background fususu logo boat

1 Mũi Tên Trúng 3 Con Chim: Câu Lạc Bộ ACI Toastmasters Online...

small_logo 2904 views

Napoleon Hill, tác giả cuốn sách nổi tiếng Nghĩ Giàu Làm Giàu từng nói, “Hãy cho tôi xem cách bạn dùng thời gian rảnh và cách bạn tiêu tiền, tôi sẽ nói cho bạn biết chính xác 10 năm nữa bạn sẽ như thế nào.” Do đó, khi bạn biết đến Blog này với từ khóa câu lạc bộ tiếng Anh hoặc Toastmaster Online, tôi rất vui cho bạn.

Vì bạn sẽ không chỉ biết tới một cơ hội độc đáo để sử dụng thời gian và phát triển bản thân mạnh mẽ và nhận một món quà cực kỳ giá trị từ Fususu, mà còn được tiết lộ bí mật học tiếng Anh hiệu quả thực sự mà phải mất gần 20 năm học tiếng Anh… sai cách, tôi mới ngộ ra!

Nếu được chọn, bạn sẽ tham gia câu lạc bộ (CLB) nào?

(A) CLB giúp bạn giỏi tiếng Anh hơn.
(B) CLB giúp bạn thuyết trình tốt hơn.
(C) CLB giúp bạn phát triển kỹ năng lãnh đạo.

Bạn nghĩ sao nếu có một giúp bạn luyện cả ba thứ trên một cách bài bản với chuẩn mực quốc tế công nhận?

Được thành lập từ 1924, Toastmasters International là tổ chức cực uy tín với hơn 364.000 thành viên toàn thế giới. Bật mí nhỏ cho bạn, Napoleon Hill cũng từng là thành viên kỳ cựu của Toastmasters. Do được công nhận quốc tế, nên các công ty nước ngoài rất ưu ái những ứng viên Toastmasters, vì họ hầu như sẽ không phải đào tạo lại các kỹ năng đó nữa.

Tối 21/4 rồi, khi trò chuyện với anh Director của Toastmasters Việt Nam, tôi cảm nhận được có gì đó còn hơn thế nữa. Anh đã nói, “Toastmasters như ngôi nhà thứ hai của mình. Khi ra nước ngoài, họ giúp đỡ mình cứ như người thân!”

Khi xuất hiện ở các nước châu Á, nhiều người nghĩ Toastmasters là một câu lạc bộ tiếng Anh hoặc câu lạc bộ thuyết trình. Thực chất, đó chỉ là công cụ giúp các thành viên chính thức của Toastmasters phát triển trọn vẹn hạt giống lãnh đạo trong mình. Đó là lý do mà Slogan của Toastmasters là “Where Leaders Are Made.” (Nơi Nhà Lãnh Đạo Tôi Luyện)

câu lạc bộ tiếng Anh ACI toastmasters online

Hiện tại Toastmasters đã có mặt ở 145 quốc gia với hơn 16.200 CLB. Tính ra, trung bình mỗi quốc gia sẽ có hơn 110 CLB. Vậy mà Việt Nam hiện mới có 12 CLB, tập trung ở các thành phố lớn. Trong khi đó nước bạn Thái Lan có tới 30 CLB, gần gấp 3 lần chúng ta!

Một buổi Meeting của Toastmasters International sẽ diễn ra thế nào?

Nếu xem clip dưới đây, bạn sẽ nắm được những nét cơ bản của một buổi họp mặt chuẩn của Toastmasters như thế nào, song đó cũng chỉ là phần nổi của tảng băng tuyệt vời này mà thôi.

Thực tế thì ở Việt Nam cũng đã có nhiều CLB tự tổ chức các buổi Meeting theo mô hình Toastmasters và cho mọi người tham gia Free! Sau khi đầu tư hơn 2500$ để học hỏi trực tiếp từ nhà vô địch thuyết trình thế giới Craig Valentine, bạn biết tôi nhận ra điều gì không?

