Thói quen trì hoãn không còn là vấn đề nữa! | FuSusu

Thói quen trì hoãn không còn là vấn đề nữa!...

15878 views

Chuyện kể về chàng trai nọ, thói quen trì hoãn không chỉ khiến anh gặp nhiều trắc trở trong công việc, mà chuyện tình duyên cũng lận đận. Khi nghe nói trên đỉnh núi cao có ông cụ uyên bác, anh đã chèo đèo lội suối để gặp cho bằng được.

“Dạ thưa cụ,” chàng trai hỏi. “Cho con hỏi cách trị thói quen trì hoãn ạ?”

Ông cụ vuốt chòm râu trắng muốt. “Anh mắc thói quen này lâu chưa?”

“Dạ… chắc là bệnh bẩm sinh rồi ạ.”

“Vậy triệu chứng của anh là gì?”

“Thói quen trì hoãn này khiến con mỗi lần định làm thứ gì đó, con cứ chần chừ, rồi cuối cùng lại thôi. Con thấy mình không đủ sự kiên trì để kết thúc một công việc nào đó mình đã bắt đầu.”

Thói quen trì hoãn liệu có chữa được?

“Kiên trì ư? Anh đã cất công tới được chốn hoang vu hẻo lánh này, chắc chắn anh phải có sự kiên trì đầy mình. Vấn đề chỉ là anh đang có thói quen đặt sự kiên trì vào sai chỗ mà thôi. Suốt bao năm qua, chẳng phải anh đã kiên TRÌ làm một việc duy nhất, là lần nào cũng… HOÃN lại việc mình cần làm sao?”

Chàng trai im lặng. Câu nói của ông cụ làm anh bừng tỉnh. Anh chợt nhận ra những lúc trì hoãn công việc, đúng là anh đã có thể `kiên trì` nằm lì trên giường cả ngày. Những lúc thiếu tự tin để đến với người phụ nữ mình yêu, đúng là anh đã `kiên trì` đứng yên ở đó mà chẳng hành động. Trong anh luôn có một dòng nước năng lượng chảy không ngừng, chỉ là anh đã không `nắn dòng` để nó chảy đến nơi cần phải đến.

Cuối cùng anh nói, “Vậy làm sao để con đặt sự kiên trì vào đúng chỗ của nó?”

“Đặt đúng chỗ, hay đặt sai chỗ, thì cũng là thói quen,” ông cụ nói, “Anh chỉ cần tập luyện là được.”

“Nhưng mà con chưa bao giờ thành công trong việc tạo một thói quen nào đó. Mỗi lần tự hứa với bản thân phải thay đổi, con đã cố gắng lắm…”

“Và lần sau anh lại phải hứa tiếp?”

“Dạ…” chàng trai gãi đầu. “Đúng là thay đổi chỉ được vài hôm, rồi sau đâu lại vào đó ạ.”

Ông cụ cười lớn. “Thói quen tốt hay thói quen xấu, thì cũng là thói quen. Anh đã tạo ra cả tá thói quen xấu, và chẳng phải là đã rất thành công trong việc tạo ra… thói quen trì hoãn hay sao? Nói chung thói quen trì hoãn không phải là vấn đề, vấn đề là cái cách mà anh đang dùng để thay đổi bản thân.”

Nói đoạn ông lôi trong túi ra một cuốn sách cũ, trên bìa có vẽ một hình giống như một con người, song khi lật ngược lại cuốn sách thì anh mới nhìn ra đó là một cái cây.

“Hãy đọc nó,” ông cụ nói. “Rồi anh sẽ nhận ra 3 sai lầm khiến người ta mãi không thay đổi, anh sẽ biết 5 bước khoa học để xây dựng bất cứ thói quen nào anh muốn, và nhiều hơn thế nữa. Thói quen trì hoãn chỉ là một vấn đề bé bỏng đối với những công cụ mạnh mẽ mà cậu sẽ nắm trong tay.”

Liệu có trị được thói quen trì hoãn?

Chàng trai mừng rỡ nhận lấy cuốn sách và chia tay ông cụ. Kết quả sau đó thế nào, hãy hình dung… bạn là chàng trai đó, thử đọc cuốn sách trên để trị thói quen trì hoãn (và nhiều thứ khác nữa) rồi để lại cảm nhận như nhiều bạn ở dưới nhé!

