Lời khen tặng khiến ai cũng “thăng” (hoa)

Một nụ cười bằng mười thang thuốc bổ, song làm sao để có thuốc miễn phí để uống hàng ngày? Một mẩu chuyện trên báo có thể khiến bạn há miệng cười to, nhưng thường bạn sẽ quên nó nhanh chóng. Còn một lời khen có thể khiến ai đó cười mỉm, nhưng trái tim họ sẽ nhớ mãi mãi. 6 lời khen sau tuy đơn giản, nhưng lại là thành phần không thể thiếu của những viên thuốc bổ chất lượng, giúp bạn tạo tạo ấn tượng với mọi người!

Lời khen: “Bạn rất biết lắng nghe.”

Trong một xã hội mà ai cũng cặp bồ với một cái Smartphone, thì “biết lắng nghe” đã trở thành một phẩm chất “hiếm có khó tìm”. Khi bạn nói với ai đó rằng họ thật biết cách lắng nghe, bạn không những ghi nhận sự có mặt của họ, mà còn tặng cho họ một danh hiệu tuyệt vời.

Song hãy khen đúng lúc, và đúng người nhé, không phải bất cứ ai ngồi yên không nói gì… là biết lắng nghe đâu. Người biết lắng nghe thường biết đặt những câu hỏi mở và khơi gợi cảm hứng của người nói. Nên khi thấy họ thích thú với những câu chuyện của bạn, thì tung viên thuốc này là hợp lý.

Note: Khi ai đó khen tặng bạn câu này, bạn có thể tặng lại họ, “Còn bạn là người kể chuyện tuyệt vời!” Và cả hai sẽ đều được uống thuốc bổ.

Lời khen: “Bạn thật mạnh mẽ”

Thất bại sẽ không thể là mẹ của thành công, nếu bạn cứ nằm bẹp một chỗ sau khi vấp ngã. Khả năng phục hồi sau mỗi khủng hoảng là chìa khóa quan trọng để hạnh phúc và thành công. Khi bạn khen ai đó mạnh mẽ, tức là như một cây tre trước gió, chỉ bị cong thôi chứ không gẫy. Một phẩm chất thật tuyệt!

Và trong những lúc khủng hoảng, có thể lời khen của bạn sẽ phát huy tác dụng, nó giúp họ nhớ rằng một phần nào đó bên trọng họ vẫn đứng vững, chứ không phải tất cả đều đã sụp đổ. Một lời khen rất ý nghĩa, có thể dùng khi ai đó mới đưa ra một quyết định quan trọng, đòi hỏi sự dũng cảm.

Funny Quotes-01

Lời khen: “Công việc bạn đang làm thật tuyệt

Suy cho cùng con người nỗ lực làm mọi thứ họ đang làm là vì điều gì? Hầu hết là để đáp ứng nhu cầu được ghi nhận. Đôi khi chỉ một lời khen “Những gì bạn làm thật tuyệt thôi” cũng có thể làm ai đó mỉm cười tủm tỉm cả ngày. Song chú ý, bạn nên khen cụ thể việc nào đó họ làm, ví dụ, “Cách anh Fususu viết Blog rất hóm hỉnh và dễ hiểu” (tự sướng tẹo).

Ngoài ra nghiên cứu cũng cho thấy sự hạnh phúc trong công việc sẽ giúp tăng hiệu suất nên gấp nhiều lần, nên còn chờ gì nữa mà không biến môi trường làm việc của bạn tràn ngập hạnh phúc bằng lời khen đơn giản này?

Note: Đây cũng là cách cực kỳ hiệu quả để bạn có thể mở lời bắt chuyện với bất cứ ai sau khi đã tìm hiểu kỹ về những gì họ làm đấy!

Lời khen: “Bạn thật truyền cảm hứng!

Khi được nghe ai đó nói bạn là một tấm gương tuyệt vời, đã truyền cảm hứng cho họ, bạn thấy thế nào? Trên cả tuyệt vời. Đây không chỉ là sự ghi nhận, mà còn thể hiện mức độ cao hơn cả ghi nhận, đó là sự biết ơn.

Do vậy, nếu thấy ai đó đã làm gì đó khiến bạn cảm thấy đầy khí thế, đừng ngại kể với họ về việc bạn đã được truyền cảm hứng cho bạn như thế nào. Rồi cả hai sẽ tràn đầy khí thế với viên thuốc bổ phế này!

Note: Nếu bạn ngại nói, thì có thể dùng công cụ tuyệt vời là những lá thư, và nhờ bồ câu đưa mail.

Lời khen: “Bạn là một người bạn tốt!

Cám ơn Mark Zuckerberge mà giờ đây, chỉ cần một cú click chuột là bạn có ngay một người bạn mới. Nhưng không phải ai trong số hàng ngàn friends của bạn trên facebook cũng là một người bạn tốt thực sự.

