small_logo 9842 views
5
(2)

Vừa du lịch vừa làm việc có hợp với bạn?...

Hầu hết mọi người đều đánh đổi tuổi trẻ làm việc hăng say, với hi vọng tận hưởng tuổi già sung sướng. Song khi đầu bạc răng long, liệu bạn có thể đi chơi hết mình? Lúc ấy không vướng bận con cháu, thì cũng bầu bạn với… bệnh tật. Thế nên, nhiều người đã chọn vừa du lịch vừa làm việc. Trong đó có tôi!

Thực ra ở phương tây, việc vừa du lịch vừa làm việc rất phổ biến. Trên hành trình của mình, tôi đã gặp nhiều người nước ngoài, nói chung là họ cũng có quan điểm giống tôi: Tuổi trẻ là phải TRẢI NGHIỆM, chứ già rồi TRẢI cái bạt ra còn khó, thì sao mà có sức để NGHIỆM được những điều thú vị?

vừa đi du lịch vừa làm việc

Đó là một hành trình không đơn giản. Có những lúc sung sướng, có những lúc gian khổ, đôi vai thấm đẫm mồ hôi và nước… biển. Dù sao đi nữa, tôi không hề hối hận với quyết định ấy, đây là hành trình đó và những bài học quý giá tôi nhận được, hi vọng nó có ích cho bạn.

Tôi đã bắt đầu vừa du lịch vừa làm việc như thế nào?

Tính tới 2015, tôi đã có hơn 20 năm… quanh quẩn ở Hà Nội, hơn 5 cống hiến hết mình cho một công ty mà sau đó nó giải thể (buồn 25 giây). Một ngày nắng vàng rực rỡ, có anh bạn ở Phú Quốc rủ tôi qua chơi, tôi không định đi nhưng rảnh rang lướt Atadi thế nào mà chộp được vé máy bay giá rẻ bất ngờ ^^!

Thế đấy, mặc dù thất nghiệp song tôi vẫn khăn gói lên đường, du lịch tới một nơi mà trước đó tôi nghĩ mình phải dành dụm nhiều năm nữa mới dám đi. Tôi không hề biết rằng sau đó, mình đã có một quyết định khác người: Vừa du lịch vừa làm việc (tới khi hết tiền thì về).

Tôi đã ở Phú Quốc hơn 3 tháng, hòn đảo xinh đẹp này đã thay đổi tôi rất nhiều. Da đen nhẻm, tóc cháy xém, bụng thì… vẫn một múi, song tôi cảm thấy rất tươi trẻ. Hơn nữa, nhờ không khí biển đảo thanh lọc cơ thể, nhờ cảnh trời bao la cởi mở tâm hồn, tôi đã học hỏi được rất nhiều điều mới mẻ.

Bài học đầu tiên tôi nhận ra là ai cũng có thể vừa đi du lịch vừa làm việc, cả đời cũng được. Vấn đề là họ phải có thu nhập thụ động, tức là tiền vẫn chảy về túi khi… bạn đang ngủ. Nó có thật đấy, nhờ ngồi trên bãi biển rảnh rang đọc và áp dụng cuốn sách này, mà tôi đã làm được!

Bật mí là khi bạn bấm vào một số link trên Blog và đặt mua, bạn đã gián tiếp “tài trợ” cho hành trình vừa du lịch vừa làm việc của tôi đấy. Xin chân thành cảm ơn bạn! Và hãy yên tâm, các link này tuyệt đối an toàn, và tôi chỉ giới thiệu những sản phẩm thực sự chất lượng.

Sau đó, tôi tới Bến Tre, Huế, Nha Trang, v.v… Tôi đi không nhiều, song mỗi nơi tôi đều ở lại từ vài tuần tới vài tháng, thậm chí có nơi hơn… 9 tháng 10 ngày. Thuê phòng dài hạn vừa giúp tôi tiết kiệm chi phí, vừa có thời gian tận hưởng “đặc sản thực thụ” của nơi ấy.

