Làm sao để thành công trong thời đại cạnh tranh - FuSuSu

FuSuSu là ai và làm sao để thành công trong thời đại cạnh tranh?...

41336 views

Nếu bạn sinh ra vào thời tiền sử, trả lời câu hỏi làm sao để thành công không khó. Thế giới vẫn còn hoang sơ, con người vẫn còn ngây thơ, chỉ cần bạn phán đầy tự tin: “Sét là do ông trời hắt xì hơi”, là bạn có thể trở thành phù thủy nổi tiếng. Nhưng thời nay, bất cứ thứ gì cũng có thể tìm thấy trên Internet, bạn cần phải khác biệt, và Blog này sẽ giúp bạn. Tôi là ai mà dám khẳng định điều đó?

Một vị thầy của tôi từng nói, “Tôi là ai? Đó là một câu hỏi ngớ ngẩn nhất quả đất”. Nhiều người dành cả đời đi tìm lời đáp mà không ra, rồi một ngày đẹp trời họ tỉnh ngộ: Tôi là ai đâu có quan trọng bằng việc tôi sẽ làm gì? Làm sao để thành công? Làm sao để giúp đỡ người khác? Làm sao giúp ích cho đời? Làm sao để cho đi nhiều hơn? Đó là những câu hỏi đúng.

làm sao để thành công trong thời đại cạnh tranh

Trước đó, hãy làm quen một chút!

Bố mẹ đã cho tôi một cái tên rất nam tính, tôi tên là Phương. Nhiều bạn nghe tôi diễn thuyết, há miệng cười sung sướng, đã gọi tôi là Phương Sung Sướng (viết tắt Fu-Su-Su). Về tuổi, tôi cũng không chắc nữa, nếu tính theo lịch của người trái đất, tôi sinh năm 1989. Song tôi luôn có cảm giác, mình đã tới trái đất từ lâu lắm rồi, lâu hơn thế nhiều.

Vốn là người tò mò, nên bất cứ lãnh vực nào của cuộc sống tôi đều đi khá sâu tới bản chất, tổng hợp lại những gì cốt lõi nhất, và tìm ra các thói quen thú vị để áp dụng. Blog này là nơi tôi ghi lại và cho đi tri thức, giúp bạn trả lời câu hỏi làm sao để thành công trong một lãnh vực đó.

Cá nhân tôi nghĩ, khả năng cho đi, chính là một lợi thế cạnh tranh cực lớn trong thời đại này. Một thời đại mà gần như ai cũng cố gắng tìm kiếm một thứ gì đó cho mình. Kiếm công việc, kiếm tiền bạc, kiếm tình yêu, kiếm bạn bè, kiếm danh vọng, thậm chí học sinh giờ cũng… kiếm điểm số.

Làm sao để thành công và vươn lên trong học tập?

Khi còn là học sinh lớp 6, tôi rất ghen tị với bạn bè. Đứa nào cũng có một tài năng nào đó, còn mình chẳng có gì nổi trội, ngoài một tấm bằng tốt nghiệp tiểu học thuộc dạng hàng hiếm: Tốt nghiệp tiểu học trung bình. Hiếm là vì lúc đó bạn bè tôi toàn loại khá giỏi, và bây giờ người ta không tổ chức kỳ thi này nữa.

Một lần ngồi ngẩn ngơ trong lớp, tôi tự đặt câu hỏi: Làm sao để thành công trong học tập? Và tôi đã bắt đầu tìm ra nhiều mẹo học tập thú vị, giúp tôi tốt nghiệp cấp 2 với 56,5/60 điểm, tốt nghiệp cấp 3 với 54,5/60 và thi đỗ khối A, ĐH Ngoại Thương với 28/30 điểm. Đó là lý do bạn thấy tôi đã cho đi rất nhiều mẹo học tập độc đáo mà hiệu quả trên Blog này.

