3 Cách Quên Đi Mọi Thứ: Từ Người Yêu Cũ Cho Tới Ký Ức Xưa | FuSuSu

3 Cách Quên Đi Mọi Thứ: Từ Người Yêu Cũ Cho Tới Ký Ức Xưa...

3847 views

Con người thật kỳ lạ, họ toàn quên thứ cần nhớ, và toàn nhớ những thứ nên quên. Đôi khi muốn quên người yêu cũ, hay ký ức xưa nào đó để tập trung cho những việc quan trọng hơn, mà không hiểu sao càng nghĩ, lại càng nhớ. Vậy cách quên đi mọi thứ là gì? Làm sao để chúng mãi ngủ yên, không còn làm phiền ta nữa?

Đồng ý là thời gian sẽ chữa lành mọi vết thương, sớm muộn bạn cũng sẽ tự quên đi mọi thứ nếu không nghĩ tới chúng. Song Mr. Thời Gian cũng bận rộn lắm, tốt nhất là chúng ta hãy cứ chủ động. Trong Blog Fususu lần này, bạn sẽ được bật mí 3 cách quên đi mọi thứ dựa trên nghiên cứu khoa học về não bộ.

cách quên đi mọi thứ dễ nhất là cứ để thời gian làm chuyện của nó

Cách quên đi mọi thứ #1 – Cắt giảm mọi kích hoạt

Vào thế kỉ 19, sau nhiều thí nghiệm về bộ não và trí nhớ, nhà tâm lý học người Đức Hermann Ebbinghaus đã công bố “đường trí quên”. Theo đó, thì bất cứ một thông tin nào mà bộ não ghi nhận, từ mới tiếng Anh, bài học trên lớp, cho tới cả người yêu cũ của bạn, v.v… tất cả đều sẽ được bộ não “quên đi” theo thời gian.

Đây là một cơ chế phòng vệ tự nhiên của não bộ, giúp nó giảm tải bằng cách đào thải các thông tin mà nó cho là không quan trọng. Đó là lý do người ta nói cách quên đi mọi thứ là cứ kiên nhẫn, thời gian là viên thuốc lú diệu kỳ, nó sẽ giúp bạn quên mọi thứ. Song đó là điều kiện lý tưởng, khi không có các “kích hoạt” giúp chúng ta nhớ lại những thứ ấy.

Còn nếu có thứ gì đó khiến bạn nhớ lại thứ mình cần quên (hoặc thậm chí là do bạn lẩm bẩm “tôi muốn quên đi thứ đó), những cảm xúc xưa cũ lại được “kích hoạt”, bộ não sẽ hiểu thứ đó là quan trọng và đưa vào phần ký ức dài hạn, lúc ấy sẽ khó mà quên được. Do đó, cách để quên đi mọi thứ là bạn ngay lập tức phải cắt giảm mọi kích hoạt.

Kích hoạt là gì? Đó là bất cứ thứ gì có thể khiến bạn nghĩ tới thứ đó, một bức hình, một âm thanh, một nơi chốn, thậm chí… một suy nghỉ nho nhỏ có liên quan, đều có thể làm cảm xúc bùng cháy mãnh liệt. Dưới đây là các gợi ý để bạn cắt giảm tối đa mọi kích hoạt có thể xảy ra:

1 – Xóa hết mọi hình ảnh liên quan tới ký ức đó, trong máy tính, di động, trên mạng xã hội, v.v…
2 – Hạn chế tiếp xúc với những thứ có thể khơi gợi lại kỷ niệm đó, như một nơi chốn, hoặc sự kiện nào đó v.v…
3 – Mỗi khi nhận ra trong tâm trí bạn có những suy nghĩ về việc ấy, hãy ngay lập tức áp dụng cách tiếp theo.

cách quên đi mọi thứ - tập trung vào người thứ hai?

Cách quên đi mọi thứ #2 – Tập trung cường độ cao

Rất khó để bộ não có thể tập trung vào cả hai thứ cùng lúc. Nên một trong những cách để quên đi mọi thứ nhanh nhất, là bạn tập trung cao độ vào một thứ khác. Đặc biệt là những thứ đòi hỏi bộ não sử dụng nhiều năng lượng. Đó là lý do mà để quên đi mối tình cũ, nhiều người lựa chọn… đi tìm một mối tình khác.

