cách học giỏi toán nhanh nhất - bộ não cũng giống như cơ bắp
00:00 00:00
small_logo 18679 views
4.8
(22)

Cách học giỏi toán nhanh nhất là gì?...

Bạn đang tìm cách học giỏi toán lớp 5, 6, 7, 8, 9 v.v… thậm chí đại học và cả lớp 1? Với kinh nghiệm 28/30 điểm thi khối A đại học (trong đó 9.75/10 Toán), Fususu sẽ bật mí cho bạn cách học giỏi toán nhanh nhất, mà thậm chí không cần phải động tới cuốn sách toán đang làm bạn đau đầu. Thật ư? Hãy khám phá!

Bản chất của việc giỏi toán và cách học giỏi toán nhanh nhất?

Mới nghe thì thật là phi lý, sao học giỏi toán mà lại không cần tới sách toán? Nhưng đây là điều có thực. Suy cho cùng, toán học là gì? Định nghĩa sâu sắc thì nhiều, nhưng nếu nói đơn giản, thì đó là một bộ môn giải quyết vấn đề. Một vấn đề X được đưa ra, nhiệm vụ của bạn là giải quyết nó bằng Y và Z, các con số và công thức. Vậy thôi!

cách học giỏi toán nhanh nhất - bộ não cũng giống như cơ bắp

Như vậy, nghĩa là có một cách gián tiếp giúp bạn trở nên giỏi toán hơn, thực ra cũng là cách học giỏi toán nhanh nhất, đó là hãy tạm gác sách toán lại, tạm cất mớ bài tập sang một bên, và dành thời gian để “mài sắc” bộ não của bạn. Cụ thể hơn là rèn luyện khả năng tư duy logic và phản xạ giải quyết vấn đề.Mong tin tốt lành!

Fususu – Nguyễn Chu Nam Phương
(Đã ký lên màn hình từ một bãi biển xinh đẹp, ngày )

Bạn cảm thấy sao?

4.8 / 5. Bình chọn: 22

Hãy là người đầu tiên

Share vui sẻ sướng...

Thật ư?

Thế giới cần những người như bạn!

Làm sao để bài viết này hay hơn?

Tái bút. Nếu thấy hay, hãy "tài trợ cảm hứng" cho Fususu tiếp tục sáng tạo bằng một thử thách nho nhỏ: Hãy Google từ khóa cách học giỏi toán nhanh nhất hoặc cách học giỏi toán nhanh nhất fususu, tìm bằng được Blog này, bấm vào đó quay lại đây để comment vị trí. Cảm ơn bạn lắm lắm!

37 thoughts on “Cách học giỏi toán nhanh nhất là gì?


Wow, đã có (37) Awesome Comments! 1. Em ko biết làm thế nào để học được toán hình nữa vì e đã bị mất gốc hình

  1. Toán Hình đòi hỏi e phải thuộc các nguyên lý định lý, rồi thực hành nhiều bài gà con trước nhé, em sẽ lấy lại gốc thôi.

 2. em đang học IT và để trở thành một IT giỏi e cần có khả năng xử lí phân tích nói chung là tư duy logic tốt và quan trọng không kém là “góc nhìn” khi xử lý 1 vấn đề VD: cho 10 thùng nước có dung tích lượng nước khac nhau hỏi tổng dung tích là bao nhiêu ? 1 người bình thường sẽ đo từng bình rồi cộng lại, 1 người khác lại đổ 10 bình thành 1 bình lớn hơn rồi đo 1 lần ,… e gọi cách xử lí vấn đề của 2 người đó nằm ở góc nhìn vấn đề của họ. vậy e muốn bản thân e có thể nhìn 1 vấn đề nhưng thấy được nhiều mặt của vấn đề đó cũng như nhiều cách để xử lý vấn đề đó thì PHƯƠNG PHÁP để đạt điều đó là gì vậy ạ? thanks fususu.

  1. Để nhìn dc 1 vấn đề ở nhiều góc độ, em cần phải có kinh nghiệm với vấn đề đó. Ko còn cách nào khác ngoài làm nhiều, hiểu được bản chất thôi em.

 3. Có cách nào để học giỏi tin không anh? Em thấy nó chẳng có dạng nào cụ thể và lại yêu cầu tư duy logic. Dù dành nhiều thời gian cho nó nhưng em thấy sức học của mình còn lẹt đẹt quá, cứ như đang chạy trên máy chạy bộ vậy, cố gắng đến mấy cũng chỉ dậm chân tại chỗ.

  1. Vậy em cải thiện tư duy logic trước đi, em cứ luyện tính nhẩm nhanh để rèn luyện bộ não.
   Ngoài ra kinh nghiệm của AD là tin học thì cứ phải dùng nhiều, dùng nhiều sẽ quen.

  1. Nếu em rảnh thì cứ dành nhiều thời gian nhé. Song quan trọng nhất vẫn là sự đều đặn.

  1. Bạn để ý lúc play có nút comment với ba dấu … ấy ^^! Bấm vào đó có vietsub :D

  2. Trong blog thì ko có,
   Trong trang web ted.com thì chỉ có recomment thôi?^^!


1 2 3

Leave a Reply

Your email address will not be published.