Nếu trải nghiệm giống tôi, chắc chắn bạn cũng sẽ tin rằng: Mọi thứ đều có thể, vấn đề là phương pháp. Sau đó, tôi bắt đầu tìm hiểu về các kỹ thuật học tập tăng tốc, ghi nhớ nhanh, nói chung là mọi thứ liên quan tới não bộ. Một món quà tuyệt vời mà thượng đế đã ban cho, chỉ tiếc là ngài không gửi kèm hướng dẫn sử dụng.

Làm sao để thành công với trí nhớ và kích hoạt bộ não thiên tài?

Thú thật là tôi có trí nhớ cũng thuộc loại có họ hàng với cá vàng. Câu hỏi làm sao để thành công với trí nhớ đã dẫn tôi tới một hòm kho báu. Nếu mở hòm ra cùng tôi, bạn sẽ thấy bí quyết ghi nhớ dãy 1000 số Pi dài ngoằng. Không chỉ vậy, áp dụng phương pháp mà tôi chia sẻ trong cuốn sách Numagician, rất nhiều độc giả cũng đã làm được điều tương tự.

Fususu đọc chính xác thứ tự ngẫu nhiên 1000 số Pi

Độc giả Phạm Thị Song Hạ nhớ 1000 số Pi chính xác tới cả thứ tự

Độc giả Đoàn Văn Trặm nhớ 1000 số Pi chính xác tới cả thứ tự

Độc giả Đỗ Thế Hoàng Hải đọc lại chính xác 1000 số Pi

Độc giả Trường Pi đọc lại 1000 số Pi, lấy cảm hứng từ Numagician

Độc giả Nguyễn Dôn tới từ Cao Bằng đọc 1000 số Pi nhờ Numagician

Độc giả Hồng Phúc đọc 512 số Pi 

Độc giả Khánh Vy đọc 500 số Pi 

Fususu đọc chính xác lần lượt 512 số Pi

Tin tôi đi, sau khi trải nghiệm điều tưởng như không thể đó, mọi người ngạc nhiên vì bạn, mà bạn chắc chắn cũng sẽ ngạc nhiên với chính bản thân mình. Mọi thứ đều liên kết với nhau, khi siêu trí nhớ trong bộ não của bạn được kích hoạt, mọi kết quả tuyệt vời khác cũng sẽ bắt đầu đến.

sách numagician - đánh thức phù thủy trí nhớ trong bạn

Làm sao để thành công trong việc ngủ để thức dậy đầy sảng khoái?

Giấc ngủ rất quan trọng, nó chiếm 1/3 cuộc đời chúng ta. Nếu bạn làm chủ được giấc ngủ, thì ít nhất… bạn cũng làm chủ được 1/3 cuộc đời rồi, và chắc chắn 2/3 còn lại bạn sẽ tuyệt vời hơn. Ấy vậy mà trường học không dạy ta cách ngủ. Có lẽ thế mà hồi bé, tôi đã phải trằn trọc biết bao nhiêu đêm.

Tôi từng bị mất ngủ, lo lắng, căng thẳng, stress… nhưng giờ đây nằm xuống vài phút tôi ngủ ngay. Làm sao để thành công trong việc ngủ? Vì một thế hệ người Việt không có quầng trên mắt (vì mất ngủ), tôi đã tìm ra phương pháp, và cũng cho đi rất nhiều Audio hỗ trợ ngủ ngon trên Blog này, bạn có thể tải về thưởng thức!


Thông tin của bạn được bảo mật, và bạn có thể dừng nhận mail bất cứ lúc nào bạn muốn.


Nhận Qua Messenger

Làm sao để thành công với tiếng Anh hay bất cứ ngoại ngữ nào?

Theo thống kê, khi có tiếng Anh tốt, hoặc giỏi thêm bất cứ một ngoại ngữ nào, bạn có thể có được công việc tốt hơn với mức thu nhập gấp 4-5 lần. Tác dụng phụ là bạn có thể tự tin đi du lịch đó đây, học được bất cứ thứ gì bạn muốn và biết những thứ ít người biết, rất nhiều kiến thức tôi cho đi trên Blog là do tôi học hỏi từ các cuốn sách của nước ngoài.

sách 21 cách học tiếng Anh du kích

Làm sao để thành công trong thuyết trình và tự tin hơn?

