small_logo 10281 views
5
(5)

3 Cách Mở Đầu Bài Thuyết Trình Với Bí Mật “Tam Câu”...

Mark Twain từng nói, “Có hai khoảnh khắc quan trọng trong cuộc đời: Một là lúc bạn sinh ra, hai là lúc bạn biết tại sao.” Tương tự, trong thuyết trình cũng có hai khoảnh khắc quan trọng: Một là lúc bạn chuẩn bị, và hai là lúc bạn nói lời mở đầu bài thuyết trình. Tại sao?

00:00 00:00

Đã bao giờ bạn thất bại và ước rằng mình đã biết trước một điều gì đó chưa?

Sự thật là 99% mọi thành công rực rỡ đều đến từ sự chuẩn bị tốt, từ kỹ năng cho tới kinh nghiệm, tất cả đều là sự chuẩn bị. Một bài thuyết trình với kịch bản rõ ràng và phương pháp luyện tập đúng đắn, chắc chắn sẽ mang lại kết quả tốt hơn là không có sự chuẩn bị gì.

Đó là về sự chuẩn bị. Còn về lời mở đầu bài thuyết trình thì các cụ đã nói cấm có sai: Đầu xuôi đuôi lọt. Giống như hiệu ứng Domino, nếu phần mở bài thất bại, cảm xúc hụt hẫng ban đầu sẽ kéo theo chuỗi sụp đổ sau đó khó mà cứu vãn.

Ngày xưa các cụ nói miếng trầu mở đầu câu chuyện, còn ngày nay các nhà vô địch thuyết trình nói gì về việc mở đầu bài thuyết trình? Hãy cùng Fususu khám phá bí mật “Tam Câu” hay ba cách mở đầu bài thuyết trình ấn tượng cùng ví dụ thực tiễn từ các nhà vô địch diễn thuyết thế giới.

Cách mở đầu bài thuyết trình #1 – Câu hỏi mạnh mẽ

Theo bạn câu hỏi có sức mạnh gì đặc biệt?

Sức mạnh của câu hỏi nằm ở chỗ ngay khi nó được đặt ra, cho dù muốn hay không thì bộ não của bạn sẽ tự xuất hiện một câu trả lời nào đó. Vừa rồi khi đọc câu hỏi trên, trong bạn có xuất hiện ý tưởng nào không?

Đó là lý do mà trong bài nói của các nhà vô địch thuyết trình không thể thiếu những câu hỏi mạnh mẽ. Họ có thể đặt chúng ở phần kết bài, xuyên suốt thân bài, hoặc ở ngay phần mở đầu bài thuyết trình để kết nối với khán giả mau chóng, cho dù họ có đang nói chuyện riêng, hay thậm chí lướt smartphone.Mong tin tốt lành!

Fususu – Nguyễn Chu Nam Phương
(Đã ký lên màn hình từ một bãi biển xinh đẹp, ngày )

Bạn cảm thấy sao?

5 / 5. Bình chọn: 5

Hãy là người đầu tiên

Share vui sẻ sướng...

Thật ư?

Thế giới cần những người như bạn!

Làm sao để bài viết này hay hơn?

Tái bút. Nếu thấy hay, hãy "tài trợ cảm hứng" cho Fususu tiếp tục sáng tạo bằng một thử thách nho nhỏ: Hãy Google từ khóa mở đầu bài thuyết trình hoặc mở đầu bài thuyết trình fususu, tìm bằng được Blog này, bấm vào đó quay lại đây để comment vị trí. Cảm ơn bạn lắm lắm!

Wow, hãy là người đầu tiên comment bạn nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published.