background fususu logo boat

3 cách luyện viết tiếng Anh hiệu quả tại nhà...

small_logo 8256 views

Bạn muốn nổi tiếng không? Đầu tiên xin bật mí cho bạn bí quyết để trở nên nổi tiếng nhanh chóng mà đơn giản. Đó là hãy viết ra một câu châm ngôn thật hay, và tên bạn sẽ được để đời mãi mãi. Tất nhiên, bạn viết bằng tiếng Anh, thì cơ hội sẽ cao hơn! Đó là lý do Blog cách luyện viết tiếng Anh hiệu quả tại nhà miễn phí này ra đời!

cach luyen viet tieng anh hieu qua - funny quotes about writing

Nói tới cách học tiếng Anh, hầu hết mọi người thường chú trọng tới làm sao nghe nói tốt, phát âm chuẩn, v.v… mà không để ý rằng thật ra viết tiếng Anh tốt, lại là kỹ năng đem lại nhiều lợi ích nhất. Đó là lợi ích gì? Và cách luyện viết tiếng Anh hiệu quả tại nhà ra sao? Hãy cùng Fususu khám phá!

Lợi ích không ngờ khi biết cách luyện viết tiếng Anh hiệu quả?

Để viết tiếng Anh tốt, bạn không chỉ cần hiểu ngữ pháp, mà còn cần kho từ vựng phong phú. Hai thứ này hoàn toàn hữu dụng cho việc nghe và nói tiếng Anh. Hơn nữa, không phải lúc nào bạn cũng có điều kiện tập nói, còn nếu biết cách luyện viết tiếng Anh hiệu quả, bạn có thể nâng cao trình độ tiếng Anh mỗi ngày, và còn nhiều lợi ích hơn thế nữa.

1 – Viết tiếng Anh, đòi hỏi bộ não phải tư duy bằng tiếng Anh, từ đó phản xạ tiếng Anh được cải thiện.
2 – Nói iếng Anh mới chỉ là bắt đầu, những người chuyên nghiệp sẽ làm việc với nhau bằng văn bản.
3 – Khi phỏng vấn xin việc, nhà tuyển dụng sẽ đọc CV của bạn, trước khi bạn có cơ hội nói chuyện với họ.
4 – Viết sách hoặc Blog tiếng Việt, bạn giúp được người Việt, còn viết tiếng Anh, bạn giúp cả thế giới!

Ngoài ra, nếu bạn nắm được bí quyết viết-như-nói, thì bạn sẽ không chỉ viết tốt hơn, mà việc nói tiếng Anh của bạn chắc chắn cũng sẽ được cải thiện. Nếu đọc blog bí quyết tự luyện nói tiếng Anh một mình, bạn sẽ thấy tôi sau cả năm trời chẳng nói tiếng Anh với ai mà tới tham gia CLB, vẫn tự tin bắn tiếng Anh như gió.

Song viết tiếng Anh là một kỹ năng khó. Đơn giản là tiếng mẹ đẻ thôi nhiều người còn ngại viết, mà viết cũng chẳng ra hồn, huống chi là viết bằng ngôn ngữ không phải bản xứ? Song nguyên lý cuộc sống là vậy, khi bạn làm được việc khó trước, khi bạn xử lý những con ếch to trước, thì các việc còn lại tự nhiên sẽ dễ dàng hơn.

Cách luyện viết tiếng Anh hiệu quả tại nhà #1 – Hãy luyện… viết tiếng Việt, và Comment tag từ khóa tiếng Anh!

Nghe thật lạ, muốn luyện viết tiếng Anh tốt thì bạn phải viết bằng tiếng Anh chứ? Không hẳn đâu. Khoa học não bộ đã chỉ ra rằng bộ não của bạn có nguyên một vùng để xử lý chức năng ngôn ngữ. Vùng này càng phát triển mạnh mẽ, thì khả năng học ngoại ngữ của bạn càng nhanh chóng.

Đó là lý do nhiều người sau khi học xong ngoại ngữ thứ hai, họ dễ dàng học tiếp ngoại ngữ thứ ba, thứ tư, v.v… và suy cho cùng thì trước khi chúng ta biết nói, tiếng mẹ đẻ chẳng phải cũng là ngoại ngữ hay sao? Nói cách khác, nếu bạn viết tiếng Việt tốt, khả năng xử lý ngôn ngữ của bộ não cũng được cải thiện, từ đó gián tiếp giúp bạn học tiếng Anh tốt hơn.

