small_logo 14885 views
4.4
(7)

Tình yêu là gì qua những câu nói hay (song ngữ)...

Nếu một thứ vừa có thể làm con người ta mạnh mẽ, vừa có thể làm người ta yếu mềm, đó là tình yêu. Nếu một thứ vừa có thể đem lại hạnh phúc, vừa có thể mang tới khổ đau, cũng là tình yêu. Tình yêu là gì mà từ cổ chí kim, nó luôn làm người trẻ tò mò, khiến người lớn khát khao, còn những cặp đôi đầu bạc răng long thì mỉm cười sung sướng? Để tìm câu trả lời, hãy cùng học hỏi qua những câu nói hay từ các bậc tiền bối.

Tình yêu là gì qua những câu nói hay #1

tình yêu là gì qua những câu nói hay

Nếu cuộc sống là hoa, thì tình yêu là mật ngọt. Victor Hugo, nhà văn nổi tiếng người Pháp, đã đưa ra một định nghĩa về tình yêu thật thú vị. Với ông, tình yêu là gia vị làm đẹp thêm cho cuộc đời. Suy ra nếu yêu ai đó mà bạn thấy đời mình chẳng hề đẹp thêm, thậm chí còn thêm sẹo, đó có thể là một dấu hiệu đáng suy ngẫm về tình yêu giữa hai người.

Tình yêu là mật ngọt, nên nó cũng sẽ thu hút côn trùng các loại. Cho nên bạn cần phải tìm cách để bảo vệ tình yêu thật kỹ càng. Và có lẽ cách tốt nhất để bảo vệ tình yêu… là thưởng thức nó chăng? Vì khi bạn ăn hết rồi, thì đâu còn chỗ cho côn trùng? Nói vui thế thôi, chứ đây là một định nghĩa có thể nói là lãng mạn nhất về tình yêu.

Tình yêu là gì qua những câu nói hay #2

Tình yêu là gì qua những câu nói hay

Geogre Burns, một diễn viên hài đã ví tình yêu giống như… cơn đau lưng. Bạn không thể nhìn thấy, nhưng có thể cảm nhận được. Điều này giải thích nhiều khi yêu nhưng không biết sao lại yêu, chỉ biết rằng có điều gì đó khi hai người ở cạnh nhau, và xa nhau thì có một sự nhức nhối không hề nhẹ.

Cách ví von này cũng gợi ý cho chúng ta cách bảo vệ tình yêu, giống như bảo vệ cái lưng, đặc biệt là cột sống. Hãy luôn giữ cho cột sống thật thẳng, hãy luôn thành thật và thẳng thắn trong tình yêu. Đừng ngồi quá lâu một chỗ, hãy luôn làm mới tình yêu bằng các hoạt động thú vị.

Tình yêu là gì qua những câu nói hay #3

Erich Fromm, nhà tâm lý học người Đức thì nghĩ, “Tình yêu giống như một đôi tất, luôn phải có đôi có cặp, và chúng phải hợp với nhau”. Có tất trái, tất phải. Hai người khi yêu cũng thế, họ có thể có những tính cánh trái ngược nhau, nhưng quan trọng là chúng bổ sung cho nhau giống như đôi tất giúp làm ấm trái tim.

Trong cuộc sống nhiều khi một chiếc tất bị thất lạc (chuột tha mất chẳng hạn), ta sẽ cảm thấy rất khó chịu. Tình yêu cũng thế, chẳng dễ gì để vượt qua cảm giác thất tình. Nếu có rơi vào tình huống đó, bạn có thể tự an ủi, “Cũng chỉ là một chiếc tất thôi mà” rồi mạnh mẽ và bước tiếp nhé. Hãy nhớ, trên thế gian này, chiếc tất của hãng nào cũng đều có thể làm ấm!

Tình yêu là gì qua những câu nói hay #4

“Trọng lực không có lỗi khi ai đó bị rơi vào lưới tình”, với Einstein, nhà khoa học vĩ đại nhất thế kỷ 20 thì tình yêu là một thứ gì đó không tuân theo các định luật tự nhiên. Đúng vậy, nếu nó tuân theo một định luật nào đó, thì có lẽ các nhà vật lý học chuyên khám phá và lý giải các định luật tự nhiên, phải là những người hạnh phúc nhất thế gian.