“Sau nhiều năm, kể từ khi đi học Đại học đến khi đi làm, tôi thấy cuộc sống của mình không hạnh phúc và chả có thành tựu gì dáng để tự hào cả. Thay thói quen đổi cuộc đời của anh Fususu mang đến cho tôi một niềm hy vọng mới, trên con đường giành lại quyền kiểm soát để sống một cuộc sống đích thực.” ~ Trương Công Minh, BV Đa Khoa Khu Vực La Gi – Bình Thuận

Đừng để thói quen trì hoãn làm chủ bạn!

“Quyển sách rất thiết thực, dễ thực hiện và đem lại nguồn động lực để thay đổi cuộc đời. Từ lúc đọc ebook e đã gần như bỏ thói quen thức chần chừ, không quyết đoán, tập thể dục mỗi buổi sáng. Cảm ơn anh!!!!!!!!!” ~ Đoàn Việt Quốc, Công Ty CP Thép Hòa Phát

HÒM KHO BÁU

!!!


Bạn có thể chờ quà tự mở, hoặc share và tag#fususu để xem. Chia sẻ là chìa khóa thành công!

MỞ KHÓA NGAY

Lưu ý: Để đảm bảo mở khóa thành công, tốt nhất hãy sử dụng trình duyệt, bấm vào nút trên để Share bạn nhé!

Mong tin tốt lành!

Fususu viết 05/03/2018. Cập nhật 31/05/2020. Nếu thấy hay, hãy share vui sẻ sướng chứ đừng giữ cho riêng mình bạn nhé ^^!

Tái bút. Bạn may mắn khi thấy Fususu đấy, rất ít Blog ngoài kia viết chi tiết về chủ đề Những Câu Chuyện Hay thế này. Nếu bạn biết, hãy comment, tôi sẽ học hỏi và viết nhiều hơn gấp bội!

fususu, thay đổi bản thân, cải thiện trí nhớ, cách học tiếng anh hiệu quả, câu nói hay, châm ngôn hay, mẹo hay, phát triển bản thân

Bạn thấy những câu chuyện trên Blog Fususu thế nào? Nói chung, những câu chuyện có tác dụng thật tuyệt. Chúng không chỉ khơi gợi hứng thú, kích thích tò mò, mà còn biến các bài học sâu sắc trở nên sinh động dễ nhớ. Nhờ vậy mà kinh nghiệm xương máu của các bậc cha anh đã được lưu truyền qua nhiều thế hệ.

Để giúp bạn có thể tiếp cận dễ dàng những bài học giá trị trong thời gian ngắn, tôi đã dành nhiều năm biên tập sáng tạo ra những cuốn sách độc đáo. Các câu chuyện đơn giản mà hài hước trong sách không chỉ giúp bạn có những giây phút thư giãn, mà còn thấm nhuần các bài học sâu sắc. Hãy bấm vào ảnh để đọc hoặc nghe thử bạn nhé!

Chín bút. Bạn được đọc Free kiến thức giá trị này, không có nghĩa là nhà mạng Free cho tôi phí duy trì Blog. Nếu được, bạn có thể mời Susu một cốc Cafe, hoặc tài trợ cảm hứng bằng một thử thách nho nhỏ. Đó là Google từ khóa thói quen trì hoãn, tìm bằng được Blog Fususu, bấm vào đó quay lại đây để comment vị trí. Cảm ơn bạn lắm lắm!

Wow, đã có (54) Awesome Comments!
Hãy comment và tôi sẽ đích thân phản hồi bạn trong... 86400s (24h)!Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

 1. Trần Hữu Thiên - Thành phố Vinh, Nghệ An says:

  Từ khi biết tới cuốn sách này không chỉ tiếp thêm động lực mà còn là sự nỗ lực không ngừng để thay đổi bản thân. Cản ơb tác giả rất nhiều vì cuốn sách này, hi vọng trong yhongw lai sẽ còn nhiều cuốn sách hay và ý nghĩa hơn nữa. Thân!!!”

