full) tại fususu.com/eshop nhé :D


1 2 3

Leave a Reply

Your email address will not be published.