cách quên đi mọi thứ - tập trung vào người thứ hai?
00:00 00:00
small_logo 10815 views
5
(7)

3 Cách Quên Đi Mọi Thứ Kể Cả Người Yêu Cũ...

Con người thật kỳ lạ, họ toàn quên thứ cần nhớ, và toàn nhớ những thứ nên quên. Đôi khi muốn quên người yêu cũ, hay ký ức xưa nào đó để tập trung cho những việc quan trọng hơn, mà không hiểu sao càng nghĩ, lại càng nhớ. Vậy cách quên đi mọi thứ là gì? Làm sao để chúng mãi ngủ yên, không còn làm phiền ta nữa?

Đồng ý là thời gian sẽ chữa lành mọi vết thương, sớm muộn bạn cũng sẽ tự quên đi mọi thứ nếu không nghĩ tới chúng. Song Mr. Thời Gian cũng bận rộn lắm, tốt nhất là chúng ta hãy cứ chủ động. Trong Blog Fususu lần này, bạn sẽ được bật mí 3 cách quên đi mọi thứ dựa trên nghiên cứu khoa học về não bộ.

cách quên đi mọi thứ dễ nhất là cứ để thời gian làm chuyện của nó

Cách quên đi mọi thứ #1 – Cắt giảm mọi kích hoạt

Vào thế kỉ 19, sau nhiều thí nghiệm về bộ não và trí nhớ, nhà tâm lý học người Đức Hermann Ebbinghaus đã công bố “đường trí quên”. Theo đó, thì bất cứ một thông tin nào mà bộ não ghi nhận, từ mới tiếng Anh, bài học trên lớp, cho tới cả người yêu cũ của bạn, v.v… tất cả đều sẽ được bộ não “quên đi” theo thời gian.

Đây là một cơ chế phòng vệ tự nhiên của não bộ, giúp nó giảm tải bằng cách đào thải các thông tin mà nó cho là không quan trọng. Đó là lý do người ta nói cách quên đi mọi thứ là cứ kiên nhẫn, thời gian là viên thuốc lú diệu kỳ, nó sẽ giúp bạn quên mọi thứ. Song đó là điều kiện lý tưởng, khi không có các “kích hoạt” giúp chúng ta nhớ lại những thứ ấy.

Còn nếu có thứ gì đó khiến bạn nhớ lại thứ mình cần quên (hoặc thậm chí là do bạn lẩm bẩm “tôi muốn quên đi thứ đó), những cảm xúc xưa cũ lại được “kích hoạt”, bộ não sẽ hiểu thứ đó là quan trọng và đưa vào phần ký ức dài hạn, lúc ấy sẽ khó mà quên được. Do đó, cách để quên đi mọi thứ là bạn ngay lập tức phải cắt giảm mọi kích hoạt.

Kích hoạt là gì? Đó là bất cứ thứ gì có thể khiến bạn nghĩ tới thứ đó, một bức hình, một âm thanh, một nơi chốn, thậm chí… một suy nghỉ nho nhỏ có liên quan, đều có thể làm cảm xúc bùng cháy mãnh liệt. Dưới đây là các gợi ý để bạn cắt giảm tối đa mọi kích hoạt có thể xảy ra:

1 – Xóa hết mọi hình ảnh liên quan tới ký ức đó, trong máy tính, di động, trên mạng xã hội, v.v…
2 – Hạn chế tiếp xúc với những thứ có thể khơi gợi lại kỷ niệm đó, như một nơi chốn, hoặc sự kiện nào đó v.v…
3 – Mỗi khi nhận ra trong tâm trí bạn có những suy nghĩ về việc ấy, hãy ngay lập tức áp dụng cách tiếp theo.

cách quên đi mọi thứ - tập trung vào người thứ hai?

Cách quên đi mọi thứ #2 – Tập trung cường độ cao

Rất khó để bộ não có thể tập trung vào cả hai thứ cùng lúc. Nên một trong những cách để quên đi mọi thứ nhanh nhất, là bạn tập trung cao độ vào một thứ khác. Đặc biệt là những thứ đòi hỏi bộ não sử dụng nhiều năng lượng. Đó là lý do mà để quên đi mối tình cũ, nhiều người lựa chọn… đi tìm một mối tình khác.

Lưu ý: Đây cũng là một cách giúp bộ não… tập trung khá cao độ, song rất rủi ro, và có thể dẫn tới thay vì phải quên đi một người, bạn sẽ phải vất vả hơn khi phải học cách quên tiếp những người tiếp theo, ha ha. Nên tốt nhất là hãy tập trung vào những mục tiêu bền vững hơn: Học tập, Công việc, Sự nghiệp, Phát triển bản thân.Mong tin tốt lành!

Fususu – Nguyễn Chu Nam Phương
(Đã ký lên màn hình từ một bãi biển xinh đẹp, ngày )

Bạn cảm thấy sao?

5 / 5. Bình chọn: 7

Hãy là người đầu tiên

Share vui sẻ sướng...

Thật ư?

Thế giới cần những người như bạn!

Làm sao để bài viết này hay hơn?

Tái bút. Nếu thấy hay, hãy "tài trợ cảm hứng" cho Fususu tiếp tục sáng tạo bằng một thử thách nho nhỏ: Hãy Google từ khóa cách quên đi mọi thứ hoặc cách quên đi mọi thứ fususu, tìm bằng được Blog này, bấm vào đó quay lại đây để comment vị trí. Cảm ơn bạn lắm lắm!

6 thoughts on “3 Cách Quên Đi Mọi Thứ Kể Cả Người Yêu Cũ


Wow, đã có (6) Awesome Comments!  1. mik muốn quên ng bạn thân mik mà trong đầu cứ nghĩ đến họ mik muốn quên họ thì phải lm sao đây ad ?

    1. mik đã thử cách 3 rồi ạ nhưng bây giờ mik quên được chút rổi nên từ từ mik sẽ quên thui và cảm ơn ad ạ

    1. Em áp dụng cách số 3 chuyển hóa ý nghĩa nhé, làm nhiều cho tới khi nhìn mặt người kia ko cảm xúc nữa ^^!


Leave a Reply

Your email address will not be published.