Làm gì khi không biết làm gì?...

“Ngày xưa khi tạo ra muôn loài, ông trời đều khắc trong não chúng mục đích tồn tại… Nhưng do quá nhiều loài nên có hai loài bị sót, trong đó có loài người…” ~ trích Numagician II, Fususu. Có lẽ thế mà nhiều người không biết làm gì cả, họ lên mạng gõ làm gì khi không biết làm gì và tìm ra Blog này.

làm gì khi không biết làm gì?

Trong cuộc sống, có lẽ có không ít lần bạn rơi vào trạng thái “Zombie” (lờ đờ) này: Không có hứng làm gì cả, kể cả là ngủ… vậy chúng ta nên làm gì? Câu trả lời là Lập danh sách “việc cần làm khi không biết làm gì”

Tôi không đùa đâu, tốt nhất là phòng bệnh hơn chữa bệnh. Bạn nên lập ra danh sách này trước khi tình trạng Zombie này diễn ra. Và việc làm đầu tiên khi bạn không biết mình cần phải làm gì, là mở ngay danh sách “việc cần làm khi không biết làm gì.”

Đây là một vài việc trong danh sách của tôi, bạn có thể tham khảo.

Làm gì khi không biết làm gì #1
Xem lại một bộ phim truyền cảm hứng

Những gì đã từng làm chúng ta vui vẻ, thì hoàn toàn có thể khiến chúng ta vui vẻ trở lại. Có những bộ phim tôi đã xem tới tận 3 lần, mỗi một lần xem lại học được nhiều thứ hơn cả.

Đây là một vài phim tôi luôn muốn xem lại.

Tại sao tôi không chọn những clip ngắn hay nghe một bài nhạc? Lý do là cần một lượng thời gian không nhỏ để kéo tâm trí ra khỏi trạng thái thái “lờ đờ”, những clip ngắn hay một bài nhạc có thể kéo bạn lên một chút, nhưng khó mà lên tới nơi.

Làm gì khi không biết làm gì #2
Ngồi mơ mộng về viễn cảnh 10 năm

Nhiều khi trạng thái lờ đờ là do thiếu động lực. Động lực bản chất là một trạng thái cảm xúc, và có thể được tạo ra ngay khi bạn có một mục tiêu nào đó. Dưới đây là một “câu hỏi vàng” và những gợi ý giúp bạn khám phá mục tiêu đầy cảm hứng của mình.

Hãy hình dung ra 10 năm đã trôi qua, mọi thứ đều đã hoàn hảo. Bạn thấy những gì?

 • Bạn đang ở đâu? Nơi đó thú vị như thế nào?
 • Bạn có tinh thần và sức khỏe như thế nào?
 • Bạn có những người bạn tuyệt vời thế nào?
 • Bạn có thể làm gì mà không ai làm được?
 • Bạn có bao nhiêu tiền trong tài khoản?
 • Bạn đã tạo ra những sản phẩm nào để đời?
 • Bạn đã làm được điều gì đáng tự hào?
 • Bạn được người ta tôn vinh danh hiệu gì?
 • Bạn đã luyện được những thói quen tốt nào?
 • Bạn đang say mê làm công việc gì mỗi ngày?

“Mọi thứ đều xuất hiện hai lần, và lần đầu tiên là trong đầu bạn.” ~ Brian Tracy, tỉ phú mỹ.

Tại sao lại là 10 năm? Vì trong 10 năm thì mọi thứ đều có thể xảy ra, và không ai đoán trước được điều gì cả. Và nó cũng là một khoảng thời gian đủ dài để hầu hết mọi ước mơ có thể trở thành sự thật.

Làm gì khi không biết làm gì #3
Sáng tạo một thứ gì đó và chia sẻ

Vạn vật trong vũ trụ nếu quan sát, bạn thấy chúng có xu hướng tỏa ra, chứ không phải thu vào. Từ vụ nổ Big Bang, mặt trời tỏa nắng, vì sao lấp lánh… hay thậm chí một giọt nước rơi xuống đất cũng sẽ loang ra.

