small_logo 30114 views
4.7
(14)

Tự xuất bản sách, kinh nghiệm thực tế ít biết...

Nếu cuộc đời bạn là một cuốn sách, chắc chắn bạn sẽ không muốn nó “bị ế” trên kệ đâu. Viết sách đã khó, xuất bản sách lại càng khó hơn. Blog này ghi lại một vài kinh nghiệm nhỏ mà có võ, giúp bạn có thể tự xuất bản sách thành công, cũng như một số liên hệ giúp bạn in sách hiệu quả. Nếu có câu hỏi gì, bạn cứ thoải mái comment nhé!Mong tin tốt lành!

Fususu – Nguyễn Chu Nam Phương
(Đã ký lên màn hình từ một bãi biển xinh đẹp, ngày )

Bạn cảm thấy sao?

4.7 / 5. Bình chọn: 14

Hãy là người đầu tiên

Share vui sẻ sướng...

Thật ư?

Thế giới cần những người như bạn!

Làm sao để bài viết này hay hơn?

Tái bút. Nếu thấy hay, hãy "tài trợ cảm hứng" cho Fususu tiếp tục sáng tạo bằng một thử thách nho nhỏ: Hãy Google từ khóa tự xuất bản sách hoặc tự xuất bản sách fususu, tìm bằng được Blog này, bấm vào đó quay lại đây để comment vị trí. Cảm ơn bạn lắm lắm!

165 thoughts on “Tự xuất bản sách, kinh nghiệm thực tế ít biết


Wow, đã có (165) Awesome Comments! 1. Cho mình hỏi khi xin cấp giấy phép xuất bản mình có cần tốn phí không ạ?

  1. Có bạn nhé, tùy nhà xuất bản, tùy số lượng in, tùy loại sách, giá tầm 1tr5 – 3tr/giấy phép.

 2. Chào Fususu, nếu mình chỉ muốn bán eBook thôi thì cần những thủ tục gì để được phép bán sách ạ. Mình cảm ơn!!!

  1. Tùy nơi bạn bán nhé. Nếu bán trên các sàn như Alezaa, Waka v.v… theo đúng quy định thì bạn xin giấy phép xuất bản sách như thường, kèm bản điện tử nhé. Một số NXB có cấp giấy phép cho sách điện tử, như NXB thông tin, hoặc NXB trẻ ^^! Còn nếu bạn bán trên Amazon v.v.. thì ko thấy họ yêu cầu.

 3. Bài viết của bạn thật sự rất hữu ích và chi tiết. fususu có thể cho mình hỏi là sau tất cả các bước như trên thì làm thế nào để sách của mình đến được tay đọc giả ạ? Có phải nhà xuất bản sẽ giúp mình bán sách luôn?

  1. Nếu sách bạn tiềm năng, và bạn ký hợp đồng với họ và chỉ nhận nhuận bút (tầm 10%) gì đó, thường họ sẽ tự phân phối và bán hộ bạn. Còn nếu bạn tự xuất bản, thì phải tự bán thôi. Bạn có thể đưa sách lên Tiki bán, hoặc tự làm việc với các nhà sách ^^!

 4. Chào bạn.

  Cảm bạn với các thông tin hữu ích. Mình đang rất cần tìm nhà in, nhà xuất bản uy tín để xuất bản bản thảo của mình đã viết xong. Mình ở Tp.HCM nên xin địa chỉ khu vực này

  Cảm ơn bạn

 5. Xin chào Susu . Cho mình hỏi là bản thảo là cả nội dung cuốn sách hay là tóm tắt nội dung vậy. Và nhỡ mình đưa bản thảo rồi nhà xuất bản họ in và lấy tên người khác làm tác giả thì mình phải làm gì để lấy lại cuốn sách nhỉ. Xin cảm ơn bạn

  1. Nếu bạn tự xuất bản, thì NXB chỉ cấp phép thôi, trong quá trình cấp phép buộc bạn phải gửi cả bản thảo chi tiết để họ phê duyệt. Nên bạn cần chọn NXB uy tín nhé, thì sẽ ko bị tình trạng đó.
   Còn nếu bạn muốn NXB support cho sách của mình hết, và chưa biết NXB nào nên chọn, thì có thể gửi phần tóm tắt + 1,2 chương đầu. Nếu NXB thấy hấp dẫn, thì sẽ liên hệ bạn, lúc đó ký cá hợp đồng sẽ có các quy định bảo mật nội dung, bản quyền này nọ v.v…

  2. Cảm ơn bài viết của anh. Anh cho em hỏi thêm. Em có viết 1 cuốn sách dạy cách đọc cho độ tuổi 4-6. Dàn trang và tranh em tự làm. Vậy, khi muốn đk bản quyền để e có thể tự bán sách thì e cần in bản thảo chi tiết đó ra, có cần in bản màu muôn không ạ? Và em nên gửi về địa chỉ nào tin cậy? Nếu in khoảng 220 trang có màu thì mất bnh tiền với khoảng 100 cuốn ạ? Em cảm ơn!

  3. Em liên hệ nhà in sẽ có báo giá cụ thể nha. In nhiều thì càng rẻ.

  4. Dạ. Vậy a cho e hỏi thêm là với thể loại sách đanh cho trẻ em như vậy thì e sẽ liên hệ với nhà in nào để họ có thể làm luôn phần đăng ký bản quyền giúp e ạ? Em cần nhà in uy tín để họ k sao chép sách của mình ấy ạ. Em cảm ơn !

  5. anh hay in ở chỗ cty in TNHH Hải Âu nhé. song họ chỉ in thôi, còn giấy phép/bản quyền chắc e phải liên hệ NXB, anh hay liên hệ NXB Đà Nẵng.

 6. Em không nhận được kinh nghiệm xuất bản qua email mà e đăng kí ạ
  Hãy giúp em. Xin cảm ơn

  1. Em nhận được rồi đúng không? Chúc em thành công với sách của mình nha!

 7. Dạ cho em hỏi chút ạ. Em viết truyện ngôn tình nhưng văn phong lại đậm chất trung quốc. Các nhân vật của tác phẩm đều là tên của người trung quốc. Như vậy nhà xuất bản họ chấp nhận bản thảo của em không ạ? ( Ở đây em chưa tính đến vấn đề truyện có hay hay không. Em chỉ sợ bị loại ngay từ vòng gửi xe vì vấn đề này rồi ạ). Cảm ơn vì đã tư vấn giúp em ạ

  1. Cái đó tùy NXB em nhé. Song anh nghĩ văn phong chắc không ảnh hưởng. Còn tên TQ thì nếu sợ em đổi sang tên VN thôi, có sao không?
   Vấn đề quan trọng nhất là cốt truyện hấp dẫn, văn phong cuốn hút ^^!


Leave a Reply

Your email address will not be published.