Và một hệ quả thú vị khi bạn có khả năng vận dụng tiếng mẹ đẻ tốt, là bạn dịch Anh-Việt cũng sẽ nuột nà hơn rất nhiều. Sự thật là nhiều độc giả sau khi đọc 10 cuộn da dê hay 10 lời thề thành công do Fususu dịch, đều đánh giá cách dịch của Fususu đơn giản, sát ý và dễ hiểu hơn cả sách gốc dịch ^^!

Đó là lý do tôi nói rằng luyện viết tiếng Việt cũng là một cách luyện viết tiếng Anh hiệu quả. Bạn không cần phải viết Văn đâu, cách áp dụng rất đơn giản, bạn chỉ cần tập thói quen comment nhiều hơn, diễn đạt ý kiến của mình nhiều hơn bằng tiếng Việt. Chẳng hạn comment trên Facebook, hay các diễn đàn, v.v… và áp dụng thêm thói quen nhỏ thú vị này.

Đó là ở cuối mỗi comment của bạn, hãy để lại một #hashtag tiếng Anh, được lấy từ chính nội dung comment của bạn. Chẳng hạn khi đọc Blog Fususu thấy thú vị, bạn comment “Anh Fususu chia sẻ rất thiết thực!”. Vậy thì từ “thiết thực” trong tiếng Anh là gì? Bạn đã biết chưa? Nếu chưa hãy tra từ điển, và để lại comment với #hashtag từ đó.

Anh Fususu chia sẻ rất thiết thực!
#practical #practicality

Với cách luyện viết tiếng Anh hiệu quả này, bạn sẽ không chỉ giúp bản thân gia tăng vốn từ vựng, mà còn giúp người khác học tiếng Anh và biến nó thành tiếng “bố đẻ”, phải không nào? Lát nữa đọc xong Blog này, bạn hãy thử comment áp dụng ngay xem sao nhé!

Cách luyện viết tiếng Anh hiệu quả tại nhà #2 – Copywrite, bí quyết luyện viết tiếng Anh không phải ai cũng biết.

Thật ra đây là một trong những cách luyện viết rất hay mà tôi chia sẻ trong sách 21 cách học tiếng Anh du kích, ở chương “Đừng Copy-paste, hãy Copy-write”. Đơn giản là khi thấy một câu tiếng Anh nào hay, có thể là châm ngôn cảm hứng, có thể là một câu nói hay bạn đọc được trong một Ebook tiếng Anh nào đó, hãy tự tay viết nó lại.

cách luyện viết tiếng Anh hiệu quả với châm ngôn song ngữ

Chẳng hạn ngay hôm nay, trong khi tìm những câu nói hài hước trong tiếng Anh, tôi bắt gặp câu nói trên. “When I die, I want my tombstone offer free wifi, just so people will visit more often.” Tạm dịch là “Khi tôi chết, tôi muốn mộ của mình phát wifi free, để mọi người có thể ghé thăm thường xuyên hơn.”

Tôi ngay lập tức đánh máy lại nó, và chia sẻ lên Facebook cho mọi người cùng thưởng thức. Cơ chế học hỏi của bộ não là bắt chước. Nên càng áp dụng cách luyện viết tiếng Anh hiệu quả tại nhà này, phản xạ viết tiếng Anh của bộ não sẽ ngày càng tăng, rồi sẽ tới lúc bạn sẽ tự viết được ra những câu của riêng mình, thật đấy!

Để áp dụng cách luyện viết tiếng Anh hiệu quả này, bạn phải có một nguồn những câu nói hay. Dưới đây là 3 nguồn hoàn toàn miễn phí bạn có thể tận dụng.

1 – Bạn Google từ khóa “Free daily quotes”, sẽ ra các trang web mà khi để lại mail, họ sẽ gửi cho bạn những câu châm ngôn tiếng Anh hằng ngày. Hoàn toàn miễn phí.

2 – Bạn đăng ký tài khoản trên Ebooks.com – Kho 1.5+ triệu Ebooks tiếng Anh đầy đủ mọi thể loại. Cũng có rất nhiều Ebooks Free, bạn có thể tự đọc và chắt lọc những câu nói hay cho riêng mình.

cách tiết kiệm thời gian đọc sách hiệu quả

3 – Cách này đơn giản nhất, bạn cài App Fususu Card, mỗi ngày lắc ra một câu châm ngôn song ngữ. Hoặc nếu dùng Facebook, bạn có thể Bấm vào đây, và tôi sẽ nhắn tin mỗi ngày cho bạn một câu nói hay.

