làm sao giỏi văn hả ông giời!
00:00 00:00
small_logo 142348 views
4.8
(73)

Làm sao giỏi Văn, giỏi Viết lẫn Lách...

Thật buồn cười khi một người từng đạt 4 điểm Văn tốt nghiệp tiểu học, lại chia sẻ cách làm sao giỏi văn. Dù sao đi nữa, thì sau đó, tôi đã đạt 8 điểm Văn khi học phổ thông (hồi đó, chẳng bao giờ có điểm 10 Văn, 9 thì hiếm vô cùng) và sau này là xuất bản tận 7 cuốn sách!

Làm sao giỏi Văn #1 – Hãy tự tin lên, và nhớ sự thật này về điểm số.

Bí quyết đầu tiên để giỏi bất cứ thứ gì là bạn phải tự tin. Song làm sao giỏi văn, làm sao để để tự tin trong môn văn? Trong khi điểm số lẹt đẹt. Bạn cần nắm được sự thật này: Đó là nếu cho các tác giả nổi tiếng làm bài kiểm tra Văn vừa rồi của bạn, chưa chắc điểm họ đã cao, thậm chí lẹt đẹt. Vì sao?

Thứ nhất, thế mạnh của các nhà Văn là sáng tác, mà Văn ở trường càng học lên cao bạn lại càng chú trọng tới phân tích tác phẩm. Điều đó cũng giải thích tại sao ngày bé, chúng ta thường đạt điểm cao môn Văn, vì hồi đó hầu hết là Văn miêu tả sáng tác. Dạng Văn này giúp đánh thức hạt giống sáng tạo có sẵn bên trong bạn.

làm sao giỏi văn ư? bài văn này thật bá đạo hạt gạo

Thứ hai, hiếm có tác phẩm nào xuất sắc từ đầu. Ngay cả Harry Potter, trước khi nổi tiếng toàn thế giới, J.K Rowling bị từ chối bởi tận 12 nhà xuất bản. Nhiều tác giả dành cả chục năm viết đi viết lại mới ra lò tác phẩm hay, huống chi là những bài kiểm tra bạn chỉ được viết duy nhất một lần? (Nếu thầy cô cho nộp bài qua email, chắc là điểm số sẽ khác)Mong tin tốt lành!

Fususu – Nguyễn Chu Nam Phương
(Đã ký lên màn hình từ một bãi biển xinh đẹp, ngày )

Bạn cảm thấy sao?

4.8 / 5. Bình chọn: 73

Hãy là người đầu tiên

Share vui sẻ sướng...

Thật ư?

Thế giới cần những người như bạn!

Làm sao để bài viết này hay hơn?

Tái bút. Nếu thấy hay, hãy "tài trợ cảm hứng" cho Fususu tiếp tục sáng tạo bằng một thử thách nho nhỏ: Hãy Google từ khóa làm sao giỏi văn hoặc làm sao giỏi văn fususu, tìm bằng được Blog này, bấm vào đó quay lại đây để comment vị trí. Cảm ơn bạn lắm lắm!

475 thoughts on “Làm sao giỏi Văn, giỏi Viết lẫn Lách


Wow, đã có (475) Awesome Comments! 1. Anh bảo comment Văn thì em hỏi Toán=))
  Fususu ơi cho em hỏi, nếu muốn học giỏi Toán cho dù đã thử lại nhiều lần, các cách khác nhau mà vẫn ko thành công trong vc cưa đổ môn Toán thì sao ạ? Cho em xin bí quyết ạ!
  Tái bút: À, anh cho em thêm bí quyết lm sao để hết lười nữa nhé, nói là thử đi thử lại chứ em thử có tầm 5 lần thôi:v

  1. Em Google “cách học giỏi toán fususu” sẽ thấy kho báu nhé.

 2. Anh ơi làm sao để viết một cái mở bài vậy. Cứ mỗi lần em viết thì mấy cô đều kêu dở không ak.

  1. Em mượn bài của mấy bạn khác mà cô khen ấy, xem các bạn viết thế nào, em sẽ biết ngay “khẩu vị” của cô giáo em. Từ đó lần sau em cứ thế mà viết thôi ^^! Đôi khi văn dở hay là do người chấm em ơi.

 3. bài nay hay thật sự luôn , đọc mà có động lực nhưng mà làm sao để có thể nhớ được mấy bài thơ vậy ạ :((?

 4. HỌC BAN A nên không đc ôn luyện, viết văn nhiều, thế mà ngày mai em phải thi giữa kì rùi( khóc ) cô bảo ôn tự sự mà chả biết ôn ntn


Leave a Reply

Your email address will not be published.