Tôi vốn là một người hướng nội, ngại giao tiếp, nhưng nhờ quy trình thay đổi đơn giản mà khác biệt bên trên, tính tới tháng 10/2015, khi rời khỏi công việc đào tạo để bắt đầu hành trình vừa du lịch vừa viết sách, tôi đã có 1500 giờ diễn thuyết cho hơn 30000 học viên & phụ huynh của khóa học Tôi Tài Giỏi Bạn Cũng Thế! với nhiều lời khen tặng rằng tôi thuyết trình có duyên.

fususu diễn thuyết

Điều ngạc nhiên nhất mà tôi phát hiện ra là hướng nội hay hướng ngoại, không liên quan gì tới việc bạn thuyết trình tốt hay không. Tất cả đều là kỹ năng, và ai cũng phải học hỏi, để có thể trở nên giỏi thực sự. Và mọi thứ bắt đầu khi bạn đặt câu hỏi Làm sao để thành công trong giao tiếp và tham gia (hoặc tự mở) một CLB. Bạn có thể tham khảo bộ 52 mẹo thuyết trình hay từ nhà vô địch diễn thuyết thế giới do tôi sưu tầm và biên dịch.


Thông tin của bạn được bảo mật, và bạn có thể dừng nhận mail bất cứ lúc nào bạn muốn.


Làm sao để thành công khi thay đổi bản thân?

Tôi từng tham dự rất nhiều khóa học kỹ năng tràn đầy động lực, để rồi mấy hôm sau đâu lại vào đấy. Cho tới khi tôi nhận ra cách thay đổi bản thân thực sự, là phải luyện cho mình những thói quen tốt. Vì động lực đến rồi đi, nhưng thói quen thì sẽ còn mãi. Đó là lý do tôi tìm tòi và cho đi rất nhiều thói quen nhỏ hữu ích trên Blog này.

May mắn thay, tôi cũng đã được học phương pháp “Thói Quen Nhỏ” từ BJ Fogg – Giáo sư đại học Standford – Giúp tôi tạo dựng những thói quen dễ dàng hơn, khoa học hơn. Từ đó, tôi đã viết hẳn một cuốn sách về chủ đề này mang tên “Thay Thói Quen Đổi Cuộc Đời”, bạn có thể thử đọc và thưởng thức.

sách thay thói quen đổi cuộc đời

Làm sao để thành công hơn trong tư duy?

Tôi cũng nhận ra, ngoài việc thay đổi bản thân bằng các thói quen dễ thấy ở bên ngoài như dậy sớm hơn, đọc sách nhiều hơn, học hỏi v.v… thì còn nhiều các thói quen ẩn sâu bên trong, mà quyết định tới 90% kết quả bên ngoài của bạn. Đó là những thói quen trong tư duy như: Lạc quan, tích cực, yêu đời, nỗ lực, quyết tâm v.v…

Chính vì thế, mà tôi tự thiết kế hàng trăm tấm ảnh thẻ Fususu độc đáo, với các câu nói ý nghĩa, giúp bạn khởi đầu ngày mới đầy cảm hứng, và rèn luyện thói quen tư duy tích cực. Bạn có thể đặt bộ thẻ đẹp lung linh này về cầm trên tay, hoặc để lại email ở góc phải cuối Blog, tôi sẽ gửi cho bạn thường xuyên!

fususu, thay đổi bản thân, cải thiện trí nhớ, cách học tiếng anh hiệu quả, câu nói hay, châm ngôn hay, mẹo hay, phát triển bản thân

Suy cho cùng, mọi thành công đều xuất hiện hai lần, và lần đầu tiên là trong suy nghĩ của bạn. Mọi khó khăn đều được vượt qua hai lần, và lần đầu tiên là trong cảm xúc của bạn. Tư duy tích cực là chìa khóa hấp dẫn mọi kết quả trong cuộc đời bạn!

Song nói thì dễ, làm thì… toàn quên! Vì thế mà tôi đã thiết kế bộ thẻ cảm hứng Fususucác poster tạo động lực, để giúp bạn suy nghĩ tích cực hơn, làm chủ cảm xúc tốt hơn, từ đó hạnh phúc và thành công hơn.

