Lời khen tặng khiến ai cũng “thăng” (hoa)...

Một nụ cười bằng mười thang thuốc bổ, vậy làm sao để được uống thuốc bổ miễn phí hàng ngày? Một mẩu chuyện trên báo có thể khiến bạn cười to, nhưng thường sẽ quên nhanh chóng. Còn một lời khen tặng có thể khiến ai đó cười mỉm, nhưng họ sẽ nhớ mãi mãi. 6 lời khen tặng sau tuy đơn giản, nhưng lại là thành phần không thể thiếu của những viên thuốc bổ chất lượng, giúp bạn tạo tạo ấn tượng với mọi người!

lời khen tặng là món quà miễn phí

Lời khen tặng #1: “Bạn rất biết lắng nghe.”

Trong một xã hội mà ai cũng cặp bồ với một cái Smartphone, thì “biết lắng nghe” đã trở thành một phẩm chất “hiếm có khó tìm”. Khi bạn nói với ai đó rằng họ thật biết cách lắng nghe, bạn không những ghi nhận sự có mặt của họ, mà còn tặng cho họ một danh hiệu tuyệt vời.

Song hãy khen đúng lúc, và đúng người nhé, không phải bất cứ ai ngồi yên không nói gì… là biết lắng nghe đâu. Người biết lắng nghe thường biết đặt những câu hỏi mở và khơi gợi cảm hứng của người nói. Nên khi thấy họ thích thú với những câu chuyện của bạn, thì tung viên thuốc này là hợp lý.

Mẹo hay: Khi ai đó khen tặng bạn câu này, bạn có thể tặng lại họ, “Còn bạn là người kể chuyện tuyệt vời!” Và cả hai sẽ đều được uống thuốc bổ.

Lời khen tặng #2: “Bạn thật mạnh mẽ”

Thất bại sẽ không thể là mẹ của thành công, nếu bạn cứ nằm bẹp một chỗ sau khi vấp ngã. Khả năng phục hồi sau mỗi khủng hoảng là chìa khóa quan trọng để hạnh phúc và thành công. Khi bạn khen ai đó mạnh mẽ, tức là như một cây tre trước gió, chỉ bị cong thôi chứ không gẫy. Một phẩm chất thật tuyệt!

lời khen rất hay

Và trong những lúc khủng hoảng, có thể lời khen của bạn sẽ phát huy tác dụng, nó giúp họ nhớ rằng một phần nào đó bên trọng họ vẫn đứng vững, chứ không phải tất cả đều đã sụp đổ. Một lời khen rất ý nghĩa, có thể dùng khi ai đó mới đưa ra một quyết định quan trọng, đòi hỏi sự dũng cảm.

Lời khen tặng #3: “Công việc bạn đang làm thật tuyệt

Suy cho cùng con người nỗ lực làm mọi thứ họ đang làm là vì điều gì? Hầu hết là để đáp ứng nhu cầu được ghi nhận. Đôi khi chỉ một lời khen tặng “Những gì bạn làm thật tuyệt thôi” cũng có thể làm ai đó mỉm cười tủm tỉm cả ngày. Song chú ý, bạn nên khen cụ thể việc nào đó họ làm, ví dụ, “Cách anh Fususu viết Blog rất hóm hỉnh và dễ hiểu” (tự sướng tẹo).

Ngoài ra nghiên cứu cũng cho thấy sự hạnh phúc trong công việc sẽ giúp tăng hiệu suất nên gấp nhiều lần, nên còn chờ gì nữa mà không biến môi trường làm việc của bạn tràn ngập hạnh phúc bằng lời khen đơn giản này?

Mẹo hay: Đây cũng là cách cực kỳ hiệu quả để bạn có thể mở lời bắt chuyện với bất cứ ai sau khi đã tìm hiểu kỹ về những gì họ làm đấy!

Lời khen tặng #4: “Bạn thật truyền cảm hứng!

Khi được nghe ai đó nói bạn là một tấm gương tuyệt vời, đã truyền cảm hứng cho họ, bạn thấy thế nào? Trên cả tuyệt vời. Đây không chỉ là sự ghi nhận, mà còn thể hiện mức độ cao hơn cả ghi nhận, đó là sự biết ơn.

Do vậy, nếu thấy ai đó đã làm gì đó khiến bạn cảm thấy đầy khí thế, đừng ngại kể với họ về việc bạn đã được truyền cảm hứng cho bạn như thế nào. Rồi cả hai sẽ tràn đầy khí thế với viên thuốc bổ phế này!