Cái gì cũng có giá của nó. Việc học hỏi cũng giống như đầu tư, chẳng cần giỏi toán bạn cũng biết: Nếu lấy 0 nhân với bất cứ số nào, cũng sẽ có kết quả là 0. Tương tự, chẳng có khoản đầu tư nào sinh lợi, nếu số vốn ban đầu là 0.

Hãy tưởng tượng khi đi phỏng vấn, bạn thiệu bản thân rằng bạn đã đầu tư để trở thành Official Members (thành viên chính thức) của Toastmasters International, sẽ rất khác với việc bạn nói bạn đã tham gia rất nhiều CLB nhưng không có chứng nhận rõ ràng. Họ sẽ hiểu rằng bạn thực sự nghiêm túc với phát triển bản thân, và là một ứng viên sáng giá!

Mà thực ra, các buổi Meeting chỉ là phần nổi của tảng băng, khiến nhiều người nghĩ Toastmasters là một câu lạc bộ tiếng Anh thiên về thuyết trình. Nét độc đáo nhất của Toastmasters nếu bạn nghiên cứu kỹ, và trở thành Official Members, đó là lộ trình học hỏi và phát triển bản thân rất bài bản rõ ràng gọi là Pathways (con đường).

Đó là một hệ thống truy cập Online mà khi là thành viên chính thức, bạn có thể rèn luyện tới hơn 300 yếu tố để giao tiếp và lãnh đạo hiệu quả thông qua 60 dự án khác nhau với lộ trình từng bước rất rõ ràng. Theo đó, bản chất các buổi Meeting của Toastmasters là để giúp bạn thực hành 1 trong 11 Pathways mà bạn đã chọn: Giao tiếp, Thuyết phục, Thuyết trình, Lãnh đạo, Làm việc nhóm, v.v…

Vì thế mà bạn sẽ thấy trong Meeting của Toastmasters có khá nhiều vai trò khác nhau. Có những vai trò tưởng chừng đơn giản như là đếm số lần ậm ờ của các thành viên khi thuyết trình, nhưng thật ra những phẩm chất và kỹ năng mà nó đem lại đằng sau đó lại rất giá trị. Bạn sẽ rèn luyện được khả năng quan sát, và sự kiên nhẫn vô cùng lớn mà lãnh đạo nào cũng cần!

Về câu lạc bộ tiếng Anh “ACI Toastmasters Online” do Fususu khởi xướng?

Khi nghiên cứu về các nhà vô địch thuyết trình cũng như tìm hiểu các câu lạc bộ tiếng Anh cách đây hơn 10 năm, tôi đã biết tới Toastmasters. Tuy nhiên, do lịch trình đào tạo bận rộn, rồi từ 2015 tới nay cũng hay “xê dịch” để viết sách nên tôi chỉ có thể tham gia meeting khi có cơ hội, chứ chưa thể tham gia chính thức một CLB cụ thể.

Thứ gì không dùng nhiều thì sẽ thui chột. Tiếng Anh cũng không ngoại lệ.

Đó là lý do tới bất cứ đâu, tôi cũng cố gắng săn lùng một câu lạc bộ tiếng Anh. Khi tới Nha Trang, tôi tình cờ gặp một bạn giảng viên hay dạy thuyết trình cho học sinh, nên chúng tôi nảy ra ý tưởng sao không thành lập câu lạc bộ thuyết trình tiếng Anh Toastmasters Nha Trang nhỉ?

Ở Nha Trang có rất nhiều người nước ngoài, và tôi tham gia một vài câu lạc bộ tiếng Anh ở đây cũng thấy tinh thần học hỏi các bạn rất cao. Thật tuyệt vời, nhưng đời không như mơ. Bạn biết Covid-19 rồi, việc tổ chức Offline gặp nhiều cản trở, chưa kể Toastmasters cũng yêu cầu thành viên phải 18+, nên các học sinh của bạn kia cũng khó tham gia.