Khi bạn nói với ai đó họ là người bạn tốt (nói khi gặp mặt trực tiếp nhé), là bạn đang nói với họ rằng họ rất có ý nghĩa với bạn. Ai mà không thích có được cảm giác được ghi nhận tuyệt vời này chứ?

Note: bạn có thể linh hoạt áp dụng, “Bạn là người mẹ tốt”, “Bạn là một độc giả tuyệt vời”, “Bạn search google rất tốt, khi thấy blog này :D”

Lời khen: “Bạn có một trái tim ấm áp

Ai cũng có thể khen một gương mặt đẹp, nhưng kiểu gì có ngày nó cũng nhăn nheo. Ai cũng có thể khen một nụ cười xinh, nhưng kiểu gì có ngày nó cũng trở nên móm mém. Nhưng nếu bạn khen một trái tim ấm áp, nó chỉ ngày càng nhiệt huyết hơn mà thôi!

Cá nhân tôi đã từng nhận được một lời khen như vậy, thú thật là lúc ấy tôi không hiểu lắm, chỉ đưa tay lên tim và thấy có ấm chút xíu. Và càng ngày, tôi càng hiểu ra người ấy muốn nói với tôi điều gì, lời khen này âm ỉ cháy trong tôi, giúp tôi ngày càng muốn cống hiến, muốn cho đi, muốn làm những điều tuyệt vời cho cuộc đời.

Note: bạn có một bàn tay rất ấm áp đấy, hãy dùng nó để comment hoặc share bài viết này và giúp mọi người cùng uống thuốc nhé ^^!! Lời nói chẳng mất tiền mua, lựa lời khen tặng cho người kia “thăng” (hoa) bạn nhé! Chúc bạn và người thân luôn được uống thuốc bổ miễn phí!

Cuối cùng, như một lời khen vì bạn đã ghé thăm và đọc hết bài viết, tôi đã có một món quà tặng bạn. Đó là mini-ebook tổng hợp 100 lời khen ngợi cụ thể, song ngữ Việt Anh, vừa giúp học tiếng Anh, vừa giúp bạn có những ý tưởng khen ngợi độc đáo!

compliments-2

 

Click để download ebook 100 lời khen tặng nhé!!!

P.s. một món quà tặng thêm, clip rất hay ^^!

18 Comments

18 Awesome CommentsLeave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

 1. Trương Thanh says:

  Anh thật truyền cảm hứng :))) Cảm ơn anh nhiều lắm <3

 2. trịnh hoàng sơn says:

  cảm ơn anh, anh thật tuyệt vời.:)

 3. Sơn.Hoàng says:

  Cảm ơn anh vì những bài viết rất hay và bổ ích.@@

 4. Thái Thông Thái says:

  tuyệt vời ạ em đang rất hứng thú muốn chia sẽ yêu thương và được yêu thương vì thế giới này đã là món quà của tạo hóa rồi mà

 5. Anny Hồng Thắm says:

  Anh thật truyền cảm hứng. Cả anh và bài viết của anh đều rất tuyệt!

 6. Đặng Như Sao says:

  You should be thanked more often. So thank you ! !

 7. Vũ hồng says:

  Anh là người truyền cảm hứng thật tuyệt vời

 8. Võ hoàng Bảo Trâm says:

  Anh thật truyền cảm hứng ạ 🙂

 9. Thành Nguyễn says:

  Sao không tải được vậy ạ?

 10. Kiều Trang says:

  Cảm ơn a đã chia sẻ, “Anh thật truyền cảm hứng” ạ ^^, đôi khi ta quên mất một lời khen tặng đơn giản cũng đem lại niềm vui

 11. tien says:

  Anh thật truyền cảm hứng (vì anh viết nhiều bài hay )
  Anh có một trái tim ấm áp(vì anh sắp sửa thứ lỗi )
  Anh thật biết lắng nghe(vì anh bị soi rồi đây )
  Hình như anh viết nhầm “kể truyện ”
  Và “bạn là thật mạnh mẽ ”
  Fighting!!!!☺

 12. ninh says:

  Bài viết rất hay. Cám ơn anh. Dù e chưa nhận đc lời khen nào như vậy, song ngay tuần sau sẽ nghĩ cách để khen bạn mình ngay khi có thể

 13. Phút Cuối says:

  You’re a gift to those around you.

 14. Vũ Thị Hụê says:

  Bài viết rất hay. Cảm ơn anh nhiều.Nhưng anh ơi chỗ nếu bạn khen một trái tim ấm áp nó sẽ không bao giờ HẾT LẠNH cả nghe có vẻ nhầm nhầm thì phải ạ. Và anh là người truyền cảm hứng tuyệt nhất. )))

  • Nguyễn Trung Hiếu says:

   Mình cũng nghĩ như bạn. Anh xem lại tí nha anh. Anh thật truyền cảm hứng

  • FuSuSu says:

   Uh chuẩn… giờ anh mới để ý, lỗi logic :)) đã sửa lại. Cám ơn hai em 😀

Bạn có câu hỏi?