Do vậy, khi bạn tạo ra một thứ gì đó thú vị và chia sẻ, là thuận theo tự nhiên. Chắc chắn bạn sẽ cảm thấy thoải mái hơn. Dưới đây là những thứ mình đã làm, và khuyến khích bạn nên thử.

 • Thử soạn nhạc: Bạn nghĩ soạn nhạc khó ư? Với nhiều công cụ online hỗ trợ, việc soạn nhạc đã trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Hãy google từ khóa “compose music”
 • Thử tập chơi nhạc: Hãy đơn giản chỉ là mua một cây harmonica – một nhạc cụ siêu dễ tập… mình chỉ mất 3 ngày để chơi được hoàn chỉnh những bài mình thích. Hoặc tham khảo một khóa học Guitar khá hay tại đây.
 • Thử vẽ vời : Một thứ mà ai cũng thích hồi bé, sao bạn không thử bây giờ? Nếu ngại vẽ, bạn có thể đọc các sách dạy cách vẽ hoạt hình khá đơn giản (dễ lắm ý) hoặc tập vẽ Sách Những Con Số Ảo Thuật.
 • Thử thiết kế: Thật ra photoshop không khó như bạn nghĩ đâu. Bạn có thể tự học qua youtube, hoặc tham khảo một khóa học online 7 ngày thành thạo photoshop

Làm gì khi không biết làm gì #4
Bật nhạc lên và tập thể dục!

Một tinh thần khỏe mạnh khó mà ở trong một cơ thể tiều tụy. Đôi khi chỉ cần bạn chạy một vòng quanh nhà là tự nhiên đã sảng khoái hơn rồi. Trước đây tôi có làm một audio “thể dục toàn não bộ,” được nhiều bạn áp dụng và phản hồi rất tích cực. Bạn có thể thử.

Còn nếu tập được một môn nào đó có nhiều người tham gia thì rất tốt, đỡ bị tự kỷ. Môn mà tôi chọn là Aikido – được mệnh danh là  “môn võ của tình yêu thương,” mọi người cùng giúp nhau để nâng cao sức khỏe và khả năng tự vệ.

Làm gì khi không biết làm gì #5
Để ý cảm giác trên cơ thể và mặc kệ chúng

Đây là điều tuyệt vời nhất mà tôi nhận ra sau những khóa thiền Vipassana 10 ngày: Bất cứ cảm xúc nào trong bạn cũng gắn liền với một vài cảm giác nào đó trên cơ thể.

Khi bạn nhận ra được những cảm giác này, và không làm gì cả. Chúng tự nhiên biến mất, và những cảm xúc đi kèm chúng như bực bội, chán nản v.v… cũng tự nhiên biến mất.

Do đó, nếu bạn đủ kiên trì thì có thể nằm hít thở… và để ý xem những cảm giác trên cơ thể (tay, chân, gương mặt v.v…) biến đổi như thế nào. Đảm bảo sau một lúc, bạn sẽ thấy thoải mái hơn, trạng thái lờ đờ tự nhiên biến mất lạ kỳ.

Hỏi bạn bè xem có điều gì đó mà mình chưa làm bao giờ không?

Con người vốn thích những điều mới mẻ. Bạn có việc nào đó thú vị có thể gợi ý cho tôi không? Làm gì khi không biết làm gì? Hãy comment nhé!


Suy cho cùng, mọi quyết định trong cuộc sống đều bị ảnh hưởng bởi cảm xúc. Đừng để cảm xúc làm chủ, hãy học cách làm chủ cảm xúc, và làm chủ cuộc đời. Song nói thì dễ, làm thì… toàn quên! Cho nên tôi đã tạo ra bộ 104 thẻ đầy cảm hứng cũng như bộ 10 poster tạo động lực này.

Click để cài đặt app di động

Ngoài tác dụng như một lời nhắc nhở gợi ý ta những lúc bí bách, nó còn là một món quà tặng độc đáo và ý nghĩa với hơn 10 công dụng. Bạn có thể tìm hiểu các công dụng đó tại đây, nhận món quà biến 52 tuần tới của bạn trở nên tuyệt vời, cũng như xem 10 câu nói truyền cảm hứng nhất tại đây.