Tuy vậy, trong buổi trao đổi ngày 21/4, còn có hai bạn giám đốc khu vực Toastmasters ở Thái Lan nữa. Và họ có cho tôi biết một tin vui. Đó là hiện Toastmasters International đã cho phép các CLB hoạt động Online chính thức. Wow, một cơ hội không thể tuyệt vời hơn!

Vì thế tôi đã khởi động ngay câu lạc bộ tiếng Anh “ACI Toastmasters Online” để cho những người như tôi và bạn, dù ở bất cứ đâu thì khoảng cách địa lý không thể cản trở tinh thần học hỏi cao độ của người Việt, đặc biệt là những ai muốn đầu tư cho phát triển bản thân một cách nghiêm túc, trong thời “loạn” thông tin này!

ACI là viết tắt của Anyone Can Inspire, ai cũng có thể truyền cảm hứng, bắt nguồn từ hệ thống CLB thuyết trình (tiếng Việt) do Fususu khởi xướng trước đây.

Do vậy sự khác biệt khi tham gia ACI Toastmasters Online, bạn sẽ không chỉ được tham gia Meeting theo chuẩn của Toastmasters International, mà còn được huấn luyện thêm thông qua các hoạt động ACI mà Fususu dày công học hỏi từ nhà diễn thuyết vô địch thế giới Craig Valentine (cũng là một Toastmaster kỳ cựu).

Cần đầu tư thế nào để trở thành Official Members

Toastmasters International là tổ chức phi lợi nhuận nhưng không Free, để trở thành Official Members và phát triển mạnh mẽ, bạn cần có sự đầu tư nghiêm túc, cũng như có trách nhiệm đóng góp cho CLB mình tham gia.

Fee gia nhập thành viên mới:
20$ ~ 461k (chỉ cần đóng 1 lần duy nhất trong đời).
Fee duy trì (6 tháng một lần:
45$ ~ 1038k

Các khoản phí này 100% được gửi cho Toastmasters International để họ duy trì hệ thống Pathways, cũng như đẩy mạnh thương hiệu ra toàn thế giới, ACI Toastmasters Online do Fususu tài trợ, và cũng không thu thêm bất cứ khoản phí nào khác của bạn.

Tổng lại 1499k cho 6 tháng sinh hoạt đầu tiên
(6 tháng tiếp theo chỉ là 1038k).

Thoạt nhìn có vẻ mắc, song nếu bạn tham gia đủ 4 buổi/tháng thì chia ra 43k/buổi. ~ chỉ tương đương một ly sinh tố khi bạn tham gia câu lạc bộ tiếng Anh nào đó tổ chức ngoài quán cafe, mà lại có sự công nhận quốc tế cũng như lộ trình phát triển rõ ràng.

Thật ra trên thế giới cũng có khá nhiều CLB Toastmasters Online, và cũng đã có bạn bè nước ngoài giới thiệu tôi một CLB bên Mỹ và họ rất chào đón. Tuy nhiên, khi nghe Thái Lan có tận 30 CLB, và cũng đã có CLB Online mà Việt Nam chưa có, tôi khá chạnh lòng.

Người ta nói muốn đi nhanh bạn đi một mình, còn muốn đi xa hãy đi cùng nhau. Nên tôi chỉ muốn góp sức nho nhỏ để tổ chức Toastmasters Online tại Việt Nam một cách bài bản, đem lại hiệu quả cao nhất, và nâng tầm người Việt mà thôi.

Nếu bạn muốn đi vừa nhanh vừa xa, hãy cùng Fususu cất bước trên con đường này!

Suy cho cùng…

Giỏi tiếng Anh để làm gì, nếu bạn không có cơ hội sử dụng?
Giỏi thuyết trình để làm gì, nếu bạn không có môi trường thể hiện?
Giỏi lãnh đạo để làm gì, nếu bạn không có ai để truyền cảm hứng?

