Tình yêu là gì qua những câu nói hay...

Nếu một thứ vừa có thể làm con người ta mạnh mẽ, vừa có thể làm người ta yếu mềm, đó là tình yêu. Nếu một thứ vừa có thể đem lại hạnh phúc, vừa có thể mang tới khổ đau, cũng là tình yêu. Tình yêu là gì mà từ cổ chí kim, nó luôn làm người trẻ tò mò, khiến người lớn khát khao, còn những cặp đôi đầu bạc răng long thì mỉm cười sung sướng? Để tìm câu trả lời, hãy cùng học hỏi qua những câu nói hay từ các bậc tiền bối.

Tình yêu là gì qua những câu nói hay #1

tình yêu là gì qua những câu nói hay

Click vào ảnh để tìm hiểu cuốn sách kinh điển của Victor Hugo

Nếu cuộc sống là hoa, thì tình yêu là mật ngọt. Victor Hugo, nhà văn nổi tiếng người Pháp, đã đưa ra một định nghĩa về tình yêu thật thú vị. Với ông, tình yêu là gia vị làm đẹp thêm cho cuộc đời. Suy ra nếu yêu ai đó mà bạn thấy đời mình chẳng hề đẹp thêm, thậm chí còn thêm sẹo, đó có thể là một dấu hiệu đáng suy ngẫm về tình yêu giữa hai người.

Tình yêu là mật ngọt, nên nó cũng sẽ thu hút côn trùng các loại. Cho nên bạn cần phải tìm cách để bảo vệ tình yêu thật kỹ càng. Và có lẽ cách tốt nhất để bảo vệ tình yêu… là thưởng thức nó chăng? Vì khi bạn ăn hết rồi, thì đâu còn chỗ cho côn trùng? Nói vui thế thôi, chứ đây là một định nghĩa có thể nói là lãng mạn nhất về tình yêu.

Tình yêu là gì qua những câu nói hay #2

Tình yêu là gì qua những câu nói hay

Geogre Burns, một diễn viên hài đã ví tình yêu giống như… cơn đau lưng. Bạn không thể nhìn thấy, nhưng có thể cảm nhận được. Điều này giải thích nhiều khi yêu nhưng không biết sao lại yêu, chỉ biết rằng có điều gì đó khi hai người ở cạnh nhau, và xa nhau thì có một sự nhức nhối không hề nhẹ.

Cách ví von này cũng gợi ý cho chúng ta cách bảo vệ tình yêu, giống như bảo vệ cái lưng, đặc biệt là cột sống. Hãy luôn giữ cho cột sống thật thẳng, hãy luôn thành thật và thẳng thắn trong tình yêu. Đừng ngồi quá lâu một chỗ, hãy luôn làm mới tình yêu bằng các hoạt động thú vị.

Tình yêu là gì qua những câu nói hay #3

Erich Fromm, nhà tâm lý học người Đức thì nghĩ, “Tình yêu giống như một đôi tất, luôn phải có đôi có cặp, và chúng phải hợp với nhau”. Có tất trái, tất phải. Hai người khi yêu cũng thế, họ có thể có những tính cánh trái ngược nhau, nhưng quan trọng là chúng bổ sung cho nhau giống như đôi tất giúp làm ấm trái tim.

Trong cuộc sống nhiều khi một chiếc tất bị thất lạc (chuột tha mất chẳng hạn), ta sẽ cảm thấy rất khó chịu. Tình yêu cũng thế, chẳng dễ gì để vượt qua cảm giác thất tình. Nếu có rơi vào tình huống đó, bạn có thể tự an ủi, “Cũng chỉ là một chiếc tất thôi mà” rồi mạnh mẽ và bước tiếp nhé. Hãy nhớ, trên thế gian này, chiếc tất của hãng nào cũng đều có thể làm ấm!

Tình yêu là gì qua những câu nói hay #4

“Trọng lực không có lỗi khi ai đó bị rơi vào lưới tình”, với Einstein, nhà khoa học vĩ đại nhất thế kỷ 20 thì tình yêu là một thứ gì đó không tuân theo các định luật tự nhiên. Đúng vậy, nếu nó tuân theo một định luật nào đó, thì có lẽ các nhà vật lý học chuyên khám phá và lý giải các định luật tự nhiên, phải là những người hạnh phúc nhất thế gian.

