small_logo 7308 views
5
(3)

Tư vấn chọn trường đại học và bài học thất bại của tôi...

“Anh ơi, anh tư vấn chọn trường đại học giúp em với ạ?” một độc giả đã hỏi tôi trên Fanpage Fususu như vậy. Nói ra thì thật là ngại, song hi vọng kinh nghiệm chọn trường đại học… thất bại của tôi, dù cũng đã hơn 10 năm rồi, sẽ vẫn mãi là một bài học quý giá nếu bạn đang cần tư vấn chọn trường đại học.

tư vấn chọn trường đại học, hãy thử càng nhiều càng tốt


Mong tin tốt lành!

Fususu – Nguyễn Chu Nam Phương
(Đã ký lên màn hình từ một bãi biển xinh đẹp, ngày )

Bạn cảm thấy sao?

5 / 5. Bình chọn: 3

Hãy là người đầu tiên

Share vui sẻ sướng...

Thật ư?

Thế giới cần những người như bạn!

Làm sao để bài viết này hay hơn?

Tái bút. Nếu thấy hay, hãy "tài trợ cảm hứng" cho Fususu tiếp tục sáng tạo bằng một thử thách nho nhỏ: Hãy Google từ khóa tư vấn chọn trường đại học hoặc tư vấn chọn trường đại học fususu, tìm bằng được Blog này, bấm vào đó quay lại đây để comment vị trí. Cảm ơn bạn lắm lắm!

150 thoughts on “Tư vấn chọn trường đại học và bài học thất bại của tôi


Wow, đã có (150) Awesome Comments! 1. Thật sự bài viết của anh hay quá rất bổ ích, mong nhận đc nhiều bài viết hay từ anh :D.

 2. anh phương cho em hỏi với a.
  em đang học 11. em thực sự không biết rõ mình muốn gì nữa ạ. em chỉ muốn dẫn đầu trong thật nhiều lĩnh vực. không biết em nên chọn nghề gì đây anh?
  ba mẹ định hướng cho em vào đại học y. có nên không anh? (em cũng không muốn làm bác sĩ lắm)
  anh có thể cho em chút lời khuyên đc không ạ!!

  1. Em hãy thử tìm hiểu và làm thử bài trắc nghiệm MBTI nhé. Anh tin là nó sẽ cho em nhiều thông tin hữu ích để ra quyết định, lời khuyên của anh là cho dù bố mẹ có định hướng thế nào, thì hãy nhớ, nếu em là người ra quyết định, em sẽ ko bao giờ phải hối tiếc. Mong chờ tin tốt lành từ em :)

  2. Giống mình. Mà ba mẹ mình hướng cho mình vào dược. Năm sau 12 rồi mà chưa biết nên thi j đây, lo quá!

 3. Bài dài nhưng hay lắm anh à :p
  Có chỗ này em không hiểu lắm “Có thể tôi không biết câu trả lời các vị muốn nghe, song tôi có một cái điều khiển, và chỉ cần bấm một nút, tôi sẽ triệu tập tất cả những người giỏi nhất để giúp tôi trả lời chúng”. Cụ thể là như thế nào anh?

  1. Tức là ông ấy ko giỏi kiến thức, song rất tài lãnh đạo, quản lý những người giỏi hơn mình nhé!

 4. Em cám ơn anh và chúc anh luôn hạnh phúc .
  Câu này của anh hay quá :
  “Từ ông, tôi nghiệm ra một điều rằng mọi kỹ năng trên đời này đều có quy trình, những gì thuộc về năng khiếu thì đơn giản là một quy trình đã được tạo hóa ưu ái cài đặt sẵn. Nhiệm vụ của bạn là thành thục quy trình đó.”

  1. Cám ơn em nhé! Chúc em tìm ra những quy trình giúp em đạt đc những gì mình muốn và thành thục chúng!

 5. “Đam mê cũng giống như một con… vắt (hoặc đỉa). Nếu bạn không đuổi (theo) nó, nó sẽ đeo bám bạn tới cùng và hút rất nhiều (suy nghĩ) của bạn”.
  Anh biết không? Anh đã tạo điều kiện cho cho con đỉa đó hút máu em rồi đấy… Mỗi lần có dịp nghĩ đến là nó lại cấu nghiến trong em…
  Một ước muốn được khoác bộ y phục màu trắng chữa được nhiều căn bệnh đã hoành hành nhiều người. Những hình ảnh, rồi cả câu chuyện nó đã hiện ra trong tâm trí em về bộ ý phục trắng đó…
  Nhưng phải làm sao đây, giờ đây chỉ còn vài tháng nữa là em đã tốt nghiệp ngành công nghệ thông tin(chú vắt của a phải không?).
  Em có thể làm tốt nhiệm vụ khi bên cô “tin học” nhưng trong lòng em lại luôn nghĩ đến cô “Y”. Phải làm thế nào đây anh?

  1. Cám ơn em đã chia sẻ nhé. Em thử nghĩ xem có cách nào kết hợp ko? Ở BV anh nghĩ cũng có bộ phận tin học mà ^^!? hoặc ngược lại, đôi khi mấy chú làm tin học say sưa quá gục trên bàn phím, ko tốt, cũng cần chăm sóc sức khỏe?

  2. mình có vài chia sẻ với bạn thế này. bạn xem ngành của bạn có gần với ngành điện tử y sinh không. ví dụ: ngày nay nếu bạn có chế tao ra một con robo (việc này hoàn toàn có thể trong tầm tay bạn ak) để theo dõi quá trình phát triển bệnh ung thư chẳng hạn. bạn có thể cứu được rất rất nhiều người. không hẳn phải làm bác sĩ mới được đâu.
   hi vọng thông tin trên hữu ích cho bạn

 6. Cảm ơn bài viết của anh rất thực tế và mạnh mẽ! chúc anh luôn hạnh phúc !


Leave a Reply

Your email address will not be published.