Mong tin tốt lành!
Fususu - Nguyễn Chu Nam Phương

Bạn còn băn khoăn nào không? Hãy comment đặt câu hỏi nhé…


P.s. Nếu thấy thông tin trên bổ ích, hãy like/share để "tài trợ" tinh thần cho Fususu tiếp tục cống hiến. Nếu bạn muốn mời Fususu làm diễn giả hoặc tới giao lưu, hãy đọc bài viết này.

88 Câu hỏi

88 Câu hỏi & Trả lời từ FususuTrả lời

Your email address will not be published. Required fields are marked *

 1. Nguyễn Hiền Anh says:

  E vẫn còn băn khoăn làm chủ bản thân và cuộc đời như nào?

 2. Khánh Linh says:

  Em có biết một đứa là thủ khoa của khối, nó học rất giỏi, vẽ thì không phải chê, lại còn là “con cưng” của thầy cô và luôn được bạn bè yêu quý. Bạn ấy là “thần tượng” của em. Thế nhưng một hôm em biết được trong một ngày chủ nhật, nó đã xem đến tận “2 bộ phim” liền. Em thất vọng lắm! Ad ơi, có phải mấy đứa thủ khoa thì như vậy không?

  • Ms Susu says:

   bạn ấy xem phim thì sao em? có thể là phần thưởng cho một tuần nổ lực học tập nghiêm túc ^^ hãy hỏi và học điều hay từ bạn em nhé, mỗi ngưuoif bạn đều có điều tuyệt vời để mình học hỏi

 3. Dat Tran says:

  Mình khá ít xem phim vì bận và cũng một phần là không biết phim nào hay để xem. Trong số các phim Phương giới thiệu thì mình mới chỉ xem phim 3 chàng ngốc. Sau khi google 3 phim còn lại thì mình ấn tượng với phim Inception và phim Shawshank Redemption. Chắc chắn sẽ chuẩn bị dành thời gian để xem :D Nhân đây hy vọng Phương có thể phát triển ý tưởng giới thiệu các bộ phim truyền cảm hứng thành một bài blog được không? Kèm theo giới thiệu tóm tắt về phim đó để mọi người có thêm một danh sách những bộ phim đáng xem trong những lúc “không biết phải làm gì” :D

 4. Oanh says:

  Cảm ơn Fususu

 5. Nhã says:

  Cảm ơn Fususu đã chia sẻ bí quyết tuyệt vời này…

 6. T-Rex says:

  Tôi thực sự mơ hồ và chán nản. Tôi không biết phải làm gì với cuộc đời của mình. Nó bế tăt và tôi không thể tìm được một con đường sáng sủa. haizz

 7. Sakayan Michael says:

  I Love the tips for creating better habits. That is what I am focusing on now. I can only focus on one part of change at a time and I am a Libra who takes time to do anything.
  Thank you Fususu for being Susu.

 8. Sakayan Michael says:

  Hello, I am born in America, but my mind is free from body. The ideas and teachings you speak of are not all new, but the way you present them are new to me. I take time to look into new things and study them before I could comment. I will just say, thank you, at this time.

 9. Helen says:

  Thất tình thì làm sao đc ad
  Sao nhoãng quá

 10. TThanh Nhànn says:

  Thật may mắn khi biết đc 1 trang blog hay ho như thế này. Cảm ơn FuSuSu. Mình cũng có những lúc muốn tạo 1 blog riêng để tạo ra những thứ chưa từng có nhưng chưa bao h nghĩ sẽ làm đc điều đó. Không bết cảm giác của Anh như thế nào khi đc làm những j mình thik nhỉ. Tuyệt lắmphair không. Chúc a luôn thành công

 11. huy says:

  cảm ơn bạn, viết về 10 năm sau thật tuyệt vời, mình đã viết về vợ mình, là cô gái hiện tại mình đang thích, hơi ảo tưởng một chút nhưng làm mình lấ lại cảm hứng rất nhiều, một lần nữa cảm ơn bạn

 12. Tuyết says:

  A có thể nói về những việc làm thêm mùa hè dành cho học sinh cấp hai (chưa có CMND) đc ko?.

