Cách học giỏi toán nhanh nhất, không cần động tới sách toán!...

2520 views

Bạn đang tìm cách học giỏi toán lớp 5, 6, 7, 8, 9 v.v… thậm chí đại học và cả lớp 1? Với kinh nghiệm 28/30 điểm thi khối A đại học (trong đó 9.75/10 Toán), Fususu sẽ bật mí cho bạn cách học giỏi toán nhanh nhất, mà thậm chí không cần phải động tới cuốn sách toán đang làm bạn đau đầu. Thật ư? Hãy khám phá!

Bản chất của việc giỏi toán và cách học giỏi toán nhanh nhất?

Mới nghe thì thật là phi lý, sao học giỏi toán mà lại không cần tới sách toán? Nhưng đây là điều có thực. Suy cho cùng, toán học là gì? Định nghĩa sâu sắc thì nhiều, nhưng nếu nói đơn giản, thì đó là một bộ môn giải quyết vấn đề. Một vấn đề X được đưa ra, nhiệm vụ của bạn là giải quyết nó bằng Y và Z, các con số và công thức. Vậy thôi!

cách học giỏi toán nhanh nhất - bộ não cũng giống như cơ bắp

Như vậy, nghĩa là có một cách gián tiếp giúp bạn trở nên giỏi toán hơn, thực ra cũng là cách học giỏi toán nhanh nhất, đó là hãy tạm gác sách toán lại, tạm cất mớ bài tập sang một bên, và dành thời gian để “mài sắc” bộ não của bạn. Cụ thể hơn là rèn luyện khả năng tư duy logic và phản xạ giải quyết vấn đề.

Một bộ não yếu ớt, cũng như cánh tay teo tóp, khó mà nâng được tạ 100kg, khó mà giải quyết các bài toán xương xẩu. Nhưng nếu bạn sở hữu bộ não “trâu bò” như Arthur Benjamin trong clip dưới đây, với khả năng bình phương nhẩm 5 chữ số, thì nâng một bài toán nặng cả tấn, cũng chỉ là chuyện nhỏ!

Lưu ý: Clip có Vietsub nhé, bạn có thể bật lên nếu cần. Để ý nút […] trên thanh điều khiển của Clip, chọn Vietnamese (xem hình)

Cách học giỏi toán nhanh nhất, không cần tới sách toán!

Khi xem clip Arthur Benjamin biểu diễn, tôi đã bị sốc. Sau đó, tôi đã tìm đọc ngay cuốn sách ông viết, và phát hiện ra rằng thiên tài là do đào tạo. Ông ấy đã tìm ra các công thức tính nhanh của các phép bình phương 2 số, 3 số, 4 số, thậm chí 5 số, sau đó luyện cho thành phản xạ. Những thứ bạn thấy, là kết quả của một quá trình luyện tập.

Suy cho cùng, việc học giỏi toán, hay đạt điểm cao môn toán trên lớp, cũng chỉ là bạn nắm vững tất cả các dạng bài, luyện cho thành phản xạ, và phòng thi chỉ là nơi thể hiện kết quả quá trình đó. Và thông thường, để thành thục một dạng bài, bạn cần trải qua ba bước:

Bước 1 Làm quen: Tìm hiểu về dạng bài đó, thông qua các ví dụ, khái niệm, định nghĩa.

Bước 2 Nắm vững: Công thức giải quyết dạng bài đó, học giải một số bài tập SGK.

Bước 3 Áp dụng: Công thức đó cho các bài tập tương tự lúc đi thi, hoặc sách nâng cao.

Vậy có nghĩa là cách học giỏi toán thông thường, là bạn “cày” thật nhiều bài tập cho thành phản xạ, và phòng thi chỉ là nơi thể hiện kết quả (chứ không phải là nơi luyện tập). Song tại sao lại có những người rất giỏi, không cần “cày” nhiều như bạn, mà vẫn được điểm cao?

Như tôi đã nói, vấn đề ở chỗ bộ não của họ ở trạng thái khác bạn. Có thể do gen di truyền, hoặc do luyện tập, mà các liên kết nơ-ron trong não họ giải quyết vấn đề toán học nhanh hơn. Khiến họ như cá gặp nước, nắm bắt công thức nhanh hơn, áp dụng linh hoạt hơn, và tất nhiên kết quả cũng cao hơn.

Nếu muốn giỏi như họ, bạn phải làm khác đi, thay vì làm thêm bài tập, bạn phải dành thời gian luyện não với những bài tập đặc biệt, để “tăng hạng cân” cho bộ não. Và tin vui, mọi thứ đều có thể, vấn đề là phương pháp. Bất cứ ai cũng có “tăng hạng cân” cho bộ não của mình!

Bắt đầu hành trình luyện não của bạn và áp dụng cách học giỏi toán nhanh nhất không cần sách toán!

Tất nhiên, việc học trên lớp, bạn hãy cứ đảm bảo theo quy trình giỏi Toán Lý Hóa tại đây. Bên cạnh đó, bạn hãy dành chút thời gian mỗi ngày để luyện não, hay cụ thể hơn là luyện khả năng xử lý vấn đề logic của bộ não, bằng một bài tập rất đơn giản mà hiệu quả.