Lưu ý: Đây cũng là một cách giúp bộ não… tập trung khá cao độ, song rất rủi ro, và có thể dẫn tới thay vì phải quên đi một người, bạn sẽ phải vất vả hơn khi phải học cách quên tiếp những người tiếp theo, ha ha. Nên tốt nhất là hãy tập trung vào những mục tiêu bền vững hơn: Học tập, Công việc, Sự nghiệp, Phát triển bản thân.

Song rất nhiều khi bạn đang học hoặc làm việc, mà tự nhiên ký ức ấy gõ cửa. Đó là lý do bạn tìm tới Blog Fususu này phải không? Lý do đơn giản là cảm xúc khi nghĩ về chuyện ấy, mạnh mẽ và “hấp dẫn” bộ não hơn là những gì bạn đang làm. Vậy lúc này cách quên đi mọi thứ để tập trung hơn là gì?

Cách đơn giản nhất là bạn làm cho việc học hoặc công việc đang làm trở nên hứng thú hơn. Áp dụng cách học mới, thay đổi cách làm việc mới, sự hứng thú sẽ quay trở lại. Ngoài ra bạn có thể luyện não với các bài tập tính nhẩm siêu tốc hoặc siêu trí nhớ, vừa giúp não khỏe, vừa tiêu hao năng lượng rất nhanh.

Nếu bạn đã áp dụng cách trên mà ký ức ấy vẫn còn luẩn quẩn quanh bạn, thì có lẽ là cảm xúc mạnh đã khiến nó chui tọt vào phần trí nhớ dài hạn mất rồi. Lúc này nói thật là rất khó để quên, bạn chỉ có thể áp dụng cách thứ 3, thực ra là cách tôi thích nhất, và cũng mang lại hiệu quả lâu dài và tích cực nhất.

cách quên đi mọi thứ 1

Cách quên đi mọi thứ #3 – Chuyển hóa ý nghĩa

Ngẫm lại, tại sao bạn lại muốn biết cách quên đi mọi thứ, bao gồm cả thứ đó? Có phải là vì nó đem lại cho bạn một cảm giác khó chịu? Vậy thì thực ra thứ mà bạn đang kiếm tìm, không phải là cách quên đi mọi thứ, mà là cách xua tan cảm giác khó chịu đó, để được bình an, thanh thản.

Vậy thì tại sao không đi thẳng vào vấn đề, mà phải lòng vòng như vậy? Bình an tâm trí là thứ hoàn toàn có thể đạt được, mà chẳng cần phải biết cách quên đi mọi thứ. Đôi khi cách quên đi mọi thứ tốt nhất, là bạn sống yên bình với quá khứ, hãy chuyển hóa những ký ức khó quên thành sức mạnh, giúp bạn tiến lên.

Cho dù điều gì đó tồi tệ đã xảy ra, nếu bạn vẫn còn sống, thì sẽ luôn có một ý nghĩa tích cực nào đó. Vậy bạn đã thực sự dành thời gian để tìm ra chưa? Hay là bạn vẫn đang bị sợi dây xích của cảm xúc tiêu cực trói chặt, khiến mình không thể nghĩ gì khác, ngoài cảm giác muốn trốn chạy? Tôi đã thiết kế ra một Audio đặc biệt.

Tuy ngắn thôi, nhưng nếu chăm chỉ luyện tập mỗi ngày theo chỉ dẫn, bạn sẽ không chỉ dễ dàng tha thứ và bỏ qua cho những điều đã xảy ra, mà càng ngày tâm trí bạn sẽ càng quân bình trước mọi chuyện đang, và sẽ tới. Tôi tặng bạn hoàn toàn miễn phí, hãy đơn giản là tải về và thưởng thức.


Thông tin của bạn được bảo mật, và bạn có thể dừng nhận mail bất cứ lúc nào bạn muốn.


Nhận Qua Messenger

Bất cứ khi nào bạn thấy ký ức kia gõ cửa, hãy dành 15 phút nghe Audio trên để chuyển hóa nó dần dần. Ngoài ra còn một Audio nữa, giúp bạn ngủ ngon và hóa giải mọi cảm xúc tiêu cực, để sáng mai thức dậy với niềm cảm hứng tràn đầy. Tôi đã gói ghém nó cẩn thận trong một hòm kho báu, hãy mở và nhận thôi!