 13. lại thị hụê says:

  trí thông minh kém liệu có cách gì để cải thiện không hả anh.

 14. Trang says:

  Mình nhiều lúc chán nản kg muốn làm gì mặc dù công việc thì rất nhiều và mình cứ xếp xó những công việc đó để đến khi nước đến chân mới lôi ra cuống cuồng làm nốt. Chán.

 15. Phungquoctai says:

  Ko bt lm j cug chăn bt noi j…cung chăn j….chi la con sô ko met wa

 16. xa says:

  mình muốn thuê một bạn thiết kế web chuyên nghiệp theo ý tưởng của mình

 17. xa says:

  Mình muốn lập 1 trang web kiểu giống như của bạn. Bạn có thể giúp mình được không a
  Bạn kê giùm mình chi phí, cách thức duy trì và tương tác với khách hàng…

  • Mr.Susu says:

   Nếu bạn dùng wordpress và tự thiết kế thì:
   1. Tiền domain khoảng 300k/năm
   2. Tiền host web khoảng 120k/tháng
   3. Tiền gửi mail cho khách hàng tầm 500-800k/tháng tuỳ nhu cầu.

 18. xa says:

  tôi muốn lập 1 trang web.Mang tính chất chuyên nghiệp một chút. Phục vụ Maketting. bạn tư vấn giùm nhé

 19. Kot says:

  Hay lắm. Cảm ơn fususu nhieu.

 20. thainguyen says:

  Dang buon vi ko bt lam j,doc xong roi h p bt lam j…hay

 21. Phạm Phước Huy says:

  anh ơi! làm cho mọi người một bài viết về các việc nên làm trong thời học sinh, sinh viên cũng như khi trưởng thành đi ạ! em cảm ơn anh trước!

 22. Thương says:

  Blog ở trang 1

 23. Lê Trang says:

  Trang1.tôi đang không biết làm gì đây, cảm ơn Phương bài viết rất hay, khi không biết làm gì tôi thường nghe những bài hát truyền cảm hứng, rất tuyệt .

 24. Nguyễn Võ Minh Hiếu says:

  Làm j cũng chán thì bit làm j đc hả ad ?

 25. Nhàn says:

  chán nản, nhát, không biết bản thân mình là ai, mong muốn thì nhiều nhưng nổ lực thì ít.
  trái tim thì bảo mày cần phải cố gắng thêm nữa, không được bỏ cuộc, mày chả là ai cả, phải cố gắng lên, mạnh mẽ lên,…. nhưng lí trí thì cứ buôn bỏ, cứ để ngày mai rồi tính, ngày mai rồi lo
  >>> đang cảm thấy chán ghét bản thân rất nhiều! Muốn buông tất cả, nhưng nếu buông thì trái tim không cho phép -.-
  em nên làm gì???
  * là lời phát biểu của 1 hs cấp 3*

 26. Huy says:

  Cảm ơn anh đã cho e biết về phim “1 lít nước mắt”. Xem xong e cảm thấy chán đời và uể oải đôi chút nhưng sau đó ko hiểu e trở nên lạc quan và cười nhiều hơn hẳn khi nghĩ về nụ cười của chị Aya. Còn anh thì sao? Xem xong bộ phim 8 tiếng đó anh cảm nhận như thế nào về Nó

 27. Ngân says:

  Tôi thật sự không biết làm gi nữa, xem phim cũng chán, nghe nhạc cũng chán, đi ra ngoài cũng vậy, cam giác trống không, bị người mình tin lừa dối…trãi qua năm 23 tuổi chỉ là một màu đen

 28. Nhóc Xử Nữ says:

  Chuẩn luôn, trang đầu đứng đầu trang chú ạ

 29. Ái Chân says:

  Làm gì khi không biết làm gì:
  6. Viết nhật ký
  7. Vào Blog Fususu :)

 30. đức cường says:

  có 2 loài bị sót vậy loài thứ 2 là zề ạ

 31. Vy says:

  Em cảm ơn anh nhiều lắm! Bây giờ em đã biết mình cần làm gì rồi.