Con người thường bị thu hút bởi những thứ mới mẻ. Tình yêu đến, tình yêu đi, lúc nhanh, lúc chậm, lúc thăng, lúc trầm, lúc rực cháy, lúc âm ỉ… Có lẽ chính đặc tính không tuân theo quy luật nào này, đã làm nên vẻ đẹp quyến rũ và sức hút mê hoặc của tình yêu chăng?

Tình yêu là gì qua những câu nói hay #5

Bob Marley, huyền thoại của dòng nhạc Reggea, thì có vẻ rất dè dặt với tình yêu thông qua câu nói hóm hỉnh của mình.“Bạn nói rằng bạn yêu mưa, nhưng lại dùng ô khi mưa tới. Bạn yêu mặt trời, nhưng lại trốn vào bóng râm khi nắng lên. Bạn yêu gió, nhưng lại đóng cửa khi bão tới. Đó là lý do tôi e ngại khi bạn nói, bạn yêu tôi.”

Có lẽ với ông, khi thực sự yêu thứ gì đó, con người ta phải đối mặt với nó. Cái đẹp, cái hay thì dễ dàng chấp nhận rồi. Nhưng không phải ai dũng cảm đối mặt với cái xấu, cái chưa tốt để có thể chấp nhận nó, tận hưởng nó. Như thế, tình yêu mới có thể vững bền.

Tình yêu là gì qua những câu nói hay #6

Khi niềm hạnh phúc của ai đó cũng khiến bạn hạnh phúc, đó là tình yêu. Một định nghĩa đơn giản mà sâu sắc của Lana Del Rey, một nữ danh ca xuất chúng. Trong tình yêu thực sự, không có chỗ cho sự ích kỷ, niềm vui của người này cũng là niềm hạnh phúc của người kia.

Song để thực hiện được điều ấy không hề dễ chút nào. Hình như hầu hết mọi người đều mang trong mình mầm mống của sự ích kỉ. Chẳng ai dạy một đứa trẻ phải khóc khi đồ chơi yêu thích của nó bị mất cả, nó khóc một cách tự nhiên. Do đó, có lẽ tình yêu là phương thuốc để giúp chúng ta học bài học về sự cho đi, vì hạnh phúc của người khác?

Tình yêu là gì qua những câu nói hay #7

tình yêu là gì qua những câu nói hay

“Không phải sự thiếu thốn tình yêu, mà thiếu thốn tình bạn mới là nguyên nhân của những cuộc hôn nhân bất hạnh.” Nhiều người khá rạch ròi khi phân định tình bạn, tình yêu. Nhưng với Friedrich Nietzsche, nhà triết học lừng danh người Phổ, thì hai thứ này phải đi liền với nhau, thì hai người mới có thể hạnh phúc tới đầu bạc răng long.

Một khi đã yêu, một khi đã “thuộc về nhau”, thì người ta bắt đầu đặt ra các tìm cách gây ảnh hưởng tới người kia. “Anh phải thế này, cô phải thế kia… tôi mới yêu”. Và khi không đạt được, tình yêu chấm dứt, đau khổ nảy sinh. Những người bạn sẽ không bao giờ làm như vậy, những người bạn luôn luôn có sự tôn trọng lẫn nhau.

Khám phá thêm tình yêu là gì

Hành trình khám phá tình yêu qua những câu nói hay thật thú vị. Ngoài những cuốn sách hay về tình yêu, tôi đã dày công sưu tầm hơn 80 câu nói hay song ngữ về tình yêu cùng ảnh nền cảm hứng. Hãy download rồi đọc để chiêm nghiệm, mà cũng tăng trình tiếng Anh, một thứ ngoại ngữ thời thượng.

secure logo
Thông tin của bạn được bảo mật, và bạn có thể dừng nhận mail bất cứ lúc nào bạn muốn.


Tình yêu là gì với FuSuSu?