đặt mua bộ hình ảnh châm ngôn ý nghĩa
fususu cards
đặt mua bộ hình ảnh châm ngôn ý nghĩa
fususu cards
fususu cards
đặt mua bộ hình ảnh châm ngôn ý nghĩa
fususu cards
fususu cards
fususu cards

Không chỉ là lời nhắc bản thân, mà đây còn là món quà độc đáo với hơn 10 công dụng thú vị. Hiện tại, bộ thẻ này được tặng khi bạn đặt Combo sách tại đây, bạn cũng có thể đặt riêng tại đây cùng nhiều ưu đãi khác. Ngoài ra, nếu muốn nhận một ảnh qua Messenger, bạn hãy bấm vào đây nhé!

Làm sao để thành công hơn nữa trong cuộc sống?

Có thể những thành tựu bên trên chưa là gì cả, tôi vẫn phải tiếp tục chinh phục nhiều mục tiêu hơn nữa, tạo ra nhiều sự khác biệt hơn nữa, đặt ra nhiều câu hỏi làm sao để thành công hơn nữa. Song song với điều đó, tôi cũng nhận ra một quy luật thú vị của cuộc sống: CHO ĐI.

Bạn biết cảm giác bước vào một căn phòng mà không có cửa sổ chứ? Thật ngột ngạt khó chịu. Tâm trí chúng ta cũng vậy, nếu như cứ đóng kín, nếu chỉ vơ hết mọi thứ về mình, giữ cho riêng mình… kết cục sẽ còn thảm hại hơn căn phòng đóng kín. Đó là lý do kể từ tháng 10/2015 tôi đã quyết định: Vừa đi du lịch vừa làm việc.

Thật ra thì Blog Fususu bắt đầu mở từ 2012, song tới tận tháng 10/2015, tôi mới thực sự nghiêm túc với nó. Tôi chính thức dừng lại việc đi làm hưởng lương ngày 8 tiếng kiếm tiền cho riêng mình, để có thể theo đuổi đam mê viết lách chia sẻ, và mang lại những điều tốt đẹp hơn cho cuộc đời. Có lẽ do ăn ở, mà tới thời điểm này tôi vẫn sống sót.

Vâng, tôi ăn chay trường nên cũng không tốn kém, còn ở thì việc viết lách đòi hỏi cảm hứng, tôi lang thang khắp nơi nên cũng đỡ tiền nhà cửa. Đi lại thì cũng chủ yếu là đi bộ, nên cũng bảo vệ môi trường, lại tiêu mỡ nữa ^^!

Khoản chi phí đáng kể là duy trì Blog này và gửi Email (thế giới đổi thay, giờ cả việc gửi Email hữu ích cho bạn cũng mất phí không nhỏ ^^!). Bên cạnh đó, nhiều người tưởng với lượng bài viết đồ sộ và chất lượng trên Blog này, chắc hẳn đằng sau phải là một ê-kíp to bự. Thực ra, chỉ có tôi với đam mê cho đi của mình, và một thư ký giúp xử lý các việc hậu cần.

Vâng, tôi tự làm hết từ khâu thiết kế, lập trình web cho tới gửi từng email. Thật may mắn đến thời điểm này Blog vẫn sống, cái Logo quả Susu vẫn cười nhăn răng. Một phần là nhờ tôi cũng sống dai, song phần lớn là nhờ nhận được sự ủng hộ của độc giả gần xa.

Có bạn thì tài trợ cảm hứng bằng cách thực hiện thử thách nho nhỏ ở cuối mỗi Blog. Có bạn thì để lại email cho phép tôi có thể đồng hành trên con đường thay đổi bản thân, đồng thời bạn sẽ không phải “ngập mặt” trong một đại dương kho báu hàng trăm bài viết vì mỗi tuần tôi sẽ gửi bạn một bài chọn lọc.

Có những bạn thì mua ủng hộ các các sản phẩm bản quyền tại đây. Ai có điều kiện thì tài trợ, chứ tôi xác định không kinh doanh hay làm dịch vụ, song tôi luôn nỗ lực để mang lại những sản phẩm giá trị mà bạn khó có thể tìm được ngoài kia, với mức ưu đãi như vậy.