Con người thường bị thu hút bởi những thứ mới mẻ. Tình yêu đến, tình yêu đi, lúc nhanh, lúc chậm, lúc thăng, lúc trầm, lúc rực cháy, lúc âm ỉ… Có lẽ chính đặc tính không tuân theo quy luật nào này, đã làm nên vẻ đẹp quyến rũ và sức hút mê hoặc của tình yêu chăng?

Tình yêu là gì qua những câu nói hay #5

Bob Marley, huyền thoại của dòng nhạc Reggea, thì có vẻ rất dè dặt với tình yêu thông qua câu nói hóm hỉnh của mình.“Bạn nói rằng bạn yêu mưa, nhưng lại dùng ô khi mưa tới. Bạn yêu mặt trời, nhưng lại trốn vào bóng râm khi nắng lên. Bạn yêu gió, nhưng lại đóng cửa khi bão tới. Đó là lý do tôi e ngại khi bạn nói, bạn yêu tôi.”

Có lẽ với ông, khi thực sự yêu thứ gì đó, con người ta phải đối mặt với nó. Cái đẹp, cái hay thì dễ dàng chấp nhận rồi. Nhưng không phải ai dũng cảm đối mặt với cái xấu, cái chưa tốt để có thể chấp nhận nó, tận hưởng nó. Như thế, tình yêu mới có thể vững bền.

Tình yêu là gì qua những câu nói hay #6

Khi niềm hạnh phúc của ai đó cũng khiến bạn hạnh phúc, đó là tình yêu. Một định nghĩa đơn giản mà sâu sắc của Lana Del Rey, một nữ danh ca xuất chúng. Trong tình yêu thực sự, không có chỗ cho sự ích kỷ, niềm vui của người này cũng là niềm hạnh phúc của người kia.

Song để thực hiện được điều ấy không hề dễ chút nào. Hình như hầu hết mọi người đều mang trong mình mầm mống của sự ích kỉ. Chẳng ai dạy một đứa trẻ phải khóc khi đồ chơi yêu thích của nó bị mất cả, nó khóc một cách tự nhiên. Do đó, có lẽ tình yêu là phương thuốc để giúp chúng ta học bài học về sự cho đi, vì hạnh phúc của người khác?

Tình yêu là gì qua những câu nói hay #7

tình yêu là gì qua những câu nói hay

Click vào ảnh để tìm hiểu cuốn sách giúp đôi bạn hạnh phúc bên nhau, từ tác giả của cuốn “Đàn ông sao hỏa, đàn bà sao kim” nổi tiếng.

“Không phải sự thiếu thốn tình yêu, mà thiếu thốn tình bạn mới là nguyên nhân của những cuộc hôn nhân bất hạnh.” Nhiều người khá rạch ròi khi phân định tình bạn, tình yêu. Nhưng với Friedrich Nietzsche, nhà triết học lừng danh người Phổ, thì hai thứ này phải đi liền với nhau, thì hai người mới có thể hạnh phúc tới đầu bạc răng long.

Một khi đã yêu, một khi đã “thuộc về nhau”, thì người ta bắt đầu đặt ra các tìm cách gây ảnh hưởng tới người kia. “Anh phải thế này, cô phải thế kia… tôi mới yêu”. Và khi không đạt được, tình yêu chấm dứt, đau khổ nảy sinh. Những người bạn sẽ không bao giờ làm như vậy, những người bạn luôn luôn có sự tôn trọng lẫn nhau.

Khám phá thêm tình yêu là gì

Hành trình khám phá tình yêu qua những câu nói hay thật thú vị. Ngoài những cuốn sách hay về tình yêu, tôi đã dày công sưu tầm hơn 80 câu nói hay song ngữ về tình yêu cùng ảnh nền cảm hứng. Hãy download rồi đọc để chiêm nghiệm, mà cũng tăng trình tiếng Anh, một thứ ngoại ngữ thời thượng.


