small_logo 9842 views
5
(2)

Vừa du lịch vừa làm việc có hợp với bạn?...

Hầu hết mọi người đều đánh đổi tuổi trẻ làm việc hăng say, với hi vọng tận hưởng tuổi già sung sướng. Song khi đầu bạc răng long, liệu bạn có thể đi chơi hết mình? Lúc ấy không vướng bận con cháu, thì cũng bầu bạn với… bệnh tật. Thế nên, nhiều người đã chọn vừa du lịch vừa làm việc. Trong đó có tôi!

Thực ra ở phương tây, việc vừa du lịch vừa làm việc rất phổ biến. Trên hành trình của mình, tôi đã gặp nhiều người nước ngoài, nói chung là họ cũng có quan điểm giống tôi: Tuổi trẻ là phải TRẢI NGHIỆM, chứ già rồi TRẢI cái bạt ra còn khó, thì sao mà có sức để NGHIỆM được những điều thú vị?

vừa đi du lịch vừa làm việc

Đó là một hành trình không đơn giản. Có những lúc sung sướng, có những lúc gian khổ, đôi vai thấm đẫm mồ hôi và nước… biển. Dù sao đi nữa, tôi không hề hối hận với quyết định ấy, đây là hành trình đó và những bài học quý giá tôi nhận được, hi vọng nó có ích cho bạn.

Tôi đã bắt đầu vừa du lịch vừa làm việc như thế nào?

Tính tới 2015, tôi đã có hơn 20 năm… quanh quẩn ở Hà Nội, hơn 5 cống hiến hết mình cho một công ty mà sau đó nó giải thể (buồn 25 giây). Một ngày nắng vàng rực rỡ, có anh bạn ở Phú Quốc rủ tôi qua chơi, tôi không định đi nhưng rảnh rang lướt Atadi thế nào mà chộp được vé máy bay giá rẻ bất ngờ ^^!

Thế đấy, mặc dù thất nghiệp song tôi vẫn khăn gói lên đường, du lịch tới một nơi mà trước đó tôi nghĩ mình phải dành dụm nhiều năm nữa mới dám đi. Tôi không hề biết rằng sau đó, mình đã có một quyết định khác người: Vừa du lịch vừa làm việc (tới khi hết tiền thì về).

Tôi đã ở Phú Quốc hơn 3 tháng, hòn đảo xinh đẹp này đã thay đổi tôi rất nhiều. Da đen nhẻm, tóc cháy xém, bụng thì… vẫn một múi, song tôi cảm thấy rất tươi trẻ. Hơn nữa, nhờ không khí biển đảo thanh lọc cơ thể, nhờ cảnh trời bao la cởi mở tâm hồn, tôi đã học hỏi được rất nhiều điều mới mẻ.

Bài học đầu tiên tôi nhận ra là ai cũng có thể vừa đi du lịch vừa làm việc, cả đời cũng được. Vấn đề là họ phải có thu nhập thụ động, tức là tiền vẫn chảy về túi khi… bạn đang ngủ. Nó có thật đấy, nhờ ngồi trên bãi biển rảnh rang đọc và áp dụng cuốn sách này, mà tôi đã làm được!

Bật mí là khi bạn bấm vào một số link trên Blog và đặt mua, bạn đã gián tiếp “tài trợ” cho hành trình vừa du lịch vừa làm việc của tôi đấy. Xin chân thành cảm ơn bạn! Và hãy yên tâm, các link này tuyệt đối an toàn, và tôi chỉ giới thiệu những sản phẩm thực sự chất lượng.

Sau đó, tôi tới Bến Tre, Huế, Nha Trang, v.v… Tôi đi không nhiều, song mỗi nơi tôi đều ở lại từ vài tuần tới vài tháng, thậm chí có nơi hơn… 9 tháng 10 ngày. Thuê phòng dài hạn vừa giúp tôi tiết kiệm chi phí, vừa có thời gian tận hưởng “đặc sản thực thụ” của nơi ấy.

Tôi đã trải qua mùa mưa huyền thoại ở Huế, trải nghiệm cảm giác ở tâm bão số 12 kinh hoàng tại Nha Trang, say sóng 5 tiếng trên biển và mắc kẹt cả tuần tại đảo Phú Quý, cheo leo vách đá ở Cù Lao Chàm (cái này nghịch ngu chứ ko có trong tour), gần đây nhất là tắm “hồ bơi thiên nhiên” ở Đà Nẵng v.v…Mong tin tốt lành!

Fususu – Nguyễn Chu Nam Phương
(Đã ký lên màn hình từ một bãi biển xinh đẹp, ngày )

Bạn cảm thấy sao?

5 / 5. Bình chọn: 2

Hãy là người đầu tiên

Share vui sẻ sướng...

Thật ư?

Thế giới cần những người như bạn!

Làm sao để bài viết này hay hơn?

Tái bút. Nếu thấy hay, hãy "tài trợ cảm hứng" cho Fususu tiếp tục sáng tạo bằng một thử thách nho nhỏ: Hãy Google từ khóa vừa du lịch vừa làm việc hoặc vừa du lịch vừa làm việc fususu, tìm bằng được Blog này, bấm vào đó quay lại đây để comment vị trí. Cảm ơn bạn lắm lắm!

32 thoughts on “Vừa du lịch vừa làm việc có hợp với bạn?


Wow, đã có (32) Awesome Comments!  1. Hay quá anh ơi, em rất thích phong cách sống này, rất phiêu lưu, thú vị, anh chia sẻ thêm về những trải nghiệm nghiệm, bài học của anh trong quá trình đi du lịch nha

  2. Cuốn sách ” Đánh thức phù thủy trí nhớ” khi nào thì tái xuất bản vậy anh? E đặt mua lâu lắm mà chưa vẫn chưa có.

  3. Anh Phương ơi cả bàn cả ghế cả máy tính cả sạc máy tính có nhét vừa trong cái balo chống trộm của anh không ạ :D

    1. Cái ghế thì được em ạ, song bàn thì size to anh thường buộc zô cạnh, hoặc cho ra sau xe đạp.

    2. ở HCM hình như k đăth hàng pin dự phòng được thì phải Mr Phương..?

    3. Có thể họ vừa hết hàng. Bạn có muốn dùng cục sạc dự phòng sạc được cả 2 lần Laptop RavPower của Ad không? Ad nhượng lại giá hạt giẻ cho. Hàng vẫn mới, chất lượng, đủ phụ kiện, do Ad giờ xuống núi, ít đi du lịch nên cũng ko còn nhu cầu dùng nữa. Có gì bạn inbox ad tại m.me/fususuvn nhá ^^!


Leave a Reply

Your email address will not be published.