Nói vậy chứ, điều khiến tôi hạnh phúc nhất khi sáng tạo và cho đi, là bạn áp dụng các kiến thức này và cải thiện cuộc sống của mình. Hoặc đơn giản là chia sẻ cho ai đó, giúp họ tràn ngập cảm hứng, sung sướng cả ngày. Tôi đã tìm ra lời đáp cho câu hỏi làm sao để thành công trong cuộc sống, đó cũng là mục đích sống của tôi:

Đặt ra những mục tiêu tưởng như không thể, tìm ra giải pháp giúp biến nó thành có thể. Và cho đi, chia sẻ phương pháp đơn giản giúp ai cũng dễ dàng làm được.

Và khi cho đi, tôi cũng chẳng nghĩ mấy tới chuyện nhận lại, song tất nhiên được nhận một thứ gì đó cũng vui. Nhất là khi thứ đó có thể giúp cho Blog này tiếp tục duy trì và phát triển. Còn bạn thì thế nào? Theo bạn làm sao để thành công trong thời đại cạnh tranh này? Hãy comment chia sẻ nhé!

HÒM KHO BÁU

!!!


Bạn có thể chờ quà tự mở, hoặc share và tag#fususu để xem. Chia sẻ là chìa khóa thành công!

MỞ KHÓA NGAY

Lưu ý: Để đảm bảo mở khóa thành công, tốt nhất hãy sử dụng trình duyệt, bấm vào nút trên để Share bạn nhé!

Mong tin tốt lành!

Fususu viết 05/08/2017. Cập nhật 08/07/2020. Nếu thấy hay, hãy share vui sẻ sướng bạn nhé!

Note. Nếu thấy hay, hãy "tài trợ cảm hứng" cho Fususu tiếp tục sáng tạo bằng một thử thách nho nhỏ: Hãy Google từ khóa làm sao để thành công, tìm bằng được Blog này, bấm vào đó quay lại đây để comment vị trí. Cảm ơn bạn lắm lắm!

Wow, đã có (154) Awesome Comments!Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

 1. Vũ Hòa

  Tìm được Fususu giống như tìm được kho báu, cảm ơn tác giả rất nhiều! Chúc bạn mãi vui và có nhiều sản phẩm bổ ích hơn nữa!

 2. htm

  Anh tìm ra các mẹo học tập ở đâu vậy ạ?

 3. thân văn quốc hoàng

  Cảm ơn Fususu rất nhiều vì những điều anh đã làm :)

 4. Thủy

  Cảm ơn bạn nhiều nhé, Mình đã đặt mua bộ sách và đang chờ được nhận sp, háo hức như được tặng quà quý vậy.

 5. Sa văn tuấn

  Cảm ơn bạn susu, mình có duyên mới gặp được bạn. Trước tiên mình hỏi bạn là bộ tai nghe bạn giới thiệu giá bao k ? Và bạn có clips nào dành cho thiền không ? Cảm ơn bạn.

 6. Hiếu

  Chữ của người viết phôi bằng xấu thật. Như chữ trẻ con vậy.

 7. Sam Sam

  Đầu tiên là cảm thấy mình thật may mắn khi đã tìm được một nơi chứa đầy kho báu thế này. Thật là biết ơn Fususu đã tạo ra một nơi quý báu như thế. Em thật sự rất vui và hạnh phúc vì đã đến được nơi đây. Ngàn lần biết ơn ạ.


Share

BÁNH XE MAY MẮN!

Thử vận may của bạn để nhận quà trị giá tới 1.000.000đ. Đơn giản là điền thông tin và bắt đầu quay!

Lưu ý: Quà sẽ được gửi vào mail, bạn hãy điền mail thật chính xác nhé.

BẮT ĐẦU QUAY
Khi bấm quay, là bạn đã đồng ý với các điều khoản Fususu. Thông tin của bạn được bảo mật, và bạn có thể dừng nhận mail từ Fususu bất cứ lúc nào.