Sau 2 phút mà không nhận được mail, hãy thử mẹo check mail pro tại đây nhé!

Tình yêu là gì với FuSuSu?

Ngày xưa, tôi nghĩ tình yêu là một hạt giống, mà hai người phải cùng nhau chăm sóc để nó trưởng thành. Điều đó có nghĩa là hai người, kể cả không “bị sét đánh” cũng có thể yêu nhau, và khi kiên trì chăm sóc cây tình yêu, họ cũng sẽ có một mối tình đẹp. Có lẽ là do tôi sợ bị sét đánh :)

tình yêu là gì qua những câu nói hay

Còn bây giờ, tôi giống như quả Susu hạnh phúc trên giàn. Và một quả Susu sẽ nghĩ gì về tình yêu? Câu trả lời là nó không nghĩ gì cả, nó chỉ sống trong tình yêu thương của tạo hóa. Nắng, mưa, không khí, dưỡng chất… chẳng phải là tình yêu của tạo hóa đang ban tặng cho nó mỗi ngày sao?

fususu, thay đổi bản thân, cải thiện trí nhớ, cách học tiếng anh hiệu quả, câu nói hay, châm ngôn hay, mẹo hay, phát triển bản thân

Suy cho cùng, kết quả cuộc đời là do thói quen mỗi ngày của bạn, và những thói quen thú vị trong Blog này sẽ thực sự phát huy sức mạnh nếu như bạn rèn luyện được nó. Trải qua nhiều năm nghiên cứu về xây dựng thói quen, tôi đã đúc rút những kinh nghiệm xương máu trong sách Thay Thói Quen Đổi Cuộc Đời và sổ tay cuả Người Thành Công.


Click để cài đặt app di động

Cuốn sách độc đáo này sẽ giúp bạn trị tật “thay đổi chỉ được vài hôm”, tạo dựng bất cứ thói quen nào bạn mong muốn, xóa bỏ những thói quen xấu đeo bám dai dẳng. Thứ 2, 3, 4, 5, 6, 7, CN, làm gì có thứ nào là “thứ mai”? Trước khi quá muộn, trước khi căn bệnh “để mai làm” tái phát, hãy tìm hiểu thêm hoặc tải bản đọc thử bạn nhé!

Click để Download


P.s. Hiện đang có chương trình tặng bộ Audio độc đáo giúp ngủ ngon hơn, thành công hơn kèm sách. Bạn cũng có thể đọc thêm các cảm nhận thực tế về sách tại đây để hiểu hơn sách sẽ giúp bạn như thế nào.

Mong tin tốt lành!
Fususu - Nguyễn Chu Nam Phương

Vì đã lặn xuống tận đây, tặng bạn tấm ảnh kỉ niệm…

fususu có bộ thẻ giúp tư duy tích cực rất hay trên Tiki

12 Câu hỏi

12 Câu hỏi & Trả lời từ FususuTrả lời

Your email address will not be published. Required fields are marked *

 1. cà mu hương hương says:

  anh fususu khi yêu anh mới bt nó ngọt và đắng thế nào

 2. Huy says:

  Yêu nhưng e lại muốn tập chung làm những việc quan trọng e cần làm. E nên chọn cái nào? Tình yêu hay công việc?

 3. Jennifer Sushar says:

  ở fususu có bài viết nào về giới thiệu bản thân ko ạ?

 4. thanh phan says:

  1 câu nói bất hủ đây: chúng mình chỉ là bạn!

 5. Nên yêu hay k, e cứ bị băn khoăn, e muốn dành nhiều thời gian hơn để phát triển bản thân và cho đam mê của mình, cả 1 ngày cũng rất nhiều việc rồi. Và e cũng muốn tự do nữa, nhưng đôi khi cũng suy nghĩ vì mình hơi tiêu cực về tình yêu.

 6. nguyen truk says:

  yêu là chết ở trong lòng một ít ^^

  • Kim Thanh Hà says:

   Ghét là chết ở ngoài da một tí :)
   Vì thế đùng có ghét nha. Không có bản lắm đó.


Bạn dùng smartphone?
Bấm để thử App của Susu nhé!