Nếu bạn muốn tham gia hành trình thú vị này, để không chỉ nâng cao cả ba kỹ năng trên một cách bài bản, xây dựng mối quan hệ chất lượng với những người thành công cả trong và ngoài nước (một điều rất khó nếu bạn chỉ tham gia Toastmaster Offline), còn chờ gì nữa mà không nắm lấy ngay cơ hội này?

Đặc biệt: Để giúp thành viên ACI Toastmasters Online tiến bộ mau chóng sánh vai với bạn bè quốc tế, ngay sau khi bạn ghi danh và hoàn tất thủ tục, nếu nằm trong top 20 bạn đăng ký thành công đầu tiên, bạn sẽ được tặng ngay tài khoản đọc sách TNT – Bí Quyết Thuyết Trình Từ Nhà Vô Địch.

Note: Hiện CLB đã có đủ thành viên, song bạn vẫn có thể đăng ký vào danh sách dự bị để nhận được ngay thông tin khi có đợt tuyển thành viên mới nhất.

Một số câu hỏi thường gặp

1) Sẽ có bao nhiêu thành viên?

Để đảm bảo chất lượng, thường một CLB Toastmaster sẽ chỉ có 20-40 official members. Nên bạn hãy nhanh tay đăng ký khi còn cơ hội bạn nhé!

2) Bao giờ CLB đi vào hoạt động?

Ngay khi có đủ ít nhất 20 thành viên và tổ chức buổi Meeting chuẩn Toastmaster đầu tiên, CLB sẽ chính thức đi vào hoạt động (và thẻ thành viên 6 tháng của bạn lúc đó mới bắt đầu tính). Trong khi đó, bạn có thể tham gia các hoạt động do Fususu tổ chức để hiểu hơn và có sự chuẩn bị tốt nhất trước khi bắt đầu. Chi tiết sẽ gửi qua Email sau khi bạn đăng ký thành công.

Update: Hiện tại CLB đã đi vào hoạt động.

3) CLB sinh hoạt vào ngày nào?

Thời gian họp mặt là tối Chủ nhật hàng tuần, 19h30 – 21h30 giờ Việt Nam. Bên cạnh đó cũng sẽ có nhiều buổi Meeting và Workshop vào ngày khác sẽ được thông báo trên Group ACI Toastmasters Online (thường là vào tối thứ 4, 19h30 – 21h30 giờ Việt Nam).

4) Tiếng Anh chưa tự tin lắm thì có thể tham gia không?

Lợi thế của CLB Online và sử dụng tiếng Anh đó là chúng ta có thể giao lưu với nhiều bạn bè quốc tế. Tuy thế, nếu bạn chưa tự tin lắm thì cũng hãy cứ tham gia vì Fususu sẽ tổ chức song ngữ cả tiếng Việt lẫn tiếng Anh, và bạn vẫn có thể học Pathways với sự công nhận quốc tế.

5) Tôi ở nước ngoài có thể tham gia không?

Nếu bạn ở nước ngoài, bạn cũng có thể tham gia. Khi làm thủ tục, bạn chọn Credit Card và thanh toán qua Paypal (phần địa chỉ ở Việt Nam bạn ghi tên nước bạn đang ở là được), hoặc nhanh nhất là bạn có thể gửi trực tiếp qua tài khoản Paypal của Fususu là namphuong@fususu.com với nội dung là “email + tên bạn + đăng ký aci toastmasters online”.

Nếu bạn có bất cứ câu hỏi nào, đừng ngại comment ở dưới hoặc đặt câu hỏi tại đây để mọi người cũng sẽ hiểu rõ hơn nhé!

Ủa, thế còn bí mật học tiếng Anh hiệu quả thì sao?

Nếu bạn đọc kỹ thì thật ra tôi đã bật mí với bạn rồi đấy. Một người bạn có nói với tôi 4 chữ vàng để giỏi tiếng Anh mỗi ngày đơn giản là:

Ngày Nào Cũng Học.

