small_logo 906 views
5
(10)

Học Thuyết Trình Với 4 Bí Kíp Vô Địch Diễn Thuyết 2021 Vietsub...

Sao chép từ người thành công, và bạn sẽ thành công hơn nhanh chóng. Đó là bí quyết phát triển bản thân hiệu quả nhất mà Fususu học hỏi từ Tony Robbin, tác giả, nhà huấn luyện bản thân huyền thoại. Vì thế mà để nuôi dưỡng và nâng cao kỹ năng diễn thuyết, tôi luôn theo dõi và học thuyết trình từ những nhà vô địch thế giới.

Hành trình học thuyết trình không đơn giản. 

Còn nhớ cách đây hơn 10 năm, để xem clip và học thuyết trình từ những nhà vô địch này, thì hoặc là bạn phải đặt vé máy bay sang Mỹ để tham dự sự kiện của Toastmasters International, hoặc là bạn phải như tôi, đầu tư cả trăm đô để mua bộ Clip thuyết trình vô địch (hiện tôi là một trong những người hiếm hoi ở Việt Nam có được các clip vô địch từ 1986 tới nay).

Thật may mắn cho bạn, từ những năm 2016, Toastmasters International đã bắt đầu chia sẻ clip thuyết trình vô địch lên kênh Youtube của họ, và không khó khăn để bạn có thể xem chúng. Tuy vậy, nếu chỉ xem và tròn mắt không thôi, sẽ không thể giúp bạn thuyết trình tốt hơn. Ngoài việc phải có một hiểu biết nhất định để có thể phân tích được những công cụ tuyệt vời mà nhà vô địch ấy sử dụng, bạn cũng cần phải có môi trường để thực hành chúng. 

Đó là lý do tôi đã không ngại đầu tư hơn 2500$ để học hỏi từ Craig Valentine, nhà vô địch 1999, cũng như sáng lập CLB thuyết trình ACI Toastmasters Online. Và ngày 10/10 vừa rồi, tôi đã làm phụ đề cho Clip vô địch diễn thuyết 2021 để các thành viên trong CLB có thể học hỏi và thực hành. Tin vui, bạn cũng có thể thưởng thức ngay bây giờ!

10s 00:00 / 00:00
x1
Lưu ý: Nên dùng trình duyệt Chrome. Để xem Fullscreen, hãy Play Clip 5 giây, chọn .

Cùng học thuyết trình từ Clip vô địch diễn thuyết 2021

Để học thuyết trình từ nhà vô địch, Fususu khuyên bạn xem Clip trên càng nhiều lần càng tốt. Vì để vô địch thuyết trình không đơn giản, bài nói dù chỉ khoảng 7 phút 30 giây, nhưng chắc chắn diễn giả đã phải đầu tư cả trăm giờ thiết kế, cũng như luyện tập.

Hơn nữa, vì sức cuốn hút của họ, nên nói thật là nếu chỉ xem một lần bạn sẽ chỉ thấy hay, mà không biết tại sao hay. Để học thuyết trình từ nhà vô địch, bạn phải xem đi xem lại rất rất nhiều lần, cho tới khi không còn bị cảm xúc của mình cuốn đi, lúc đó bạn mới có thể học hỏi được tốt nhất.

Tất nhiên bạn cũng đừng quá lo lắng, bạn có thể tham khảo những bí kíp quan trọng mà Fususu rút ra trong khi học thuyết trình từ Clip vô địch diễn thuyết 2021 của Verity Price nhé!

ai có thể kể câu chuyện cuộc đời bạn hay nhất? câu nói hay fususu

Bí kíp số #1: Bắt đầu ngay bằng câu chuyện

Đây là một công cụ cơ bản của các nhà vô địch rồi. Bạn sẽ thấy rất ít nhà vô địch diễn thuyết nào bước lên sân khấu và chào hỏi dài dòng với câu từ khách sáo. Thường họ sẽ làm một thứ gì đó để thu hút khán giả ngay lập tức. 

Nếu đã đọc 3 cách mở đầu ấn tượng Fususu chia sẻ tại đây, bạn sẽ thấy Verity chọn cách số 3. Bà đã mở đầu bằng cách đưa khán giả vào ngay câu chuyện của bản thân mình với đầy cảm xúc. Ai mà không nhớ tới thời thơ bé, say sưa với những câu chuyện mà bố mẹ ông bà kể cho chứ?

Chỉ ngay sau ít giây đầu tiên của bài thuyết trình, tôi có thể tưởng tượng ra ngay cảnh cô bé Verity dễ thương nằm trên đùi bố, và tròn mắt lắng nghe câu chuyện cổ tích với ước mơ sau này mình cũng sẽ giống như nàng công chúa trong truyện.

Sau đó, tôi như thấy mình trong câu chuyện của Verity, khi bà nói tới cảnh mình đã sang U40 và những ước mơ khi xưa vẫn đang nằm trong xó. Điều đó khiến tôi rất tò mò muốn nghe tiếp, còn bạn thì sao? Bạn thấy mình như thế nào trong bài nói của Verity?Mong tin tốt lành!

Fususu – Nguyễn Chu Nam Phương
(Đã ký lên màn hình từ một bãi biển xinh đẹp, ngày )

Bạn cảm thấy sao?

5 / 5. Bình chọn: 10

Hãy là người đầu tiên

Share vui sẻ sướng...

Thật ư?

Thế giới cần những người như bạn!

Làm sao để bài viết này hay hơn?

Tái bút. Nếu thấy hay, hãy "tài trợ cảm hứng" cho Fususu tiếp tục sáng tạo bằng một thử thách nho nhỏ: Hãy Google từ khóa học thuyết trình hoặc học thuyết trình fususu, tìm bằng được Blog này, bấm vào đó quay lại đây để comment vị trí. Cảm ơn bạn lắm lắm!

4 thoughts on “Học Thuyết Trình Với 4 Bí Kíp Vô Địch Diễn Thuyết 2021 Vietsub


Wow, đã có (4) Awesome Comments!  1. e k làm việc liên quan đến thuyết trình, nhưng e muốn diễn đạt hay trong cuộc nói chuyện hàng ngày, sách này có phù hợp với e k ạ

    1. Nếu trò chuyện hàng ngày thì em tham khảo cuốn SmallTalk của bà Debra Fine nhé :)
      Và mình cũng nên tham gia các CLB thuyết trình như toastmasters để tăng cường giao lưu, tăng sự tự tin trong thuyết trình thì cũng sẽ tăng tự tin trong giao tiếp.


Leave a Reply

Your email address will not be published.