 32. Chưởng says:

  Chào bạn SuSu, tình hình là mình hay soạn sách ebook :-), ơn trời và người là mình có thể soạn sách, in và đọc dần :-)

  Trân trọng chia sẻ cùng cả nhà bộ ebook để dành :-)
  http://www.mediafire.com/?nbbj838og73td

 33. Hải Quyên says:

  Hello anh Fususu, khi em gõ “làm gì khi không biết làm gì” và “lam gi khi khong biet lam gi” thì kết quả ở đường link số 1 luôn ạ

 34. vuhang says:

  lùi 1 bước biển rộng trời cao, đây là giai đoạn khó khăn trong cuộc đời tôi. Tôi sẽ cố gắng hơn nữa!

 35. says:

  E chán quá đi chẳng biết bản thân cần gì ,làm gi cả cứ có cảm giác mình không còn tồn tại vậy..

 36. Quyen says:

  giơ tay!

 37. lan says:

  em không biết bản thân thích gì,muốn gì,cần gì,vui gì,buồn vì điều gì nữa,moij nguoi giup em voi, lieu em co benh gi ko

 38. châu anh thư says:

  0938559875

 39. Đinh Quỳnh says:

  Đôi lúc mình cũng ngồi viết những thứ cần làm những mình hay quên nó và ko thực hiện được bạn có bài viết nào để tăng tính kiên trì ko

 40. Kim Thanh Hà says:

  Giống mình thế? Tự dưng tối nau không biết làm gì lên mạng search :)

 41. Phương Sung Sướng says:

  Có lẽ 10 tờ kinh diệu kỳ này sẽ giúp được bạn https://fususu.com/thay-doi-ban-than

 42. Thu Linh says:

  Mình luôn cố gắng trấn tĩnh bản thân rằng phải giữ cho mình một tinh thần thật sự lạc quan. Nhưng đúng như bài viết đã nói, có những lúc không biết làm gì, thực ra là không muốn làm gì thì đúng hơn. Dẫu biết trước rằng, sau khoảng thời gian không làm gì như vậy, mình đã để thời gian trôi qua thật phí phạm và lại tự dằn vặt bản thân là con người không lý trí, lười biếng.
  Mình có mục tiêu, nhưng mỗi lúc lười biếng như vậy, mình cảm thấy thực sự mất phương hướng. Mình lại thấy cái mục tiêu mà mình đang hướng tới là vô nghĩa sau khi đạt được. Và mình lại suy nghĩ, chắc jh mà mình đã đạt được nó cơ chứ.
  Mình cảm thấy con người mình thật mâu thuẫn. Người ta nói mâu thuẫn sẽ dẫn đến sự phát triển, nhưng có vẻ chiều hướng không như mong muốn.
  Dù sao, hiện tại mình cũng đang rơi vào tâm trạng ấy. Chia sẻ những lời nãy cũng khiến mình đỡ hơn :D

  • Nguyễn Thị Ngọc Trân says:

   Không chỉ có mỗi mình bạn mới có cảm giác này. Mình cũng vậy và chắc chắn ngoài kia cũng có rất nhiều người như chúng ta. Bạn cứ tin ngày mai là một ngày mới, chuyện gì cũng sẽ có cách giải quyết. Hãy cứ vui vẻ mà sống bạn nhé ^^

   • Nguyễn Hà Nam says:

    Niềm tin của bạn đúng rồi đó,bài viết anh phu tuyệt hay

 43. Nguyễn Khoa Nghĩa says:

  Tks FUSUSU, Thật hữu ích khi đọc những chia sẻ trên !

 44. Nguyễn Anh Khoa says:

  Bổ sung thêm 1 phim cảm hứng nè anh: THE DARK KNIGHT
  p/s: huyền thoại của TK XXI đấy a ạ :)