Thông tin của bạn được bảo mật, và bạn có thể dừng nhận mail bất cứ lúc nào bạn muốn.

Nhận Qua Messenger

Vậy là bạn đã nắm được 3 cách quên đi mọi thứ dựa trên nghiên cứu về não bộ rồi!

Nếu bạn áp dụng một, hoặc tốt nhất là áp dụng đồng thời cả ba cách quên đi mọi thứ bên trên. Tôi tin là người đó, ký ức đó, sẽ không thể làm phiền bạn được như trước nữa. Và điều quan trọng nhất bạn cần nhớ, nếu một thứ gì đó không thể quên đi, có nghĩa là nó có một ý nghĩa tích cực nào đó, đang chờ bạn khám phá!

HÒM KHO BÁU

!!!


Bạn có thể chờ quà tự mở, hoặc share và tag#fususu để xem. Chia sẻ là chìa khóa thành công!

MỞ KHÓA NGAY

Lưu ý: Để đảm bảo mở khóa thành công, tốt nhất hãy sử dụng trình duyệt, bấm vào nút trên để Share bạn nhé!

Mong tin tốt lành!

Fususu viết 10/11/2019. Cập nhật 07/03/2020. Nếu thấy hay, hãy share vui sẻ sướng bạn nhé!

Note. Bạn may mắn khi thấy Fususu đấy, rất ít Blog ngoài kia viết chi tiết về chủ đề Rèn Luyện Trí Não này. Nếu bạn biết, hãy comment, tôi sẽ học hỏi và viết nhiều hơn gấp bội!

fususu, thay đổi bản thân, cải thiện trí nhớ, cách học tiếng anh hiệu quả, câu nói hay, châm ngôn hay, mẹo hay, phát triển bản thân

Nói chung, học hành, làm việc, ra quyết định… dù làm gì bạn cũng phải dùng tới não. Thượng đế ban cho tôi, cho bạn, cho chúng ta bộ não có tiềm năng tương đương, chỉ là ngài quên gửi hướng dẫn sử dụng. Nếu được tối ưu, bộ não sẽ giúp bạn thành công trong mọi lãnh vực. Đó là lý do tôi viết cuốn sách Numagician – Đánh thức phù thủy trí nhớ trong bạn.

Nếu một người trí nhớ cũng “cá vàng” như tôi có thể nhớ dãy dài 512 số (gần đây là 1000), giải quyết những tập đề cương dày cộp, đạt 28/30 thi đại học, thì không có gì là bạn không thể! Tất cả những gì bạn cần chỉ là chìa khóa để giải phóng sức mạnh não bộ. Còn chờ gì nữa, hãy tìm hiểu về Numagician và đọc thử ngay bạn nhé!

Note. Nếu thấy hay, hãy "tài trợ cảm hứng" cho Fususu tiếp tục sáng tạo bằng một thử thách nho nhỏ: Hãy Google từ khóa cách quên đi mọi thứ, tìm bằng được Blog này, bấm vào đó quay lại đây để comment vị trí. Cảm ơn bạn lắm lắm!

Wow, đã có (6) Awesome Comments!
Hãy comment và tôi sẽ đích thân phản hồi bạn trong... 86400 giây!Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

 1. my

  mik muốn quên ng bạn thân mik mà trong đầu cứ nghĩ đến họ mik muốn quên họ thì phải lm sao đây ad ?

  • Mr. Susu

   Bạn thử 3 cách ad hướng dẫn trên Blog chưa?

   • my

    mik đã thử cách 3 rồi ạ nhưng bây giờ mik quên được chút rổi nên từ từ mik sẽ quên thui và cảm ơn ad ạ

 2. Uêuu

  Ny của mike gần nhà nên ngay nào cux gặp thì phải làm sao đây ad ++

  • Mr. Susu

   Em áp dụng cách số 3 chuyển hóa ý nghĩa nhé, làm nhiều cho tới khi nhìn mặt người kia ko cảm xúc nữa ^^!