Cách luyện viết tiếng Anh hiệu quả tại nhà #3 – Viết nhật ký giản đơn và sử dụng AI để sửa chính tả miễn phí!

Nếu như hai cách luyện viết tiếng Anh hiệu quả trên sẽ giúp bạn từng bước tự tin hơn vào khả năng của mình, thì cách thứ ba này sẽ giúp bạn tiến bộ vượt bậc. Đã đến lúc tự viết ra những câu tiếng Anh của riêng bạn. Vậy phải bắt đầu từ đâu? Viết theo một chủ đề nào đó? Làm một bài Essay nào đó ư?

Cũng tốt đấy, song theo kinh nghiệm của tôi thì một bài Essay dài sẽ có độ khó cao, đòi hỏi đầu tư thời gian khá nhiều, và sẽ không hiệu quả bằng việc bạn viết những đoạn ngắn (dưới 100 chữ), và viết thường xuyên. Hãy chọn ra một vài câu hỏi bằng tiếng Anh mà bạn có thể trả lời được mỗi ngày, và trả lời chúng!

Tôi thích nhất là câu hỏi “Hôm nay của bạn thế nào? How was your day?” – Nó vừa giúp chúng ta ôn lại một ngày, và khi kết hợp trả lời bằng tiếng Anh sẽ rất hiệu quả, vì ngôn từ tiếng Anh được kết nối với cảm xúc trong ngày của bạn, từ đó dễ đi vào vùng trí nhớ dài hạn hơn.

cách luyện viết tiếng Anh hiệu quả với Google Docs

Tất nhiên để viết tốt hơn, bạn cần phải có một ai đó chỉnh sửa. Tin vui, bạn có thể truy cập địa chỉ Docs.New để tạo một văn bản miễn phí bằng Google Docs, rồi chỉnh ngôn ngữ mặc định của bạn sang tiếng Anh. Khi viết, AI của Google sẽ tự động giúp bạn tránh được các lỗi tiếng Anh cơ bản.

Nếu bạn muốn AI chuyên sâu hơn, thì có thể search Extension của Grammarly.com rất nổi tiếng và cài vào trình duyệt, hoặc nhanh nhất là dùng công cụ chỉnh sửa chính tả Online mà miễn phí của Linguix tại đây.

cách luyện viết tiếng Anh hiệu quả với Linguix

Tương tự Grammarly, Linguix cũng có thể được tích hợp vào trình duyệt Web và AI sẽ giúp bạn phát hiện lỗi chính tả khi bạn viết tiếng Anh trên Email, Facebook, hay bất cứ đâu. Rất tiện dụng và chuyên nghiệp. Bạn có thể dùng Free, hoặc trả phí để được chỉnh sửa nâng cao và dùng các tính năng hay ho hơn nếu muốn.

cách luyện viết tiếng Anh hiệu quả với Linguix

Còn nếu bạn ở Level cao, viết Blog, viết sách hoặc thậm chí tiểu thuyết bằng tiếng Anh, thì bạn có thể đăng ký tài khoản miễn phí tại ProWritingAid.com và dùng thử. Công cụ của họ chuyên sâu tới mức có thể nhận xét được cả các đoạn hội thoại nhân vật nói chuyện với nhau.

cách luyện viết tiếng Anh với prowritingaid.com

Bonus Quà cho độc giả Fususu, nếu bạn đầu tư tài khoản trả phí tại ProWritingAid thì có thể sử dụng Coupon SFZ2TRVM9H để được giảm ngay 20% nhé!

Ngoài ra, người với người sửa cho nhau cũng rất thú vị. Song không phải dễ để tìm được bạn đồng hành trên con đường này. Do đó, tôi có tạo topic How was your day trên Forum Fususu, nơi bạn có thể comment mỗi ngày, chúng ta sẽ cùng giúp nhau tiến bộ nhé!

Tặng bạn cách luyện viết tiếng Anh hiệu quả tại nhà #4 – Nắm vững 100 cấu trúc tiếng Anh thông dụng nhất!

Như tôi đã nói, để luyện viết tiếng Anh tốt, thì nắm vững các cấu trúc ngữ pháp tiếng Anh thông dụng là điều cần thiết. Vì thế tôi đã dày công sưu tập 100 cấu trúc ngữ pháp tiếng Anh thông dụng nhất trong thực tiễn (bao gồm cả các kỳ thi), và bật mí cho bạn cách nhớ chúng nhanh nhất. Hãy sử dụng nhé!

secure logo
Thông tin của bạn được bảo mật, và bạn có thể dừng nhận mail bất cứ lúc nào bạn muốn.