 45. Toại Nguyện says:

  Em đang trong trạng thái very very zombie luôn add ah!
  chiện chả xa lạ gì khi mọi người nghe đến vấn đề nàng dâu về sống nhà chồng, cũng như add đã từng trải qua vấn đề này (tôi tin là có).
  Ba Mẹ tôi từ lâu là dân bộ đội, ăn nói không đc hoa mỹ, đôi khi lại gắt lời đến nỗi tôi đây còn buồn huống chi là nàng dâu… nhưng tôi biết đó chỉ xuất phát từ cái quan tâm tới con cái về tinh thần cũng như tài chính mà thôi,
  Tôi làm tại một công ty nói đúng hơn là không nhỏ, vợ tôi cũng làm ngay công ty đó luôn, hằng ngày chúng tôi đèo nhau đi làm, ăn chung một món ăn, xài chung cái đồng tiền, tối tới thì đầu ấp tay gối….tưởng chừng rất hạnh phúc (mọi người ai cũng ngưởng mộ) tiêc thay vợ tôi (nàng dâu)…. là một người tốt và thương iu chồng con hết mực, nhung bị cái tính giống tôi khi còn trẻ trâu,, hihi…. nhưng nay tôi đã có tuổi và ngộ ra đc rất nhiều thứ để giúp tôi chu chỉnh hơn, và rồi vợ tôi lại là bản sao của tôi… nóng tính, hay bồng bột, nghe nhiều nhưng suy nghỉ về chiên đó rất ít và hay nổi nóng với tôi. phân tích thì không chịu hiểu, mỗi lần nói chiện nghiêm túc thì cải nhau… tôi biết tôi cũng sai nhiều chứ. nhưng giờ cả hai đều không nghe nhau nữa, tôi dùng mọi cách đẻ san sẽ cái mà ba mẹ tôi muốn tôi nói cho cô ấy nghe chứ không phải là chính ba mẹ tôi nói, nhưng bó tay…. giờ thật sự zombie quá… sau bao nhiêu thời gian nhưng giờ có vẽ như chả ai hiểu ai hết… tôi phải làm sao… viết vài dòng thế này tôi nghỉ add cũng mệt mõi… haizzz…. add đừng giống tôi add nhé/… chúc add zui và có sức khỏe để giải quyết những vụ như tôi hihi… chia sẽ cái này lên chủ íu cho đỡ zombie hơn… nhưng chắc lại tiếp tục trang thái này nữa quá…. chào add!
  P/s: Giá như ông trời ở đây thì hỏi liền một câu khi xưa hay hỏi khi zombie “ê ông khi nào con người tụi tôi hết khổ…”

  • FuSuSu says:

   Cám ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ nhé. Ad tin rằng mọi thứ trong cuộc sống đều có ý nghĩa của nó, điều quan trọng là mình nhìn được ra cái mặt tốt (mà thường rất khó nhìn ra). Khi zombie… ad hay làm những điều này, bạn tham khảo xem sao http://fususu.com/lam-gi-khi-buon

 46. dung says:

  tôi làm được nhiều thứ , nhưng rất nhanh chán công việc . hiện tại tôi đang chán công việc đang làm . tôi muốn nghĩ làm và bắt tay vào làm việc mới mình yêu thích . nhưng hiện tại chưa thể nào nghĩ được vì nhiều lí do . tôi không biết làm sau để vượt qua giai đoạn này , hàng ngày đến cty tôi không biết mình sẽ làm gì cả . cứ ngồi và mong cho hết ngày , nhưng tôi không muốn vô tích sự như vậy .

  • FuSuSu says:

   Cám ơn bạn đã chia sẻ nhé. Mỗi một giai đoạn cuộc sống điều có một ý nghĩa nào đó. Có thể đây là một thử thách dành cho bạn chăng? Bản thân Phương cũng từng từ bỏ một công việc mình đã gắn bó với nó hơn 5 năm. Và tới giờ Phương không cảm thấy hối hận về quyết định đó. Song thường trước khi đưa ra 1 quyết định lớn, Phương thường dành ít nhất 10 ngày để suy ngẫm. Bạn có thể tham khảo khóa thiền Vipassana (http://fususu.com/7-ly-do). Một tâm trí sáng suốt sẽ đưa ra quyết định cũng sáng suốt hơn là một tâm trí bất an, lo lắng. Nếu chưa có điều kiện dự khóa thiền, bạn có thể thử audio này xem http://fususu.com/lam-gi-khi-buon-la-tot-nhat