Mẹo hay: Nếu bạn ngại nói, thì có thể dùng công cụ tuyệt vời là những lá thư, và nhờ bồ câu đưa mail.

Lời khen tặng #5: “Bạn là một người bạn tốt!

Cám ơn Mark Zuckerberge mà giờ đây, chỉ cần một cú click chuột là bạn có ngay một người bạn mới. Nhưng không phải ai trong số hàng ngàn friends của bạn trên facebook cũng là một người bạn tốt thực sự.

Khi bạn nói với ai đó họ là người bạn tốt (nói khi gặp mặt trực tiếp nhé), là bạn đang nói với họ rằng họ rất có ý nghĩa với bạn. Ai mà không thích có được cảm giác được ghi nhận tuyệt vời này chứ?

Mẹo hay: bạn có thể linh hoạt áp dụng, “Bạn là người mẹ tốt”, “Bạn là một độc giả tuyệt vời”, “Bạn search google rất tốt, khi thấy blog này!”

Lời khen tặng #6: “Bạn có một trái tim ấm áp

Ai cũng có thể khen một gương mặt đẹp, nhưng kiểu gì có ngày nó cũng nhăn nheo. Ai cũng có thể khen một nụ cười xinh, nhưng kiểu gì có ngày nó cũng trở nên móm mém. Nhưng nếu bạn khen một trái tim ấm áp, nó chỉ ngày càng nhiệt huyết hơn mà thôi!

Cá nhân tôi đã từng nhận được một lời khen như vậy, thú thật là lúc ấy tôi không hiểu lắm, chỉ đưa tay lên tim và thấy có ấm chút xíu. Và càng ngày, tôi càng hiểu ra người ấy muốn nói với tôi điều gì, lời khen này âm ỉ cháy trong tôi, giúp tôi ngày càng muốn cống hiến, muốn cho đi, muốn làm những điều tuyệt vời cho cuộc đời.

Mẹo hay: Bạn có một bàn tay rất ấm áp đấy, hãy dùng nó để comment hoặc share bài viết này và giúp mọi người cùng uống thuốc nhé ^^! Lời nói chẳng mất tiền mua, lựa lời khen tặng cho người ta “thăng” (hoa) bạn nhé! Chúc bạn và người thân luôn được uống thuốc bổ miễn phí!

Cuối cùng, như một lời khen vì bạn đã ghé thăm và đọc hết bài viết, tôi đã có một món quà tặng bạn. Đó là mini-ebook tổng hợp 100 lời khen ngợi cụ thể, song ngữ Việt Anh, vừa giúp học tiếng Anh, vừa giúp bạn có những ý tưởng khen ngợi độc đáo.


Sau 2 phút mà không nhận được mail, hãy thử mẹo check mail pro tại đây nhé!

Ngoài ra có một món quà tặng thêm cho bạn, clip rất hay ^^! Và điều quan trọng nhất là bạn cần phải thực hành, Fususu có tổ chức một Game cho nhận lời khen rất hay trên Forum Fususu tại đây, bạn hãy tạo tài khoản và tham gia ngay nhé!

Suy cho cùng, kết quả cuộc đời bạn là do thói quen mỗi ngày, và  thói quen thú vị trong Blog này sẽ thực sự phát huy sức mạnh nếu như bạn rèn luyện được nó. Trải qua nhiều năm nghiên cứu, tôi đã đúc rút những kinh nghiệm xương máu trong cuốn sách Thay Thói Quen Đổi Cuộc Đời và sổ tay Người Thành Công.

Bộ sách độc đáo này sẽ giúp bạn trị tật “thay đổi chỉ được vài hôm”, tạo dựng bất cứ thói quen nào bạn muốn, mà còn giúp xóa bỏ những thói quen xấu đeo bám dai dẳng. Thứ 2, 3, 4, 5, 6, 7, CN, làm gì có thứ nào là “thứ mai”? Trước khi quá muộn, trước khi căn bệnh “để mai làm” tái phát, hãy tìm hiểu thêm hoặc đọc thử ngay bạn nhé!


Sau 2 phút mà không nhận được,
hãy thử mẹo check mail pro này nhé!
Mong tin tốt lành!

FuSuSu viết 11/07/2016. Cập nhật 08/10/2019. Chuyên mục Giao tiếp & thuyết trình. 9225 views

P.s. Để Fususu tiếp tục sáng tạo, bạn có thể tài trợ cảm hứng bằng cách Google từ khóa lời khen tặng và tìm bằng được blog này, bấm vào đó quay lại đây comment vị trí. Cảm ơn bạn lắm lắm!