Nhận Qua Messenger

HÒM KHO BÁU

!!!


Bạn có thể chờ quà tự mở, hoặc share và tag#fususu để xem. Chia sẻ là chìa khóa thành công!

MỞ KHÓA NGAY

Lưu ý: Để đảm bảo mở khóa thành công, tốt nhất hãy sử dụng trình duyệt, bấm vào nút trên để Share bạn nhé!

fususu, thay đổi bản thân, cải thiện trí nhớ, cách học tiếng anh hiệu quả, câu nói hay, châm ngôn hay, mẹo hay, phát triển bản thân

Nói chung, đừng để tiếng Anh cản trở thành công của bạn, đừng để những khóa học không hiệu quả làm lãng phí thời gian, tiền bạc. Nếu biết phương pháp, bạn hoàn toàn có thể tự học và dành số tiền kia để đi du lịch. Hãy nhớ, trước khi chúng ta biết nói, tiếng mẹ đẻ cũng là ngoại ngữ. Nếu một người từng phải học lại bảng chữ cái tiếng Anh như tôi giờ có thể… viết và xuất bản sách song ngữ, thì không có gì là bạn không thể làm được!

Tất cả những gì bạn cần chỉ là một cú hích, hoặc một cú click để khám phá phương pháp tôi đã sử dụng để giỏi tiếng Anh hơn mỗi ngày mà không cần tới trung tâm, không cần theo giáo trình, không cần làm bài tập, tiến bộ ngay cả khi ngủ, và biến tiếng Anh thành tiếng bố đẻ. Tôi đã tập hợp 10 năm kinh nghiệm ấy thành 21 cách học tiếng Anh du kích.

Mong tin tốt lành!

Fususu mới cập nhật ngày 18/07. Nếu thấy hay, hãy share vui sẻ sướng bạn nhé!


Note. Nếu thấy hay, hãy "tài trợ cảm hứng" cho Fususu tiếp tục sáng tạo bằng một thử thách nho nhỏ: Hãy Google từ khóa cách luyện viết tiếng anh hiệu quả fususu, tìm bằng được Blog này, bấm vào đó quay lại đây để comment vị trí. Cảm ơn bạn lắm lắm!

Wow, đã có (12) Awesome Comments!Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

 1. avatar đức

  ad ơi nên dùng linguix hay là grammarly ạ, em cảm ơn.
  #askingadmin=))

 2. avatar Lê Ngọc Thành

  bài viết rất hay ạ, cảm ơn anh!
  #appreciateyoursharings

 3. avatar thân văn quốc hoàng

  Fususu có thể gửi cho mình những câu hỏi hay để tự trả lời bằng tiếng anh không? cảm ơn Fususu
  #interesting quesitions of Fususu#

 4. avatar Tram Huynh

  Chia sẻ bổ ích, thú vị
  Cám ơn Fususu

 5. avatar Van Thin

  Cám ơn bạn nhiều!

 6. avatar Hằng MAXOUT

  Cảm ơn anh Fususu vì tất cả. Bài viết rất thú vị và hữu ích.
  #Tks_for_all #interesting #useful

 7. avatar Phi Hưng

  Fususu là người truyền cảm hứng. Fususu is inspirational people.

 8. avatar Minh

  Cảm ơn bạn Fususu lắm lắm. Bài viết hay tuyệt cú mèo.#cool#great#nice

 9. avatar Như

  Cảm ơn anh fususu. Bài viết rất hiệu quả.
  #effectively

Share
Bài Tiếp Theo (15)
X

BÁNH XE MAY MẮN!

Thử vận may của bạn để nhận quà trị giá tới 1.000.000đ. Đơn giản là điền thông tin và bắt đầu quay!

Lưu ý: Quà sẽ được gửi vào mail, bạn hãy điền mail chính xác bạn nhé.

Sinh nhật của bạn để nhận thêm quà vào ngày đặc biệt ấy (chú ý nhập theo dạng 15/08/1989).

BẮT ĐẦU QUAY
Khi bấm quay, là bạn đã đồng ý với các điều khoản Fususu. Thông tin của bạn được bảo mật, và bạn có thể dừng nhận mail từ Fususu bất cứ lúc nào.