Ngày xưa, tôi nghĩ tình yêu là một hạt giống, mà hai người phải cùng nhau chăm sóc để nó trưởng thành. Điều đó có nghĩa là hai người, kể cả không “bị sét đánh” cũng có thể yêu nhau, và khi kiên trì chăm sóc cây tình yêu, họ cũng sẽ có một mối tình đẹp. Có lẽ là do tôi sợ bị sét đánh :)

tình yêu là gì qua những câu nói hay

Còn bây giờ, tôi giống như quả Susu hạnh phúc trên giàn. Và một quả Susu sẽ nghĩ gì về tình yêu? Câu trả lời là nó không nghĩ gì cả, nó chỉ sống trong tình yêu thương của tạo hóa. Nắng, mưa, không khí, dưỡng chất… chẳng phải là tình yêu của tạo hóa đang ban tặng cho nó mỗi ngày sao?Mong tin tốt lành!

Fususu – Nguyễn Chu Nam Phương
(Đã ký lên màn hình từ một bãi biển xinh đẹp, ngày )

Bạn cảm thấy sao?

4.4 / 5. Bình chọn: 7

Hãy là người đầu tiên

Share vui sẻ sướng...

Thật ư?

Thế giới cần những người như bạn!

Làm sao để bài viết này hay hơn?

Tái bút. Nếu thấy hay, hãy "tài trợ cảm hứng" cho Fususu tiếp tục sáng tạo bằng một thử thách nho nhỏ: Hãy Google từ khóa tình yêu là gì hoặc tình yêu là gì fususu, tìm bằng được Blog này, bấm vào đó quay lại đây để comment vị trí. Cảm ơn bạn lắm lắm!

14 thoughts on “Tình yêu là gì qua những câu nói hay (song ngữ)


Wow, đã có (14) Awesome Comments!  1. Mình comment ở đây vì mình muốn chia sẻ cảm giác mà mình đã trải qua và cũng muốn xin lời khuyên của các bạn. Ai cũng nói tình yêu tuổi học trò thì không đáng tin. Đó chỉ là những rung động đầu đời, rồi sẽ qua đi theo thời gian. Thế nhưng đối với mình sao nó lại mãnh liệt đến thế. Năm cấp hai mình có thích một bạn nam. Không biết là bởi vì mình thích hay đó là sự thật nhưng cảm thấy bạn ấy rất đẹp, học tốt. Bạn đó và mình học khác lớp. Thời gian gặp nhau không nhiều. Chủ yếu là gặp ở trường. Mình rất thích bạn ấy. Mình thường nhìn lén bạn đó rất lâu. Mình cũng rất sợ bạn đó sẽ biết rằng mình đang nhìn bạn đó. Tuy rằng mình thích bạn ấy nhưng mình chưa bắt chuyện được với bạn ấy bao giờ cả. Vì mình học lớp khác, bạn đó lại không quen mình, không có bạn bè chung nên mình chỉ có thể ngắm bạn ấy thôi. Mình rất sợ rằng khi lên cấp ba sẽ không còn có thể học chung trường với bạn ấy nữa, mình cũng rất sợ khi lên cấp ba bạn ấy sẽ thích một ai khác. Mình sợ không còn có cơ hội gặp bạn ấy thường xuyên nữa. Rồi sau đó trong một lần tình cờ mình biết được nhà bạn ấy. Thường xuyên được nhìn thấy bạn ấy hơn. Mình cứ tưởng mọi chuyện sẽ tốt đẹp hơn nhưng mọi thứ lại thay đổi theo một chiều hướng mà mình không nghĩ tới. Gia đình bạn ấy có việc và bạn ấy chuyển đi nơi khác ở. Vẫn ở trong cùng thành phố những giờ bạn ấy ở đâu thì mình không biết nữa. Bạn ấy cũng chuyển trường và mình thậm chí không gặp được bạn ấy cho đến khi biết rằng bạn ấy chuyển đi. Bạn ấy chuyển đi được một thời gian rồi những mình vẫn rất nhớ bạn ấy. Mình đã rất buồn và khóc rất nhiều. Mình như muốn phát điên. Mình nghĩ rất nhiều về bạn ấy. Hy vọng cảm giác này sẽ qua đi. Thời gian sẽ thay đổi mọi thứ hoặc mình có thể gặp lại bạn ấy và thật sự sẽ có tình yêu và hạnh phúc với bạn đó. Nếu thật sự không thể được bên cạnh bạn ấy thì mong rằng cảm giác này sẽ qua đi vì nó thật tệ. Cũng mong bạn ấy sẽ hạnh phúc. Hy vọng mọi người có thể cho mình xin lời khuyên


Leave a Reply

Your email address will not be published.