Tôi đã trải qua mùa mưa huyền thoại ở Huế, trải nghiệm cảm giác ở tâm bão số 12 kinh hoàng tại Nha Trang, say sóng 5 tiếng trên biển và mắc kẹt cả tuần tại đảo Phú Quý, cheo leo vách đá ở Cù Lao Chàm (cái này nghịch ngu chứ ko có trong tour), gần đây nhất là tắm “hồ bơi thiên nhiên” ở Đà Nẵng v.v…Mong tin tốt lành!

Fususu – Nguyễn Chu Nam Phương
(Đã ký lên màn hình từ một bãi biển xinh đẹp, ngày )

Bạn cảm thấy sao?

5 / 5. Bình chọn: 2

Hãy là người đầu tiên

Share vui sẻ sướng...

Thật ư?

Thế giới cần những người như bạn!

Làm sao để bài viết này hay hơn?

Tái bút. Nếu thấy hay, hãy "tài trợ cảm hứng" cho Fususu tiếp tục sáng tạo bằng một thử thách nho nhỏ: Hãy Google từ khóa vừa du lịch vừa làm việc hoặc vừa du lịch vừa làm việc fususu, tìm bằng được Blog này, bấm vào đó quay lại đây để comment vị trí. Cảm ơn bạn lắm lắm!

32 thoughts on “Vừa du lịch vừa làm việc có hợp với bạn?


Wow, đã có (32) Awesome Comments! 1. E mới có suy nghĩ làm sao để vừa làm việc vừa đi du lịch, vài hôm sau thì đọc được bài này của a Phương. Thú vị ghê. Hjhj

 2. Vừa xem bài, vừa click vào các link quảng cáo :”> . Coi như một lời cảm ơn cũng như ủng hộ anh vì đã giành thời gian chia sẽ những bài viết hay, có ích đến mọi người <3

 3. Susu lm thế nào để đc bảo vệ bản quyền bởi DCMA a? Cảm ơn vì bài vt.

 4. Hay hôm nào đấy anh viết “Xách laptop lên và SuSu” nhỉ?
  Kiểu như anh Phương là chị Huyền Chip của Việt Nam ấy :v

 5. Anh làm thế nào để sàng lọc được những sản phẩm chất lượng khi chúng được bày bán trên mạng vậy anh? Đã có lúc nào anh chót mua nhầm hàng “rởm” chưa ạ?

  Công ty anh làm việc mà giải thể… có phải TGM không ạ?

  1. Anh thường xem review trước khi mua, và hay mua ở các trang uy tín như Tiki, Adayroi em nhé, họ có chính sách đổi trả nếu sp nhái rỏm em có thể trả lại và được hoàn tiền nha. Ngày xưa anh hay mua tren Lazada và phải trả vài lần, song đều trả được và đc hoàn tiền, còn từ hồi mua trên adayroi/tiki thì ko phải trả mấy. Hàng trên đó để lên đc sàn cũng phải kiểm duyệt chi tiết lắm em. Cái công ty đó là TGM Hà Nội (sau đổi tên là Smartskill) em ạ.

  2. Em cám ơn ạ. Anh cẩn thận vậy là em yên tâm rồi

   Với cả, em thấy tiếc lắm, vì bây giờ anh không làm diễn giả nữa. Em phải nói thật, đọc cả một chục post của anh cũng khó bằng một buổi nghe anh diễn thuyết đâu ạ… Cảm giác nó… susu lắm :))

   Nếu chẳng hạn ngày nào anh chán đi rồi, anh còn định đầu quân vào TGM TpHCM không anh?

  3. Có thể sau khi xb xong cuốn thay thói quen đổi cuộc đời a sẽ tái xuất giang hồ, he he :)


1 2 3

Leave a Reply

Your email address will not be published.