Vì đã lặn lội tới đây, tặng bạn tấm ảnh kỉ niệm…

Xem Ảnh Khác

Download Cả Bộ

33 Câu hỏi

33 Câu hỏi & Trả lời từ FususuTrả lời

Your email address will not be published. Required fields are marked *

 1. Chưởng says:

  Chào bạn Phương,

  Chức năng chống copy lại có tác dụng rất tốt để người đọc dành thời gian đọc lướt từng đoạn khi copy. Và, luyện kĩ năng kiên trì này, luôn luôn nhắc nhở về giá trị của mỗi việc mà người đã cho đi này, luyện kĩ năng copy và chỉnh sửa văn bản này. :-) ….

  Mừng ngày mới tốt lành,
  Trân trọng cảm ơn bạn vì vẫn cho copy từng đoạn một :-)

 2. Kim Huế says:

  Mỗi lần đọc blog của anh em lại bật cười, cảm ơn anh, anh quả là một vị thầy thuốc giỏi

 3. Lê Trang says:

  Bạn có trái tim thật ấm áp, bạn là người có những món quà có một không hai dành cho mọi người, bạn là món quà tuyệt vời dành cho tất cả mọi người.cảm ơn Fususu rất nhiều.

 4. đỗ thế hoàng hải says:

  a thật beautiful!!!

 5. Nguyễn Quốc Việt says:

  FUSUSU quả là người rất thú vị !
  Thank you very much

 6. Thu Phương says:

  Anh thật dễ thương ^w^

 7. Trương Thanh says:

  Anh thật truyền cảm hứng :))) Cảm ơn anh nhiều lắm <3

 8. trịnh hoàng sơn says:

  cảm ơn anh, anh thật tuyệt vời.:)

 9. Sơn.Hoàng says:

  Cảm ơn anh vì những bài viết rất hay và bổ ích.@@

 10. Thái Thông Thái says:

  tuyệt vời ạ em đang rất hứng thú muốn chia sẽ yêu thương và được yêu thương vì thế giới này đã là món quà của tạo hóa rồi mà

 11. Anny Hồng Thắm says:

  Anh thật truyền cảm hứng. Cả anh và bài viết của anh đều rất tuyệt!

 12. Đặng Như Sao says:

  You should be thanked more often. So thank you ! !

 13. Vũ hồng says:

  Anh là người truyền cảm hứng thật tuyệt vời

 14. Võ hoàng Bảo Trâm says:

  Anh thật truyền cảm hứng ạ :)

 15. Thành Nguyễn says:

  Sao không tải được vậy ạ?

 16. Kiều Trang says:

  Cảm ơn a đã chia sẻ, “Anh thật truyền cảm hứng” ạ ^^, đôi khi ta quên mất một lời khen tặng đơn giản cũng đem lại niềm vui

 17. tien says:

  Anh thật truyền cảm hứng (vì anh viết nhiều bài hay )
  Anh có một trái tim ấm áp(vì anh sắp sửa thứ lỗi )
  Anh thật biết lắng nghe(vì anh bị soi rồi đây )
  Hình như anh viết nhầm “kể truyện ”
  Và “bạn là thật mạnh mẽ ”
  Fighting!!!!☺

 18. ninh says:

  Bài viết rất hay. Cám ơn anh. Dù e chưa nhận đc lời khen nào như vậy, song ngay tuần sau sẽ nghĩ cách để khen bạn mình ngay khi có thể

 19. Phút Cuối says:

  You’re a gift to those around you.

 20. Vũ Thị Hụê says:

  Bài viết rất hay. Cảm ơn anh nhiều.Nhưng anh ơi chỗ nếu bạn khen một trái tim ấm áp nó sẽ không bao giờ HẾT LẠNH cả nghe có vẻ nhầm nhầm thì phải ạ. Và anh là người truyền cảm hứng tuyệt nhất. )))

  • Nguyễn Trung Hiếu says:

   Mình cũng nghĩ như bạn. Anh xem lại tí nha anh. Anh thật truyền cảm hứng

   • FuSuSu says:

    Uh chuẩn… giờ anh mới để ý, lỗi logic :)) đã sửa lại. Cám ơn hai em :D

HÒM KHO BÁU

!!!Bạn có thể chờ quà tự mở, hoặc share và tag#fususu để xem. Chia sẻ là chìa khóa thành công!

MỞ KHÓA NGAY

Lưu ý: Để đảm bảo mở khóa thành công, tốt nhất hãy sử dụng trình duyệt, bấm vào nút trên để Share bạn nhé!