Thì giờ tôi bổ sung cho bạn 4 chữ “kim cương”:

Học Qua Thực Tế.

Bạn thử nghĩ mà xem…

Bạn có đọc cả trăm mẫu câu tiếng Anh, thì sẽ khó mà ấn tượng mạnh bằng việc bạn sử dụng một mẫu câu nào đó khi giao tiếp với người nước ngoài, hoặc trong một câu lạc bộ tiếng Anh.

Bạn có làm bao nhiêu bài tập tiếng Anh đi nữa, thì sẽ khó mà ấn tượng bằng việc bạn đã dùng mọi thứ bạn biết, để soạn bài một bài giới thiệu bản thân ngắn bằng tiếng Anh và thể hiện trong buổi Meeting tới chẳng hạn!

Bạn có luyện tiếng Anh bao lâu đi nữa, thì sẽ khó mà ấn tượng mạnh mẽ bằng việc bạn dùng tiếng Anh để hoàn tất một mục tiêu nào đó (Tôi nhận ra điều này khi thấy khả năng viết tiếng Anh của mình tăng đột biến sau khi tự dịch tới cuốn sách thứ 4 của mình sang tiếng Anh)

Nói chung: Muốn giỏi tiếng Anh thực sự, thì bạn phải thực tế, bạn phải gắn nó với một việc gì đó bạn sẽ làm thường xuyên!

Hãy tham gia Toastmasters International nói chung, cũng như câu lạc bộ tiếng Anh ACI Toastmasters Online nói riêng, đưa mọi thứ bạn đã biết vào thực tế, để chúng trở thành bản năng của bạn, để có thể phát triển bản thân mạnh mẽ và kết nối với những người thành công trên toàn thế giới (khi trở thành Members của ACI Toastmasters Online, bạn cũng có thể đi giao lưu với các CLB Toastmaster ở khắp nơi nhé!)

Note: Hiện CLB đã có đủ thành viên, song bạn vẫn có thể đăng ký vào danh sách dự bị để nhận được ngay thông tin khi có đợt tuyển thành viên mới nhất.

HÒM KHO BÁU

!!!


Bạn có thể chờ quà tự mở, hoặc share và tag#fususu để xem. Chia sẻ là chìa khóa thành công!

MỞ KHÓA NGAY

Lưu ý: Để đảm bảo mở khóa thành công, tốt nhất hãy sử dụng trình duyệt, bấm vào nút trên để Share bạn nhé!

Mong tin tốt lành!

Fususu mới cập nhật ngày 04/06. Nếu thấy hay, hãy share vui sẻ sướng bạn nhé!


Note. Nếu thấy hay, hãy "tài trợ cảm hứng" cho Fususu tiếp tục sáng tạo bằng một thử thách nho nhỏ: Hãy Google từ khóa câu lạc bộ tiếng Anh fususu, tìm bằng được Blog này, bấm vào đó quay lại đây để comment vị trí. Cảm ơn bạn lắm lắm!

Wow, đã có (19) Awesome Comments!Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

 1. avatar Quỳnh

  Anh ơi, anh có thể phân biệt giúp em diễn thuyết và hùng biện khác nhau như thế nào không ạ ? Hay bản chất là một ạ? Vì e thấy chủ đề nói của Toastmaster thường rất gần gũi, có thể dẫn ra từ đời sống hằng ngày nhưng khi xem một số cuộc thi hùng biện, họ thường đề cập tới những vấn đề vĩ mô mang tính thời sự , dạng trình bày quan điểm .
  Mong nhận câu trả lời từ anh, e cảm ơn ạ !

  • avatar Mr. Susu

   Anh có viết 1 blog giải thích cái này đó, em google từ khoá “thuyết trình là gì fususu” sẽ ra ngay nhé :)

 2. avatar Đỗ Thu Phương

  Cho em hỏi là em mới đăng ký và CK hnay thì còn đc k ạ ??