Khi luyện thành, chắc chắn không chỉ người thân, mà chính bạn còn ngạc nhiên vì kết quả nó đem lại đấy. Chắc bạn cũng đoán ra rồi. Đó là luyện tính nhẩm, giống như Arthur Benjamin. Sự thật là nếu nắm trong tay công thức tính nhanh, và thành thục nó, bạn cũng có thể làm được ảo thuật toán học!

Sau một thời gian nghiên cứu, tổng hợp, tôi đã tạo một Ebook nhỏ mà có võ. Bật mí công thức giúp bạn từng bước tính nhẩm bình phương 2 chữ số, 3 chữ số, thậm chí 4 và 5 trong đầu. Và tôi tặng nó cho bạn, hãy sử dụng và đánh thức sức mạnh phi thường trong bộ não của bạn!


Sau 2 phút không thấy mail, hãy thử mẹo check mail pro này  hoặc bấm nút nhận qua Messenger.

Nhận qua Zalo (cú pháp #quickmath)

Tóm lại, cách học giỏi toán nhanh nhất không cần sách toán là gì?

Cách cũ sẽ chỉ đem lại kết quả cũ, nếu như làm thêm bài tập mà vẫn không giỏi, thì có nghĩa là bộ não của bạn cần được nâng cấp. Bạn còn nhớ 3 bước thành thục dạng bài tôi đề cập bên trên chứ, nếu luyện não đúng cách, bạn có thể đẩy nhanh tốc độ thành thục lên gấp đôi, thậm chí gấp ba.

Bước 1 Làm quen: Nếu như bạn “nâng cấp” thêm khả năng đọc nhanh cho bộ não, thì bạn có thể đọc hàng trăm ví dụ trong thời gian ngắn, giúp làm quen nhanh chóng hơn với dạng toán đó.

Bước 2 Nắm vững: Nếu như bạn “nâng cấp” khả năng ghi nhớ nhanh cho bộ não, thì việc nắm vững công thức sau một vài lần tự làm, là chuyện hoàn toàn khả thi.

Bước 3 Áp dụng: Nếu bạn “nâng cấp” khả năng tính nhẩm cho bộ não, nó sẽ “đô con”, giúp bạn xử lý vấn đề tốt hơn, giúp áp dụng công thức linh hoạt hơn, giải quyết được nhiều vấn đề xương xẩu hơn.

cách học giỏi toán nhanh nhất

Rất đơn giản phải không nào? Tóm lại cách học giỏi toán nhanh nhất mà không cần sách toán, là bạn rèn luyện khả năng đọc nhanh, nhớ nhanh, và tính nhẩm nhanh cho bộ não. Mỗi ngày chỉ cần dành 30 phút, bạn sẽ thấy sau một kỳ học, thậm chí 1 tháng, 1 tuần thôi, kết quả sẽ khác!


fususu, thay đổi bản thân, cải thiện trí nhớ, cách học tiếng anh hiệu quả, câu nói hay, châm ngôn hay, mẹo hay, phát triển bản thân

Nói chung, học hành, làm việc, ra quyết định… dù bạn làm gì thì cũng phải dùng tới não. Thượng đế ban cho chúng ta bộ não có tiềm năng tương đương nhau, chỉ là do ngài quên gửi hướng dẫn sử dụng mà thôi. Nếu được tối ưu, nó sẽ giúp bạn thành công trong mọi lãnh vực. Đó là lý do tôi cho ra đời cuốn sách Đánh thức phù thủy trí nhớĐánh thức họa sĩ sáng tạo trong bạn.

Nếu một người trí nhớ cũng “cá vàng” như tôi có thể nhớ dãy dài 512 số (gần đây là 1000), giải quyết những tập đề cương dày cộp, đạt 28/30 thi đại học, thì không có gì là bạn không thể! Tất cả những gì bạn cần chỉ là chìa khóa để giải phóng sức mạnh não bộ. Còn chờ gì nữa, hãy tìm hiểu thêm đọc thử ngay bạn nhé!


Sau 2 phút không thấy mail, hãy thử mẹo check mail pro này  hoặc bấm nút nhận qua Messenger.

Nhận qua Zalo (cú pháp #numaebook)

Mong tin tốt lành!

FuSuSu viết 16/10/2019. Cập nhật 05/01/2020. Chuyên mục Rèn Luyện Trí Não.


P.s. Để Fususu tiếp tục sáng tạo, bạn có thể tài trợ cảm hứng bằng cách Google từ khóa cách học giỏi toán nhanh nhất và tìm bằng được blog này, bấm vào đó quay lại đây comment vị trí. Cảm ơn bạn lắm lắm!

6 comments

6 Awesome Comment(s)Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

  1. Nam says:

    sách của AB là gì thế anh

  2. Hung says:

    Where is the vietsub ?:-)
    How to on ?

HÒM KHO BÁU

!!!Bạn có thể chờ quà tự mở, hoặc share và tag#fususu để xem. Chia sẻ là chìa khóa thành công!

MỞ KHÓA NGAY

Lưu ý: Để đảm bảo mở khóa thành công, tốt nhất hãy sử dụng trình duyệt, bấm vào nút trên để Share bạn nhé!