 47. izuna says:

  ad ơi giờ em đang chán mà thường ngày thì chỉ chơi game nhưng cái gì chơi nhiều cũng chán mà bạn bè thì đứa có nhiều thứ để chơi và làm còn em thì một mình 1 kiểu giờ em phải làm gì để có thể vui à sở thích của em lại là thích xem mấy cảnh chém giết hay người này giết người mình yêu tóm lại cứ nhân vật chính đau khổ . ad giúp em nha
  P/s em mới có 13 tuổi còn trẩu lắm

  • FuSuSu says:

   Cám ơn em đã chia sẻ nhé. Em nghĩ sao nếu tập một môn võ hoặc môn thể thao nào đó. Ad recommend học Aikido ấy, vừa vui, vừa thích, lại nhẹ nhàng :D

 48. vu truong says:

  Em vừa mới đập cái máy tính để cai game tập trung vào học.Đập xong được hôm đầu tiên học rất sung,rồi hôm sau tự nhiên thấy chán chả muốn học nữa,ngày xưa em xắm đầu cắm cổ vào game ,giờ bỏ rùi em thấy mình nhiều time quá .Em chả biết làm j để giết time ,time trôi thật chậm,em chả có hứng làm việc j nữa ,em tìm được post này của anh và em cũng chả làm j,cuộc sốg thật là chán

 49. Minh Nguyen says:

  Bạn ơi mình muốb hỏi về khóa thiền. Cám ơn bạn

 50. khánh says:

  em ko biết phải làm gì: ko tiền, ko bồ, ko điện tử, ko bạn bè, ko nhan sắc, ko trí thức,…..nói chung em ko có gì cả….có duy nhất chiếc điện thoại bé tý để nghe, gọi và nghe nhạc, em viết được cmt này vì em mượn được máy của người thân ở L.A về thăm chứ mai lại chả được làm gì….dù đối với em vẽ vời và âm nhạc là tất cả thì đôi lúc em vẫn thấy chán và ngồi thẫn thờ ra tận mấy tiếng…em phải làm gì…..em muốn chết…chết có lẽ còn sướng hơn cả sống…phải làm gì, em đã mất hết niềm tin và mục đích của cuộc sống rồi, mọi thứ đối với em chẳng còn ý nghĩa….em cũng ko biết nói sao nữa….đọc bài của ad thì thấy em đã làm tất cả những việc đó mà chả có gì thay đổi cả…mọi người, mọi thứ luôn đối xử tệ bạc với em….chắc em đi tự sát…em chỉ nói tới đây thôi…em đi tự sát đây…VĨNH BIỆT…..

  • FuSuSu says:

   Cám ơn em đã chia sẻ nhé. (Nếu em còn đọc được dòng này) Anh nghĩ tự sát ko giải quyết được vấn đề như em nghĩ đâu. Mong em nghe được Audio trong bài viết và dần bình tâm trở lại. Ngoài ra em có thể tham khảo thêm audio này nhé http://fususu.com/binh-an-noi-tam

 51. hoang says:

  Cảm ơn AD đã post thông tin hữu ích , ngộ ra nhiều điều và có thêm nhiều động lực trong cuộc sống khi đọc xong những thông tin này:)) Thank

 52. Ân says:

  Anh ơi em chẳng biết làm gì hết, nhưng em sẽ cố thử cách của anh xem sao. Cám ơn anh nhìu

 53. Kòy says:

  Cảm ơn Su Su nhiều lắm ✌

 54. Hoa says:

  Em vừa mới xem Inception xong ạ, phim hơi khó hiểu anh ạ. Tại sao anh lại xem Inception mỗi khi mất động lực ạ?

  • FuSuSu says:

   ^^! Phim đó có người phải xem lần thứ 3 mới hiểu hết và thấy hay ^^! Anh thích vì giấc mơ là chủ đề anh quan tâm :)

Xem Tất Cả Câu Hỏi và Trả Lời

Bạn dùng smartphone?
Bấm để thử App của Susu nhé!
Numagicians - Đánh Thức Phù Thủy Trí Nhớ Trong BạnGEnglish - 21 cách học tiếng Anh du kíchFususu Card - Bộ ảnh độc đáo truyền cảm hứng