 3. avatar Dương

  Anh ơi vậy còn CLB anh sẽ tổ chức cho TNT thì sao ạ? Khi đky khoá học TNT anh có báo sẽ tổ chức một group cho các bạn thuyết trình luyện tập với nhau thì 2 cái này anh có cho tgia kết hợp đc ko hay ntn ạ?

  • avatar Mr. Susu

   Cơ bản hồi đó anh đăng lên group TNT để họp mặt anh em mà có vẻ ai cũng bận :))) Nên a setup 1 lịch vào tối t6 tuần sau đó em, buổi Zoom ai cũng tham gia được, song các bạn trong TNT sẽ có đặc quyền đặc biệt, có gì a sẽ thông báo trên group TNT nha ^^!

 4. avatar Nguyễn Thị Lệ Thảo

  Hôm nay tôi muốn đăng ký tham gia câu lạc bộ có còn kịp không Fususu ?

 5. avatar Ly Đặng

  Admin cho em hỏi hiện tại người dưới 18 tuổi có được đăng ký Toastmaster không ạ? Em thấy Fususu có đề cập bên trên nhưng vẫn muốn hỏi lại cho chắc.

 6. avatar Lê Xuân Hoàng

  What an amazing opportunity, sounds so cool! Though not really good at communication, I am confident in my English ability. However, I have to wait for another chance because I’m taking care of a newborn little angel. In fact, I’m practicing English everyday with the angel, feel so good!

 7. avatar Lê Huyền Trang

  Nếu em khả năng nghe tiếng anh của em kém thậm chí là nghe không hiểu gì hết cả thì em có nên tham gia không ạ? Em muốn được Fususu cho em lời chỉ dẫn giúp em, Em xin chân thành cảm ơn Fususu!

  • avatar Mr. Susu

   Vậy em nên cải thiện tiếng Anh của mình trước nhé. Toastmasters dùng tiếng Anh 100% nên cũng đòi hỏi level khá trở lên. Hãy coi như đây là mục tiêu để mình phấn đấu nha ^^! Em vẫn có thể join buổi Demo Meeting tới để biết mình cần phải phấn đấu như thế nào ^^! Và sau đó áp dụng các cách luyện nghe trong sách 21 cách học tiếng Anh du kích, level em sẽ tăng lên nhanh chóng.

   • avatar Lê Huyền Trang

    Dạ, cảm ơn Fususu đã chỉ dẫn cho em! Em sẽ xem đó là mục tiêu để rèn luyện nghe tiếng anh tốt hơn và đủ điều kiện để tham gia và trở thành một thành một thành viên của ACI Toastmasters

  • avatar Mr. Susu

   À tin vui cho e nhé! Anh mới cập nhật.

   “Nếu bạn chưa tự tin lắm về tiếng Anh thì cũng hãy cứ đăng ký và ghi chú: Muốn dùng tiếng Việt. Khi có đủ thành viên cùng mong muốn (dự là nhiều đấy, haha), Fususu sẽ tổ chức song ngữ, và bạn vẫn có thể học theo Pathways và được quốc tế công nhận.”

   Vs đăng ký sớm sẽ được tặng sách TNT – Bí quyết thuyết trình từ nhà vô địch.
   Đăng ký ngay tại: https://fususu.com/order/acitnt

Share
Bài Tiếp Theo (15)
X

BÁNH XE MAY MẮN!

Thử vận may của bạn để nhận quà trị giá tới 1.000.000đ. Đơn giản là điền thông tin và bắt đầu quay!

Lưu ý: Quà sẽ được gửi vào mail, bạn hãy điền mail chính xác bạn nhé.

Sinh nhật của bạn để nhận thêm quà vào ngày đặc biệt ấy (chú ý nhập theo dạng 15/08/1989).

BẮT ĐẦU QUAY
Khi bấm quay, là bạn đã đồng ý với các điều khoản Fususu. Thông tin của bạn được bảo mật, và bạn có thể dừng nhận mail từ Fususu bất cứ lúc nào.