 2. thành lê says:

  em muốn đặt mua sách thay thói quen đổi cuộc đời làm như thế nào

 3. Lê Trang says:

  Sau khi đọc xong Thay Thói quen đổi cuộc đời, tôi đang thực hiện thói quen tốt.Phương pháp rất cụ thể và dễ áp dụng.Cảm ơn Susu rất nhiều

 4. Lê Văn Qui says:

  Em gõ từ khóa THÓI QUEN TRÌ HOÃN và nhấp vào 3 lần luôn chỉ ở mỗi dòng 1 trang 3 thôi, nó chẳng chịu lên thêm được mức nào vậy à. :D
  Em cảm ơn anh Phương rất nhiều vì những quả Susu tuyệt vời.

 5. Lê Trang says:

  Trang 1 vị trí 8 từ trên xuống

 6. Minh - cty Bosch says:

  Mình theo dõi Fususu gần một năm nay và đã thay đổi rất nhiều từ lúc đấy. Thật sự cám ơn Nguyễn Chu Nam Phương đã mang lại nhiều điều sung sướng cho mình.
  Cuốn Thay thói quyen đổi cuộc đời mình đang từ từ đọc và áp dụng dần vào cuộc sống nên vẫn chưa thấy soi sót gì từ tác giả. Theo mình cảm nhận, Phương cung cấp đầy đủ lý do, ví dụ và phương pháp cụ thể, dễ thực hiện. Phần lớn các cuốn self-help mình đọc thường thiếu mục phương pháp cụ thể và rất lan man.
  Sách của Phương thì ngược lại, văn phong rất dễ thương, dễ đọc nhưng mang lại nhiều giá trị cũng với phương pháp dễ thực hiện (mình đánh giá rất cao về các phương pháp của Phương đưa ra).
  Cám ơn Phương về những gì đã mang lại cho mình và cho cộng đồng

 7. Bùi Thị Hương Uyên - The Soil Project - VCIL Vietnamese community of independent learners says:

  Em đã từng nghiên cứu về cách thay đổi thói quen để phát triển bản thân nhưng thực sự chưa có quyển sách nào mang tính thực hành cao và phân tích, phẫu thuật thói quen kĩ thiệt kí như vậy, thiệt sự cuốn sách như kiểu cứu rỗi cuộc đời em ý, vì trước đó em có thói quen hay muốn làm gì cũng được ngay nên lúc nào cũng đặt mục tiêu to hết giảm rồi mà vẫn thấy nó bự, giờ em mới ngấm câu muốn nhanh là phải từ từ, nếu khái quát lại thì mọi tật xấu tốn tại ở mỗi con người đều xuất phát từ thói quen xấu nên có lẽ không cần đọc sách self help chi cho lắm đọc và thực hành được quyển này mà thay đổi thói quen dần dần là thành thánh rồi ý ạ… thực sự cảm ơn anh rất rất nhiều em đã theo dõi blog và cũng có đọc các quyển sách của anh, ôi anh là 1 trong những người ảnh hưởng đến cuộc đời em nhiều nhất ý ạ, từ sánh tạo, tư duy tích cực, thói quen nhỏ 52 tuần cảm hứng… những gì anh viết thực sự rất tuyệt vời cảm ơn anh thực sự muốn gặp anh một lần

 8. Trương Công MInh says:

  ồ tình cờ biết cảm nhận của mình được đăng lên đây, càng có thêm động lực tuyệt vời để cố gắng.

 9. kiều oanh says:

  Anh ơi làm cách nào để chỉ mua ebook “ Thay thói quen đổi cuộc đời “ thôi ạ? vì em ở nước ngoài nên không đặt mua thẻ được ạ, còn 2 ebook “numagician “ và “tiếng anh du kích” thì em đã mua từ năm ngoái rồi ạ. Mong anh trả lời em sớm ạ, em cám ơn anh rất nhiều.

  • Mr.Susu says:

   Hi em, em có thể đặt thẻ tặng người thân. Người thân em sẽ vừa sướng, em lại vừa có ebook đọc nha! Ở nước ngoài em có thể thanh toán qua paypal nha. Mà nếu năm ngoái em mua bộ Combo thì nhớ check mail kĩ, anh đã gửi tặng em bản full rồi đấy ^^!

 10. Vy says:

  Ở trang 11 anh Fususu ơi. Là bài “Thói quen nhỏ, kết quả to”.